Mèo Ăn Pho Mai Được Không?

Mèo Ăn Pho Mai Được Không? Mèo Có Thể Ăn Phô Mai? Nó có phải là một điều trị tốt cho mèo? Ngay cả trước khi Lewis Carroll viết cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của mình về một cô bé tên Alice ngã xuống hố thỏ, “cười toe toét như mèo Cheshire” đã là một cụm từ phổ biến. Bởi vì hạt Cheshire, Anh quốc (và vẫn còn) rất nhiều trang trại bò sữa, người ta cho rằng một con mèo ở khu vực đó sẽ rất hạnh phúc vì nó có thể có tất cả sữa và kem mà nó muốn.

Pho mát Cheshire nổi tiếng thậm chí còn được nhào nặn để trông giống như một chú mèo vui vẻ. Có lẽ Lewis Carroll đã có ý tưởng cho một con mèo biến mất từ ​​một miếng pho mát dễ dàng biến mất. Người ta phát hiện ra rằng mèo trưởng thành không thể xử lý sữa và kem , nhưng còn pho mát thì sao? Mèo có ăn được phô mai không?

Mèo Có Thể Ăn Phô Mai?

Câu trả lời sẽ chỉ nằm trong sự kiểm duyệt chặt chẽ nhất, nếu thực sự là như vậy. Một khối lập phương nhỏ, như bạn thường thấy trên khay khai vị, có thể không làm mèo bị thương nếu thỉnh thoảng chúng mới có một khối. Một số loại pho mát có nhiều lactose hơn những loại khác. Lactose là enzym được tạo thành từ các loại đường sữa tự nhiên trong sữa mà mèo khó dung nạp khi chúng già đi. Những con mèo khác nhau có thể có mức độ chịu đựng khác nhau.

Mèo con có men lactase trong cơ thể, loại enzyme giúp tiêu hóa đường lactose. Vì thứ duy nhất chúng có thể ăn trong những tuần đầu đời là sữa của mèo mẹ, nên loại men này rất cần thiết.

Phô mai có hại cho mèo không?

Ngày xưa, người ta khuyến khích ăn nhiều phô mai hơn vì nó được làm từ sữa giàu protein, loại thực phẩm lành mạnh nhất. Sau đó, người ta tiết lộ rằng hầu hết các loại pho mát đều ít hơn mỡ muối. Nơi mèo lo lắng, bạn phải biết chúng có thể xử lý được bao nhiêu sữa, nếu không bạn sắp có một thùng rác rất lộn xộn để dọn dẹp. Phô mai không phải là thức ăn tự nhiên cho mèo và quá nhiều có thể gây béo phì .

Mức tiêu thụ calo lành mạnh trung bình của mèo trưởng thành là từ 200 đến 300 calo. Một lát pho mát 113 calo có thể tạo ra một nửa lượng calo mèo cần và khiến mèo tăng cân. Hàm lượng muối cũng phải được theo dõi. Hầu hết các loại pho mát đều có hàm lượng muối rất cao, điều này hoàn toàn không tốt cho động vật dễ mất nước.

Mèo Có Thể Ăn Phô Mai Như Một Món Ăn Không?

Có thể tốt cho mèo nếu ăn pho mát như một món ăn quý hiếm. Trên thực tế, nếu con mèo có vẻ thích pho mát nhưng không chịu uống thuốc, bạn có thể trộn một ít thuốc với một ít pho mát và yêu cầu chúng uống như vậy. Bạn có thể bọc viên thuốc trong một lát pho mát Mỹ hoặc nghiền nhỏ và rắc lên một khối pho mát Thụy Sĩ hoặc cheddar. Thuốc dạng lỏng có thể được trộn với phô mai kem hoặc phô mai tươi vừa đủ để diệt vị.

Các loại pho mát và mèo khác nhau

Phô mai có mùi hành, tỏi và một số loại thảo mộc hoàn toàn không tốt cho mèo. Đọc nhãn. Phô mai mềm có nhiều lactose hơn phô mai cứng, vì vậy hãy chọn loại chắc chắn như phô mai Thụy Sĩ hoặc phô mai cứng nếu mèo phải ăn phô mai. Trong khi pho mát thuần chay làm từ sữa đậu nành có hàm lượng protein cao và ít chất béo, nhiều con mèo bị dị ứng đậu nành . Chỉ cho mèo ăn một chút và quan sát phản ứng của chúng.

