Hướng Dẫn Cách Chăm Mèo Mỹ Đuôi Cộc Bài Bản Nhất

Mèo Mỹ đuôi cộc hay mèo Bobtail Mỹ là một giống mèo thể thao trông giống như một con mèo rừng đuôi dài và có nhiều khuynh hướng giống mèo. Giống mèo Mỹ đuôi cộc có kích thước trung bình đến Lớn, cân nặng mèo đực 5- 8kg, mèo cái: 4 đến 7 kg. Lông mèo Mỹ đuôi cộc Ngắn, Trung bình, Dài. Màu sắc lông có nhiều màu như đen, nâu, sô cô la, quế, xanh lam, hoa cà, nâu vàng, đỏ và kem, có hoặc không có màu trắng. Tuổi thọ: Loài mèo này sống trung bình từ 13 đến 15 năm

Lịch sử của mèo Mỹ đuôi cộc

Mèo đuôi cộc, kết quả của một đột biến gen tự nhiên gây ra một chiếc đuôi ngắn, đã xuất hiện ở nhiều nơi trong nhiều thế kỷ, từ Nhật Bản đến Đảo Man. Đôi khi chúng được chú ý bởi những người phù hợp, và thì đấy! Một giống mới được sinh ra. Đó là trường hợp của mèo Mỹ đuôi cộc, giống mèo con đuôi ngắn được John và Brenda Sanders mua lại trong một kỳ nghỉ tới Arizona. Họ đặt tên cho chúng là Yodi, và chúng trở thành cha đẻ của giống mèo này vào những năm 60 khi chúng đi với con cái của Sanders, Mishi, khi chúng trở về nhà ở Iowa.

Mèo con của Yodi và Mishi cũng có đuôi ngắn, một manh mối cho thấy đặc điểm này là do gen trội gây ra. Người bạn của gia đình Mindy Shoultz, người đã có kinh nghiệm lai tạo mèo Ba Tư, đã hợp tác với Charlotte Bentley để phát triển những con mèo khác thường thành một giống mèo. Họ đã lai tạo mèo con với những con mèo khác có đuôi ngắn tự nhiên được tìm thấy ở nhiều nơi trên khắp Hoa Kỳ và Canada.

Họ đã lai tạo chọn lọc những con mèo to lớn và cứng cáp với vẻ ngoài hoang dã nhưng tính tình lại ngọt ngào. Tất cả những con mèo được sử dụng để phát triển giống mèo này đều là mèo nhà ngắn và mèo dài. Bây giờ, sau 50 năm, việc lai xa như vậy không còn cần thiết nữa vì bây giờ mèo có phả hệ dài hơn đuôi của chúng.

Hiệp hội mèo quốc tế đã chấp nhận mèo Mỹ đuôi cộc vào danh mục giống mới của mình vào năm 1989 và công nhận nó đầy đủ vào năm 2002. mèo Mỹ đuôi cộc cũng được Hiệp hội những người yêu thích mèo và Hiệp hội những người yêu thích mèo Mỹ công nhận.

meo my duoi coc bobtail

Tính cách của mèo Mỹ đuôi cộc

Những người yêu thích Bobtail ở Mỹ nói rằng thay vào đó bạn nên xem xét con mèo của chúng. chúng là một người yêu với trái tim vàng, người hết lòng vì người dân của mình, đi theo chúng, thích chơi đùa, đi bộ đẹp trên dây xích (tất nhiên là sau khi đào tạo) và luôn tươi cười chào đón khách.

Đây là một chú mèo thông minh, thích đồ chơi xếp hình, học các thủ thuật và chơi trò xếp hình. chúng không có giọng hát như một số giống mèo, nhưng chúng truyền đạt niềm vui của mình bằng những tiếng hót, tiếng nhấp và tiếng kêu, cũng như tiếng gừ gừ và meo meo tiêu chuẩn.

Mèo Mỹ đuôi cộc có bản tính dễ thích nghi, vì vậy nó là một khách du lịch tốt. Những người lái xe tải đường dài và Rvers nhận thấy chúng là một người bạn đồng hành tuyệt vời. Những con mèo cũng đã tìm thấy một vị trí thích hợp với một số nhà trị liệu tâm lý vì bản tính dễ thương và trực giác của chúng. Chính khả năng thích nghi và lòng tốt đó khiến chúng trở thành một người bạn đồng hành tốt trong gia đình và phù hợp với nhiều lối sống khác nhau, từ thoải mái đến ồn ào.

Một số hình ảnh mèo Mỹ đuôi cộc

Mèo Mỹ Đuôi Cộc

Hình ảnh mèo Mỹ đuôi cộc Lông Màu Trắng

meo my duoi coc bobtail mau den

Hình ảnh mèo Mỹ đuôi cộc Lông Màu Đen

meo my duoi coc bobtail mau nau vang

Hình ảnh mèo Mỹ đuôi cộc Lông Màu Nâu Vàng

Cách chăm sóc mèo Mỹ đuôi cộc

Bộ lông của mèo Mỹ đuôi cộc thường không bị mờ hoặc rối miễn là bạn chải hoặc chải chúng vài lần một tuần. Bạn có thể nhận thấy rằng mèo rụng lông nhiều hơn vào mùa xuân và mùa thu, vì vậy bạn nên chải lông thường xuyên hơn trong thời gian đó. Một phòng tắm là hiếm khi cần thiết.

