Dấu Hiệu Mèo Bị Đau – Cách Xử Lý Khi Nghi Ngờ

Mèo Bị Đau nguyên nhân từ đâu? dấu hiệu của mèo bị đau là gì? Làm gì khi bạn nghi ngờ mèo bị đau? Nếu bạn đang thắc mắc thì đây là bài viết đành cho bạn

Rất khó để biết liệu con mèo của bạn có bị đau hay không vì nhiều lý do. Những người nuôi mèo có thể thường bỏ lỡ những Dấu hiệu mèo bị đau đớn tinh tế của mèo hoặc không nhận thấy cho đến khi mèo của họ có những dấu hiệu rõ ràng hơn, chẳng hạn như chán ăn và thờ ơ.

Trong một số trường hợp, mèo chỉ xuất hiện các triệu chứng rõ ràng hơn sau khi bị bệnh trong một thời gian dài hoặc nếu chúng bị bệnh nặng. Vào thời điểm bạn thực sự nhận thấy có điều gì đó không ổn với con mèo của mình, nó có thể đã diễn ra lâu hơn bạn nghĩ.

Mặc dù không ai thích nghĩ đến việc thú cưng của họ phải sống chung với cơn đau, nhưng điều quan trọng là bạn phải có thể nhận ra các Dấu hiệu mèo bị đau ở mèo, để bạn có thể thực hiện các bước cần thiết để tạo sự thoải mái và ngăn ngừa các vấn đề y tế trở nên tồi tệ hơn.

Làm Thế Nào Biết Mèo Bị Đau?

Mèo là chuyên gia che giấu bệnh tật. Điều này một phần là do mèo vừa là động vật săn mồi vừa là động vật ăn thịt, và trong môi trường hoang dã, việc không biểu lộ cảm giác đau đớn có thể bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn mồi hoặc những con mèo khác có thể là mối đe dọa. Biểu hiện đau đớn khiến chúng dễ bị tấn công hơn.

Bác sĩ thú y cũng có thể khó nhận thấy dấu hiệu mèo bị đau vì mèo che giấu cơn đau do sợ hãi và căng thẳng, điều này thường xảy ra khi thăm khám thú y. Mèo của bạn cũng có thể chuyển sang chế độ chiến đấu hoặc máy bay, điều này có thể làm giảm nhận thức về cơn đau.

Mèo Bị Đau

Xem Thêm: Dấu Hiệu Cảnh Báo Mèo Bị Bệnh

Dấu hiệu mèo bị đau

Khi mèo đối mặt với cơn đau, tương tự như con người, nó có thể ảnh hưởng đến hành vi của chúng. Trên thực tế, mèo thường biểu hiện những thay đổi về hành vi trước khi có các triệu chứng về thể chất.

Điều quan trọng là bạn phải biết tính khí và hành vi bình thường của mèo. Điều này bao gồm thái độ bình thường, mức năng lượng, dáng đi, cảm giác thèm ăn, kiểu ngủ, cảm giác khát và các kiểu hành vi và thể chất khác của mèo. Chỉ một thay đổi nhỏ nhất cũng có thể là dấu hiệu cho thấy mèo bị ốm hoặc đau.

Vì mèo không thể cho bạn biết nó đang bị đau nên bác sĩ thú y sẽ dựa vào bạn để xác định xem có bất kỳ kiểu hành vi bất thường nào có thể liên quan đến cơn đau hay không. Nếu mèo không hành động như chính nó, đây có thể là dấu hiệu cho thấy chúng đang bị đau.

Lưu ý: Không phải lúc nào những thay đổi trong thói quen hàng ngày của mèo cũng góp phần vào quá trình lão hóa. Tuổi tác không phải là bệnh, nhưng khi mèo già đi, chúng có nhiều khả năng bị đau hơn.

