Chuột Hamster Ăn Bắp Cải Được Không?

Chuột Hamster Ăn Bắp Cải Được Không? Những ai nuôi thú cưng hamster lông nhỏ ở nhà biết cảm giác thú vị khi cho chúng ăn một món ăn nhỏ và nhìn chúng thích thú với việc gặm chúng. Khi cho chuột hamster ăn, bạn nên biết rằng mặc dù những sinh vật nhỏ bé này ăn hầu hết mọi thứ, nhưng bạn cần phải cẩn thận về những gì bạn đang cho chúng ăn.

Chuột Hamster là những sinh vật nhỏ, và để giữ chúng khỏe mạnh, bạn cần cho chúng ăn thức ăn an toàn với lượng vừa phải. Nếu bạn đang thắc mắc, chuột hamster có ăn được bắp cải không? thì câu trả lời là có, chuột hamster có ăn được bắp cải.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về việc bạn có thể cho chuột hamster ăn bắp cải hay không, và bạn nên cho chúng ăn bao nhiêu để chúng khỏe mạnh.

Chuột hamster bear là một loài hamster phổ biến được nuôi làm thú cưng trong nhiều gia đình. Những con chuột hamster này có kích thước khổng lồ hơn và khá khỏe mạnh và vui tươi. Bạn chỉ có thể cho chuột hamster bear ăn ½ thìa cà phê bắp cải khoảng một hoặc hai lần một tuần. Bắp cải là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên, và quá nhiều loại rau này có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa ở chuột hamster, vì vậy hãy cho chúng ăn bắp cải với lượng vừa phải.

Chuột hamster campbell là một loài hamster nhỏ hơn. Bạn có thể cho những con chuột hamster này ăn một phần bắp cải nhỏ, khoảng một inch chỉ 10 ngày một lần. Vì hamster lùn nhỏ hơn nhiều so với các loài hamster khác, bạn phải cho chúng ăn ít thức ăn hơn nếu không muốn chúng bị sổ bụng hoặc đau dạ dày.

Chuột hamster winter white tương tự như hamster Campbell. Bạn có thể cho chúng ăn một phần bắp cải nhỏ một lần trong mười ngày, nhưng nhớ đừng cho chúng ăn quá nhiều vì bạn không muốn chúng bị các vấn đề về tiêu hóa.

Chuột hamster Robo giống với chuột hamster bear có thể cho chuột hamster Roborovski ăn một phần nhỏ bắp cải, khoảng ½ thìa cà phê bắp cải một hoặc hai lần một tuần.

Chuột hamster Trung Quốc là một loài chuột hamster lùn khác được coi là vật nuôi tuyệt vời. Mặc dù những chú chuột hamster này khá vui tươi và hiếu động nhưng bạn không nên cho chúng ăn quá nhiều vì nó có thể gây ra các vấn đề về dạ dày. Chỉ cho chúng ăn một phần bắp cải nhỏ một lần trong mười ngày để đảm bảo chúng vẫn khỏe mạnh.

Có một số loài chuột hamster vẫn sống sót trong tự nhiên. Ở đây, chúng là loài ăn xác thối và chủ yếu có chế độ ăn tạp, tức là chúng ăn cả thực vật lẫn động vật. Trong tự nhiên, chuột hamster tồn tại bằng một chế độ ăn hỗn hợp gồm trái cây và rau, thực vật, lá, quả hạch, ngũ cốc và hạt hay côn trùng nhỏ, ếch và thằn lằn.

Đối với chuột hamster đã được thuần hóa, bạn có thể nuôi chúng theo một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh với thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster mà bạn sẽ tìm thấy ở các cửa hàng thú cưng. Ngoài ra, bạn có thể cho chúng ăn đồ ăn vặt không thường xuyên như trái cây, rau, lá, quả hạch và hạt.

Bạn nên xem: Chuột hamster không nên ăn gì?

Chuột Hamster Ăn Bắp Cải Được Không?

Chuột hamster ăn bắp cải có tốt không?

Bắp cải là một loại rau lá xanh, có vị nhạt và không độc đối với chuột hamster. Thỉnh thoảng bạn có thể cho chuột hamster ăn loại rau này như một món ăn. Bắp cải có rất nhiều đặc tính chống oxy hóa, Vitamin K và Vitamin C và chất xơ.

