06 Mẹo Giúp Chống Trộm Chó Một Cách Hiệu Quả

Làm thế nào để chống Trộm Chó hiệu quả? Trong đại dịch coronavirus, không chỉ nhu cầu về chó con tăng cao chưa từng thấy, mà còn là sự gia tăng đáng lo ngại về số lượng trộm chó được các phương tiện truyền thông đưa tin. Thống kê cho thấy tình trạng trộm cắp vật nuôi chỉ tăng nhẹ trong thời kỳ đại dịch cho đến nay, nhưng chủ sở hữu nên cảnh giác để giữ cho con chó của họ an toàn có đại dịch hoặc không có đại dịch.

Xem thêm: Những giống chó thông minh nhất

Các cách chủ động bảo vệ và chống trộm chó hiệu quả

Tất cả những người nuôi chó nên chủ động bảo vệ những người bạn bốn chân của mình bằng 06 mẹo dưới đây:

1. Hãy hết sức cảnh giác

Điều đầu tiên cần làm là chỉ cần cảnh giác nhận ra rằng nạn trộm chó có thể đang gia tăng và hết sức cảnh giác. Đảm bảo rằng bạn luôn biết nơi ở của chó, cho dù bạn đang ở nhà hay đi ra ngoài. Nếu một người lạ tiếp cận bạn với những câu hỏi đáng ngờ về con chó của bạn, giá cả hoặc địa chỉ của bạn, hãy thận trọng với thông tin mà bạn chia sẻ.

2. Sử dụng vi mạch

Đảm bảo rằng con chó của bạn được gắn vi mạch và thông tin chi tiết của bạn, bao gồm địa chỉ và số điện thoại, được cập nhật với cơ sở dữ liệu vi mạch như Petlog. Thông tin vi mạch chính xác có nghĩa là những con chó bị mất cắp hoặc thất lạc được tìm thấy có thể nhanh chóng được đoàn tụ với chủ của chúng.

Đảm bảo rằng con chó của bạn cũng đang đeo thẻ trên cổ áo cùng với các chi tiết liên hệ cập nhật của bạn.

3. Luôn giữ chúng trong nhà như một tài sản

Nhiều chủ sở hữu thả chó đi lang thang trong vườn của họ, bao gồm cả những người chăn nuôi với nhiều lứa chó con. Mặc dù đây là một thiết lập tuyệt vời cho chó, nhưng nó có thể là một điểm tiếp cận dễ dàng cho những tên trộm và chó có thể trốn thoát và đi lạc.

Nếu bạn đang nuôi chó hoặc những con chó của bạn ở bên ngoài, đừng để chúng không có người giám sát. Luôn đảm bảo khu vườn và ngôi nhà của bạn được đảm bảo an toàn, giữ cho chó của bạn ở trong nhà trừ những kẻ đột nhập.

Chống Trộm Chó

4. Giữ con chó của bạn an toàn trong không gian công cộng

Nếu bạn đang dắt chó đi dạo, hãy đảm bảo rằng bạn luôn có thể nhìn thấy chúng và chúng được huấn luyện một cách đáng tin cậy để quay lại với bạn khi được gọi. Không bao giờ để chó bị trói bên ngoài cửa hàng hoặc các không gian công cộng khác và chọn các cơ sở thân thiện với chó khi đi ra ngoài.

Cũng không nên để chó một mình trong xe, tránh để chúng bị bắt trộm cũng như bị quá nóng.

5. Báo cáo bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào

Để bảo vệ người bạn bốn chân của bạn cũng như những con chó khác, hãy báo cáo bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào cho cảnh sát, cho dù nó liên quan đến con chó và tài sản của chính bạn hay bạn chứng kiến.

6. Cập nhật những bức ảnh về chú chó 

Có những bức ảnh gần đây về con chó của bạn, bao gồm cả kích thước của chúng và bất kỳ đặc điểm phân biệt nào, có thể giúp tìm ra chúng và cũng giúp chứng minh quyền sở hữu nếu cần thiết. Bạn cũng nên giữ các tài liệu quan trọng của chó, như bảo hiểm và số vi mạch, ở một nơi an toàn để bạn có thể dễ dàng xác định vị trí của chúng trong trường hợp khẩn cấp.

Chúng tôi hy vọng những mẹo này sẽ giúp giữ cho con chó của bạn an toàn, nhưng nếu chúng mất tích hoặc bị trộm, điều quan trọng là phải hành động nhanh chóng. Ngay lập tức báo cáo tội phạm cho cảnh sát và đảm bảo rằng bạn được cung cấp số tham chiếu tội phạm – và con chó của bạn được báo cáo chính xác là bị trộm, không bị mất.

Thông báo cho nhà cung cấp vi mạch của bạn và thông báo cho người quản lý chó chính quyền địa phương nếu bạn có, cũng như các trung tâm cứu hộ và bác sĩ thú y gần đó. Phương tiện truyền thông xã hội cũng có thể là một công cụ hữu ích để lan truyền một cách nhanh chóng.

5/5 - (1 vote)