Chuột Hamster Ăn Bông Cải Xanh Được Không?

Chuột Hamster Ăn Bông Cải Xanh Được Không? chuột hamster thích ăn tất cả các loại thức ăn và đồ ăn vặt. Là một người chủ vật nuôi, thật vui khi nhìn những chú chuột hamster nhỏ gặm nhấm khẩu phần ăn của chúng và thưởng thức những món quà của chúng.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải biết loại thức ăn nào an toàn cho chuột hamster ăn. Nếu bạn đang thắc mắc, chuột hamster có ăn được bông cải xanh không? thì câu trả lời là có.

Bông cải xanh là một loại rau ngon bổ dưỡng cho cả con người cũng như những người bạn hamster nhỏ của chúng. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về việc cho hamster ăn bông cải xanh.

Hamster bear là một loài phổ biến của chuột hamster khổng lồ hơn mà mọi người thường nuôi làm thú cưng trong nhà. Những con chuột hamster này có kích thước lên đến 6 inch và khá khỏe mạnh. Bạn có thể cho chuột hamster bear ăn một hoặc hai miếng bông cải xanh cắt nhỏ, khoảng 1 thìa cà phê, khoảng 2 đến 3 lần một tuần. Hãy cẩn thận không cho chúng ăn quá nhiều vì bông cải xanh có hàm lượng axit và nước cao và có thể gây tiêu chảy.

Chuột hamster campell là một loài hamster lùn, nhỏ hơn và cũng là một vật nuôi yêu thích. Tuy nhiên, những con chuột hamster này có kích thước gần bằng một nửa so với những con chuột hamster bear rộng lớn hơn nên cho chúng ăn ít thức ăn hơn. Cho chuột hamster Campbell ăn nửa thìa súp súp lơ xanh chỉ một hoặc hai lần một tuần.

Chuột hamster winter white là một loài khác của chuột hamster lùn. Rất vui tươi trong tự nhiên nhưng có kích thước nhỏ hơn, hamster winter white rất thèm ăn. Tuy nhiên, khi cho chúng ăn bông cải xanh, bạn nên cho chúng ăn nửa thìa súp bông cải xanh chỉ khoảng một hoặc hai lần một tuần.

Chuột hamster Robo có thể tiêu hóa một lượng thức ăn đáng kể hơn. Cho chuột hamster Roborovski một thìa cà phê súp lơ xanh 2 đến 3 lần một tuần.

Hamster Trung Quốc là một loài hamster lùn, và cũng giống như những người anh em họ chuột lùn khác của chúng, không thể tiêu hóa quá nhiều thức ăn có tính axit và đường. Bạn có thể cho chuột hamster Trung Quốc ăn bông cải xanh với lượng vừa phải. Chỉ nên ăn nửa thìa súp bông cải xanh 1 hoặc 2 lần một tuần.

Trên khắp thế giới vẫn còn tồn tại một số loài chuột hamster sống trong tự nhiên. Tuy nhiên, trong tự nhiên, chuột hamster không có một chế độ ăn uống lành mạnh hoặc cân bằng, vì chúng chủ yếu là loài ăn xác thối và săn bắt thức ăn của chúng. Chuột hamster ăn trái cây và quả mọng dại, rau, quả hạch, ngũ cốc, hạt, và thậm chí cả côn trùng nhỏ, thằn lằn và ếch.

Chuột hamster thuần dưỡng có chế độ ăn uống lành mạnh và có kiểm soát hơn nhiều so với hamster hoang dã. Hamster vật nuôi ăn thức ăn dành cho chuột hamster đặc biệt từ các cửa hàng vật nuôi và thỉnh thoảng ăn những miếng nhỏ trái cây, rau, quả hạch, ngũ cốc, lá, thân cây và hạt. Là một người nuôi thú cưng, điều cần thiết là bạn phải tìm ra loại thức ăn nào là an toàn cho hamster và loại nào có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng.

Chuột Hamster Ăn Bông Cải Xanh Được Không?

Chuột hamster ăn bông cải xanh có lợi gì?

Súp lơ xanh thuộc họ rau súp lơ và trông giống như một cái cây thu nhỏ. Cây xanh nhỏ bé có lợi ích dinh dưỡng to lớn cho những chú chuột hamster nhỏ. Bông cải xanh có Vitamin A, Vitamin B, Vitamin C, Vitamin K, canxi và sắt.

