Khứu Giác Chuột Hamster Có Gì Đặc Biệt Không?

Khứu Giác chuột hamster có tốt không? Nếu bạn có một con chuột hamster, bạn sẽ biết nó là một chiếc bánh xinh xắn và luôn đánh hơi được thứ này hay thứ khác. Điều đó có nghĩa là chúng có khứu giác tuyệt vời, hay chúng chỉ tò mò? chúng ta hãy xem chuột hamster có thể đánh hơi mọi thứ tốt như thế nào, và chúng có siêu mùi hay không.

Chuột hamster có khứu giác tốt không?

Đúng vậy, chuột hamster có khứu giác rất tốt. Trên thực tế, khứu giác là giác quan đầu tiên của chuột hamster khi di chuyển trong lồng và tìm hiểu mọi thứ về bạn.

chuột hamster có thị lực rất kém nên chúng phải bù trừ bằng các giác quan khác. Khứu giác sẽ thông báo cho chuột hamster của bạn biết có những kẻ săn mồi xung quanh hay không, có thức ăn hay không và liệu có một con hamster khác ở gần đó hay không.

Đúng là con người chúng ta không có chiếc mũi cao nhất. Nhưng chuột hamster có khứu giác rất nhạy bén, vì vậy chúng thực sự nhạy cảm với những mùi mà chúng ta thích.

Chuột hamster đặc biệt ghét mùi hương cam quýt, vì mùi này quá sức đối với chúng.

Khứu Giác Chuột Hamster

Khứu giác chuột hamster có thể ngửi thấy bất cứ thứ gì

Như xảy ra với những vật nuôi có khứu giác, chuột hamster có thể biết bạn đã làm gì. Những gì bạn đã ăn. Bạn vừa ôm ai, và đôi giày đó đã ở đâu.

Đây là lý do để bạn phải cẩn thận về mức độ nặng mùi của bạn khi tiếp xúc với chuột hamster của bạn. Ý tôi không phải là mùi cơ thể, chuột hamster chịu được mùi người nồng nặc.

Ví dụ, một loại nước hoa, thậm chí là một loại nhẹ nhàng, có thể quá nhiều đối với chuột hamster của bạn. Bất kỳ loại tinh dầu nào bạn có thể đã thoa lên người cũng thuộc loại đó. Chất khử mùi cũng vậy, và trong một số trường hợp là nước xả vải.

Về cơ bản, chuột hamster là những thứ nhạy cảm nhất từ ​​trước đến nay, đặc biệt là khi chúng còn rất nhỏ. Vì vậy, nếu bạn có mùi nặng trên người hoặc quần áo của bạn, chúng sẽ cảm nhận được và tránh xa mùi đó.

Đảm bảo tay bạn sạch sẽ khi tiếp xúc với chuột hamster của bạn

Khi nhấc chuột lên, hãy đảm bảo rằng bạn đã rửa tay sạch sẽ. Tôi đang nói điều này như một lời cảnh báo, vì chuột hamster rất dễ bị đánh lừa bằng mùi.

Vì vậy hãy đảm bảo rằng bàn tay của bạn sạch sẽ. Trước khi tiếp xúc với chuột hamster của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn rửa tay thật sạch bằng xà phòng. Nó phải là xà phòng diệt khuẩn và không mùi.

Một loại xà phòng có mùi thơm quá mạnh sẽ khiến chuột hamster của bạn bỏ đi, chẳng hạn như cam quýt. Hoặc nó sẽ khiến chúng nghĩ rằng bạn thực sự có xoài và dừa trên tay và cố gắng ăn một ít. Điều này xảy ra với xà phòng đặc biệt là trái cây.

Nếu bạn muốn biết chuột hamster có thể ăn những loại trái cây nào, để biết loại xà phòng nào không hợp lý khi sử dụng với chúng, hãy thử danh sách này tại đây.

Chuột hamster rất nhạy cảm với mùi nhân tạo

Chuột hamster có một chiếc mũi rất nhạy cảm, vâng. Chúng sẽ tìm hiểu mùi của ngôi nhà và biết đó là môi trường sống của chúng. Tuy nhiên, mùi nhân tạo thường được sử dụng trong nhà, chẳng hạn như chất làm mát không khí.