Phô mai làm từ sữa dê có thể dễ tiêu hóa hơn, nhưng chỉ khi sữa được tiệt trùng. (Phô mai làm từ sữa không tiệt trùng thường chỉ có ở bên ngoài Hoa Kỳ) Mèo cũng không cần nhiều muối trong chế độ ăn uống của chúng, vì vậy hãy chọn loại có hàm lượng natri thấp như parmesan.

Trong khi pho mát kem phô mai và pho mát mozzarella có ít natri, chúng cũng chứa nhiều lactose mà mèo trưởng thành có thể gặp khó khăn trong việc tiêu hóa. Phô mai Mỹ chủ yếu được làm từ các loại dầu. Trong khi loại này chứa ít lactose, thì nó lại chứa nhiều chất béo và natri.

Xem thêm: Mèo có thể ăn trứng được không?

mèo ăn pho mai được không

Không cần thiết phải thêm pho mát vào chế độ ăn của mèo và việc dư thừa nó có thể gây hại nhiều hơn lợi. Tuy nhiên, một chút nhỏ mỗi lần trăng xanh không đặc biệt có hại, đặc biệt nếu đó là cách duy nhất Mèo sẽ uống thuốc. Nếu mèo chỉ đơn giản là phải ăn phô mai, thì có những món ăn dành cho mèo có hương vị phô mai được pha chế theo công thức tốt hơn theo nhu cầu của mèo. Hãy thử chúng thay thế.

Ngẫu nhiên, bạn không nên cảm thấy quá tệ đối với những con mèo ở Cheshire. Họ không thường xuyên được bao quanh bởi thức ăn mà họ muốn nhưng không thể có. Mặc dù mèo trưởng thành có xu hướng không dung nạp lactose, mèo Cheshire vẫn có thể khá hài lòng. Ở đâu có bò, ở đó có chuồng đầy cỏ khô. Nơi có chuồng đầy cỏ khô, ở đó có chuột. Một con mèo thích thức ăn của mình để di chuyển có thể rất hạnh phúc trong một trang trại bò sữa.

Mèo có ăn được phô mai không?

Trong khi con người và các loài động vật ăn tạp khác tự nhiên sản xuất ra một loại enzyme lactase để giúp phân hủy đường lactose và các chất dinh dưỡng khác từ các sản phẩm sữa, mèo đơn giản là không có các enzyme này. Tuy nhiên, trong khi một lượng nhỏ pho mát an toàn cho mèo, nó sẽ gây ra nguy cơ không cần thiết về các vấn đề tiêu hóa cho người bạn lông lá.

Điều gì xảy ra nếu mèo ăn pho mát?

Điều gì có thể sai khi cho mèo ăn một đĩa sữa hoặc một miếng pho mát? Hầu hết mèo không dung nạp lactose. Hệ tiêu hóa của chúng không thể xử lý các loại thực phẩm từ sữa, và kết quả là có thể bị rối loạn tiêu hóa với tiêu chảy.

Có thể cho mèo ăn pho mát không?

Khi chúng già đi, mèo có thể trở nên không dung nạp lactose, vì vậy hãy đảm bảo chỉ cho mèo ăn một lượng nhỏ thức ăn từ sữa. Các món sữa mà mèo có thể thử: Phô mai cứng (Cheddar, Gouda, v.v.) Phô mai ít lactose (Phô mai Cottage)

Phô mai có làm mèo bị tiêu chảy không?

Mèo gặp khó khăn trong việc tiêu hóa đường lactose trong sữa, có thể gây đau bụng hoặc tiêu chảy. Vì vậy, trong khi một số mèo không gặp khó khăn trong việc dung nạp sữa, chúng không được khuyến khích uống bất cứ thứ gì ngoài sữa mẹ khi mèo con có thể gặp vấn đề về tiêu hóa.

Xem thêm: Mèo ăn chuối được không?

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