2 Cách Giữ Ấm Cho Mèo Không Lông Rất Hiệu Quả

Giữ Ấm Cho Mèo Không Lông bằng cách nào? hay làm thếnào để giữ ấm cho những chú mèo không lông? Câu trả lời của bạn ở ngay trong bài viết này.

Hầu hết những người yêu mèo đều ít nhất đã quen với những con mèo không lông Sphynx. Theo Hiệp hội những người yêu thích mèo, việc mèo không lông Sphynx không có lông bắt nguồn từ một đột biến gen vào những năm 1960.

Những con mèo này không phải lúc nào cũng khỏa thân hoàn toàn đôi khi chúng có một lớp lông tơ trên toàn bộ cơ thể hoặc một ít lông trên mũi và tai nhưng so với những con mèo khác, chúng cũng có thể bị hói.

Với vẻ ngoài độc đáo của mèo không lông Sphynx mang đến một số thách thức cho chủ sở hữu – đó là giữ cho làn da của chúng khỏe mạnh và giữ ấm cho những chú mèo khỏa thân này, đặc biệt là trong thời tiết lạnh giá.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc nhận nuôi một chú mèo con Sphynx hoặc mèo trưởng thành, đây là một số điều bạn cần biết trước khi bắt tay vào nuôi dưỡng.

Cách Giữ Ấm Cho Mèo Không Lông

Giữ ấm cho mèo không lông

Khi nhiệt độ giảm xuống, mèo không lông Sphynx cần nhiều chỗ ở hơn những chú mèo thông thường. Theo Kirsten Kranz, người sáng lập và giám đốc điều hành của Tổ chức Cứu hộ Mèo thuần chủng Đặc biệt có trụ sở tại Wisconsin,, Mỹ, nếu nhiệt độ gây khó chịu cho bạn, thì điều đó còn tồi tệ hơn đối với mèo không lông Sphynx. “Chúng tôi có thể khỏa thân, nhưng ít nhất chúng tôi đang mặc quần áo,” cô nói. Kranz gặp gỡ nhiều Mèo không lông Sphynx thông qua công việc của mình, và cũng đã sở hữu một số.

Có hai lựa chọn chính để giữ ấm cho mèo không lông Sphynx

1. quần áo

2. Chăn cho mèo.

1. Quần áo có thể giúp giữ ấm cho mèo không lông Sphynx

Có rất nhiều quần áo dành cho mèo không lông Sphynx. Từ áo len mèo hay áo hoodie mèo đến áo sơ mi mèo hay thậm chí là khăn quàng cổ mèo, luôn có sẵn quần áo dành cho mèo cho bất kỳ ai muốn xây dựng tủ quần áo cho mèo không lông của mình.

Nếu bạn đang tìm cách đầu tư vào một số quần áo cho Sphynx của mình, Tiến sĩ Mauldin khuyên bạn nên chọn các loại vải mềm như lông cừu và bông và tránh bất cứ thứ gì có thể thô ráp hoặc ngứa.

Một số con mèo chịu đựng quần áo tốt hơn những con khác.

Lưu ý rằng quần áo mèo cần được thay và giặt thường xuyên, vì mèo không lông Sphynx có thể rất bẩn (thêm về điều đó bên dưới) và quần áo bẩn có thể gây kích ứng làn da nhạy cảm của chúng.

2. Cung cấp cho chúng chăn hoặc giường cho mèo ấm cúng

Nếu con mèo của bạn ghét quần áo giống như Sphynx cũ của Kranz, bạn có thể không có lựa chọn mặc áo len cho nó khi thời tiết lạnh. Trong trường hợp đó, bạn cần đảm bảo có nhiều chỗ ấm áp để mèo có thể ôm ấp. Kranz nói: “Tôi có những chiếc giường sưởi xung quanh nhà, và những con mèo của tôi thường ngủ dưới chăn với tôi vào ban đêm. Bạn cũng có thể cân nhắc giữ một phần trong nhà ấm hơn một chút so với cách khác (và hoàn toàn không có gió lùa).