Chúng tôi cũng có một cái, và nó luôn bật, trừ ban đêm. Vào ban đêm, với cách bố trí căn hộ của chúng tôi, lồng của Teddy nằm ngay dưới kệ máy làm mát không khí.

Vì vậy, chúng tôi tắt chất làm tươi (nó ở chế độ tự động) để mũi của Teddy không phải bị bắn phá bởi hoa cà và vani. Nếu bạn có bất cứ thứ gì có mùi rất mạnh hoặc có mùi thơm, hãy đảm bảo rằng nó càng xa lồng của bạn càng tốt.

Đối với thức ăn cũng vậy. Nếu bạn có thức ăn ngon và tuyệt vời được bày ở đâu đó, hãy đảm bảo rằng nó không ở gần lồng chuột hamster của bạn. Nó sẽ ngửi thấy thức ăn, và rất cố gắng để tiếp cận nó, nhai những thanh lồng trong quá trình này.

Một khi chúng có thói quen cắn song sắt, gần như không thể khiến chúng thoát khỏi chúng.

Chuột hamster bear không thể ở gần nhau

Tôi đang lưu ý riêng về chuột hamster bear vì hầu hết các loài chuột hamster khác có thể sống cùng nhau. Tuy nhiên, chuột hamster bear sẽ cắn nhau đến chết và sẽ không chia sẻ lãnh địa của chúng với bất kỳ ai.

Vì vậy, nếu bạn có hai chú chuột hamster Syria và hy vọng chúng ở trong những chiếc lồng khác nhau, thì chúng cần phải cách xa nhau. Ngay cả khi cả hai đều có lồng riêng, chúng sẽ biết những con chuột hamster khác đang ở đó.

Bạn thấy chuột hamster giao tiếp với nhau thông qua pheromone. Điều đó có nghĩa là mẹ của bạn sẽ ngửi thấy cảm giác và cảm xúc của chuột hamster khác theo đúng nghĩa đen.

Tất cả các chuột hamster phát ra pheromone, cũng như con người chúng ta. Sự sợ hãi có mùi theo một cách nhất định, nóng bỏng theo một cách nhất định, sự vui tươi theo một cách nhất định, v.v. chuột hamster sử dụng điều đó để giao tiếp với nhau.

Tuy nhiên, vì chuột hamster bear là động vật sống đơn độc, việc ngửi một con chuột hamster khác sẽ khiến chúng liên tục bị kích thích và mất lãnh thổ.

Một con chuột hamster Syria sẽ đánh dấu lãnh thổ của mình thông qua các tuyến mùi trên hông (những chấm đen lớn dưới lông của nó), và điều này sẽ làm phiền các chú hamster khác.

Chúng sẽ coi đó là một loại mối đe dọa và đánh dấu lãnh thổ của mình, điều này sẽ làm phiền các hamster khác, những người sẽ đánh dấu của chúng, v.v.

Đặc biệt, đừng nhốt chuột hamster đơn độc gần nhau, ngay cả khi chúng ở trong các lồng khác nhau.

Giữ cho mũi của chuột hamster khỏe mạnh

Chuột hamster có thể phát triển các bệnh tật khác nhau, giống như con người chúng ta. Khi nói đến mũi, cả chúng ta và chuột hamster đều cần chúng thở, nhưng chúng cũng dựa vào mũi để ‘nhìn’ thế giới.

Mặc dù cảm lạnh có thể chỉ làm phiền con người, nhưng đối với một con chuột hamster chặn rất nhiều tín hiệu mà nó nhận được từ môi trường sống của mình.

Vì vậy, bạn có thể làm những điều sau để đảm bảo người bạn chuột hamster của bạn không những không bị cảm lạnh mà còn giữ cho mũi của chúng được an toàn và sạch sẽ.

Giữ nhiệt độ trong phòng từ 20-23 C

Chuột hamster rất nhạy cảm với nhiệt độ, và có thể bị cảm lạnh khá dễ dàng. Vì vậy, bạn nên giữ phòng của chuột hamster ở nhiệt độ đồng đều như đã mô tả ở trên.

Nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ này có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch của chuột hamster và khi bị cảm lạnh, điều này sẽ làm giảm khứu giác của chúng.

Nhiệt độ thấp hơn nhiều sẽ gây sốc hạ thân nhiệt, có thể gây tử vong cho chuột hamster.

Không để bất cứ thứ gì sắc nhọn hoặc thô ráp trong lồng

Chuột hamster không thể nhìn rõ, nhưng chúng có thể phân biệt những gì trực tiếp trước mặt chúng. Tuy nhiên, chúng có thể hơi vụng về và công việc của bạn là một người chủ vật nuôi có trách nhiệm, vì vậy hãy đảm bảo rằng mẹ của bạn được an toàn trong lồng của nó.

Điều này có nghĩa là các mảnh đồ chơi hoặc nơi ẩn náu hoặc bánh xe có thể nhô ra và quá sắc, cần được loại bỏ. Tương tự đối với các đồ vật bằng gỗ, chúng có thể có một số góc rất thô.

Hãy chắc chắn rằng những đồ vật bằng gỗ đó được chà nhám đúng cách, vì vậy mẹ của bạn không có những chiếc dao cạo nhỏ để tự cạo.

Nói như vậy, hãy nhớ kiểm tra mọi thứ, vì tôi thấy bánh xe Teddy của tôi có chút đau khô khiến tôi phải bẻ ra, nếu không nó sẽ giống như một cái đinh để nó dẫm lên.

Làm sạch tay của bạn trước khi tiếp xúc với chuột hamster

Một lý do khác để làm sạch tay trước khi tiếp xúc với chuột hamster của bạn, ngoài mùi hương, có thể là vi khuẩn. chuột hamster có hệ thống miễn dịch, nhưng chúng là những sinh vật rất nhỏ. Chúng không thể chống cchúngi với hầu hết các bệnh nhiễm trùng và vi khuẩn hoặc vi rút đi lạc có thể gây chết chúng.

Tốt nhất hãy đảm bảo rằng tay của bạn càng sạch càng tốt trước khi bạn chạm vào chuột hamster của bạn, hoặc xử lý thức ăn của nó hoặc làm bất cứ điều gì với môi trường sống của chúng.

Tránh xa bụi cho chuột hamster

Chuột hamster có mũi rất nhạy cảm, và như vậy có thể phát triển các vấn đề về phổi dễ dàng hơn con người chúng ta. Điều này có nghĩa là bắt buộc phải giữ cho chuột hamster của bạn tránh xa mọi bụi bẩn hoặc các bề mặt có bụi.

Ví dụ: nếu bạn có một quả bóng tập thể dục cho chuột hamster của mình, hãy đảm bảo rằng sàn nhà bạn để chúng đi dạo chơi phải sạch sẽ và không có mảnh vụn hoặc bụi. Bụi và mảnh vụn sẽ kết thúc trong quả bóng của chuột hamster, nơi nó sẽ hít thở chúng. Không bao giờ là một điều tốt.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với đồ chơi và một chiếc lồng mới, hoặc bất cứ thứ gì thực sự. Việc lau hoặc làm sạch nhanh chóng sẽ thực hiện được mẹo nhỏ, ngay cả khi nó hơi phức tạp.

Chỉ sử dụng giường an toàn cho chuột hamster

Bộ đồ lót chuồng chuột hamster giống như màn và thảm trong phòng của bạn. Nếu chúng có mùi buồn cười, bạn sẽ không cảm thấy ổn và có lẽ chúng cần thay đổi.

Băm gỗ là thứ mà chuột hamster thường lấy làm giường, và đó là một ý kiến ​​rất hay. Chỉ cần đảm bảo rằng chúng không có bụi, vì dăm bào gỗ được làm ở cùng nơi với mùn cưa.

Vì vậy, túi đôi khi có thể có một chút bụi trong đó, hãy đảm bảo bạn kiểm tra điều đó.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn không cho chuột hamster bào gỗ thông. Gỗ thông có phenol có hại cho chuột hamster của bạn với số lượng lớn. Khi nó được rải khắp lồng như một tấm lót, chuột hamster sẽ hít thở chúng và gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của chuột hamster.

5/5 - (1 vote)