Mèo Ăn Nấm Được Không? Dấu Hiệu Bất Thường Cần Lưu Ý

Mèo Ăn Nấm được không? Câu trả lời ngắn gọn là nó phụ thuộc. Hầu hết các loại nấm mua ở cửa hàng đều an toàn cho mèo, và nhiều con mèo thậm chí còn thích thú với hương vị này. Tuy nhiên, mèo không nên ăn nấm dại vì chúng có thể độc và nấm không nên chiếm một phần đáng kể trong khẩu phần ăn của mèo.

Nếu bạn đã từng nấu ăn trong bếp và sử dụng nấm trong một công thức nấu ăn, bạn có thể nhận thấy rằng chú mèo con của bạn có vẻ rất muốn thử và nhanh chóng cắn một miếng. Đây có vẻ là một lựa chọn kỳ lạ cho bữa ăn nhẹ dành cho mèo, nhưng thực sự có một số khoa học thú vị đằng sau nó.

Tất nhiên, bạn phải luôn hỏi bác sĩ thú y trước khi chia sẻ thức ăn của người với mèo. Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy tìm hiểu lý do tại sao mèo có thể thích ăn nấm và khi nào chúng an toàn để làm như vậy.

Tìm hiểu thêm: Mèo Ăn Thịt Ngỗng Được Không?

Mèo Ăn Nấm

Tại sao mèo muốn ăn nấm?

Để hiểu tại sao mèo có thể muốn ăn nấm, bạn cần hiểu vị giác của chúng hoạt động như thế nào.

Các nhà khoa học thực phẩm đã chứng minh rằng mèo không thể nếm được vị ngọt, nhưng chúng có thể thưởng thức hương vị umami mặn. Nấm chứa glutamate, là một axit amin và là một phần quan trọng của thực phẩm tạo vị umami.

Vì vậy, về lý do tại sao mèo có thể muốn ăn nấm, câu trả lời là vì chúng ngon! Mèo có thể nhận biết mùi vị bằng vị giác của chúng, không giống như các loại thức ăn ngọt.

Mèo ăn nấm có được không?

Bây giờ chúng ta đã biết tại sao mèo có thể muốn ăn nấm, chúng ta hãy xem xét những lo ngại về an toàn đang diễn ra.

Đầu tiên, người ta khuyên rằng mèo không bao giờ nên ăn nấm dại. Điều này bao gồm bất kỳ loại nấm nào có thể đang phát triển trong vườn của bạn hoặc dọc theo đường mòn đi bộ đường dài.

Nấm dại có thể gây ngộ độc cho mèo. Tránh cho mèo bằng mọi giá.

Hy vọng rằng điều này không cần phải nói, nhưng mèo của bạn cũng không nên ăn nấm ảo giác hoặc thuốc kích thích dưới bất kỳ hình thức nào, vì chúng có thể rất có hại. Bám chặt vào catnip nếu bạn muốn mèo con cảm thấy thích thú.

Mặt khác, hầu hết các loại nấm thương mại tiêu chuẩn được bán trong các cửa hàng tạp hóa sẽ ổn cho mèo tiêu hóa – tất nhiên là ở mức độ vừa phải. Chúng sẽ bao gồm nút, cremini và nấm portobello.

Dấu Hiệu Mèo Ăn Nấm Dại Độc Là Gì?

Các dấu hiệu và triệu chứng sau có thể xảy ra nếu mèo của bạn ăn nấm hoang dã:

+ Nôn nhẹ đến nặng trong vòng vài giờ sau khi ăn nấm

+ Chảy nước dãi nghiêm trọng

+ Cực nhạy với ánh sáng và âm thanh

+ Có vẻ lắc lư hoặc hiển thị cân bằng không ổn định

+ Vàng mắt và da

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy liên hệ ngay với bác sĩ thú y cấp cứu. Bạn đã bao giờ thử cho mèo ăn nấm chưa? Con mèo của bạn có thích ăn chúng không? Hãy cho chúng tôi biết tất cả về điều đó trong phần bình luận bên dưới!

5/5 - (1 vote)