Chuột Hamster Ăn Bỏng Ngô Được Không?

Chuột Hamster Ăn Bỏng Ngô Được Không? Bỏng ngô hay bắp rang bơ là món ăn vặt được nhiều người thích thú. Nó phổ biến trong các rạp chiếu phim, và nó cũng có thể được sử dụng như một vật trang trí. Vị béo ngọt của một mẻ bỏng ngô ngon là không thể đánh bại.

Những chú chuột hamster của chúng ta cũng có thể tận hưởng điều này. Vì thế câu trả lời là có, chuột hamster CÓ THỂ ăn bỏng ngô.

Bỏng ngô là một loại hạt ngô, sẽ nở ra và phồng lên khi đun nóng. Hạt giống có thể bật lên đến ba feet trong không khí khi nó đã sẵn sàng! Nó có thể được nấu trong lò vi sóng hoặc trên bếp.

Có một số quy tắc cần tuân thủ khi cho chuột hamster ăn bỏng ngô. Tất cả đồ ăn nhẹ phải được phục vụ vừa phải. Dưới đây là tất cả thông tin bạn cần về cách cho bỏng ngô chiên giòn và cách chuẩn bị đúng cách.

Chuột hamster bear là loài to nhất trong họ chuột hamster được thuần hóa. Chúng có thể có khoảng năm miếng bỏng ngô mỗi tuần, trải đều. Hamster bear rất có thể sẽ ăn một nửa, sau đó giấu phần còn lại vào nơi cất giữ bí mật của chúng.

Nhỏ hơn một chút so với chuột hamster bear, chuột hamster Campbell có thể ăn khoảng ba miếng bỏng ngô mỗi tuần. Việc tách bỏng ngô làm đôi sẽ giúp họ ăn bỏng ngô một cách thoải mái. Chúng sẽ thưởng thức món ăn này như một món ăn nhẹ lúc nửa đêm vì chúng chủ yếu sống về đêm.

Hamster Robovorski là giống nhỏ nhất so với các loại lùn khác. Vì vậy, hãy hạn chế cho chúng ăn bỏng ngô mỗi tuần một lần. Nhớ nghiền bỏng ngô một chút, miệng nhỏ của chúng sẽ dễ dàng nhai món này hơn.

Hamster Trung Quốc thường bị nhầm với chuột do đuôi hơi dài của chúng. Cho chuột hamster ăn bỏng ngô khoảng hai lần một tuần. Người lùn Trung Quốc thích đào hang và làm đường hầm. Không còn nghi ngờ gì nữa, bạn sẽ tìm thấy một đống bỏng ngô được xếp sâu trong các ống mà chúng tạo ra trong môi trường sống của chúng.

Một chế độ ăn uống cân bằng cho hamster trong nước nên bao gồm nhiều thứ khác nhau. Mua thức ăn viên chất lượng cao mua ở cửa hàng sẽ là nguồn dinh dưỡng chính hàng ngày của chúng. Thức ăn hỗn hợp nên chứa nhiều loại nguyên tố khác nhau. Cỏ khô Timothy sẽ là nền tảng của thực phẩm, tiếp theo là các loại yến mạch, vitamin và khoáng chất.

Hamster hoang dã sẽ ăn các loại cỏ khác nhau, yến mạch, hạt giống và bất cứ thứ gì khác mà chúng có thể tìm thấy trong vùng hoang dã. Chế độ ăn của chúng cũng sẽ bao gồm côn trùng, chẳng hạn như sâu, châu chấu và bất kỳ động vật không xương sống nhỏ nào khác mà chúng kiếm ăn. Đôi khi, chuột hamster hoang dã cũng được biết là ăn cả những con ếch nhỏ và thằn lằn.

Chuột Hamster Ăn Bỏng Ngô Được Không

Những lợi ích sức khỏe khi cho hamster ăn bỏng ngô là gì?

Bắp rang bơ không ướp muối là một món ăn nhẹ hoàn hảo cho chuột hamster. Bỏng ngô có nhiều chất xơ; điều này sẽ giúp hỗ trợ xương và hệ tiêu hóa. Thêm vào đó, bỏng ngô rất tốt cho chuột hamster con và chuột hamster đang trong quá trình sinh sản.

