Phương Pháp Huấn Luyện Chó Nằm Xuống Nhanh Nhất

Huấn Luyện Chó Nằm như thế nào nhanh nhất? Tiết lộ chi tiết cách huấn luyện hay dạy chó con nằm xuống theo ý của bạn một cách đơn giản và dễ dàng.

Tại Sao Cần Phải Huấn Luyện Chó Nằm Xuống?

Tại sao việc học cách huấn luyện chó con nằm xuống lại quan trọng? Chó sử dụng các tư thế nhất định một cách tự nhiên như một cách để báo hiệu ý định. Những chú chó con cũng không khác gì. Sẽ rất hữu ích nếu bạn hiểu được ngôn ngữ cơ thể của chó con giao tiếp.

Chó giao tiếp nhiều bằng ngôn ngữ cơ thể cũng giống như chúng bằng tiếng rên rỉ, sủa hoặc gầm gừ. Bạn có thể đã nghe nói về các tín hiệu xoa dịu mà chó sử dụng để khuếch tán căng thẳng trong bản thân và các sinh vật khác. Chúng bao gồm ngáp, đảo mắt và liếm mũi – và cả tư thế “cúi”.

Nằm xuống không chỉ cho những con chó khác biết rằng chúng không phải là mối đe dọa mà còn giúp chúng giảm bớt căng thẳng và căng thẳng, giúp chúng thư giãn và giúp chúng suy nghĩ. Nói cách khác, đặt chó con của bạn ở một số tư thế nhất định có thể giúp cải thiện thái độ của chúng. Một con chó ở tư thế “nằm xuống” (ngả lưng) là một tín hiệu bình tĩnh cho những con chó khác biết rằng nó bình tĩnh và không có nghĩa là gì.

Nằm xuống cũng giúp chó con bình tĩnh hơn. Đây là một bài tập thư giãn tuyệt vời cho chó con quá khích và là một cách tích cực để bạn giúp chó con rèn luyện tính tự chủ. Học lệnh “xuống” giúp chó con không nhảy lên người khách, quấy rầy mèo hoặc đuổi theo lũ trẻ và trở thành một hành vi trầm trọng không mong muốn.

Huấn Luyện Chó Nằm

Cách Huấn Luyện Chó Nằm Xuống

Có một số kỹ thuật huấn luyện để dạy chó con của bạn nằm xuống theo lệnh. Đây là cách thực hiện bằng cách sử dụng huấn luyện thu hút.

1. Huấn luyện thu hút

Cho chú cún của bạn xem phần thưởng huấn luyện mà nó chọn. Nó có thể là một món đồ chơi yêu thích hoặc bao gồm những chú chim nhỏ nhỏ có mùi thơm nồng. Hãy nhớ rằng chúng CHỈ nên nhận được những phần thưởng yêu thích này trong quá trình đào tạo, vì vậy chúng sẽ háo hức hơn khi tương tác.

Đặt con chó con của bạn ở tư thế “ngồi”. Khi chúng đã ở một vị trí ngồi thoải mái và chú ý đến bạn, hãy đưa ra lệnh “nằm xuống”.

Giữ phần thưởng của chúng trước mũi, và hạ thấp xuống đất và hơi phía trước chúng, để chúng phải làm theo. Đối với chuột con nhỏ, bạn có thể dạy điều này trên một bề mặt cao như bàn cà phê và hạ thấp món ăn / đồ chơi ngay dưới mặt bàn. Bạn sử dụng phần thưởng để dụ chúng đi chân trước về phía trước cho đến khi chúng ở tư thế nằm xuống. Đảm bảo mũi của chúng tiếp xúc với các ngón tay của bạn và điều trị, tất cả các cách.

Khi chúng đã vào vị trí, hãy trao phần thưởng cho chúng. Khen ngợi.

Thực hành lệnh và hành vi nhiều lần, để chúng hiểu khái niệm. Nói chung, tốt nhất bạn nên tập luyện trong một vài phiên ngắn 10 phút hoặc lâu hơn trong ngày, thay vì một phiên chạy marathon dài khiến chú chó mệt mỏi. Bỏ cuộc khi chúng vẫn còn hứng thú. Bạn muốn chó con háo hức với buổi học tiếp theo và không sợ huấn luyện. Nó sẽ được vui cho cả hai bạn.

