Mèo Li Hua – Đặc Điểm Nổi Bật – Cách Chăm Sóc

Mèo Li Hua như bạn có thể đoán từ tên của nó (phát âm là lee-wah), con mèo này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Mèo Li Hua có bộ lông ngắn màu nâu cá thu và thường nặng từ 4.5 đến 5.5 kg hoặc hơn. Đây là một con mèo thông minh, thường có tình cảm gắn bó với mọi người.

Đặc điểm giống mèo Li Hua

Khả năng thích ứng: Tương đối nhanh

Mức năng lượng: tương đối

Bộ lông: tuơng đối dầy

Mức độ tình cảm: khá tình cảm

Chải lông: Rất ít

Nhu cầu xã hội: tương đối cao

Thân thiện với trẻ em: tương đối thân thiện

Các vấn đề sức khỏe: Ít gặp vấn đề sức khoẻ

Thân thiện với người lạ: tương đối thân thiện

Thân thiện với chó: tương đối thân thiện

Sự thông minh: tương đối thông minh.

Tổng quan về giồng mèo Li Hua

Con mèo hấp dẫn này có cái đầu rộng hình kim cương và đôi mắt to hình quả hạnh màu xanh lá cây (ưa thích), vàng hoặc nâu. chúng cứng cáp với thân hình cường tráng, bàn chân to và đuôi vạm vỡ. Một đốm đen nhỏ trên khóe miệng kéo dài đường miệng, tạo cảm giác rằng con mèo đang cười.

Mèo Li Hua nổi tiếng là một người đánh chuột xuất sắc, một công việc quan trọng đối với mèo Trung Quốc và khả năng này thậm chí còn được gọi tên trong tiêu chuẩn giống, trong đó nói rằng “Không con chuột nào có thể thoát khỏi móng vuốt sắc nhọn, thân hình nhanh nhẹn và chiếc cổ khỏe”.

Sự nhanh nhẹn có chủ đích của giống chó này cũng được mô tả trong tiêu chuẩn giống: “Mèo Li Hua phải có thể nhảy trên không và xoay người hai lần trước khi hạ cánh.” Hãy giành cho chú mèo đó một vị trí trong đội thể dục dụng cụ Olympic.

Mèo Li Hua thường là một con mèo yêu thương mọi người với một tính cách tuyệt vời. chúng có thể là một người bạn đồng hành dịu dàng và tận tụy với người lớn cũng như trẻ em tôn trọng.

meo li hua

Lịch sử của giống mèo Li Hua

Chúng ta thường nghĩ rằng mèo đã được thuần hóa ở Ai Cập, nhưng một khám phá khảo cổ học gần đây có thể đặt sự khởi đầu thuần hóa của chúng ở một nơi khác đáng ngạc nhiên: Trung Quốc.

Theo một báo cáo trong Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia, một nghiên cứu về loài mèo sống cách đây 5.300 năm ở làng Quanhucun, Trung Quốc cung cấp bằng chứng sớm nhất được biết đến về mối quan hệ hòa thuận giữa mèo và người, nghĩa là chúng sống với nhau một cách tương thích.

Những con mèo đầu tiên này có thể là tổ tiên của mèo Li Hua. Những con mèo được tìm thấy trên khắp Trung Quốc và đã được đề cập trong các sách cổ và các tài liệu viết khác. Công việc của họ là bắt chuột và bảo vệ mùa màng và ngũ cốc. Mèo Li Hua là một giống chó tự nhiên, không phải là kết quả của sự lai tạo giữa hai hay nhiều giống.

Mặc dù nguồn gốc của nó có thể là cổ xưa, Mèo Li Hua là một con mèo có nguồn gốc phả hệ tương đối trẻ. Lần đầu tiên nó được trưng bày như một giống chó thử nghiệm tại triển lãm của Hiệp hội Những người yêu thích mèo ở Bắc Kinh vào năm 2003.

Hiệp hội những người yêu thích mèo đã chính thức công nhận nó vào tháng 2 năm 2010 và nó đã được trưng bày trong các lớp linh tinh. Thật không may, giống chó này đã không tiếp tục hoạt động và CFA không còn chấp nhận giống mèo này cho trạng thái vô địch.

Tính cách của giống mèo Li Hua

Hoạt bát và nhanh nhẹn, mèo Li Hua nổi tiếng là người thông minh và thân thiện. chúng nhìn chung có tính cách nhẹ nhàng và hoạt động như một người chăm sóc gia đình, không chỉ của người mà còn của những con mèo khác. chúng thậm chí còn có xu hướng thân thiết với những chú chó khi được giới thiệu một cách lịch sự.

Mèo Li Hua thông minh như thế nào? Truyền thuyết Trung Quốc kể rằng một chủ sở hữu, Zhao Shangzai, đã huấn luyện Li Hua của mình để lấy giấy hàng ngày. Mèo Li Hua được cho là có trí nhớ tốt và bản tính phân tích. Nói cách khác, chúng có thể tìm ra mọi thứ, vì vậy bạn có thể phải cố gắng để đi trước chúng một bước.

Giống như hầu hết các con mèo khác, Mèo Li Hua sẽ đánh giá cao việc có một khu vực ngoài trời khép kín, nơi nó có thể leo trèo hoặc nằm phơi nắng, nhưng không được phép đi lang thang.

Cách chăm sóc mèo Li Hua

Tất cả các con mèo đều có khả năng phát triển vấn đề về sức khỏe, nhưng hiện tại không có bệnh liên quan đến giống mèo nào ảnh hưởng đến Li Hua. Tuy nhiên, bạn nên tìm kiếm một nhà lai tạo đảm bảo sức khỏe cho mèo con và người nuôi chúng trong nhà để chúng được hòa nhập xã hội tốt và được bảo vệ khỏi các bệnh có thể lây nhiễm từ mèo thả rông.

Hãy nhớ rằng sau khi bạn đưa một chú mèo con mới vào nhà, bạn có quyền bảo vệ nó khỏi một trong những vấn đề sức khỏe mèo phổ biến nhất: béo phì. Giữ mèo Li Hua ở mức cân nặng phù hợp là một trong những cách dễ dàng hơn để bảo vệ sức khỏe tổng thể của chúng.

Chăm sóc lông cho kèo Li Hua

Mèo Li Hua có bộ lông ngắn không có lớp lông tơ dày. Chải lông hàng tuần để giữ cho bộ lông luôn sáng bóng, loại bỏ lông chết và giúp ngăn ngừa bóng lông.

Cách chải chuốt duy nhất khác mà mèo Li Hua yêu cầu là cắt tỉa móng tay và làm sạch tai thường xuyên. Đánh răng thường xuyên bằng kem đánh răng cho thú cưng được bác sĩ thú y phê duyệt và lên lịch làm sạch răng thú y khi cần thiết. Bắt đầu chải răng, cắt tỉa móng và đánh răng sớm để mèo con học cách chấp nhận những hoạt động này.

Xem thêm: Những Điều Thú Vị Của Giống Mèo Laperm

5/5 - (1 vote)