Mèo Ragdoll Đen Đặc Điểm – Tính Cách – Giá Cả Cần Biết

Mèo Ragdoll Đen có đặc điểm tính cách gì nổi bật? Có nên nuôi mèo Ragdoll màu đen không? Giá cả của giống mèo ragdoll màu đen như thế nào? Tìm hiểu ngay những thông tin liên quan đến mèo Ragdoll đen.

Tổng quan về Mèo Ragdoll Đen

Chiều cao: 23-28 cm

Cân nặng: 7.5-10 kg

Tuổi thọ: 12-15 năm

Màu sắc: Đen, khói, bạc, nâu, xám

Phù hợp với: Gia đình, cuộc sống trong nhà, những người có vật nuôi khác

Tính cách: Bình tĩnh, nhẹ nhàng và hòa đồng

Mèo Ragdoll Đen

Mèo Ragdoll có thể là màu đen? Điều thú vị là vấn đề này vẫn gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng Ragdoll. Để trả lời câu hỏi, có, có một thứ gọi là Ragdoll đen. Tuy nhiên, những chú mèo Ragdoll màu đen và rắn màu khác vẫn đang phải vật lộn để giành được tính hợp pháp, đặc biệt là trong các cuộc thi chính thức dành cho thú cưng.

Những chiếc giẻ lau đen không phải là mới. Chúng đã xuất hiện từ khi giống mèo Ragdoll xuất hiện vào những năm 1960 và vẫn được các nhà lai tạo bán cho đến ngày nay.

Mặc dù Ragdoll rắn có thể thiếu các điểm Ragdoll truyền thống (mặt nạ, tai, mắt, chân và đuôi), chúng có mọi thứ mà bạn mong đợi ở Ragdoll, từ kích thước lớn đến kết cấu bộ lông mượt mà và tính cách ngoan ngoãn. Nhưng điều gì làm nên sự khác biệt của mèo Ragdoll, và bạn có nên mong đợi sự khác biệt nào với loài mèo đen không?

Đặc điểm mèo Ragdoll Đen

ngoai hinh meo ragdoll den

3 sự thật ít người biết về mèo đen Ragdoll

1.Mèo Ragdoll đen không được chấp nhận trong hầu hết các cuộc thi

Mặc dù nhiều nhà lai tạo hiện đang bán nhiều Ragdoll màu đen và màu rắn cùng với các đối tác nhọn của chúng, nhưng bạn vẫn chưa thể trưng bày Ragdoll màu đen của mình trong các cuộc thi chính thức. Theo Hiệp hội mèo quốc tế, bạn chỉ có thể trưng bày những chú Ragdoll không nhọn làm thú cưng chứ không phải trong bất kỳ hiệp hội nào khác.

2. Mèo Ragdoll đen có thể tạo ra những con Mèo Ragdoll 

Mặc dù Mèo Ragdoll đen không có những điểm truyền thống, nhưng chúng có gen. Nếu bạn lai tạo một con Ragdoll truyền thống với một con màu đen, bạn sẽ sinh ra cả mèo con màu đen và mũi nhọn. Ngay cả khi bạn nuôi hai con Ragdoll đen, vẫn có khả năng một trong hai con mèo con sẽ bị nhọn.

3. Tên Ragdoll có nguồn gốc từ hành vi của mèo

Cái tên Ragdoll xuất phát từ việc mèo có xu hướng thư giãn và đi khập khiễng khi được bế lên. Nếu bạn nhặt một con Ragdoll lên, nó sẽ thu gọn vào vòng tay của bạn như một con mèo xù và cho phép bạn ôm ấp chúng, thứ mà chúng yêu thích và thích thú.

Mèo Ragdoll đực có xu hướng phát triển lớn hơn so với những con cái của chúng. Vì vậy, chúng có thể yêu cầu nhiều chỗ hơn. Về tính cách, thật khó để vẽ ra ranh giới dứt khoát giữa Ragdolls nam và nữ. Nhưng niềm tin chung là nam giới thoải mái và thân thiện hơn nữ giới.