Thay đổi chải lông

Bạn có thể nhận thấy rằng con mèo của bạn không tự chải lông hoặc nếu nó có tự chải chuốt, nó chỉ tập trung vào mặt và phía trước cơ thể của nó. Mèo là những người dọn dẹp tỉ mỉ, vì vậy hãy để ý xem thói quen chải chuốt của mèo đã thay đổi hoặc bạn nhận thấy bộ lông của chúng không được chải chuốt.

dau hieu meo bi dau

Thay đổi hành vi

Con mèo của bạn có thể thu mình hơn và thậm chí bắt đầu lẩn trốn. Những con mèo của chúng ta gắn bó với chúng ta và thích được gắn kết và hiện diện ở nơi chúng ta đang ở. Khi mèo đột nhiên không chào bạn ở cửa, không ngủ với bạn và các hành vi hấp dẫn khác là bình thường, đây có thể là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn.

Hoạt động ít hơn và năng lượng thấp

Bạn có thể nhận thấy rằng con mèo của bạn có ít năng lượng hơn hoặc giảm sức chịu đựng để tham gia vào các hoạt động thú vị trước đây, chẳng hạn như chơi với đồ chơi hoặc đuổi theo chấm đỏ đó. Con mèo của bạn có thể miễn cưỡng nhảy, đi lên và xuống cầu thang, khó đứng dậy sau khi đặt xuống, biểu hiện bồn chồn và khó tìm một nơi thoải mái để nghỉ ngơi. Bạn cũng có thể nhận thấy những thay đổi trong cách ngủ mèo có thể ngủ nhiều hơn hoặc ít hơn và có thể ngủ ở những vị trí và tư thế khác thường.

Thay đổi hộp lót chuồng

Thông thường, mèo sẽ bỏ sót khay vệ sinh do cảm giác đau đớn khi ra vào khay vệ sinh, cũng như khó ngồi xổm. Giữ tư thế ngồi xổm có thể rất khó khăn đối với mèo bị đau hông hoặc đầu gối. Các vấn đề y tế khác có thể khiến mèo không sử dụng khay vệ sinh do cảm giác đau đớn và khẩn cấp liên quan đến chúng.

Tăng tính khó chịu

Những con mèo bị đau cũng có thể có những đợt hung dữ một cách bất thường. Mèo có thể bắt đầu gầm gừ hoặc rít lên khi người hoặc vật nuôi khác trong nhà đến gần nó, có thể không thoải mái khi được bế và có thể bực bội khi bị chải hoặc chải. Chúng cũng có thể cắn hoặc cào, đặc biệt là khi một người chạm vào hoặc di chuyển vùng bị đau hoặc nếu mèo biết bạn làm điều đó.

Thay đổi về cảm giác thèm ăn và lượng nước vào

Mèo bị đau có thể mất hứng thú với việc ăn uống. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào trong thói quen ăn uống của mèo, hãy thông báo cho bác sĩ thú y của bạn. Đây có thể là dấu hiệu của cơn đau và nhiều vấn đề y tế nghiêm trọng khác.

Tư thế

Một con mèo bị đau nhiều sẽ có biểu hiện như đang cố cuộn mình vào một quả bóng hoặc ngồi khom người trong tư thế được bảo vệ, khom lưng với lưng cong cao hơn bình thường, đầu cúi thấp và bàn chân trước thường gập xuống dưới. Bạn có thể nhận thấy rằng một khi nó nằm xuống, con mèo sẽ giữ hai chân của nó co lên bên dưới thay vì duỗi thẳng sang một bên. Nó có thể tránh hoặc khó tham gia vào các hành vi gãi.

lam gi khi meo bi dau

Phải làm gì nếu bạn nghi ngờ con mèo bị đau

Không cho mèo uống thuốc giảm đau dành cho người hoặc chó. Mèo xử lý thuốc rất khác với các loài khác. Các loại thuốc giảm đau thông thường được sử dụng cho người có thể gây tử vong cho mèo. Luôn tìm kiếm sự chăm sóc thú y và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để có kế hoạch trị liệu giảm đau thích hợp.

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y và giải quyết cơn đau tiềm ẩn thay vì để mèo phải chịu đựng trong im lặng. Những người bạn đồng hành với mèo của chúng tôi dựa vào chúng tôi để nói thay chúng, vì vậy hãy theo dõi mèo của bạn chặt chẽ và thông báo cho bác sĩ thú y về bất kỳ mối quan tâm nào.

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