Hãy nhớ rằng chuột con học bằng cách phạm sai lầm, vì vậy sai lầm chỉ là cơ hội để làm lại. Kết thúc với thành công. Khen ngợi cùng với món ăn hoặc đồ chơi, và tổ chức một bữa tiệc cho chó con để tán dương sự thông minh của chúng.

Sau khi chúng học cách “xuống” từ tư thế ngồi, hãy tập cho chúng “xuống” ngay từ đầu.

2. Đào tạo chó nằm xuống bằng Clicker

dao tao cho nam xuong bang clicker

Với huấn luyện chó nằm xuống bằng clicker, con chó con tự đào tạo gần như một cách tình cờ. Về cơ bản, âm thanh của clicker báo hiệu cho chó con biết rằng hành vi (trong trường hợp này là nằm xuống) là điều bạn muốn và bạn thưởng cho chó con một món ăn hoặc đồ chơi. Khi bạn đã dạy chúng “ngồi” vào lệnh bằng cách sử dụng công cụ clicker, chúng sẽ biết cách đưa ra các hành vi khác nhau cho bạn để xem liệu chúng có thể biến bạn thành một cỗ máy chữa bệnh hay không.

Thay vì dụ dỗ, thúc ép hoặc định vị chó con, bạn đợi chúng tự mình đảm nhận vị trí của mình. Đây là cách thực hiện.

Chuẩn bị sẵn đồ ăn vặt và đồ chơi Clicker đồng thời quan sát chú cún cưng của bạn cho đến khi chúng tự mình đảm nhận vị trí “nằm xuống”. Clicker vào đúng thời điểm chó con nằm xuống, sau đó thưởng cho hành vi đó bằng món ăn hoặc đồ chơi yêu thích của mình.

Khi đây là trải nghiệm đầu tiên của chú chó con với Âm Thanh của Clicker nó có thể mất vài phút để vô tình đảm nhận vị trí một lần nữa. Lặp lại lần Clicker và phần thưởng. Không khuyến khích hoặc hướng dẫn bằng lời nói nào khác, bạn muốn não chó con tự thẩm thấu và xử lý nguyên nhân và kết quả của hành động của chúng và nhận được sự điều trị.

Nếu chú chó con đã hiểu qua quá trình huấn luyện trước đó rằng tiếng clicker báo hiệu nó đã thực hiện những gì bạn muốn, chúng sẽ không mất nhiều thời gian để lặp lại “nằm xuống” khi kết nối các dấu chấm. Khi chúng “hiểu rồi”, bạn có thể bắt đầu sử dụng lệnh “nằm xuống” cùng lúc bạn bấm vào Clicker. Con chó của bạn sẽ sớm liên kết hành động với lệnh của bạn.

Thêm tín hiệu tay bằng lệnh “nằm xuống” bằng lời nói của bạn. Chọn thứ gì đó không bị nhầm lẫn với bất kỳ thứ nào khác và sử dụng cùng một tín hiệu với sự nhất quán.

Ví dụ: bạn có thể giữ bàn tay của mình theo chiều ngang (lòng bàn tay hướng xuống) về phía con chó và thực hiện động tác vuốt xuống khi bạn nói “xuống”. Bấm Clicker và thưởng khi chúng tuân thủ. Được sử dụng một cách nhất quán, chó con của bạn sẽ học cách đáp lại lệnh bằng lời nói và / hoặc ra hiệu im lặng. Thật là một chú chó con thông minh.

Sau khi chú cún của bạn hiểu và tuân thủ lệnh “Nằm Xuống”, bạn sẽ có một công cụ mới để kiểm soát những khoảnh khắc thú vị của cún. Điều đó giúp chúng trở thành một thành viên lịch sự trong gia đình và là một vị khách luôn chào đón ở những ngôi nhà khác. Bạn sẽ nhận được mọi lời khen ngợi và ngưỡng mộ vì đã trở thành người huấn luyện tuyệt vời cho một chú chó con thiên tài.

Xem Ngay: Huấn Luyện Chó Con lệnh “Lại Đây”

5/5 - (1 vote)