7 Giống Chó Hàn Quốc Được Săn Đón Nhiều Nhất

Chó Hàn Quốc Nào Độc Lạ Nhất? Đăcặc điểm nổi bật và tính cách của các giống chó đó như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về các giống chó Hàn Quốc đang được ưa chuộng nhật hiện nay.

Đôi nét về chó Hàn Quốc

Chó Hàn Quốc

Khi hầu hết mọi người nghĩ rằng “giống chó Hàn Quốc”, chú chó Jindo đầu tiên xuất hiện trong tâm trí. Nhưng trên thực tế, có nhiều giống chó tuyệt vời hơn bản địa của “Vùng đất của buổi sáng bình tĩnh”. Nhiều người trong số đó, bạn thậm chí chưa bao giờ nghe nói đến.

Mặc dù truyền thống tiêu thụ thịt chó khó kiểm chứng của đất nước này, nhưng dữ liệu cho chúng ta thấy xu hướng này đang mất dần đi. Điều hứa hẹn hơn nữa là tỷ lệ sở hữu chó ngày càng tăng trong nước.

Tất cả các dấu hiệu đều chỉ ra một sự thật: Người Hàn Quốc cuối cùng cũng đưa chó vào trong nhà của chúng và coi chúng như những người bạn. Dưới đây là 7 giống chó tuyệt vời của Hàn Quốc mà bạn cần biết ngày nay.

Xem thêm: 21 Giống chó Ấn Độ Ngoại lai

Các giống chó Hàn Quốc

Mặc dù Hàn Quốc không có nhiều giống chó bản địa như các nước châu Á láng giềng của chúng. Các giống chó Hàn Quốc bao gồm chó Jindo, chó Korean Mastiff, chó Sapsali, chó Jeju, chó Nureongi, chó Donggyeongi và chó Pungsan.

Một số giống chó này đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng. Tuy nhiên, các tổ chức trên khắp đất nước đang chiến đấu để cứu và bảo tồn những chú chó này.

1. Chó Mastiff Hàn Quốc (Dosa)

giong cho han quoc Mastiff Dosa

Điểm nổi bật

Thân thiện, Tốt bụng, Chiếm lĩnh.

Chó Mastiff Hàn Quốc, còn được gọi là Chó Dosa hoặc Chó Mee Kyun Dosa, dễ dàng là giống chó lớn nhất đến từ Hàn Quốc. Có khả năng đạt tới 92 kg, con chó này có vẻ đáng sợ và đáng sợ.

Tuy nhiên, chó Mastiff Hàn Quốc phá vỡ “khuôn” và không giống bất kỳ giống mastiff nào khác. Chúng là những con chó thực sự ngọt ngào, được lai tạo để làm bạn đồng hành và làm thú cưng.

Da của chúng giống như da của chó Bully Kutta hoặc chó Mastiff Anh, bao phủ cơ thể, đầu và cổ một cách lỏng lẻo. Bộ lông ngắn, nhưng cực kỳ mịn với độ bóng sáng bóng. Màu sắc trên những con chó này chỉ đơn giản là đẹp. Chúng có thể có màu nâu đỏ hoặc nâu sô cô la.

Dosa có thể bắt nguồn từ cuối những năm 1800, khi chúng được lai tạo lần đầu tiên. Thật không may, các nhà sử chúngc và nhà nghiên cứu dường như không biết chính xác Mastiff Hàn Quốc ra đời như thế nào. Một số suy đoán rằng chúng được phát triển bằng cách lai tạo các giống chó lao động khác nhau đến từ châu Âu.

Những mặt hàng nhập khẩu này bao gồm chó Saint Bernard, Mastiff Anh, chó ue de Bordeaux và nhiều loại khác. Tuy nhiên, niềm tin phổ biến nhất cho rằng Tosa Nhật Bản đã được lai với Neapolitan Mastiff vàue de Bordeaux.

Tính cách của chó Mastiff Hàn Quốc

Không giống như Mastiff Nhật Bản (Tosa Inu), Mastiff Hàn Quốc là một người tốt bụng, dễ gần và thích ở bên mọi người. Phần khó nhất để giữ một Dosa Hàn Quốc là huấn luyện vâng lời.

chúng sẽ cố gắng đảm nhận trách nhiệm của người lãnh đạo gói vì bản năng vốn có của chúng là hình thành một hệ thống phân cấp gói.

