Mèo Kurili Đuôi Cộc – Đặc Điểm Nổi – Cách Chăm Sóc

Mèo Kurili Đuôi Cộc Tiếng Anh Kurilian Bobtail, chúng trông hoang dã, nhưng chúng thường ôn hòa. Kurilian Bobtail là một giống chó tự nhiên được tìm thấy trên đảo Sakhalin và quần đảo Kuril của Nga. chúng hướng ngoại và năng động, với chiếc đuôi ngắn tự nhiên và bộ lông có thể ngắn hoặc bán dài.

Đặc điểm giống mèo Kurili

Khả năng thích ứng: Rất tốt

Mức năng lượng: Rất cao

Bộ lông: Tương đối dày

Mức độ tình cảm: Rất cao\

Chải lông: Rất ít

Nhu cầu xã hội: Rất cao

Thân thiện với trẻ em: Rất thân thiện

Các vấn đề sức khỏe: Ít gặp vấn đề sức khoẻ

Thân thiện với người lạ: Rất thân thiện

Thân thiện với chó: Rất thân thiện

Sự thông minh: Rất thông minh.

Một số hình mèo về giống mèo Kurili đuôi cộc

hinh anh meo kurili duoi coc 4

Hình mèo về giống mèo Kurili 1

hinh anh meo kurili duoi coc 3

Hình mèo về giống mèo Kurili 2

hinh anh meo kurili duoi coc 2

Hình mèo về giống mèo Kurili 3

hinh anh meo kurili duoi coc

Hình mèo về giống mèo Kurili 4

Tổng quan về giống mèo Kurili Đuôi Cộc

Vẻ ngoài của mèo Kurili Đuôi cộc thật lừa dối. Thoạt nhìn, chúng có thể trông nhỏ gọn, nhưng khi cầm lên, bạn sẽ phát hiện ra rằng chúng là một bó cơ rắn chắc. Những con mèo có thể không đạt được kích thước đầy đủ cho đến khi chúng được 5 tuổi. Kurilian đôi khi được cho là giống một con linh miêu, với đuôi và chân sau dài.

Đôi chân sau dài đó khiến chú mèo này trở thành một vận động viên nhảy siêu hạng và nổi tiếng với kỹ năng săn mồi. Nếu bạn sống với mèo Kurili đuôi cộc, bất kỳ loài gặm nhấm nào (hoặc có thể là vật nuôi nhỏ) trong khu vực đều có nguy cơ mắc bệnh.

Chúng cũng được biết đến là thích chơi đùa dưới nước, không có gì đáng ngạc nhiên với di sản trên đảo và bộ lông chống nước của chúng. Mèo Kurili đuôi cộc có thể bắt cá hồi ở quê hương của mình, vì vậy hãy bảo vệ cá koi của bạn hoặc những con cá khác cẩn thận khỏi nó. Không có gì ngạc nhiên khi chúng có thể thích nghi với nhiều khí hậu và môi trường khác nhau, từ đất nước đến thành phố.

Đây là một con mèo rất hiếu động, nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ không ngồi yên để cưng nựng một chút. chúng thường đáng tin cậy và thân thiện, những đặc điểm có thể khiến chúng trở thành một người bạn đồng hành tốt. Tuy nhiên, chúng có thể chọn một người duy nhất làm người yêu thích của mình, bỏ mặc các thành viên khác trong gia đình.

Lịch sử của giống mèo Kurili Đuôi Cộc

Những con mèo thú vị này đã được biết đến trên đảo Sakhalin của Nga và quần đảo Kuril trong ít nhất 200 năm. Quần đảo Kuril trải dài đến tận đảo Hokkaido của Nhật Bản, vì vậy những con mèo này có thể có một số mối quan hệ với Bobtail Nhật Bản trong sương sớm, nhưng hai giống mèo hiện có ngoại hình khác nhau.

Những con mèo được biết đến bên ngoài quần đảo khi các nhân viên quân sự và nhà khoa học Nga mang chúng về nhà. Những người yêu mèo Nga bắt đầu quan tâm và bắt đầu nhân giống mèo Kurili Đuôi cộc. Những con mèo này hiện được biết đến nhiều hơn ở châu Âu hơn là ở Bắc Mỹ, nơi dân số của chúng chỉ khoảng 100 con.