Tuy nhiên, chủ sở hữu Sphynx nên cẩn thận rằng một giường mèo làm nóng không phải là quá nóng, vì điều đó có thể gây bỏng. Rốt cuộc, da của mèo sẽ không được bảo vệ khỏi tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ quá cao bởi một lớp lông.

Nếu bạn lo lắng về khả năng bị bỏng, có những chiếc giường cho mèo tự sưởi ấm, chẳng hạn như giường mèo tự sưởi ấm Pet Magasin giúp giữ ấm cho mèo mà không có nguy cơ đó. Bạn cũng có thể thử một chiếc giường có mái che cho mèo tạo ra một cái hang nhỏ ấm cúng cho chúng ở trong đó. Bạn cũng nên trang bị sẵn một chiếc giường cho mèo trong tất cả những nơi chúng đi chơi yêu thích để chúng luôn có một nơi kín đáo để sưởi ấm.

Khi nói đến chăn hoặc ga trải giường, cũng như quần áo, chủ sở hữu Sphynx nên sử dụng các loại vải mềm để không gây kích ứng da mèo của họ.

Chăm sóc da mèo không lông Sphynx

Việc thiếu bộ lông của Sphynx có thể gây ra những thách thức cho chủ sở hữu ngoài nhu cầu về áo len cho mèo. Ngay cả khi bạn đang thực hiện tất cả các bước cần thiết để giữ ấm cho Sphynx, bạn cũng nên chú ý chăm sóc da cẩn thận và đảm bảo rằng quần áo của mèo không gây ra bất kỳ vấn đề nào về da.

Thực tế là Sphynx không có lông đồng nghĩa với việc chúng cần được chải chuốt nhiều hơn các giống mèo khác. Hãy nghĩ về những gì lông thường làm đối với động vật, nó bảo vệ da của chúng khỏi ánh nắng mặt trời và các chất gây kích ứng môi trường khác, đồng thời giúp bảo vệ mèo khỏi bụi bẩn.”

Nó không chỉ là bụi bẩn môi trường, mèo không lông Sphynx không có lông, nhưng chúng có các tuyến tiết ra chất dầu để giữ cho lông được bôi trơn và bóng. Không có lông để hấp thụ lượng dầu đó, nó sẽ tích tụ lại. Mèo không lông Sphynx đặc biệt dễ bị tích tụ dầu trong tai và xung quanh chân, có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Lưu ý rằng một chế độ ăn uống tốt có thể giúp giảm độ nhờn của Sphynx, nhưng tắm nước ấm thường xuyên cũng nên là một phần thói quen của bạn.

Tai của mèo không lông Sphynx có xu hướng có nhiều sáp hơn so với tai của các giống mèo khác, và nếu bạn không giữ cho chúng hoàn toàn không tì vết, bạn đang phải đối mặt với vô số bệnh nhiễm trùng tai.

Cho mèo không lông Sphynx tắm

Vì tắm là điều cần thiết đối với Mèo không lông Sphynx, nên có một số điều bạn nên biết trước khi bắt đầu cho nước tắm vào. Đầu tiên, bạn nên sử dụng dầu gội và kem dưỡng ẩm cho mèo được pha chế dành cho mèo có làn da nhạy cảm và không quá khô.

Nước cũng phải ấm và dịu, không khuyên bạn nên để vòi tự chảy trong khi tắm. Sau đó, bạn nên lau khô mèo không lông Sphynx càng kỹ càng tốt bằng khăn tắm cho mèo, đặc biệt là trong thời tiết khô và lạnh. Chúng có làn da giống như của bạn; Những con mèo này có thể bị nứt nẻ.

Việc thay trang phục cho mèo không lông Sphynx của bạn thường xuyên và chăm sóc da đúng cách rất quan trọng. Dầu tích tụ thậm chí có thể gây ra vòng quanh cổ mèo. Bạn phải cam kết giữ cho những con vật này cũng như quần áo và chăn màn sạch sẽ để đảm bảo chúng có sức khỏe tốt.

5/5 - (1 vote)