Top 12 Điều Thú Vị Về Mèo Ragdoll Ít Người Biết

Điều Thú Vị Về Mèo Ragdoll có rất nhiều người nuôi không hề biết? và sự thật có rất nhiều điểm thú vị mà ngay cả những người đang nuôi mèo ragdoll cũng cần tìm hiểu. Tiết lộ 12 điều thú vị về mèo Ragdoll.

Một số điều thú vị về mèo Ragdoll

1. Chúng đều có đôi mắt xanh tuyệt đẹp

Đây không phải là một thực tế đáng ngạc nhiên. Mắt mèo Ragdoll có thể có nhiều hình dạng và màu xanh lam khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là TẤT CẢ những con thuần chủng đều có mắt xanh.

Nếu mèo Ragdoll của bạn có màu xanh lá cây hoặc màu vàng trong mắt thì có lẽ cô ấy là sự pha trộn. Tôi đã đọc một số trang web đề cập đến Mèo Ragdoll có các sắc thái khác với màu mắt của chúng.

Điều này KHÔNG đúng với giống mèo này.

2. Chúng là một trong những giống mèo nhà lớn nhất

Khi chúng ta nhìn thấy những bức ảnh của Mèo Ragdoll, vẻ dễ thương của chúng gần như khiến bạn nghĩ rằng chúng sẽ rất bảnh bao.

Tuy nhiên, mèo Ragdoll thực sự là một trong những giống mèo nhà lớn nhất. Đây cũng không phải chỉ là lông tơ. Chúng không chỉ có thể đạt tới trọng lượng 10 kg mà khi bạn thêm vào bộ lông dài từ trung bình đến dài của chúng, những chú mèo này có thể có kích thước của một con chó nhỏ!

Điều Thú Vị Về Mèo Ragdoll

3. Chúng có tính cách giống chó

Một số con mèo có tính cách tương tự như một con chó.

Mèo Ragdoll lấy những đặc điểm tốt nhất từ ​​loài chó như lòng trung thành và vui tươi. Chúng rất trung thành với gia đình và thích ở gần con người của chúng.

Mèo Ragdoll thậm chí sẽ kiên nhẫn đợi bên ngoài cửa để chủ nhân của chúng đến chơi (Đôi khi, tôi nhìn thấy một con nhỏ thò tay vào cửa và ra hiệu cho tôi mở cửa.

Chúng thích chơi giống như bất kỳ con mèo nào khác nhưng chúng cũng được biết đến là chơi trò gắp. Mỗi Mèo Ragdoll của tôi chơi lần tìm nạp đầu tiên, tự động, không cần đào tạo. Mèo Ragdoll cũng có xu hướng mang theo những món đồ chơi yêu thích của chúng trong răng – chạy lon ton như một chú chó con hài lòng.

Một số thậm chí còn được biết là hào hứng chào đón chủ nhân của chúng ở cửa nhưng đừng mong đợi chúng mang theo báo.

4. Mèo Ragdoll là yên tĩnh

Mặc dù chúng được xem là những người nói nhiều, nhưng giống mèo này nói chung là trầm lặng. Đây có thể là một điều tốt mặc dù nhà lai tạo nơi tôi nhận những con Mèo Ragdoll đầu tiên của mình đã cảnh báo với tôi rằng chúng rất yên tĩnh và không biểu hiện sự đau khổ hay đau đớn.

5. Mèo Ragdoll con sinh ra có màu trắng thuần khiết

Chúng màu sắc và hoa văn phát triển vào khoảng 1-2 tuần tuổi. Sau đó, nhà lai tạo có thể biết chúng sẽ có màu sắc / kiểu dáng gì.

Nhà lai tạo cũng có thể dự đoán khả năng kết hợp màu sắc / hoa văn của một lứa mèo con sẽ như thế nào do màu sắc / hoa văn của bố mẹ.

