Nguyên Nhân Gây Mất Ngủ Ở Chó – Cách Điều Trị

Chứng Mất Ngủ Ở Chó có giống ở người không? Mất ngủ không phổ biến ở chó như ở người. Tuy nhiên, chó con có thể khó ngủ, đặc biệt là khi chúng mới đến nhà mới. Ngay cả những chú chó con lớn tuổi hơn cũng có thể gặp vấn đề và không thể ngủ suốt đêm. Trên thực tế, khi chủ sở hữu đối phó với chứng mất ngủ, nó cũng có thể ảnh hưởng đến việc thú cưng của họ ngủ ngon như thế nào. May mắn thay, có một số phương pháp điều trị chứng mất ngủ tự nhiên mà bạn có thể thử có thể có lợi cho con chó của bạn.

Nguyên Nhân Chó Mất Ngủ

Chó thường không gặp vấn đề gì khi ngủ và nhiều con sẽ chạy ra ngoài ngay lập tức bất cứ khi nào chúng có cơ hội. Nếu chú chó lớn tuổi của bạn luôn ngủ ngon, các vấn đề sức khỏe có thể khiến nó không thể ngủ ngon. Các tình trạng như đau, mất trí nhớ, tiểu đường, cường giáp và nhiễm trùng đường tiết niệu có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ của chó.

Trong những trường hợp này, tốt nhất bạn nên lên lịch kiểm tra với bác sĩ thú y của bạn. Hãy chắc chắn nói với bác sĩ thú y về bất kỳ hành vi bất thường nào khác mà con chó của bạn đang thể hiện vì nó có thể giúp chẩn đoán.

Mặt khác, không có gì lạ khi chó con quấy khóc và khó ngủ sau lần đầu tiên đến nhà mới. Rốt cuộc, chúng vừa để mẹ và anh chị em của chúng ở nơi mà chúng có thể ngủ một đống, và bây giờ chúng được yêu cầu ngủ một mình ở một nơi mới lạ.

Sau khi đã ổn định chỗ ở, chó con thường ngủ rất ngon. Chúng có nhiều giấc ngủ ngắn khi bạn đang làm việc, nghĩa là chúng có nhiều năng lượng để thức đêm canh giữ nhà cửa, vui chơi và quấy rầy chủ nhân. Vì các trò chơi lúc nửa đêm có thể sẽ không làm bạn hồi hộp, nên có một số phương pháp bạn có thể sử dụng để nhắc thú cưng đi ngủ theo thời gian biểu của mình.

Cách trị chứng Mất Ngủ Ở Chó

Mất Ngủ Ở Chó

Dành một chút thời gian để chơi vào ban đêm và chuẩn bị sẵn một vài thứ để giúp chó thiết lập thói quen đi ngủ.

+ Pheromone hoặc chất giảm căng thẳng doggie

+ Âm nhạc

Di chuyển giường

Bước đầu tiên là suy nghĩ lại về việc đặt giường cho chó của bạn. Rất chó con trẻ làm tốt hơn khi họ có thể nghe và ngửi bạn, vì vậy di chuyển giường của con chó con gần gũi hơn với riêng bạn có thể cải thiện phần còn lại của chú chó. Mặt khác, sự phân tâm có thể khiến thú cưng của bạn không tập trung được. Hãy thử phủ một tấm chăn lớn hoặc chăn bông lên lồng cũi để tránh tiếng ồn và ánh sáng có thể khiến chúng tỉnh táo.

Thử hỗ trợ làm dịu

Có một số sản phẩm có sẵn được thiết kế để giảm căng thẳng và làm dịu những chú chó lo lắng. Một trong những cách này có thể hữu ích, đặc biệt khi chó đang cố gắng thích nghi với việc ngủ ở một nơi xa lạ. Một số sản phẩm là thuốc xịt có thể được thoa xung quanh chỗ ngủ của chó, một số sản phẩm khác được thêm vào nước uống của chó và một số loại có thể nhai được.

Đối với những trường hợp lo lắng tột độ khiến chú chó của bạn tỉnh táo, bác sĩ thú y cũng có thể có sẵn thuốc theo toa. Trong mọi trường hợp, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y trước khi cho chó dùng bất kỳ sản phẩm làm dịu nào để đảm bảo nó không ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chó. Điều này đặc biệt quan trọng đối với chó con, chó cái sinh sản và chó có tình trạng bệnh trước đó.

Chơi sau vào ban đêm

Đôi khi tất cả những gì bạn phải làm là cố gắng cho chó ra ngoài. Hãy thử lên lịch chơi trước giờ đi ngủ nửa tiếng và đốt cháy năng lượng dư thừa của chó để chúng sẵn sàng hoạt động khi bạn làm vậy. Đuổi theo một quả bóng thường làm điều đó đối với chó.

Trong một gia đình có nhiều vật nuôi, bạn nên mặc quần áo cho tất cả chúng trước khi đi ngủ. Mèo thường sống về đêm hơn, vì vậy, một trò chơi ban đêm với chùm đèn pin hoặc lông vũ có thể giúp mèo con của bạn không đánh thức chó. Ngoài ra, nếu bạn bị quấy rầy quá sớm vào buổi sáng để lấp đầy bát thức ăn, một bữa ăn khuya nhỏ có thể giúp ích cho bạn.

Đưa vào âm nhạc

Liệu pháp âm nhạc có thể hoạt động như một loại thuốc an thần tự nhiên cho thú cưng của bạn. Thử chơi nhạc cụ chậm rãi, êm đềm với âm lượng nhỏ để xoa dịu chú cún cưng của bạn và giúp ru ngủ.

Sử dụng Melatonin

Hormone giữ thời gian melatonin cho con người và động vật biết khi nào nên ngủ và khi nào thức dậy. Các chất bổ sung melatonin đã được sử dụng ở người để điều trị chứng chậm máy bay và rối loạn giấc ngủ và một số bác sĩ thú y khuyên bạn nên sử dụng nó để giúp thú cưng ngủ ngon. Melatonin có bán ở các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng hãy hỏi bác sĩ thú y về liều lượng thích hợp trước khi cho chó uống.

Liệu pháp xoa bóp

Thử mát-xa cho chú chó của bạn trước khi đi ngủ để làm chậm năng lượng và xoa dịu chúng vào trạng thái thư thái. Những động tác vuốt ve nhẹ nhàng chậm rãi có thể giúp chó con căng thẳng thư giãn để chúng ngủ ngon hơn suốt đêm.

Cách Ngăn ngừa các vấn đề chó không ngủ được

Nếu chú chó của bạn đang chơi vào lúc nửa đêm, sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải là khiến nó chú ý. Trong hầu hết các trường hợp, chỉ cần phớt lờ những trò hề sẽ dạy cho thú cưng rằng nó sẽ không bị chú ý vì làm phiền giấc ngủ của bạn. Bất kỳ sự chú ý nào cũng củng cố hành vi, vì vậy con chó của bạn sẽ tiếp tục thói quen quấy rầy. Nhắm mắt, nghiến răng và không cử động cơ. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thực hành tình yêu cứng rắn với cún cưng, bạn luôn có thể sử dụng nút tai.

Xem thêm: Dấu Hiệu Chó Bị Hạ Đường Huyết

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