Bạn phải thiết lập sự thống trị trong các buổi đào tạo của mình, với mục tiêu rõ ràng là đạt được trạng thái thủ lĩnh nhóm. Nếu không làm như vậy có thể gây rắc rối, đặc biệt là với một con chó lớn như Dosa.

Mastiff Hàn Quốc được chủ nhân gọi là “người khổng lồ hiền lành”, và vì lý do chính đáng. Những con chó này cực kỳ thân thiện với mọi người và chạy một cách oai vệ.

chúng thường dành riêng cho những người không quen, nhưng có thể mở ra khá dễ dàng. Mặc dù có kích thước lớn nhưng chúng rất tuyệt khi ở gần trẻ em và có thể hòa đồng với những con chó khác. Những con chó này là những gì bạn gọi là “chó khổng lồ đùi.”

6. Chó Sapsali

giong cho han quoc Sapsali

Điểm nổi bật

Ngoan ngoãn, kiên nhẫn, tình cảm.

Chó Sapsali là một giống chó bản địa của Hàn Quốc được biết đến nhiều nhất với bộ lông dài và xù xì, giống như của một con sư tử con. Trên thực tế, người dân địa phương thường gọi chúng là ” chó sư tử ” do vẻ ngoài của chúng.

Đối với một con chó có kích thước trung bình, Sapsali hơi cồng kềnh và cao với lông che mắt, tương tự như Old English Sheepdog. Màu lông của chúng không nhất quán như các giống chó khác. Ví dụ, chúng có thể có các màu vàng, nâu, đỏ, xám, đen hoặc hỗn hợp.

Năm 1992, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố chó Sapsali là Bảo vật Quốc gia của đất nước. Đáng tiếc là loài chó bản địa Hàn Quốc này vẫn chưa được chính thức công nhận bởi bất kỳ tổ chức lớn nào.

Chúng là loài chó phổ biến trong thời kỳ cai trị của Vương quốc Silla và thường chỉ được nuôi bởi các quý tộc. Các nhà quý tộc ngưỡng mộ Sapsali đến nỗi chúng thậm chí còn ghi danh những con chó này vào quân đội Silla.

Tính cách của chó Sapsali

Theo ấn tượng đầu tiên, con chó này trông giống như một con chó ngoan ngoãn và dễ chịu, và điều đó hoàn toàn đúng. Sapsali là một trong những giống chó hiền lành và vui tươi nhất trong số tất cả các giống chó Hàn Quốc.

Chúng được biết đến với sự kiên nhẫn vượt trội và sự thân thiện bẩm sinh đối với con người và động vật. Đó là một lý do lớn tại sao những con chó này trở thành những con chó gia đình và bạn đồng hành tuyệt vời như vậy.

Chúng có tính xã hội cao và có thể cực kỳ vui đùa trong một nhóm chó hoặc người. Những người chủ mô tả loài chó Sapsali là những con chó trung thành luôn làm những gì có thể để làm hài lòng chủ nhân của chúng.

Thật an toàn khi nói rằng chúng rất hòa thuận với trẻ em, vật nuôi khác và người lạ. Kết quả là, chúng có thể không phải là những con chó bảo vệ hoặc canh gác lý tưởng nhất. Thay vào đó, hãy xem xét một con chó Jindo.

5. Chó Nureongi

Điểm nổi bật

Điềm tĩnh, Thân thiện, Hòa đồng.

Chó Nureongi, hay còn được gọi là Chó Spitz Hàn Quốc, là một giống chó Landrace có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Là một giống chó Spitz cỡ trung bình, Nureongi giống chó Jindo một cách kỳ lạ. Tuy nhiên, chúng có sự khác biệt về ngoại hình và đặc điểm.

Ví dụ, giống chó này có một bộ lông ngắn với các mảng màu vàng. Hầu hết các chú chó Nureongi cũng có một chiếc mặt nạ melanistic, về cơ bản là một chúnga tiết trên lông mang lại vẻ ngoài của chú chó đeo mặt nạ.

Hàn Quốc có một truyền thống lâu đời về việc tiêu thụ thịt chó, được gọi là “ Gaegogi ”, có từ thời cổ đại của thế kỷ đầu tiên sau Công nguyên.

