Top 10 Đặc Điểm Mèo Ragdoll Không Thể Không Xem

Mèo Ragdoll là hình ảnh thu nhỏ của loài mèo lý tưởng. Đặc điểm mèo Ragdoll khiến mèo ragdoll trở thành một trong những giống mèo đáng mơ ước nhất.

Đặc điểm mèo Ragdoll

1. Tình cảm

Mèo Ragdoll rất tình cảm. Họ khao khát sự chú ý từ người của họ. Không có gì lạ khi chúng theo chủ nhân của chúng từ phòng này sang phòng khác suốt cả ngày.

Chúng phát triển tốt nhất với một vật nuôi khác cho công ty và là vật nuôi có tính xã hội cao. Chúng thường đáp lại một cách thuận lợi khi nhận được nhiều cái ôm và âu yếm từ người ấy.

2. Ngoại hình

Không có gì phải bàn cãi, chúng thực sự là những chú mèo xinh đẹp. Đôi mắt xanh tuyệt vời đó là điều đầu tiên thu hút tôi đối với những con mèo này. Đôi mắt tuyệt đẹp với nhiều sắc thái khác nhau của màu xanh lam. Những con mèo lớn tự hào với sự hiện diện và tự tin rõ ràng.

Ngoại hình nổi bật. Có một số màu sắc và hoa văn.

Đặc Điểm Mèo Ragdoll

3. Bộ lông tóc dài

Mèo ragdoll Là Giống mèo lông dài, với bộ lông siêu mềm mượt. Những con Mèo Ragdoll của tôi không phải là những kẻ lột xác lớn.

Trên thực tế, chúng rụng ít hơn con mèo cứu hộ lông ngắn của tôi. Mặc dù điều này khác nhau ở mỗi con mèo, tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Chúng yêu cầu một số chăm sóc cho việc chải chuốt cũng như tất cả những con mèo lông dài. Họ là những người thợ tạp hóa xuất sắc. Tôi thấy những con mèo của tôi chăm sóc Bộ lông của chúng rất tốt. Nhưng tôi thường xuyên cho chúng đánh răng.

Mèo Ragdoll có rụng lông? Có, mặc dù không nhiều như tôi mong đợi. Ngoài ra còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tuổi tác, khí hậu, mùa, chế độ ăn uống và tình trạng sức khỏe. Những chú chó Mèo Ragdoll lớn tuổi có thể dễ mắc phải những tấm thảm khó chịu và có thể cần bạn giúp đỡ.

4. Tuổi thọ của mèo Ragdoll

Mèo Ragdoll nói chung có tuổi thọ khá. Chúng sống khoảng 15-20 năm, tùy thuộc vào di truyền, tình trạng sức khỏe, môi trường và chế độ ăn uống.

5. Trí thông minh

Mèo Ragdoll là những con mèo thông minh. Tôi đã có những con chó xù có thể chơi trò tìm kiếm, lắc chân và chơi một trò chơi khúc côn cầu kibble năng nổ.

Huấn luyện mèo Ragdoll có thể tương tự như huấn luyện chó. Chúng phản hồi rất tốt.

6. Kích thước

Kích thước to lớn của chúng khiến chúng trở nên đặc biệt hấp dẫn đối với những người đam mê mèo. Chúng có kích thước tương tự như nhiều Giống mèo. Trong một số trường hợp, chúng lớn hơn một số Giống mèo.

Những con đực lớn hơn một chút so với những con mèo cái. Hầu hết đều có trọng lượng từ khoảng 6kg đến khoảng 11 kg, đối với dây buộc lớn.

7. Tính cách

Chúng là những người khổng lồ cao lớn, hiền lành. Giống mèo này được biết đến với tính cách thoải mái. Chúng thường chỉ thích treo lỏng lẻo như một con búp bê giẻ rách khi được cầm. Tuy nhiên, phụ thuộc nhiều vào môi trường sống trong nhà, các vật nuôi khác trong nhà và người chăn nuôi.

Chúng thích chơi đùa và ngớ ngẩn, đặc biệt là những chú mèo con. Tôi đã biết những người đã trả lại Ragdoll của họ cho nhà lai tạo vì chúng không sở hữu tất cả các đặc điểm chung của mèo Ragdoll.

Chúng có nhanh nhẹn hơn hầu hết các con mèo không? Khi còn là mèo con, chúng có thể điên cuồng và nghịch ngợm một cách điên cuồng.

Đừng mong đợi chúng sẽ trầm lặng và ngoan ngoãn khi chúng còn nhỏ. Những con mèo con của tôi đã được biết là sẽ nhảy vào quạt trần khi chúng được bật, chỉ để cho bạn biết chúng có thể hoạt động và hoạt bát như thế nào. Chúng thường sẽ ổn định khi trưởng thành. Một lần nữa, phụ thuộc vào con mèo.

8. Thân thiện với trẻ em

Những đứa trẻ này rất tốt với trẻ em. Chúng thích mặc quần áo, âu yếm và ôm.

TUY NHIÊN, chúng sẽ lạm dụng rất nhiều và không lên tiếng về sự khó chịu của họ. Một đứa trẻ có thể làm tổn thương một con mèo Ragdoll. Hãy chắc chắn rằng đứa trẻ có trách nhiệm và được dạy cách xử lý mèo đúng cách.

9. Âm Thanh

Chúng có xu hướng kêu nhiều hơn những con mèo bình thường. Chúng có xu hướng lớn tiếng khi bị mắc kẹt trong một căn phòng khi bị khoá trái cửa. Nói về âm thanh chúng gây ra phần lớn phụ thuộc vào tính cách cá nhân của con mèo.

10. Khả năng thích ứng với các vật nuôi khác

Mèo Ragdoll dễ tính sẽ hòa hợp tốt với các vật nuôi khác trong nhà, có một thời gian để chuyển tiếp. Chúng dường như thích thú với sự hiện diện của những vật nuôi khác, cho dù là một con Ragdoll khác, một con mèo khác hay thậm chí là một con chó hoặc một con chuột hamster, hoặc một con chuột nhảy.

5/5 - (1 vote)