Chất chống oxy hóa là một hợp chất có thể trung hòa các gốc tự do có hại trong cơ thể chuột hamster, nguyên nhân gây ra lão hóa, đột biến gen, bệnh tim và thậm chí là một số dạng ung thư! Vì bắp cải có rất nhiều chất chống oxy hóa nên loại rau này rất có lợi cho chuột hamster.

Vitamin K điều chỉnh nồng độ canxi trong máu trong cơ thể hamster và cũng chịu trách nhiệm về sự trao đổi chất của xương.

Vitamin C là một hợp chất tuyệt vời để tăng cường hệ thống miễn dịch của chuột hamster, duy trì xương, răng, sụn và thậm chí cả sự hình thành collagen.

Các chất xơ trong bắp cải giúp điều chỉnh nhu động ruột và hệ tiêu hóa của chuột hamster, giúp chúng khỏe mạnh và vui vẻ.

Có rủi ro nào khi cho chuột hamster ăn bắp cải không?

Mặc dù bắp cải có những đặc tính hữu ích đáng kinh ngạc này đối với chuột hamster, nhưng nó không phải là một trong những loại rau mà bạn nên cho chuột ăn thường xuyên.

Bắp cải có thể khiến những chú chuột hamster nhỏ bị đau bụng và đau nhức, tiêu chảy, đầy hơi và các vấn đề về dạ dày và tiêu hóa. Bắp cải cũng là một loại rau lợi tiểu được biết đến, có nghĩa là chuột hamster có thể bị đi tiểu nhiều nếu bạn cho chúng ăn quá nhiều loại rau này.

Nếu bạn phải cho chuột hamster ăn bắp cải, hãy nhớ ăn vừa phải và chỉ cho chúng ăn nhiều nhất có thể.

Chuột hamster ăn bắp cải khô được không?

Có, chuột hamster có thể ăn bắp cải khô. Điều duy nhất bạn cần lưu ý là không nên cho chuột hamster ăn quá nhiều vì nó có thể gây ra các vấn đề về dạ dày, đầy hơi và tiêu chảy.

Nếu bạn muốn cho chuột hamster ăn bắp cải khô, chỉ nên cho chúng ăn một miếng nhỏ mỗi tuần một lần (đối với chuột hamster bear và chuột Robo) và mười ngày một lần (đối với chuột hamster lùn).

Chuột hamster có ăn được thân cây bắp cải không?

Nói chung, bạn không nên cho chuột hamster ăn thân bắp cải vì thân cây có thể khá cứng để chúng nhai. Tuy nhiên, bạn có thể cắt bỏ một phần nhỏ của bước và đưa nó cho họ chỉ để xem chúng phản ứng với nó như thế nào. Chúng thậm chí có thể thích nhai và nhấm nháp thân cây, nếu không hoàn toàn ăn nó. Tránh nhường bước cải thảo cho chuột hamster lùn.

Hãy nhớ chỉ cho chúng ăn một phần nhỏ của thân cây khi bạn cho chúng ăn.

Chuột hamster ăn bao nhiêu bắp cải một lần?

Khi nói đến hamster bear và Roborovski, bạn có thể cho chúng ăn ½ thìa bắp cải một hoặc hai lần một tuần, nhưng không nên cho chúng ăn nhiều hơn, vì nó có thể gây ra các vấn đề về dạ dày và tiêu hóa, bao gồm tiêu chảy và đầy hơi.

Đối với những chú chuột hamster lùn như chuột hamster Campbell, chuột hamster Trung Quốc và chuột hamster winter white, bạn có thể cho chúng ăn một phần khoảng 2.5 cm lá bắp cải cứ mười ngày một lần.

Tóm lại, bắp cải là một lựa chọn lành mạnh cho chuột hamster, chỉ khi bạn cho chúng ăn với lượng vừa phải. Giữ cho chuột hamster một chế độ ăn uống lành mạnh với thức ăn đặc biệt dành cho chuột hamster và các loại trái cây và rau quả thường xuyên như một món ăn.

Xem thêm: Chuột hamster ăn măng tây được không?

5/5 - (1 vote)