6. Mèo Ragdoll phát triển hoàn toàn khi được 4 tuổi

Mèo Ragdoll là những gì được gọi là mèo “trưởng thành chậm”. Điều này có nghĩa là chúng không được coi là người trưởng thành hoàn toàn cho đến khi 4 tuổi.

Trong thời gian này, chúng có thể tiếp tục phát triển về kích thước và bạn có thể không có những thay đổi nhỏ trong mô hình của chúng. Một số đã được biết là sẽ tiếp tục phát triển ngay cả khi bước sang năm thứ 5.

7. Mèo Ragdoll có tuổi thọ trên trung bình

Mèo Ragdoll thực sự là một trong những giống mèo sống lâu nhất. Trong khi có rất nhiều cuộc tranh luận về độ tuổi trung bình của một con Ragdoll, người ta thống nhất rằng chúng sống từ 15-20 năm.

Xin lưu ý, đây là loại dành cho mèo chỉ sống trong nhà. Việc nuôi một con mèo trong nhà / ngoài trời hoặc một con mèo ngoài trời khiến chúng có nhiều nguy cơ và bệnh đe dọa đến tính mạng có thể làm giảm mức trung bình này.

8. Chúng không hoàn toàn những người âu yếm, mềm mại, ôm ấp

Nhiều chú mèo Ragdoll là những người âu yếm và thích được bế, nhưng không phải tất cả.

Mèo Ragdoll có cá tính độc đáo của riêng chúng. Cách một con Ragdoll được nuôi dưỡng có thể ảnh hưởng đến việc chúng có mềm hay không, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Đừng nuôi một Ragdoll mong đợi một con mèo mềm ngay lập tức. Đó là một đặc điểm của giống mèo này nhưng không phải là phẩm chất mà tất cả chúng đều có.

9. Mèo Ragdoll KHÔNG gây dị ứng

Huyền thoại này xuất phát từ việc chúng không có lớp lông tơ.

Lớp lông tơ này bị rụng quá nhiều là nguyên nhân gây ra nhiều dị ứng. Các dị ứng khác là do nước bọt mèo gây ra, tất nhiên, vẫn sẽ là một yếu tố gây ra bệnh Ragdoll.

10. Mèo Ragdoll không rụng lông

Như vừa đề cập, Mèo Ragdoll thiếu lớp lông tơ có nghĩa là chúng rụng ít hơn, ít chải chuốt hơn và không bị bết.

Tuy nhiên, chúng vẫn rụng lông. Bộ lông của chúng mềm như lông thỏ nhưng bạn vẫn có thể mong đợi chúng sẽ rụng lông thường xuyên như những con mèo khác.

11. Mèo Ragdoll cảm thấy đau đớn

Vì Mèo Ragdoll trầm tính, điềm đạm và dễ thương, nên bạn có thể khó nắm bắt được những dấu hiệu giúp bạn biết chúng đang bị đau.

Nhiều con mèo tru lên hoặc đơn giản là bắt đầu hành động “không phải chính mình” khi chúng bị bệnh.

Bạn có thể cần phải chú ý hơn đến Ragdoll của mình vì tiếng hú không phải là điển hình của giống chó này. Điều này không có nghĩa là chúng không cảm thấy đau – chỉ là chúng tốt hơn trong việc che giấu và đối phó với nó, hơn hầu hết các giống mèo.

12. Mèo Ragdoll KHÔNG điếc

Huyền thoại này bắt nguồn từ sự liên tưởng đến đôi mắt xanh của chúng.

Điếc phổ biến hơn ở mèo có mắt xanh, tuy nhiên, điều này hầu hết đúng với mèo trắng tinh. Mèo Ragdoll có nhiều màu sắc khác nhau và không bị đột biến giống như mèo trắng thuần chủng.

Xem Ngay: 10 Đặc Điểm Nổi Bật Của Mèo Ragdoll

5/5 - (1 vote)