Top 5 Màu Sắc Mèo Mướp Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay

Màu Sắc Mèo Mướp có những loại như thế nào? Bạn có biết mèo mướp không phải là một giống mèo; Nó thực sự là một mẫu lông và có năm loại mèo mướp khác nhau. Tìm hiểu sự khác biệt giữa các mẫu mèo mướp ngay tại đây.

Đôi khi người ta gọi mèo nhà bình thường là mèo mướp, nhưng mèo mướp không phải là một giống mèo – nó thực sự là mẫu lông của mèo con. Và nó là mẫu phổ biến nhất của tất cả các mẫu bộ lông cho mèo. Về mặt kỹ thuật, bất kể màu sắc hoặc dấu hiệu bạn nhìn thấy trên con mèo của mình là gì, tất cả các con mèo đều sở hữu gen mèo mướp. Các màu sắc hoặc hoa văn khác của mèo có thể ẩn đi những dấu mốc đó, nhưng chúng luôn hiện diện.

Màu Sắc Mèo Mướp

Một số khái niệm cơ bản về Mèo mướp

Đôi khi, bạn có thể nhìn thấy những mảng màu nhạt đó trên một con mèo lông màu đang ngồi dưới ánh nắng chói chang. Và bạn đã bao giờ nhìn thấy một con mèo màu đỏ hoặc cam hoặc kem đặc mà không có dấu hiệu lá mướp quen thuộc chưa? Bạn sẽ không làm vậy, bởi vì gen làm cho mèo có màu đỏ hoặc màu kem cũng làm cho các dấu hiệu của mèo có thể nhìn thấy được.

Tất cả màu mèo mướp đều có những đường bút chì mảnh trên khuôn mặt, các dấu hiệu biểu cảm quanh mắt và một chữ cái riêng biệt “M” trên trán. Một số người tin rằng “M” là nghĩa của Mau, từ có nghĩa là “mèo” ở Ai Cập cổ đại. Những người khác cho rằng chữ “M” là viết tắt của Mohammed, người yêu thích những cây đàn lá cải. Vẫn còn những người khác tin rằng đó là phước lành của Đức Trinh Nữ Maria.

Top 5 Màu Sắc Mèo Mướp được yêu thích nất

Có 5 kiểu mẫu áo khoác dạ lông xù, mỗi kiểu đều sở hữu những dấu ấn riêng biệt. Chúng tôi đã liệt kê chúng bên dưới cùng với ảnh của từng loại.

1. Mèo Mướp màu cổ điển

mau meo muop co dien

Mướp cổ điển có hoa văn đậm, xoáy dọc theo hai bên – giống như một chiếc bánh cẩm thạch.

Mèo mướp này được gọi là “Mèo mướp bị xóa” ở một số vùng. Mô hình các vết ố hình tròn trên thân của cây mướp cổ điển gần giống với mắt bò.

2. Mèo mướp màu Mackerel

meo muop mau mackerel

Một con cá mập đuôi dài có những sọc hẹp chạy song song dọc hai bên hông. Đây là những gì một số người gọi là “mèo hổ.” Thân có các sọc hẹp chạy dọc hai bên.

Lý tưởng nhất, các sọc là những đường không đứt đoạn; cách đều nhau. Chúng phân nhánh từ một đường sọc chạy dọc theo phần trên của lưng mèo xuống xương sống, giống như bộ xương cá – đó là lý do tại sao thuật ngữ “cá thu” được sử dụng để mô tả nó.

3. Mèo mướp đốm

meo muop mau dom

Một con mướp đốm có đốm ở khắp các bên. Những đốm này có thể lớn hoặc nhỏ, và đôi khi xuất hiện như những sọc cá thu bị đứt đoạn. Chúng có thể là hình tròn, hình bầu dục hoặc hoa thị.

Thông thường, một con cá mòi có hoa văn bị hỏng giống như một con cá mòi đốm. Người ta không biết liệu những đốm này phát triển từ một con cá mòi hay đến từ một gen riêng biệt.

4. Mèo mướp màu Ticked

meo muop mau ticked

Một con mèo mướp màu ticked (đôi khi được gọi là mèo mướp Abyssinian hoặc mèo mướp agouti) không có các sọc hoặc đốm truyền thống trên cơ thể và thoạt đầu có thể không phải là một con mèo mướp. Tuy nhiên, giống như tất cả các loài mèo đốm khác, mẫu lông này có các mảng lông tơ trên mặt và các sợi lông tơ trên cơ thể.

Những sợi lông trước đây là gì? Nếu bạn quan sát kỹ những phần nhẹ hơn của bộ lông của một con mướp, bạn sẽ thấy rằng những sợi lông riêng lẻ có sọc với những dải sáng và tối xen kẽ, được gọi là lông trước. Kiểu tích tắc được hiển thị nổi bật ở Abyssinians nhưng cũng xuất hiện ở các giống hỗn hợp.

5. Mèo mướp mai rùa

meo muop mai rua

Đây là thuật ngữ được sử dụng để mô tả một con rùa cạn (còn gọi là mèo tortie). Ở dạng điển hình, có các mảng màu nâu và mướp đỏ riêng biệt trên cùng một con vật.

Một con tortie cũng mang gen mướp thường được gọi là torbie. Mèo mướp được vá có thể hiển thị bất kỳ một trong bốn mẫu tab khác biệt ở trên. Các dấu hiệu thường rõ ràng hơn trên chân và đầu.

3.3/5 - (3 votes)