Top 3 Lý Do Chó Lăn Lưng Trên Cỏ Bạn Nên Biết

Chó Lăn Lưng cảnh báo điều gì? Tại sao chó lại lăn trên lưng? Con chó của bạn có lăn trên lưng của chúng trên cỏ nhiều không? Có thể họ lăn lộn trong những thứ có mùi ngoài sân. Hoặc điều gì sẽ xảy ra nếu con chó của bạn di chuyển trong quá trình chơi đùa của chó con là để lộ bụng của chúng ?

Một con chó sẽ lăn trên lưng của họ vì một số lý do. Một số trong số chúng là những dấu hiệu hành vi đơn giản và những điều kỳ quặc nhưng những trường hợp khác có thể là dấu hiệu của điều gì đó hơn thế nữa.

Xem Ngay: Tại sao chó lăn trên phân

Nguyên Nhân Chó Lăn Lưng

chó lăn lưng trên cỏ

1. Con chó của bạn bị ngứa mà chúng không thể gãi

Lý do phổ biến nhất khiến chó lăn trên lưng không phức tạp như bạn nghĩ. Tin hay không thì tùy, loài chó thường lăn lộn trên lưng để tự cào mình ở những nơi mà chúng không thể tới được. Đây có thể là một hành vi bình thường, nhưng nếu bạn đã từng nuôi chó phải vật lộn với chứng dị ứng, bạn sẽ biết rằng những con chó đang trong giai đoạn bùng phát dị ứng có thể rất ngứa.

Chúng có thể tự gãi nhiều đến mức bị nhiễm trùng da thứ phát. Những bệnh nhiễm trùng da này có thể tự gây ngứa, có thể khiến bạn gãi nhiều hơn và thậm chí có khả năng bị nhiễm trùng thứ phát hơn. Nếu điều này xảy ra với chú chó đáng thương của bạn, hãy gọi bác sĩ thú y ngay lập tức.

Có những loại thuốc có thể giúp làm dịu ngứa da của chó và có thể giúp khắc phục mọi bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra. Tuy nhiên, ngay cả khi con chó của bạn không có bất kỳ dấu hiệu nào của nhiễm trùng da thứ phát, nếu chúng bị ngứa liên tục có thể là dấu hiệu của dị ứng, có thể là do môi trường, thức ăn hoặc cả hai.

Chó biểu hiện dị ứng bằng cách ngứa da và bàn chân, nhiễm trùng tai và nhiễm trùng tuyến hậu môn. Nếu bạn thấy con chó của mình lăn lộn trên lưng để ngứa liên tục hoặc nếu chúng làm điều đó kết hợp với việc nhai chân, gãi tai hoặc thậm chí là ngoáy, chúng có thể bị dị ứng với một thứ gì đó trong môi trường hoặc trong thức ăn của chúng.

Bác sĩ thú y có thể thảo luận về cách xác định con chó của bạn bị dị ứng với thứ gì và liệu pháp miễn dịch có thể xảy ra (thường ở dạng thuốc uống hàng ngày hoặc thuốc tiêm vài tuần một lần). Ngoài ra còn có các loại thuốc có thể giúp ngăn chặn cơn ngứa để chó con của bạn không phải chịu đựng cơn ngứa mà chúng không thể gãi.

2. Đó có thể là một cách nói xin chào không đe dọa

Người ta hiểu rõ rằng một con chó lăn trên lưng của họ và để lộ bụng của họ là một dấu hiệu của sự phục tùng. Một cách chúng nói, “Này, xin đừng làm hại tôi, ý tôi là bạn không làm hại gì.” Đôi khi, nếu chú chó của bạn cực kỳ nhút nhát, bạn cũng có thể thấy chúng đi tiểu một cách phục tùng kết hợp với bụng lộ ra ngoài.

Giống như tất cả các dấu hiệu hành vi phi lời nói và ngôn ngữ cơ thể, đọc toàn bộ con chó của bạn các dấu hiệu hành vi khác mà nó có thể đưa ra kết hợp với bụng lộ ra ngoài cũng như nhận thức được những gì đang diễn ra trong môi trường có thể mang lại cho bạn một số cái nhìn sâu sắc về việc liệu đây có phải là một sự quay trở lại phục tùng thực sự hay không.

Nếu con chó của bạn đang ở trong một môi trường mới và / hoặc xung quanh những người hoặc vật nuôi mới, đặc biệt là nếu con chó của bạn chưa hòa nhập với xã hội rất tốt và vẫn chưa chắc chắn về những người mới và trải nghiệm mới, thì việc cuộn trên lưng chúng có thể không hơn gì một cách để chúng tỏ ra không đe dọa.

Con chó của bạn cũng có thể nằm ngửa khi chơi đùa lành mạnh với những con chó khác. Trong những trường hợp như vậy, lăn trên lưng chúng là một cách để cho chú chó kia thấy rằng trò chơi rất vui. Các chuyên gia thú y, và do đó chính chủ sở hữu vật nuôi, đang trở nên học hỏi nhiều hơn về hành vi của vật nuôi và cách vật nuôi giao tiếp với chúng ta và với nhau.

Đọc hiểu ngôn ngữ cơ thể của chó, cách chơi phù hợp và các kỹ năng xã hội hóa lành mạnh là những nhiệm vụ quan trọng đối với bất kỳ chủ sở hữu chó nào, nhưng trên hết chỉ đơn giản là hiểu rõ về con chó của bạn. Bạn càng tìm hiểu nhiều về các cách khác nhau mà con chó của bạn giao tiếp với bạn như thế nào cách chúng cư xử khi vui, sợ hãi hoặc buồn bã thì bạn càng có thể giúp chó thành công trong mọi tình huống.

3. Con chó của bạn muốn che giấu mùi hương của chúng

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có một con chó hoàn toàn thích lăn lộn trong những thứ bẩn thỉu và có mùi hôi bên ngoài? Con chó của bạn không lăn lộn trong chuồng ngỗng chỉ vì chúng biết bạn ghét nó đến mức nào. Thay vào đó, chó sẽ thường xuyên che giấu mùi hương của chúng bằng cách lăn vào những món đồ có mùi thơm hơn nhiều.

Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn bắt gặp những con ngỗng ở công viên nếu con chó của bạn có mùi giống chúng. Giữ cho sân của bạn sạch sẽ bất cứ thứ gì có hại mà chó của bạn có thể bắt buộc phải lăn vào và để mắt đến lối đi trong công viên có thể giúp chó của bạn luôn tươi mới và sạch sẽ. Đôi khi những luật ràng buộc công khai đó thực sự là vì lợi ích tốt nhất của bạn.

Hầu hết các lý do khiến chó lăn lộn trên lưng, lộ bụng là tương đối lành tính. Đôi khi chúng chẳng hơn gì một câu nói lố về hành vi. Tất nhiên, nếu nó trở thành mối quan tâm của bạn hoặc nếu bạn lo sợ có thể có một thành phần dị ứng với hành vi này, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của bạn. Họ sẽ có thể kêu lên nếu có một thành phần y tế nào đó.

5/5 - (1 vote)