Những chú mèo này đã tham gia các cuộc thi quốc tế kể từ năm 2002. Ở Bắc Mỹ, Kurilian Bobtail được Hiệp hội những người yêu thích mèo Mỹ, Hiệp hội mèo Canada, Liên đoàn những người yêu thích mèo và Hiệp hội mèo quốc tế công nhận.

Tính cách của giống mèo kurili đuôi cộc

Đây là một con mèo thông minh, tò mò và độc lập, nhưng đừng nghĩ rằng nó sẽ không muốn dành thời gian cho bạn. Người Kurilian có xu hướng hòa đồng và thường thích chơi đùa. Kích thước lớn của chúng cũng thể hiện tính khí nhẹ nhàng của chúng. chúng thường yêu mọi người và có thể là một lựa chọn tốt cho các gia đình có trẻ em và một số vật nuôi khác, bao gồm cả chó.

Tuy nhiên, giống chó này nổi tiếng với kỹ năng săn mồi, vì vậy chồn, chuột đồng (hoặc các loài gặm nhấm khác), thỏ, và thậm chí cả chim và cá trong bể thủy sinh có thể gặp nguy hiểm với mèo Kurili trong nhà. Nếu chúng được phép ra ngoài, hãy lưu ý rằng chúng có thể săn và giết các loài chim biết hót (giả sử sở thích săn bắn của chúng mở rộng đến các loài chim ).

Khi không ngồi trên cao, khảo sát đế chế của mình, mèo Kurili đuôi cộc có thể sẽ thích ngồi trong lòng hoặc ngủ trên giường với bạn. Thử thách trí não của chúng bằng cách dạy chúng các thủ thuật cũng như truyền đạt các hành động mà bạn thích (sử dụng bài cào của chúng) và không thích ( nhảy trên quầy bếp ).

Cách chăm sóc mèo Kurili đuôi cộc

Tất cả mèo đều có khả năng phát triển các vấn đề sức khỏe di truyền, cũng như tất cả mọi người đều có khả năng mắc bệnh di truyền.

Chạy, không đi bộ, từ bất kỳ nhà chăn nuôi nào không cung cấp bảo đảm sức khỏe cho mèo con hoặc người nói với bạn rằng mèo con của chúng bị cô lập khỏi khu vực chính của gia đình vì lý do sức khỏe.

Mèo Kurili đuôi cộc nói chung là khỏe mạnh. Chúng không có bất kỳ vấn đề sức khỏe di truyền nào đã biết, nhưng vì giống chó này rất hiếm nên thông tin về các bệnh di truyền có thể bị hạn chế. Luôn thông minh khi chọn một nhà lai tạo cung cấp giấy đảm bảo sức khỏe bằng văn bản.

Hãy nhớ rằng sau khi bạn đưa một chú mèo con mới vào nhà, bạn có quyền bảo vệ nó khỏi một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến hơn: béo phì. Giữ cho mèo Kurili đuôi cộc ở trọng lượng thích hợp là một trong những cách dễ nhất để bảo vệ sức khỏe tổng thể của chúng.

Chăm sóc lông cho mèo Kurili đuôi cộc

Bộ lông mềm, mượt của giống chó này có thể ngắn hoặc bán dài và không dễ bị rối. Chải lông hàng tuần để loại bỏ lông chết và phân phối dầu trên da là tất cả những gì cần thiết để luôn sạch sẽ và khỏe mạnh. Bộ lông rụng ít và có khả năng chống nước.

Cách chải chuốt duy nhất khác mà mèo Kurili đuôi cộc yêu cầu là cắt tỉa móng tay và làm sạch tai thường xuyên. Đánh răng tại nhà bằng kem đánh răng cho thú cưng được bác sĩ thú y phê duyệt và lên lịch làm sạch răng thú y nếu cần. Bắt đầu chải lông, cắt tỉa móng và đánh răng sớm để mèo dễ chấp nhận những hoạt động này hơn.

Xem thêm: Những Điểm Khác Biệt Của Mèo Korat

5/5 - (1 vote)