Điều đáng tiếc nhất là Nureongi được cho là loài chó được người Hàn Quốc lựa cchúngn phổ biến nhất. Các nhà hoạt động vì động vật đang tích cực đấu tranh chống lại hủ tục này và chúng tôi hy vọng thị trường tiêu thụ chó đen sẽ sớm kết thúc.

Tính cách của chó Nureongi

Chó Nureongi là một giống chó khá hay nói, nói cách khác, chúng rất thích sủa. Nhiều người mô tả chúng là những con chó sủa quá mức vì mong muốn giao tiếp mạnh mẽ với con người và những con chó khác.

Mặt khác, chúng là giống chó thông minh và không hung dữ đối với con người hoặc những con chó khác. Nhiều người trong số những con chó này dành cả cuộc đời của chúng trong cũi và thậm chí sau đó, rất hiếm khi chúng ta thấy những trận đánh nhau xảy ra với chó.

Nhưng vì hoàn cảnh không may của chúng, không có nhiều thông tin và dữ liệu về cách chúng tương tác trong môi trường gia đình. Hy vọng rằng, điều này sẽ thay đổi trong tương lai gần.

4. Chó Jindo

Điểm nổi bật

Dũng cảm, Trung thành, Năng nổ.

Chó Jindo Hàn Quốc có lẽ là giống chó nổi tiếng nhất có nguồn gốc từ Hàn Quốc, vì chúng là giống chó Hàn Quốc đầu tiên mà hầu hết mọi người nghĩ đến.

Trên thực tế, chúng là giống chó quốc gia của Hàn Quốc. Nhưng lý do thực sự tại sao chúng lại được yêu thích như vậy là vì chúng chỉ là một chú chó tuyệt vời.

Là bản địa của đảo Jindo của Hàn Quốc, chó Jindo là một giống chó săn đáng gờm được biết đến với lòng trung thành và lòng dũng cảm. Nhưng trong suốt nhiều năm, chúng cũng là những con chó bảo vệ và gia đình tuyệt vời.

Truyền thuyết kể rằng ba Jindos đã hạ gục một con hổ Siberia. Cho dù điều này là sự thật vẫn còn được xem. Chúng tôi muốn tin rằng đó là sự thật.

Nhiều nỗ lực đã được thực hiện để huấn luyện chúng trở thành những chú chó quân sự có năng lực cho quân đội Hàn Quốc. Tuy nhiên, chúng không phù hợp như Chó chăn cừu Đức vì bản năng săn mồi mạnh mẽ của chúng.

Các chuyên gia tin rằng chúng tốt hơn nhiều khi làm chó tìm kiếm và cứu hộ, nơi chúng đã phát triển mạnh. Chó Jindo là giống chó duy nhất của Hàn Quốc được Liên đoàn chó giống Hàn Quốc công nhận.

Tính cách của chó Jindo

Một phần lớn lý do tại sao chó Jindo Hàn Quốc trở thành người bạn đồng hành đi săn tuyệt vời như vậy là vì sự dũng cảm và can đảm của chúng. Chúng cũng được biết đến vì có lòng trung thành vững chắc đối với chủ nhân của chúng.

Mặc dù chúng thường có năng lượng cao, chúng có thể hiền lành như bất kỳ giống chó nào khác. Với sự xã hội hóa đủ, chúng sẽ hòa đồng với mọi người và trẻ em. Không có gì ngạc nhiên khi chúng trở thành loài chó gia đình phổ biến nhất đến từ Hàn Quốc.

Jindo Hàn Quốc là một giống chó cực kỳ thông minh. Trên thực tế, nhiều người chủ cho rằng con chó của chúng có thể quá thông minh vì lợi ích của nó. Thường thì nghĩ cho bản thân.

Tuy nhiên, điều này chỉ có nghĩa là chúng cần nhiều kích thích về tinh thần và thể chất để sống lành mạnh. Chúng yêu cầu vận động nhiều và có đủ không gian để tự do đi lại xung quanh.

3. Chó Donggyeongi

Điểm nổi bật

Thân thiện, Tận tụy, Đáng tin cậy.