Nó bao gồm vitamin A, folate, sắt, niacin, riboflavin và thiamin. Đó là tất cả các vitamin và khoáng chất cần thiết giúp hamster lớn lên. Mẹ cho con bú sẽ được hưởng lợi từ các chất dinh dưỡng, hỗ trợ thêm.

Bỏng ngô cũng chứa nhiều canxi và phốt pho. Canxi liên quan đến việc hỗ trợ các khớp và xương. Phốt pho tác động đến cách cơ bắp di chuyển và cung cấp hỗ trợ cho cơ bắp.

Những rủi ro khi hamster ăn bỏng ngô là gì?

Thức ăn vặt như bỏng ngô có thể gây hại với lượng lớn. Hamster chỉ có thể có bắp rang bơ nguyên chất, không ướp muối. Muối và bơ bổ sung thêm calo, có thể khiến chuột hamster tăng cân không cần thiết. Muối sẽ gây ra nhiều vấn đề khác nhau, bao gồm cả bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường là một tình trạng khiến lượng đường huyết trong cơ thể tăng cao. Một số loài hamster có thể bị tiểu đường nếu chúng ăn nhiều đường và muối. Hamster lùn có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường. Hamster lùn dễ mắc bệnh tiểu đường vì kích thước nhỏ hơn.

Bạn không bao giờ nên. Nó được nấu trong một ấm đun nước với đường. Sau khi bỏng ngô chín, nó sẽ chảy ra một lớp đường mỏng. Bạn không bao giờ nên cho chuột hamster ăn ngô. Bắp rang bơ nấu trong ấm đun nước cũng rất dính, có thể khiến má của chuột hamster bị va đập.

Bỏng ngô cũng có thể bị kẹt trong túi má của chuột hamster. Phần nhân đã khô có thể dính vào bên trong má. Để phần nhân khô trên má chuột hamster sẽ gây ra phản ứng. Nếu điều này xảy ra, chuột hamster sẽ cần phải phẫu thuật.

Ngô luộc cũng có thể giúp tránh va chạm với má, nhưng chỉ cho một lượng nhỏ. Ngô có hàm lượng axit cao và rất có thể sẽ khiến thú cưng bị đau bụng nếu cho ăn với số lượng lớn hơn.

Hamster có thể ăn ngô chưa nấu chín không?

Nhân là hạt chưa nấu chín của cây ngô. Bạn không bao giờ nên cho chuột hamster ăn nhân. Độ cứng của vỏ hạt rất khó vỡ và có thể gây hại cho răng của chuột hamster. Điều đó có thể gây đau và khó chịu khi ăn các thực phẩm khác.

Nghẹt thở cũng là một rủi ro vì nhân hạt rất nhỏ. Nuốt phần lõi sẽ gây khó chịu cho dạ dày và có thể bị táo bón. Táo bón ở chuột hamster có thể gây chết người vì hệ thống dạ dày của chúng còn nhỏ.

Những công dụng khác của bỏng ngô cho hamster là gì?

Giấu bỏng ngô xung quanh môi trường sống của chúng sẽ tạo ra một hoạt động kiếm ăn tuyệt vời. Việc xây dựng các câu đố sẽ khuyến khích chuột hamster ngửi và tìm kiếm món ăn, giống như cách chúng làm trong tự nhiên. Bạn nên thử thêm bỏng ngô vào đồ chơi xếp hình để tạo cảm hứng cho hamster tìm thấy nguồn gốc của mùi thơm ngon.

Như vậy bỏng ngô hay bắp rang bơ là một món ăn lành mạnh và thú vị cho những chú chuột hamster. Chúng chứa các chất dinh dưỡng có lợi để góp phần tăng cường sức khỏe và thể trạng của chuột hamster. Món ăn nhẹ này là một món ăn tuyệt vời để sử dụng trong các câu đố và để trốn xung quanh chuồng của hamster.

Không cho chuột hamster một nhân hạt chưa được phổ biến. Điều này có thể gây nguy cơ nghẹt thở và có thể bị va đập vào bên trong túi má của chúng. Bạn không nên cho chuột hamster ăn bỏng ngô mỗi ngày. Chúng phục vụ cho chế độ ăn thông thường của chuột hamster, bao gồm chế độ ăn hỗn hợp mua ở cửa hàng, cùng với các loại trái cây và rau quả khác.

Xem thêm: chuột hamster ăn hạt đậu đen được không?

5/5 - (1 vote)