Vitamin A trong bông cải xanh có vai trò quan trọng đối với làn da, bộ lông khỏe mạnh và hệ thống miễn dịch mạnh mẽ ở chuột hamster.

Vitamin B giúp chuột hamster khỏe mạnh tổng thể, giúp chuyển hóa tế bào, đồng thời cải thiện khả năng miễn dịch và giúp chúng tránh khỏi bệnh tật.

Vitamin C đóng một vai trò trực tiếp trong thị lực khỏe mạnh của chuột hamster.

Vitamin K rất tốt cho quá trình chuyển hóa xương cũng như giúp đông máu cho chuột hamster.

Canxi trong bông cải xanh thúc đẩy sự phát triển xương chắc và khỏe mạnh ở chuột hamster.

Và cuối cùng, chất sắt trong bông cải xanh giúp loại bỏ sự mệt mỏi và làm cho chuột hamster trở nên khỏe mạnh hơn.

Những rủi ro khi cho chuột hamster ăn bông cải xanh là gì?

Mặc dù bông cải xanh có những lợi ích dinh dưỡng to lớn này cho hamster, nhưng điều cần thiết là bạn phải cho chúng ăn một cách điều độ. Cho trẻ ăn quá nhiều bông cải xanh có thể khiến chuột hamster bị tiêu chảy và sau đó là mất nước. Mất nước rất nguy hiểm ở chuột hamster, vì vậy để tránh những vấn đề này, bạn chỉ nên cho chuột hamster ăn bông cải xanh với lượng khuyến nghị.

Chuột hamster ăn bông cải xanh khô được không?

Có, chuột hamster có thể ăn bông cải xanh khô. Trên thực tế, hamster có thể ăn bông cải xanh sống, khô cũng như hấp khá vui.

Khi cho chuột hamster ăn bông cải xanh khô, bạn chỉ nên cho chúng ăn một phần nhỏ của loại rau này, khoảng một thìa cà phê, không quá 2 lần một tuần.

Chuột hamster ăn cọng bông cải xanh được không?

Cũng giống như những chú chuột hamster thích nhấm nháp bông cải xanh sống hoặc vui vẻ ăn bông cải xanh khô hoặc hấp, chúng cũng thích nhấm nháp và nhai những cọng bông cải xanh. Bạn có thể cho chuột hamster ăn một mẩu nhỏ bông cải xanh băm nhỏ khoảng hai lần một tuần.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn rửa kỹ lá và cuống bông cải xanh trước khi cho chuột hamster ăn để có thể loại bỏ bụi bẩn, hóa chất và thuốc trừ sâu trên bông cải xanh.

Cho hamster ăn bao nhiêu bông cải xanh một lần?

Bông cải xanh là một loại rau tuyệt vời để đưa vào chế độ ăn uống thường xuyên của hamster như một món ăn vặt. Tuy nhiên, mặc dù đúng là bạn có thể cho chuột hamster ăn bông cải xanh mỗi ngày, nhưng tốt nhất là bạn không nên làm điều đó vì lý do sức khỏe.

Cho chuột hamster bear và Roborovski một thìa cà phê súp lơ xanh sống hoặc hấp khoảng 3 lần một tuần.

Đối với những chú chuột hamster Dwarf như chuột hamster lùn Campbell, chuột hamster lùn trắng Winter và chuột hamster Trung Quốc, hãy cho chúng ăn nửa thìa súp súp lơ xanh chỉ khoảng 2 lần một tuần.

Như vậy, rau xanh trông giống như một cái cây thu nhỏ có lợi ích dinh dưỡng to lớn cho những chú chuột hamster nhỏ. Để thay đổi khẩu vị và hương vị, bạn có thể cho chuột hamster ăn bông cải xanh sống hoặc hấp vừa phải. Chú ý đừng cho chuột hamster ăn quá nhiều loại rau này vì bạn không muốn chúng bị đau bụng hoặc tiêu chảy. Giữ cho chuột hamster có một chế độ ăn uống lành mạnh với thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster và thỉnh thoảng ăn những món ngon.

Xem thêm: Chuột hamster ăn được súp lơ không?

5/5 - (1 vote)