Chuột Hamster Ăn Đậu Bắp Được Không?

Chuột Hamster Ăn Đậu Bắp Được Không? Nếu bạn có nuôi chuột hamster nhỏ ở nhà, thì việc cho chúng ăn những món ăn vặt của chúng có thể là một trải nghiệm thú vị, cho cả bạn và hamster. Tuy nhiên, hamster là những sinh vật rất nhỏ với hệ tiêu hóa nhạy cảm. Họ không thể dễ dàng tiêu hóa tất cả các loại thực phẩm mà bạn có thể ăn. Điều cần thiết là phải biết loại thức ăn nào là an toàn cho hamster nhỏ và loại nào nguy hiểm cho chúng.

Nếu bạn đang thắc mắc ‘chuột hamster có ăn đậu bắp được không’ thì câu trả lời là không, chuột hamster không ăn được đậu bắp. Lý do đằng sau điều này là do hàm lượng nước và axit cao trong đậu bắp.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về việc cho chuột hamster ăn đậu bắp.

Chuột hamster ăn đậu bắp không?

Điều đầu tiên bạn nên biết về đậu bắp là loài hoa này có chứa một lượng nước và hàm lượng axit cao trong đó. Như bạn đã biết, hệ tiêu hóa nhạy cảm của chuột hamster nhỏ không thể tiêu hóa tốt những loại thức ăn này. Bạn không nên cho hamster vật nuôi của mình ăn đậu bắp, bất kể bạn sở hữu giống hamster nào.

Nếu bạn thực sự muốn cho chuột hamster ăn đậu bắp, thì bạn có thể cho chúng ăn một miếng nhỏ nhỏ (kích thước phải nhỏ bằng chân của chúng) và xem chúng phản ứng với nó như thế nào. Do hàm lượng axit cao trong đậu bắp, hầu hết họ sẽ không thích hương vị của nó và sẽ từ chối nó.

Trong trường hợp này, bạn nên lấy ngay phần đậu bắp thừa ra khỏi lồng của chúng, vì nó có thể nằm đó và thối rữa. Nếu hamster tiêu thụ phần thức ăn đó, nó có thể bị ốm rất nhanh, vì vậy hãy hết sức cẩn thận và để ý điều này.

Chuột Hamster Ăn Đậu Bắp Được Không

Điều gì xảy ra nếu chuột hamster ăn một chút đậu bắp?

Nếu hamster ăn một chút đậu bắp, rất có thể chúng có thể bị tiêu chảy hoặc nôn mửa. Trong trường hợp này, bạn nên ngay lập tức đưa chuột đến bác sĩ thú y, vì tiêu chảy có thể dẫn đến mất nước, rất nguy hiểm cho những chú chuột con. Cơ thể nhỏ bé của họ sẽ không thể chịu được áp lực, và họ có thể bị ốm nặng, hoặc thậm chí có thể gây tử vong cho họ.

Bạn nên theo dõi sát sao chuột hamster của mình nếu nó ăn một chút đậu bắp để xem chúng phản ứng thế nào với nó. Đưa chuột hamster đến bác sĩ thú y để bác sĩ có thể quyết định phải làm gì để điều trị và chăm sóc nó trở lại sức khỏe bình thường.

Tóm lại, khi cho chuột hamster ăn, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều loại thức ăn và thức ăn an toàn mà bạn có thể cho nó ăn. Chúng bao gồm những miếng nhỏ trái cây an toàn, quả mọng, quả hạch, rau, hạt, ngũ cốc,… Tuy nhiên, bạn nên tránh cho chuột hamster ăn đậu bắp do hàm lượng nước và axit cao trong đó.

Trong trường hợp chuột hamster bắt đầu bị tiêu chảy, hãy đưa nó đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Giữ cho chuột hamster có một chế độ ăn uống lành mạnh với thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster, và thỉnh thoảng cho chúng ăn những loại thực phẩm an toàn làm đồ ăn vặt.

Xem thêm: Chuột hamster ăn đậu xanh được không?

5/5 - (1 vote)