Mèo Himalayan – Đặc Điểm Nổi Bật – Cách Chăm Sóc

Mèo Himalayan phổ biến, có biệt danh là Himmy, là một phiên bản màu của mèo Ba Tư, mặc dù ít nhất một cơ quan đăng ký mèo coi chúng là một giống độc lập. chúng được tạo ra bằng cách lai giữa mèo Xiêm và mèo Ba Tư, sau đó lai tạo các con lai cho đến khi đạt được các đặc điểm mong muốn.

Đặc điểm giống mèo Himalayan

Khả năng thích ứng: Rất tốt

Mức năng lượng: Thấp

Bộ lông: Tương đối

Mức độ tình cảm: Rất cao

Chải lông: thường xuyên

Nhu cầu xã hội: tương đối cao

Thân thiện với trẻ em: thân thiện

Các vấn đề sức khỏe: Ít

Thân thiện với người lạ: không thân thiện lắm

Thân thiện với chó: không thân thiện lắm

Sự thông minh: khá thông minh.

Thông tin tổng quan về mèo Himalayan

Mèo Himalyan kết hợp tốt nhất của hai giống rất khác nhau. Giống như mèo Ba Tư, chúng có đôi tai nhỏ, đôi mắt to tròn, chiếc mũi hếch và biểu cảm ngọt ngào. Bộ lông dài và đẹp của chúng, có màu xanh da trời, sô cô la, hoa cà, ngọn lửa, hình vỏ rùa, màu xanh lam, kem, điểm linh miêu và nhiều màu sắc và hoa văn khác, mang đến phong cách Xiêm cho cơ thể kiểu Ba Tư ngắn, có xương nặng.

Đây là một con mèo hướng về mọi người với tính cách ngọt ngào và quyến rũ của mèo Ba Tư, “cha làm gì” và tôi có thể giúp gì? ” thái độ của mèo Xiêm và tất nhiên, những điểm nổi bật và đôi mắt xanh đậm của người Xiêm. Anh giao tiếp bằng ánh mắt biểu cảm và giọng nói nhẹ nhàng, du dương.

Mèo Himalyan trìu mến rất thích ôm ấp, nhưng nếu bạn bận việc khác, chúng sẽ ở đó để giám sát, có lẽ trong khi chơi với món đồ chơi yêu thích. chúng không phải là vận động viên nhảy hay leo núi, thay vào đó chúng đang tạo dáng vương giả trên ghế hoặc sofa.

Mèo Himalayan dễ thích nghi và sẽ khiến bản thân giống như đang ở nhà với một gia đình ồn ào, náo nhiệt như với một cặp tổ ấm trống rỗng, miễn là chúng có sự tận tâm hoàn toàn của mọi người.

Kiên nhẫn. Nếu bạn muốn có một điểm màu cụ thể, bạn có thể phải đợi sáu tháng hoặc hơn để có mèo con phù hợp. Nhiều nhà lai tạo sẽ không thả mèo con về nhà mới cho đến khi chúng được 12 đến 16 tuần tuổi.

Hình ảnh mèo Himalayan

hinh anh meo himalayan 3

Hình ảnh mèo Himalayan 1

hinh anh meo himalayan 2

Hình ảnh mèo Himalayan 2

hinh anh meo himalayan 1

Hình ảnh mèo Himalayan 3

Lịch sử của mèo Himalayan

Một chú mèo con có tên Newton’s Debutante là con Himalayan đầu tiên vào năm 1931. Nó là kết quả của một chương trình lai tạo của Virginia Cobb và Clyde Keeler, những người muốn tạo ra một con mèo Ba Tư với các điểm màu của Siamese. Chúng được theo dõi vào những năm 1950 bởi nhà lai tạo người Canada, Ben Borrett, với mục tiêu là tạo ra một con mèo lông dài với các điểm màu.

Lần đầu tiên được biết đến với cái tên Colourpoint Longhair, loài mèo mới được công nhận vào năm 1955 bởi Hội đồng quản trị của Cat Fancy. Các cơ quan đăng ký mèo Mỹ đã công nhận giống mèo này vào năm 1957, gọi nó là Himalayan.

Tính cách của mèo Himalayan

Giống mèo lông xù Himalayan là những con mèo yên tĩnh, điềm đạm. Bạn có nhiều khả năng thấy chúng ngả lưng duyên dáng trên ghế sofa hơn là ngồi trên nóc tủ lạnh, nhưng chúng lại nghịch ngợm theo kiểu an thần và thích có đủ loại đồ chơi.