Đánh răng để ngăn ngừa bệnh nha chu. Vệ sinh răng miệng hàng ngày là tốt nhất, nhưng đánh răng hàng tuần còn hơn không. Cắt móng vài tuần một lần. Lau các khóe mắt bằng khăn mềm và ẩm để loại bỏ dịch tiết. Sử dụng một vùng vải riêng cho mỗi mắt để bạn không có nguy cơ lây lan bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào.

Kiểm tra tai hàng tuần. Nếu chúng trông có vẻ bẩn, hãy lau chúng bằng một miếng bông gòn hoặc khăn mềm ẩm có thấm hỗn hợp 50-50 giấm táo và nước ấm. Tránh sử dụng tăm bông vì có thể làm hỏng bên trong tai.

Giữ khay vệ sinh sạch sẽ. Mèo rất đặc biệt về vệ sinh phòng tắm.

Bạn nên nuôi mèo Mỹ đuôi cộc như một con mèo chỉ trong nhà để bảo vệ nó khỏi các bệnh lây lan từ những con mèo khác, sự tấn công của chó hoặc sói đồng cỏ và những mối nguy hiểm khác mà những con mèo đi ngoài trời gặp phải, chẳng hạn như bị xe đâm. Những chú mèo Mỹ đi chơi ngoài trời cũng có nguy cơ bị trộm bởi một người muốn có một con mèo đẹp như vậy mà không trả tiền.

Màu lông và chải lông

Với chiếc đuôi ngắn, đôi tai và ngón chân vểnh cùng thân hình mạnh mẽ, mèo Mỹ đuôi cộc có vẻ ngoài hoang dã đặc biệt – tương tự như linh miêu – nhưng nó là một con mèo nhà. chúng có kích thước từ trung bình đến lớn và trưởng thành chậm, mất đến ba năm để đạt được kích thước đầy đủ của mình.

Vì giống mèo này được phân biệt bởi cái đuôi ngắn của mình, nên đây là một nơi tốt nhất để bắt đầu mô tả ngoại hình của nó. Mỗi cái đuôi là duy nhất. Hầu hết dài từ 1 đến 4 inch, nhưng chúng có thể ngắn hơn hoặc dài hơn.

Đuôi lông lý tưởng là linh hoạt và biểu cảm, đủ dài để có thể nhìn thấy phía trên lưng khi mèo cảnh giác, và có thể thẳng với phần đệm mỡ ở cuối, hơi cong hoặc gấp khúc, hoặc gập ghềnh dọc theo chiều dài của đuôi. Mèo con hầu như không bao giờ cụt đuôi hoàn toàn, như đôi khi xảy ra với mèo Manx.

Một số lứa có mèo con với đuôi dài đầy đủ. Chúng sẽ không phải là ngôi sao trên sàn đấu, nhưng chúng có thể được sử dụng trong các chương trình lai tạo.

Cơ thể lực lưỡng đáng chú ý được bao phủ bởi bộ lông xù xì theo hai chiều dài. Mèo Mỹ đuôi cộc lông ngắn thực sự có bộ lông kép dài vừa phải với những sợi lông cứng bên ngoài phủ một lớp lông tơ mềm, phủ một lớp lông tơ mềm, khi lông có màu loãng, điểm linx hoặc bạc, lông có thể có kết cấu mềm hơn.

Mèo Mỹ đuôi cộc dài có một lớp lông xù quanh cổ và lông dài ở phần móng (chân sau trên), bụng và đuôi. Trên khuôn mặt, chân dài có thể trông như thể chúng đang thể thao thịt cừu. Bộ lông có đủ màu sắc và hoa văn. Đôi mắt có thể có bất kỳ màu nào ngoại trừ màu lẻ (mỗi mắt một màu khác nhau).

Mèo Mỹ đuôi cộc có tính xã hội và thoải mái thích chơi, vì vậy chúng là một lựa chọn tốt cho các gia đình có trẻ em. Luôn giám sát trẻ em để đảm bảo chúng không làm tổn thương con mèo bằng cách kéo lông của mình hoặc xoắn đuôi của mình.

Chúng hạnh phúc khi sống với những con mèo khác và những con chó thân thiện với mèo khác, nhờ tính cách hòa nhã của mình. Giới thiệu vật nuôi một cách chậm rãi và trong hoàn cảnh có kiểm soát để đảm bảo rằng chúng học cách hòa hợp với nhau.

Xem thêm: Top các giống mèo được tìm kiếm nhiều hiện nay

5/5 - (1 vote)