Chó Labrador Lai Golden – 7 Điểm Siêu Vượt Trội

Chó Labrador Lai Golden hay chó Goldador có tính cách yêu thương, tận tụy và tràn đầy năng lượng được đánh giá cao vì khả năng huấn luyện tốt. Là con lai giữa chó Golden Retriever và Labrador Retriever, sự pha trộn này thừa hưởng một số đặc điểm tốt nhất từ ​​cả bố và mẹ thuần chủng.

Thông tin về Chó Labrador Lai Golden

Ý tưởng là để tạo ra một con chó lao động với sự nhạy cảm của Golden Retriever và khả năng chịu đựng của Labrador Retriever. Nó đã làm việc. Vượt qua chúng, và kết quả là Goldador rõ ràng có địa vị. Nhờ bản tính dễ gần và trí thông minh nhạy bén, Chó Labrador Lai Golden đã chứng minh được những chú chó dẫn đường, chó dịch vụ, chó tìm kiếm và cứu hộ, chó trị liệu và chó phát hiện bom xuất sắc. Nhưng giống như các giống bố mẹ của chúng, Chó Labrador Lai Golden hạnh phúc nhất khi được làm việc bên cạnh một người mà chúng yêu thương.

Chó Labrador Lai Golden năng động và yêu cầu ít nhất nửa giờ tập thể dục hàng ngày, hầu hết đều thích các trò chơi truy tìm cũng như đi bộ đường dài và bơi lội. Khi chúng đã trưởng thành về thể chất (từ 18 đến 24 tháng), Chó Labrador Lai Golden trở thành những người bạn đồng hành chạy bộ tuyệt vời.

Chó Labrador Lai Golden

Việc huấn luyện Goldador háo hức và dễ làm hài lòng tương đối dễ dàng, chúng đến từ một đàn chó dài làm việc gần gũi và sẵn lòng với mọi người. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người lần đầu tiên sở hữu, miễn là chúng có được bài tập, cấu trúc và sự củng cố tích cực mà chúng khao khát.

Chó Labrador Lai Golden cũng là một lựa chọn tốt cho các gia đình có trẻ em (mặc dù chúng có thể hơi kén chọn đối với trẻ mới biết đi), vì chúng không muốn gì hơn là trở thành một phần của các hoạt động gia đình.

Nơi ở lý tưởng cho Goldador là một ngôi nhà có sân có hàng rào, nhưng với sự tập thể dục thường xuyên và sự đồng hành, chúng có thể sống và phát triển trong các căn hộ và chung cư. Dù ở nhà của mình, Goldador nên sống trong nhà với người dân của mình.

Điểm nổi bật của chó Labrador Lai Golden

cho labrador lai golden dac diem

1. Chó Labrador Lai Golden thích ăn uống và có thể dễ dàng bị thừa cân nếu Chúng không tập thể dục đầy đủ.

2. Chó Labrador Lai Golden là những con chó gia đình tốt và thường làm tốt với trẻ em ở mọi lứa tuổi.

3. Goldador rụng lông vừa phải và cần đánh răng hàng tuần.

4. Chó Labrador Lai Golden thường hòa thuận với những con chó và vật nuôi khác, đặc biệt là khi chúng được nuôi dưỡng cùng chúng hoặc hòa đồng với chúng khi còn nhỏ.

5. Chó Labrador Lai Golden yêu cầu tập thể dục khoảng 30 phút mỗi ngày. Chúng thích được ở ngoài trời và có thể trở thành những người bạn đồng hành chạy bộ tuyệt vời.

6. Mặc dù một ngôi nhà có sân có hàng rào là ngôi nhà lý tưởng cho Goldador, nhưng chúng có thể sống tốt trong một căn hộ hoặc chung cư với những bài tập thể dục thích hợp.

7. Chó Labrador Lai Golden có thể là một lựa chọn tốt cho những người lần đầu nuôi chó.

Lịch sử Chó Labrador Lai Golden

Chó Labrador Lai Golden lần đầu tiên được phát triển cách đây hơn một thập kỷ: Labrador Retriever và Golden Retriever được lai với hy vọng tạo ra một con chó làm việc nhạy cảm, có khả năng chịu đựng tốt. Nỗ lực đã thành công. Các tổ chức huấn luyện chó dẫn đường và hỗ trợ thường sử dụng những con lai Lab / Golden cross này.

Kích thước Chó Labrador Lai Golden

Chó Labrador Lai Golden là một trong số ít giống chó thiết kế có kích thước khá dễ đoán, vì cả hai giống bố mẹ đều lớn và có kích thước và hình dạng tương tự nhau. Chó Labrador Lai Golden thường cao từ 56 đến 61 cm ở vai và nặng từ 30 đến 40 kg.

Tính cách Chó Labrador Lai Golden

cho labrador lai golden tinh cach

Chó Labrador Lai Golden tình cảm và trung thành, đủ tỉnh táo để trở thành một con chó canh gác tuyệt vời, nhưng quá thân thiện để trở thành một con chó bảo vệ hiệu quả. Chúng yêu trẻ em và hòa thuận với các loài động vật khác, đặc biệt là khi Chúng được nuôi dưỡng với chúng.