Trên thực tế, tính cách mèo Ragdoll phần lớn sẽ được hình thành bởi môi trường sống và sự giáo dục của chúng chứ không nhất thiết là giới tính của chúng. Đó là lý do tại sao việc mua một con mèo Ragdoll từ một đại lý có uy tín là rất quan trọng. Việc chăm sóc và nuôi dạy đúng cách sẽ tác động tích cực đến tính cách và hành vi của thú cưng. Cách bạn đối xử với mèo sau khi mua nó cũng quan trọng không kém.

Chăm sóc mèo Ragdoll Đen

cham soc meo ragdoll den

Tính cách & trí thông minh của mèo Ragdoll đen

Mèo Ragdoll rất bình tĩnh, hiền lành và hòa đồng. Chúng thể hiện tình cảm của mình bằng cách rúc vào giường bạn, thỉnh thoảng nhảy vào lòng bạn và theo bạn đi khắp nhà. Mặc dù chúng được coi là loài mèo ngoan ngoãn nhất nhưng chúng cũng có thể năng động. Chúng sẽ lấy bóng khi bạn ném chúng và vui vẻ tham gia vào bất kỳ hoạt động nào của gia đình. Mèo Ragdoll cũng là người tốt và dễ sống.

Những con mèo này cũng rất thông minh. Chúng không chỉ nhanh chóng học hỏi những điều mới mà còn rất giàu tình cảm. Chúng sẽ rơi trên mặt trăng khi bạn âu yếm chúng và gặp bạn ở cửa khi bạn về nhà. Chúng cũng có thể thông báo nhu cầu thức ăn khá hiệu quả và nhạy cảm với lịch trình thức ăn và giấc ngủ của chúng. Hơn nữa, chúng có thể thể hiện rất nhiều cảm xúc, từ thất vọng đến hạnh phúc và buồn bã.

Những điều cần biết khi sở hữu một chú mèo Ragdoll đen

Vật nuôi cần được chăm sóc và chú ý để tăng trưởng và phát triển thích hợp. Tuy nhiên, các vật nuôi khác nhau sẽ có nhu cầu và sở thích khác nhau. Dưới đây là những điều bạn cần biết trước khi sở hữu một chú mèo Ragdoll đen.

Yêu cầu về Thực phẩm & Chế độ ăn uống

Khi Ragdoll đen của bạn đang phát triển, bạn nên cho chúng ăn nhiều hơn một chút để đảm bảo chúng nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển. Sau khi mèo con ăn hết thức ăn, hãy cho chúng ăn thêm một chút nữa cho đến khi chúng ngừng ăn.

Tuy nhiên, bạn có thể muốn cắt giảm lượng thức ăn khi Ragdoll của bạn đã phát triển hoàn toàn để ngăn ngừa béo phì. Bạn cho nó ăn bao nhiêu cũng sẽ phụ thuộc vào tốc độ tăng trưởng và sức khỏe hiện tại của nó. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn thảo luận về số tiền chính xác với bác sĩ thú y của bạn.

Thực phẩm đóng hộp là một lựa chọn tốt hơn so với thực phẩm khô. Trong khi thức ăn khô có hàm lượng ngũ cốc cao và các chất độn khác, thức ăn đóng hộp là nguồn cung cấp protein dồi dào và Ragdoll cần một lượng lớn protein để phát triển. Vitamin và khoáng chất bổ sung là không cần thiết, nhưng bác sĩ thú y có thể đề nghị chúng nếu mèo của bạn có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn.

Tập thể dục

Mèo Ragdoll là loài mèo khá lớn và có thể nặng từ 15 đến 20 pound. Nếu mèo của bạn không tập thể dục đầy đủ, chúng có khả năng bị béo phì, dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe. Vì Mèo Ragdoll nói chung là vui tươi, chúng sẽ dễ dàng tiếp nhận để chơi và tập thể dục. Trò chơi tìm kiếm là một khởi đầu tốt vì Mèo Ragdoll rất thích những quả bóng.

Đào tạo

Mèo Ragdoll đôi khi được gọi là “những con chó của thế giới mèo” và nó không chỉ vì kích thước lớn của chúng. Ngoài trung thành và vui tươi, chúng cũng rất thông minh và sẽ tiếp thu các thủ thuật mới khá nhanh. Điều quan trọng là thưởng cho họ bất cứ khi nào chúng thành công trong việc thực hiện một mẹo nhỏ. Tìm thứ gì đó mà họ thực sự thích và đối xử với chúng khi chúng làm theo lệnh của bạn.

