9 Điều Cần Lưu Ý Khi Tắm Cho Mèo [Không Được Quên]

Lưu ý khi tắm cho mèo là gì? Chúng ta đã biết việc tắm cho mèo có vẻ không dễ dàng vậy, làm thế nào để mèo luôn thích tắm? Những điều bạn cần biết khi tắm cho mèo

Những lưu ý khi tắm cho mèo

1. Không phải tất cả mèo đều ghét nước

Mèo thường biết rằng rất nhiều mèo thuần hóa không thích nước. Tuy nhiên, có những lúc, việc tắm rửa có thể là điều cần thiết và bạn sẽ muốn làm cho cả hai không bị căng thẳng nhiều nhất có thể.

Một số con mèo thích nước. Những Lưu ý khi tắm cho mèo thường phụ thuộc vào cách chúng ta đã được giới thiệu với nó và giống của chúng là gì.

2. Mèo là động vật sạch theo tự nhiên

Những Lưu ý khi tắm cho mèo vì mèo là loài động vật sạch sẽ tự nhiên và thường có chế độ tự chải chuốt rất nghiêm ngặt. Bạn có thể may mắn và thực sự không bao giờ cần tắm cho mèo. Đôi khi, việc giúp đỡ có thể là cần thiết.

Một số con mèo có bộ lông bám bụi bẩn nhiều hơn những con khác, và một số con thì may mắn hơn về bản chất. Ví dụ, bộ lông dày của mèo Ba Tư có thể cần được chú ý nhiều hơn so với giống mèo lông ngắn.

Nếu mèo có vấn đề về khả năng vận động (điều này thường xảy ra với mèo già hoặc bị bệnh khớp), chúng có thể không tự chải chuốt hiệu quả. Nếu bị bọ chét xâm nhập hoặc có vấn đề về da, chúng có thể cần được tắm thuốc đặc biệt.

3. Trải nghiệm tắm tích cực ngay từ khi còn nhỏ có thể hữu ích

Lưu ý khi tắm cho mèo rằng việc cho mèo con đi tắm có thể làm hỏng hoặc phá vỡ trải nghiệm của bạn khi phải tắm cho chúng. Nếu bạn tạo cho chúng những liên tưởng tích cực với điều này ngay từ đầu, nó sẽ giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn và bớt căng thẳng hơn cho cả hai nếu chúng cũng cần được tắm rửa trong cuộc sống trưởng thành.

Luôn bắt đầu mọi thứ dần dần và kết hợp nó với nhiều phần thưởng thức ăn và các buổi chơi. Đừng chỉ ngâm chúng thẳng vào bồn tắm và ngâm chúng mà không báo trước.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách dùng khăn ướt lau nhẹ cho chúng, và nếu chúng chấp nhận điều này với đồ ăn vặt, thì bạn có thể chuyển sang cho chúng vào một chảo nước thật cạn. Cố gắng dụ chúng vào chảo theo cách riêng của chúng, thay vì ép chúng vào đó.

Khi đưa nước vào phần còn lại của cơ thể, hãy làm điều này dần dần. Đừng nhấn chìm chúng hoặc ngâm đầu chúng.

4. Biến Nhà tắm thành một nơi hấp dẫn

luu y khi tam cho meo bon tam thu vi

Nếu mèo vui vẻ chơi đùa trong bồn ngoài thời gian tắm, điều này có thể giúp xây dựng mối liên hệ tích cực với không gian. Điều này có nghĩa là chúng ít có khả năng trở nên căng thẳng hoặc miễn cưỡng khi đến giờ tắm.

Khuyến khích chúng chơi trong phòng tắm. Tại sao không đặt một số đồ chơi yêu thích của chúng vào trong bồn tắm? Thưởng cho chúng khi tự nguyện vào bồn tắm và đảm bảo rằng bồn tắm có thảm hoặc bề mặt chống trượt phù hợp để chúng không bị trượt khắp nơi.

5. Hãy cẩn thận về loại dầu gội bạn sử dụng

Luôn chọn loại dầu gội được đặc chế để sử dụng cho mèo và đã được bác sĩ thú y chấp thuận. Dầu gội dành cho người có thể chứa các hóa chất có thể gây kích ứng da và làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên áo.

Nếu chúng chứa tinh dầu hoặc các hóa chất khác có thể gây hại nếu ăn phải, đây cũng có thể là một vấn đề. Mèo thích liếm lông sau khi được tắm. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y trước khi sử dụng bất kỳ loại dầu gội hoặc chất tẩy rửa nào cho mèo của bạn.

Cố gắng chọn loại dầu gội không có mùi nặng. Mèo rất nhạy cảm với mùi, và nếu quá chế ngự, điều này cũng có thể khiến mèo liên tưởng tiêu cực đến thời gian tắm.

6. Đừng tắm hai con mèo cùng lúc trừ khi bạn biết chúng đang rất thư giãn

luu y khi tam cho meo khong tam cho 2 con meo cung luc

Trừ khi bạn có hai con mèo đặc biệt thoải mái với nhau và bạn biết chúng thích tắm, đừng cố tắm chúng đồng thời. Nếu chúng đang căng thẳng, chúng có thể đả kích nhau, và chúng cũng có thể gây căng thẳng cho nhau. Điều này sẽ khiến chúng càng sợ tắm hơn và có thể khiến chúng không tin tưởng vào nhau.

Việc nhốt hai con mèo và đưa ra phần thưởng đúng lúc cũng khó hơn nhiều.

7. Lau khô mèo sau khi tắm là quan trọng

Lưu ý khi tắm cho mèo khá quan trọng đó chính là bạn phải giúp mèo nhanh khô cũng có thể giúp chúng bớt khó chịu hơn sau khi tắm. Bộ lông của chúng có thể bị úng nước và nếu để chúng khô nhỏ giọt, chúng có thể bị lạnh một cách khó chịu.

Một số con mèo có thể học cách chịu được sấy khô bằng máy sấy tóc ở nhiệt độ rất thấp. Những người khác sẽ thích được làm khô bằng khăn. Đảm bảo rằng chúng có một nơi ấm áp để rút lui trong khi chúng khô hoàn toàn.

Lưu Ý Khi Tắm Cho Mèo

8. Mèo Sphynx cần tắm thường xuyên hơn

Mèo Sphynx là một trong những giống mèo mà cần tắm thường xuyên. chúng có làn da nhờn hơn nhiều, và dầu có thể tập trung ở các nếp gấp và gây mùi, khó chịu, thậm chí có thể nhiễm trùng nếu không thường xuyên chăm sóc. Tắm khoảng một lần một tuần thường là quá đủ và sử dụng dầu gội nhẹ nhàng cũng rất quan trọng.

9. Một số giống được biết đến vì thích nước hơn những giống khác

Bạn có thể ngạc nhiên và thấy rằng bạn có một con mèo thích tắm trong nước. Một số giống chó được biết đến là dễ tiếp nhận nước hơn những giống khác, và một số giống rất thích nó.

Mèo Maine Coon có lông dày thường thích tắm, mặc dù điều này đều dựa trên tính cách của chúng. Những con mèo này, có bộ lông chống thấm nước, đã được ưa chuộng như linh vật và người châm chọc của Thuyền trưởng trên các con tàu quanh bờ biển New England trong những ngày qua.

Một số giống mèo khác mà bạn có thể tích cực tìm kiếm nước bao gồm mèo Manx, mèo Bengal và Mèo rừng Na Uy.

5/5 - (1 vote)