Trí thông minh và mong muốn làm hài lòng khiến chúng có khả năng huấn luyện cao, và chúng phản ứng tốt nhất với các kỹ thuật củng cố tích cực. Chúng có khả năng làm việc và suy nghĩ độc lập, và hoạt động rất đẹp như một chú chó hỗ trợ, nhưng chúng thích có sự hướng dẫn và cấu trúc trong cuộc sống của mình.

Đây là một con chó yêu thương mọi người, những người sẽ không cảm thấy hạnh phúc khi ở trong sân sau.

Giống như mọi chú chó khác, Chó Labrador Lai Golden cần xã hội hóa sớm : tiếp xúc với nhiều người, điểm tham quan, âm thanh và trải nghiệm khác nhau khi chúng còn nhỏ. Xã hội hóa giúp đảm bảo rằng chú chó Goldador của bạn lớn lên trở thành một chú chó toàn diện.

Bệnh Thường Gặp Ở Chó Labrador Lai Golden

Chó Labrador Lai Golden dễ mắc một số tình trạng sức khỏe. Không phải tất cả các Chó Labrador Lai Golden sẽ mắc bất kỳ hoặc tất cả các bệnh này, nhưng điều quan trọng là phải nhận biết chúng nếu bạn đang cân nhắc giống chó lai Goldador.

cho labrador lai golden cac van de suc khoe

1. Chứng loạn sản xương hông

Tình trạng di truyền, trong đó xương đùi không vừa khít với khớp háng. Một số con chó có biểu hiện đau và khập khiễng ở một hoặc cả hai chân sau, nhưng bạn có thể không nhận thấy bất kỳ dấu hiệu khó chịu nào ở chó mắc chứng loạn sản xương hông.

Khi chó già đi, bệnh viêm khớp có thể phát triển. X-quang sàng lọc chứng loạn sản xương hông được thực hiện bởi Tổ chức Chỉnh hình cho Động vật hoặc Chương trình Cải thiện Xương hông của Đại học Pennsylvania (PennHIP). Chứng loạn sản xương hông có tính di truyền, nhưng nó có thể trở nên tồi tệ hơn do các yếu tố môi trường, chẳng hạn như tăng trưởng nhanh do chế độ ăn nhiều calo hoặc chấn thương do nhảy hoặc ngã trên sàn trơn.

2. Chứng loạn sản khuỷu tay

Tình trạng di truyền phổ biến đối với những con chó giống lớn. Nguyên nhân được cho là do tốc độ phát triển khác nhau của ba xương tạo nên khuỷu tay của chó, gây ra tình trạng lỏng khớp. Điều này có thể dẫn đến đau đớn. Bác sĩ thú y có thể đề nghị phẫu thuật để khắc phục vấn đề hoặc dùng thuốc và giảm cân để kiểm soát cơn đau.

3. Đục thủy tinh thể

là tình trạng thủy tinh thể của mắt bị mờ gây khó nhìn. (Các) mắt của con chó sẽ có vẻ như bị đục. Đục thủy tinh thể thường xảy ra ở tuổi già và đôi khi có thể được phẫu thuật cắt bỏ để cải thiện thị lực của chó.

4. Đái tháo đường

Một bệnh rối loạn mà cơ thể không thể điều chỉnh lượng đường trong máu. Lượng đường trong máu được điều chỉnh một phần bởi insulin, được sản xuất trong tuyến tụy. Glucose (đường) cần thiết cho các tế bào của cơ thể để đốt cháy năng lượng.

Insulin là chìa khóa để đưa glucose vào tế bào. Nếu không có insulin, glucose không vào được tế bào, do đó tế bào vẫn đói mặc dù có lượng glucose lưu thông trong máu cao.

Một con chó bị tiểu đường sẽ ăn nhiều thức ăn hơn để cố gắng bù đắp, nhưng nó sẽ giảm cân vì thức ăn không được sử dụng hiệu quả. Dấu hiệu của bệnh tiểu đường là đi tiểu nhiều và khát nước, thèm ăn và sụt cân. Bệnh tiểu đường có thể được kiểm soát bằng chế độ ăn uống và tiêm insulin hàng ngày.

5. Teo võng mạc tiến triển (PRA)

Chứng rối loạn thoái hóa ở mắt, cuối cùng gây mù do mất cơ quan thụ cảm ánh sáng ở phía sau mắt. PRA có thể phát hiện được nhiều năm trước khi con chó có bất kỳ dấu hiệu mù nào. May mắn thay, chó có thể sử dụng các giác quan khác của chúng để bù đắp cho sự mù lòa, và một con chó mù có thể sống một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc.

Chỉ cần không tạo thói quen di chuyển đồ đạc xung quanh. Các nhà chăn nuôi có uy tín đã chứng nhận mắt chó của Chúng hàng năm bởi bác sĩ nhãn khoa thú y và không nuôi những con chó mắc bệnh này.

