Top 5 Nguyên Nhân Khiến Mèo Kêu Vào Ban Đêm

Mèo Kêu Vào Ban Đêm cảnh báo điều gì? Mèo thường không ồn ào như chó, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không kêu. Mèo sẽ kêu meo meo, la hét, kêu la, kêu gào và tạo ra những tiếng động khác. Đôi khi những tiếng ồn này xảy ra vào ban ngày để đáp ứng với nhiều kích thích khác nhau, nhưng nhiều khi vào ban đêm khi bạn đang cố ngủ.

Tại sao con mèo Kêu Vào Ban Đêm?

Mèo Kêu Vào Ban Đêm

Mèo thường hoạt động và thức vào ban đêm trong khi bạn đang cố ngủ. Chúng có thể muốn chơi, khám phá, ăn, cào hoặc thu hút sự chú ý của bạn và đôi khi những hành động này khá ồn ào và chúng ta thức giấc. Một số con mèo cũng đặc biệt lười biếng vào ban ngày. Những con mèo này sẽ có rất nhiều năng lượng để đốt cháy vào ban đêm vì chúng không tiêu hao nhiều năng lượng trong khi bạn thức.

1. Kêu Vào Ban Đêm để gây sự chú ý

Nếu mèo của bạn hiếu động, tò mò và thích chơi đùa, thì chúng có thể đánh thức bạn vào ban đêm với tiếng meo meo để tìm kiếm sự chú ý của bạn. Mèo sẽ làm nhiều điều để thu hút sự chú ý, bao gồm cào vào cửa phòng ngủ của bạn, vồ vào người bạn, va vào bạn, ngã xuống sàn trước mặt bạn và tất nhiên là kêu meo meo.

Nếu mèo đang khóc vì sự chú ý của bạn trong khi bạn đang cố gắng ngủ, điều tốt nhất bạn có thể làm lúc này là phớt lờ chúng. Điều này tất nhiên là khó đối với một số người, nhưng nếu bạn chú ý đến mèo khi chúng đang kêu meo meo, bạn sẽ chỉ củng cố hành vi không mong muốn. Ngay cả khi bạn dành sự quan tâm tiêu cực của mèo bằng cách la mắng nó, bạn vẫn đang khiến nó chú ý. Nút tai có thể là giải pháp duy nhất của bạn cho đến khi bạn có thể ngăn chặn tiếng kêu hàng đêm.

Ngày hôm sau, hãy đảm bảo rằng bạn cho mèo đi chơi trong ngày bằng cách cho nó đồ chơi để chơi cùng. Đồ chơi xếp hình, đũa phép lông vũ, con trỏ laser và đồ chơi đuổi bắt chạy bằng pin là những giải pháp tuyệt vời. Thậm chí còn có các con trỏ laser trên một số camera thú cưng có thể được bạn điều khiển khi bạn đi làm, vì vậy bạn có thể chơi với con mèo của mình ngay cả khi bạn không có nhà. Bằng cách khiến mèo mệt mỏi và dành mọi sự quan tâm cần thiết vào ban ngày, chúng sẽ ít muốn kêu meo meo vào ban đêm.

2. Mèo Kêu Vào Ban Đêm Khi Đi kiếm ăn

Bạn quên cho mèo ăn? Mèo thường khóc vì thức ăn hoặc đồ ăn vặt và mèo đói vào ban đêm không phải là mèo yên tĩnh. Bạn sẽ không ngủ được nhiều nếu mèo đói, vì vậy hãy nhớ cho mèo ăn trước khi đi ngủ. Đừng thức dậy để đáp lại tiếng kêu của nó vào ban đêm, vì điều này sẽ chỉ dạy mèo rằng bạn sẽ cho nó ăn khi nó kêu bạn.

Nếu bạn có một lịch trình làm việc khó khăn hoặc lo lắng về việc quên cho mèo ăn, hãy cân nhắc một máy cho mèo ăn tự động kiểm soát thời gian bữa ăn và lượng thức ăn mà mèo của bạn sẽ nhận được. Điều này sẽ đảm bảo một lịch trình cho ăn đều đặn và mèo của bạn ít có khả năng liên quan đến việc bạn cho ăn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng mèo luôn được tiếp cận với nước sạch để loại bỏ cơn khát vì lý do hoạt động vào ban đêm và tiếng ồn.

tai sao meo keu vao ban dem

3. Mèo Kêu Vào Ban Đêm vì rối loạn nhận thức

Tương tự như những người bị sa sút trí tuệ, mèo có thể phát triển rối loạn chức năng nhận thức ảnh hưởng đến khả năng hiểu những gì đang diễn ra xung quanh. Nó chưa được hiểu đầy đủ ở mèo, nhưng chúng ta biết rằng những con mèo già tỏ ra bối rối và kêu meo meo không rõ lý do thường trở nên tồi tệ hơn vào ban đêm.

Nếu bạn nghi ngờ mèo của mình bị rối loạn chức năng nhận thức nào đó, hãy chẩn đoán xác định và thảo luận về các lựa chọn điều trị với bác sĩ thú y của bạn. Các loại thực phẩm đặc biệt và chất bổ sung dinh dưỡng có thể được khuyến nghị để giúp não của mèo hoạt động tốt nhất có thể.

4. Mèo Kêu Vào Ban Đêm Khóc vì lo lắng, căng thẳng, khó chịu và đau

nguyen nhan meo keu vao ban dem

Bất kỳ tình trạng sức khỏe hoặc tình huống nào dẫn đến lo lắng, căng thẳng, khó chịu hoặc đau đớn có thể khiến thú cưng bồn chồn và kêu nhiều hơn bình thường. Nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn nếu mèo của bạn thay đổi hành vi hoặc các triệu chứng thể chất của bệnh xuất hiện vào ban ngày hoặc ban đêm.

5. Mèo Kêu Vào Ban Đêm vì các vấn đề về thị lực hoặc Điếc

Nếu mèo không thể nhìn hoặc nghe rõ, chúng có thể sợ hãi hoặc bối rối. Vào ban đêm, ngôi nhà của bạn thường tối hơn và yên tĩnh hơn ban ngày, và nếu thị lực của mèo bị suy giảm hoặc chúng bị điếc và không thể nhìn thấy bạn, chúng có thể kêu meo meo để nhận được sự giúp đỡ hoặc an ủi.

Con mèo của bạn cũng có thể không nhận thức được rằng chúng đang kêu to vì chúng không thể nghe rõ. Thị lực của mắt có thể bị suy giảm theo tuổi tác và bệnh tật, cũng như thính giác, vì vậy, nếu con mèo có khả năng nghe và nhìn tốt trước đây của bạn dường như mất đi các giác quan, hãy đưa nó đi khám bác sĩ thú y.

Xem Thêm: Tại Sao Mèo Ghét Nước?

5/5 - (3 votes)