Chải lông

Mèo Ragdoll có một bộ lông dày và cực kỳ mềm mại. Chải lông ít nhất hai lần mỗi tuần sẽ giúp ngăn ngừa lông bị xơ, rối và rụng nhiều. Bạn cũng nên cắt móng vuốt cho chúng thường xuyên và làm sạch tai bằng cách lau nhẹ bằng khăn ẩm. Nếu bạn giữ cho bộ lông được chăm sóc kỹ lưỡng, thì không cần thiết phải tắm toàn bộ.

Ragdoll đen của bạn sẽ thích buổi chải chuốt này và sẽ rất hào hứng khi bạn chải lông cho chúng. Ngoài ra, một buổi chải chuốt là một cơ hội hoàn hảo để kiểm tra xem có bất kỳ dấu hiệu bệnh tật nào không. Kiểm tra mắt xem có bất kỳ hình thức tiết dịch nào không và kiểm tra tai, bàn chân, răng và nướu xem có gì khác thường không.

Vấn đề Sức khỏe

Tất cả các giống mèo đều gặp phải các vấn đề về sức khỏe do di truyền. Mặc dù Mèo Ragdoll nói chung là khỏe mạnh, chúng cũng có thể gặp các tình trạng sức khỏe có thể bao gồm những điều sau đây:

+ Bệnh về miệng và nướu

+ Rối loạn tiêu hóa

+ Sỏi bàng quang

+ Bệnh cơ tim phì đại

+ Mucopolysaccharidosis

Giá của mèo Ragdoll đen là bao nhiêu?

gia ca meo ragdoll den

Giá của mèo Ragdoll đen sẽ thay đổi tùy thuộc vào chất lượng của mèo con và việc bạn có mua quyền nhân giống hay không. Nhưng nhìn chung, bạn sẽ phải trả từ $ 450 đến $ 2.500 cho một con mèo con khỏe mạnh. Giá này cũng sẽ phụ thuộc vào người chăn nuôi vì họ phải tính đến các chi phí phát sinh khi nuôi mèo con như phí thú y.

Câu hỏi thường gặp

Câu 1: Những con mèo này có tốt cho gia đình không?

Mèo Ragdoll là một con vật cưng tốt để có xung quanh nếu bạn có một gia đình. Chúng sẽ hòa đồng với mọi người và sẽ tham gia vào tất cả các hoạt động vui chơi của bạn. Cho dù bạn muốn chơi trò thay đồ hay ném đồ chơi để chúng bắt, những người bạn lông lá này đều rất hợp tác.

Chúng sẽ đi theo bạn quanh nhà và sẽ chào mọi người ở cửa khi chúng đến. Con bạn cũng được an toàn khi ở gần chúng vì chúng hiếm khi vươn móng vuốt trong giờ chơi.

Câu 2: Giống vật nuôi này có hòa nhập với các vật nuôi khác không?

Nhờ tính cách hòa nhã của chúng, mèo Ragdoll sẽ hòa thuận với các vật nuôi khác miễn là chúng thân thiện với mèo. Nếu bạn có nuôi một con chó trong nhà, mua một con mèo Ragdoll có thể là sự khởi đầu của một tình bạn đẹp. Nhưng hãy nhớ giao lưu với chúng sớm để có kết quả tốt nhất.

Xem ngay: 24 màu của mèo Ragdoll Không Phải Ai Cũng Biết

Tóm lại

Mèo Ragdoll có đốm, đen hoặc bất kỳ loại rắn nào khác không khác với Ragdoll truyền thống. Chúng cũng điềm tĩnh, nhẹ nhàng và hòa đồng. Và chúng làm vật nuôi rất tốt. Tuy nhiên, chúng có thể không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn đưa thú cưng của mình tham gia các cuộc thi.

Nhìn chung,  mèo Ragdoll là một giống chó hấp dẫn bất kể nó có màu sắc hay kiểu dáng nào. So với những con mèo khác, nó tương đối lớn và có thể đắt hơn do mức độ phổ biến của nó. Nhưng nếu bạn muốn có một con vật cưng trung thành và đáng tin cậy, tình cảm mà không thiếu thốn thì Ragdoll có thể là thứ bạn cần.

5/5 - (1 vote)