Mèo Con Ở Một Mình Được Bao Lâu? Các Lưu Ý

Mèo Con Ở Một Mình được bao lâu? Một số con mèo trưởng thành thích sự cô độc của chúng, nhưng mèo con có xu hướng cần nhiều hoạt động và xã hội hóa. Khi chúng ở trong những tháng mèo con bận rộn, bộ não nhỏ của chúng đang hoạt động để hình thành mối liên kết chặt chẽ với những người bạn đồng hành là người và động vật của chúng. Ở một mình trong thời gian dài có thể gây ra sự cô đơn. Và tất nhiên, mèo con rất thích nghịch ngợm.

Mỗi con mèo con là duy nhất. Nhưng có một số nguyên tắc được chấp nhận về thời gian bạn có thể để chúng một mình. Đọc để trả lời câu hỏi: bạn có thể để mèo con một mình trong bao lâu?

Mèo được biết đến với khả năng chăm sóc thấp hơn chó. Xét cho cùng, phòng tắm của họ ở trong nhà, vì vậy họ không cần ai đó đưa họ ra ngoài đi dạo. Nhưng khi còn nhỏ, mèo con cần được quan tâm thường xuyên hơn mèo trưởng thành. Chúng thường được cho ăn ba lần một ngày và cũng cần được bổ sung nước hàng ngày.

Nói chung, mèo con từ 8 tuần đến 4 tháng được hưởng lợi từ sự tương tác của con người sau mỗi 4 đến 6 giờ.

Một số người sẽ để mèo con của họ lâu hơn, nhưng đặc biệt là trong những tuần đầu, điều quan trọng là phải có người kiểm tra chúng trong ngày. Khi mèo con lớn hơn và tự tin hơn, bạn có thể thấy chúng có thể ở một mình lâu hơn.

Khi mèo con được sáu tháng tuổi, chúng có thể được ở một mình trong cả ngày làm việc.

Bạn có thể đã nghe nói rằng hai con mèo con tốt hơn một con. Thật vậy, một cặp mèo con sẽ giúp nhau giải trí và bận rộn trong khi bạn ra ngoài. Thêm vào đó, nó nhân đôi niềm vui và sự ôm ấp. Để có thêm giải trí, hãy mua một chiếc máy ảnh thú cưng cho phép bạn ghi lại những khoảnh khắc thú vị khi bạn đi vắng.

Tôi có thể để mèo con một mình qua đêm không?

Mèo Con Ở Một Mình

Bạn có thể đoán câu trả lời cho câu hỏi này: mèo con cần được chú ý ít nhất bốn đến sáu giờ một lần, vì vậy chúng không thể ở một mình qua đêm. Ngoài nhu cầu về thức ăn, nước uống và khay vệ sinh, mèo con có thể tự gặp rắc rối khi bị bỏ mặc quá lâu. Chỉ cần xem xét những trò nghịch ngợm mà chúng gây ra khi bạn ở đó xem chúng. Thêm vào đó, bệnh tật hoặc chấn thương đột ngột có thể trở nên nghiêm trọng khá nhanh đối với mèo con nhỏ.

Nếu bạn định đi qua đêm, hãy sắp xếp để một người bạn hoặc người trông nom thú cưng ở lại với mèo con của bạn. Bạn cũng có thể yêu cầu họ ghé qua vài lần nhưng không được ngủ trong nhà của bạn. Dù thế nào đi nữa, mèo con của bạn sẽ hạnh phúc và an toàn hơn rất nhiều khi được chú ý thường xuyên khi bạn đi vắng.

Thiết lập phòng riêng cho mèo con

Thiết lập một không gian dành riêng cho mèo con là một cách tuyệt vời để mèo con của bạn luôn bận rộn và mất tập trung khi bạn ra ngoài. Thêm vào đó, hãy thành thật mà nói: nó chứa đựng mớ hỗn độn. Phòng tắm và phòng giặt là những phòng tuyệt vời cho mèo con vì chúng tương đối nhỏ và có sàn dễ lau chùi.

Dưới đây là danh sách nhanh về cách thiết lập phòng dành cho mèo con:

+ Đảm bảo rằng tất cả các dây điện đã được bỏ đi hoặc dán xuống

+ Loại bỏ bất kỳ cây trồng trong nhà

+ Loại bỏ hoặc bảo đảm các mục có thể phá vỡ

+ Đảm bảo cửa sổ và cửa ra vào đóng và chốt hoàn toàn

+ Che lấp mọi lỗ hổng tiềm ẩn

+ Đặt khay vệ sinh ở một góc, và bát đựng thức ăn và nước ở một nơi khác trong phòng

Sau đó, hãy tích trữ đồ đạc trong phòng để mèo con bận rộn khi bạn đi vắng. Một chiếc giường mềm và một tấm lót hoặc trụ chống trầy xước an toàn sẽ giúp ích cho bạn. Đồ chơi “chơi một mình” như quả bóng bông, quả bóng nhăn / mảnh và chuột catnip mang lại niềm vui và sự phân tâm khi bạn đi vắng. Bạn cũng có thể để TV hoặc radio ở âm lượng nhỏ.

Nhờ người trông nom mèo con

Như đã đề cập, bạn có thể để mèo con một mình trong vài giờ mỗi lần. Nhưng chúng thực sự cần được quan tâm thường xuyên và cũng rất thông minh để chuẩn bị cho những trường hợp khẩn cấp và chậm trễ. Nếu có điều gì đó khiến bạn không thể về nhà kịp bữa tối cho mèo, thì việc nhờ một người trông nom mèo đáng tin cậy hoặc một người bạn để gọi điện khi cần có thể giúp tâm trí của mọi người thoải mái hơn.

Một người trông nom mèo con chuyên nghiệp sẽ đáng tin cậy có thể đảm bảo rằng chú mèo con nhỏ của bạn có mọi thứ chúng cần khi bạn đi vắng. Từ các buổi vui chơi dừng chân đến nghỉ qua đêm hoặc hỏi một số bạn bè xem họ có sẵn sàng giúp bạn hay không.

Sau cùng, rất nhiều người thích đi chơi với mèo con nhưng có thể không có một chú mèo con ở trong nhà người này sẽ rất hữu ích cho bạn họ sẽ sẵn lòng chăm sóc mèo con cho bạn.

Xem ngay: Cách chăm sóc mèo con đúng cách

5/5 - (1 vote)