Mèo Cái Có Mãn Kinh Không?

Mèo Cái Có Mãn Kinh Không? Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu mèo có trải qua thời kỳ mãn kinh như con người không, và nếu có thì ở độ tuổi nào? Để hiểu chu kỳ sinh động dục của mèo hoạt động như thế nào và chúng so với khả năng sinh sản của con người như thế nào, trước tiên bạn phải hiểu rằng, vì mèo không có kinh nguyệt giống như phụ nữ loài người, nên thời kỳ mãn kinh là một điểm gây tranh cãi.

Mèo Cái Có Mãn Kinh Không?

man kinh o meo

Mặc dù mèo có ” chu kỳ động dục “, còn được gọi là “động dục”, tương tự như chu kỳ kinh nguyệt của con người, nhưng rất ít, nếu có, có máu.

Mèo cái có thể bắt đầu chu kỳ động dục khi còn rất nhỏ và, là những sinh vật đa thai, sẽ phải tiếp tục những chu kỳ động dục này suốt đời. Những con mèo không giao phối có thể động dục thường xuyên từ hai đến ba tuần một lần trong mùa sinh sản. Theo một số nguồn tin khác, con mèo lớn tuổi nhất sinh ra là Kitty, một con mèo đã sinh hai con ở tuổi ba mươi.

Chu kỳ động dục của mèo

Một số dấu hiệu cho thấy mèo bị động dục rất rõ ràng. Mèo cái có thể kêu to và, nếu bạn không có mèo đực trong nhà, mèo cái có thể “gọi” khi nhìn ra cửa sổ hoặc đứng ở cửa. Tại sao? Bởi vì mèo cái có mong muốn giao phối khẩn cấp và sẽ có những con mèo sẵn sàng và có khả năng chờ đợi gần đó để tranh giành sự chú ý của mèo cái.

Bạn thường có thể biết rằng mèo cái của bạn đang say nắng bằng một số hình thức ngôn ngữ cơ thể. Mèo cái có thể xịt các bề mặt thẳng đứng trong nhà cửa trước là nơi dành cho hoạt động này. Trong khi lùi ra cửa, với cái đuôi vểnh lên cao và nghiêng về phía cơ thể (cũng là vị trí khi giao phối), nó sẽ phóng ra một dòng nước tiểu rất nồng nặc, mùi hương không thể nhầm lẫn.

mèo cái sẽ thể hiện hành vi rất tình cảm. Mèo cái có thể lăn lộn trên sàn nhà và liếm bộ phận sinh dục của mình liên tục (xin lưu ý: liếm bộ phận sinh dục cũng là một trong những triệu chứng của bệnh đường tiết niệu (FLUTD), một tình trạng nếu bỏ qua, có thể chuyển sang rất nghiêm trọng, rất Mau). Tất nhiên, chu kỳ động dục sẽ tạm thời chấm dứt nếu mèo mang thai. Trừ khi mèo của bạn giao phối hoặc bị giết, các triệu chứng này sẽ tiếp tục cho đến những năm cuối cấp.

Một con mèo có thể có bao nhiêu con?

meo co man kinh khong

Số mèo con trung bình trong một lứa là bốn con. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi rất nhiều từ khi mang thai. Không có số lượng mèo con hữu hạn mà một con mèo có thể có trong đời, vì nó sẽ phụ thuộc vào một số biến số:

1. Cơ hội giao phối

Cho dù mèo được phép ra ngoài trời hay giao phối với mèo đực ở nhà. Rõ ràng, cơ hội giao phối tương đương với việc ngâm tẩm. Ngoài ra, mèo được kích thích phóng noãn, nghĩa là chúng không phóng trứng cho đến khi bị kích thích bởi dương vật có gai của mèo đực, một yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến năng suất của mèo.

2. Sức khỏe

Một con mèo khỏe mạnh thường sinh ra những lứa mèo con khỏe mạnh hơn.

3. Chăm sóc thú y

Mèo Cái Có Mãn Kinh Không

Thời kỳ mang thai bình thường của mèo trung bình từ sáu mươi đến sáu mươi lăm ngày. Tôi thường xuyên sử dụng sáu mươi ba, vì nó là chín tuần, tương đương với mức trung bình mang thai của con người là chín tháng. Một lần nữa, tuổi của nữ hoàng, cũng như sức khỏe nói chung của bà sẽ đóng góp rất nhiều vào nhiệm kỳ của bà.

Sử dụng các yếu tố này và dữ liệu khác, bạn có thể ước tính rằng (tất cả các vấn đề khác đều như nhau) một con mèo có thể sinh khoảng 25 con mèo con trong khoảng thời gian một năm. Tuy nhiên, tất cả mọi thứ không nhất thiết phải bình đẳng khi chúng ta sử dụng toán học lý thuyết.

Dựa trên ước tính này và thực tế là một số lượng hợp lý mèo sống đến mười lăm tuổi trở lên, một con mèo 12 tuổi có thể đã sinh 300 con mèo con cho đến thời điểm đó. Theo Sách Kỷ lục Guinness Thế giới, một con mèo Texas tên là Dusty đã sinh ra 420 con mèo con, sinh lứa cuối cùng vào năm 1952. Tuy nhiên, đây là một con số rất cao và hầu hết các con mèo đều có xu hướng sinh những lứa nhỏ hơn khi chúng già đi, do đó con số đó có thể là giảm đáng kể.

Với thông tin được trình bày ở đây, điều quan trọng là phải hết sức cân nhắc việc giết hại mèo cái của bạn. Bất kể sức khỏe của một con mèo già có thể tốt như thế nào, việc sinh đẻ liên tục có thể làm suy yếu sức lực của chúng và khiến chúng suy nhược. Sự cân nhắc khác là vấn đề dân số quá lớn của mèo. Những nơi trú ẩn đầy mèo con không có chỗ cho những chú mèo lớn tuổi vô gia cư, do đó chúng có thể sẽ bị tử vong.

5/5 - (1 vote)