Chắc chắn bạn không nên mong đợi một Himmy không hoạt động. Tuy nhiên, điều mà những chú mèo này thích nhất là được ngồi trong lòng hoặc chỉ đơn giản là ở cùng người ấy. Chúng không đòi hỏi sự chú ý và có thể tự làm tốt trong ngày, nhưng một tiếng meo meo trầm lặng và một cái liếc mắt nói với đôi mắt xanh sẽ cho bạn biết nếu chúng cảm thấy bị bỏ rơi.

Mèo Himalaya hoạt động tốt nhất trong những ngôi nhà có trẻ lớn hơn, những người không đuổi theo hoặc đập vào đầu chúng một cách vụng về. Họ không thích ăn mặc hở hang, nhưng họ có thể không ngại cưỡi trên chiếc xe chở búp bê hoặc làm khách mời trong bữa tiệc trà.

Mèo Himmy rất thông minh, mặc dù không phải lúc nào chúng cũng được công nhận vì điều đó. Thử thách trí não của trẻ và khiến trẻ hứng thú với cuộc sống bằng cách dạy trẻ các thủ thuật và cung cấp cho trẻ đồ chơi xếp hình sẽ thưởng cho trẻ những món đồ ăn vặt hoặc đồ ăn vặt khi trẻ học được cách điều khiển chúng.

Luôn chọn mèo con từ nhà lai tạo nuôi các lứa trong nhà và chăm sóc chúng ngay từ khi còn nhỏ. Gặp gỡ ít nhất một người và lý tưởng nhất là cả cha và mẹ để đảm bảo rằng họ có tính khí tốt.

Cách chăm sóc mèo Himalyan

Những điều bạn cần biết về sức khỏe mèo Himalayan

Tất cả mèo đều có khả năng phát triển các vấn đề sức khỏe di truyền, cũng như tất cả mọi người đều có khả năng mắc bệnh di truyền. Chạy, không đi bộ, từ bất kỳ nhà chăn nuôi nào không cung cấp bảo đảm sức khỏe cho mèo con hoặc người nói với bạn rằng mèo con của chúng bị cô lập khỏi khu vực chính của gia đình vì lý do sức khỏe.

Mèo Himalaya có một số vấn đề sức khỏe di truyền có thể là một mối quan tâm. Chúng bao gồm bệnh thận đa nang (PKD) và các vấn đề về hô hấp do dị tật liên quan đến khuôn mặt bẹt của giống chó này. Các nhà chăn nuôi có trách nhiệm thực hiện các bước để tránh những vấn đề này. Mèo Himalaya phải khỏe mạnh, hoạt bát và có thể thở bình thường.

Bệnh thận đa nang là một tình trạng di truyền gây ra thận to và rối loạn chức năng thận. Các u nang thường có thể được tìm thấy qua siêu âm ngay từ khi trẻ 12 tháng tuổi, nhưng suy thận có thể không xảy ra cho đến sau này. Các nhà chăn nuôi có uy tín đang nỗ lực thiết lập các chương trình nhân giống không có PKD.

May mắn thay, đã có xét nghiệm ADN nên dễ dàng xác định và loại bỏ. Yêu cầu nhà lai tạo cung cấp bằng chứng rằng cả bố và mẹ của mèo con đều không có nang thận, có thể được phát hiện qua siêu âm hoặc xét nghiệm DNA. Nếu một trong hai bố mẹ dương tính với PKD, trường hợp này có thể xảy ra nếu huyết thống của mèo có giá trị khác, hãy xác nhận rằng mèo con bạn mua đã xét nghiệm PKD âm tính.

Ngay cả khi mèo Ba Tư / mèo Himalaya không gặp bất kỳ vấn đề nào về hô hấp, những giống mèo mặt phẳng như vậy rất nhạy cảm với nhiệt. Họ cần được sống trong điều hòa không khí thoải mái, được bảo vệ khỏi thời tiết nóng.

Hãy nhớ rằng nhiều hãng hàng không sẽ không vận chuyển chúng trong khoang hàng hóa (điều này cũng không được khuyến khích vì các lý do khác) vì chúng có khả năng bị suy hô hấp hoặc thậm chí tử vong trong điều kiện căng thẳng.

Hãy nhớ rằng sau khi đưa một chú mèo con mới vào nhà, bạn có quyền bảo vệ nó khỏi một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến nhất: béo phì. Giữ một chúHimalayan ở trọng lượng thích hợp là một trong những cách dễ nhất để bảo vệ sức khỏe tổng thể của chúng. Tận dụng tối đa khả năng phòng ngừa của bạn để giúp đảm bảo một con mèo khỏe mạnh hơn suốt đời.

Xem thêm: Mèo Havana Brown Những Đăc Điểm Nổi Bật

5/5 - (1 vote)