Cách chăm sóc chó Labrador Lai Golden

Ngôi nhà lý tưởng cho chó Labrador Lai Golden là một ngôi nhà có sân có hàng rào để Chúng có thể chơi một cách an toàn. Tuy nhiên, chúng có thể làm tốt trong một căn hộ hoặc chung cư nếu Chúng được đi bộ hoặc chạy hàng ngày.

Dù bằng cách nào, tập thể dục cũng rất quan trọng đối với sức khỏe và hạnh phúc của chó Goldador, ít nhất 30 phút mỗi ngày là lý tưởng. Quan tâm đến các môn thể thao chó? Goldador là đối thủ đáng gờm về sự nhanh nhẹn và ném bóng.

Kích thích tinh thần cũng rất quan trọng. Dạy chó Goldador lấy giấy hoặc dép của bạn, thực hành huấn luyện vâng lời thường xuyên với nó và thỉnh thoảng để tâm trí của nó làm việc với đồ chơi tương tác cho chó.

Như với tất cả các con chó, các kỹ thuật củng cố tích cực hoạt động tốt nhất với Goldador. Chúng nhạy cảm và những sửa sai khắc nghiệt sẽ làm mất đi sự tự tin của chúng.

Chế độ ăn uống

Lượng khuyến nghị hàng ngày: 3,5 đến 4,25 chén thức ăn cho chó chất lượng cao hàng ngày, chia thành hai bữa.

Lưu ý: Lượng ăn bao nhiêu con chó trưởng thành của bạn phụ thuộc vào kích thước, độ tuổi, cơ thể, sự trao đổi chất và mức độ hoạt động của nó. Chó là một cá thể, cũng giống như con người, và chúng không cần cùng một lượng thức ăn.

Bộ lông

Một con chó Labrador Lai Golden phải có lớp lông kép giống như Labrador Retriever, với lớp lông trên ngắn, dày và thẳng và lớp lông tơ mềm, dày. Nói chung, màu lông của chó Labrador Lai Golden dao động từ vàng sang vàng đến vàng đỏ, nhưng vì Goldador là con lai nên nó có thể thừa hưởng bộ lông đen của bố mẹ Lab.

Chải lông

Chải lông hàng tuần bằng bàn chải cao su sẽ giúp loại bỏ lông chết, giúp giữ sạch lông trên quần áo và đồ đạc của bạn. Tuy nhiên, trong thời kỳ rụng lông theo mùa, nên đánh răng hàng ngày. Hãy tắm cho chó Labrador Lai Golden của bạn khi cần thiết và nhớ cho nó tắm nước ngọt kỹ lưỡng bất cứ khi nào nó đi bơi.

Chăm sóc tai

Chó Labrador Lai Golden có thể dễ bị nhiễm trùng tai, vì vậy hãy kiểm tra và vệ sinh tai hàng tuần. Các nhu cầu chải chuốt khác bao gồm vệ sinh răng miệng và chăm sóc móng tay.

Chăm sóc răng

Đánh răng cho chó Labrador Lai Golden ít nhất hai hoặc ba lần một tuần để loại bỏ cao răng tích tụ và vi khuẩn đi kèm.

Chăm sóc móng

Cắt móng tay một hoặc hai lần một tháng, nếu cần. Nếu bạn có thể nghe thấy tiếng đinh đóng trên sàn, chúng quá dài. Móng ngắn giữ cho bàn chân luôn trong tình trạng tốt và không bị xước chân khi Goldador nhảy lên chào bạn.

Bắt đầu làm quen với việc chó Labrador Lai Golden được chải lông và kiểm tra khi nó còn là một chú chó con. Thường xuyên xử lý bàn chân của chó, sờ vào chân, và nhìn vào bên trong miệng và tai của chó.

Hãy làm cho việc chải chuốt trở thành một trải nghiệm tích cực với đầy những lời khen ngợi và phần thưởng, và bạn sẽ tạo nền tảng để dễ dàng kiểm tra thú y và các biện pháp xử lý khác khi chúng trưởng thành.

Thân thiện với trẻ em và các vật nuôi khác

Chó Labrador Lai Golden là một người bạn đồng hành lý tưởng trong gia đình và nhìn chung rất dịu dàng và yêu thương đối với trẻ em ở mọi lứa tuổi. Là những chú chó con, chúng có thể hơi ngang tàng và có thể vô ý xô ngã những đứa trẻ nhỏ hơn, vì vậy việc giám sát chặt chẽ là rất quan trọng. Hòa đồng và dễ gần

Chó Labrador Lai Golden làm tốt với những con chó và vật nuôi khác, đặc biệt là khi được nuôi cùng nhau.

Luôn dạy trẻ cách tiếp cận và chạm vào chó, đồng thời luôn giám sát mọi tương tác giữa chó và trẻ nhỏ để ngăn chặn bất kỳ hành động cắn hoặc kéo tai hoặc đuôi của một trong hai bên. 

Dạy con bạn không bao giờ đến gần bất kỳ con chó nào khi nó đang ngủ hoặc đang ăn hoặc cố gắng lấy thức ăn của con chó đi. Không một con chó nào, dù tốt bụng đến đâu, không bao giờ được bỏ mặc một đứa trẻ.

5/5 - (1 vote)