Chó Donggyeongi là một giống chó hiếm của Hàn Quốc đáng chú ý nhất với đặc điểm đuôi bob của chúng. Chúng được đặt tên theo thành phố biển mà chúng có nguồn gốc, Gyeongju, Hàn Quốc. Về ngoại hình, chúng trông rất giống với chó Jindo, ngoại trừ chiếc đuôi đặc biệt ngắn.

Tại một thời điểm, chúng là những con chó tương đối phổ biến và người dân địa phương đã rất nỗ lực để bảo tồn chúng do đặc điểm quốc gia của chúng. Vào khoảng đầu thế kỷ 20 (những năm 1900), người Nhật xâm lược Hàn Quốc và tàn sát giống chó này.

Những kẻ đột nhập Nhật Bản tin rằng những con chó này gần giống với Komainu của Nhật Bản, điều này bằng cách nào đó đã xúc phạm chúng. Donggyeongi không thể hồi phục hoàn toàn sau cuộc thảm sát này. Nó thật tàn bạo và đáng tiếc.

Sau ngày Giải phóng Quốc gia Hàn Quốc năm 1945, những chú chó Donggyeongi càng phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn. Những chiếc đuôi ngắn của chúng được xem như một sự biến dạng và được cho là sẽ mang lại những điều xui xẻo. Vì lý do này, các nhà lai tạo đã ngừng nuôi những con chó này và chủ sở hữu ngừng nuôi chúng.

Tính cách của chó Donggyeongi

Giống chó này rất hiếm nên không có nhiều thông tin về tính cách và tính cách của chó Donggyeongi.

Tuy nhiên, một số cư dân mạng suy đoán rằng chúng là những con chó thân thiện và trung thành, đó là lý do tại sao chúng từng là những chú chó đại gia đình. Khung hình khá lớn của chúng khiến chúng trở thành những con chó bảo vệ tuyệt vời.

2. Chú chó Pungsan

Đặc điểm nổi bật

Hoạt bát, Thống lĩnh, Bướng bỉnh.

Không giống như những giống chó khác của Hàn Quốc trong danh sách này, chó Pungsan là giống chó duy nhất có nguồn gốc từ Triều Tiên. Chúng là những con chó săn lành nghề được nuôi ở Cao nguyên Kaema của Triều Tiên, nơi có độ cao lên tới 2.000 mét.

Cho đến ngày nay, Pungsan vẫn được coi là một giống chó tương đối hiếm và được tìm thấy hầu hết ở Bắc Triều Tiên và các vùng Đông Bắc của Trung Quốc.

Hầu hết mọi người đều công nhận chó Pungsan là quốc khuyển chính thức của Vương quốc Hermit. Chó Jindo của Triều Tiên là gì đối với Hàn Quốc, chó Pungsan là đối với Triều Tiên.

Nhiều lần trong lịch sử của chúng ta, nhà lãnh đạo của Triều Tiên đã tặng những con chó này cho các quốc gia khác như một món quà hòa bình. Ví dụ, tại Hội nghị thượng đỉnh liên Triều năm 2000, Kim Jong-il (Lãnh đạo Triều Tiên) đã tặng hai con chó Pungsan cho Kim Dae-jung (Tổng thống Hàn Quốc).

Những con chó này đã sống trong Nhà Xanh của Tổng thống Hàn Quốc trong nhiều năm trước khi nghỉ hưu tại Sở thú Seoul. Cuối cùng, chúng được vinh danh với tư cách đặc biệt là “ khách của bang. “

Tính cách của chó Pungsan

Nhiều chủ sở hữu mô tả Pungsan Hàn Quốc là “giống chó sói ” với tính cách thống trị và khả năng săn mồi cao. Chúng tràn đầy năng lượng và có xu hướng cố gắng thiết lập sự thống trị nhanh chóng đối với các loài động vật khác (kể cả con người).

Như đã nói, những con chó này không dễ chăm sóc và chỉ được khuyến cáchch cho những huấn luyện viên có kinh nghiệm nhất. Không chỉ rèn luyện sự vâng lời sẽ khó khăn mà chúng còn yêu cầu ít nhất hai giờ hoạt động thể chất mỗi ngày.

Nhiều con chó Pungsan thích đào lỗ trong sân như một phương pháp tiêu hao năng lượng. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng sân của bạn được bảo vệ an toàn, vì chúng sẽ cố gắng trốn thoát. Nếu chúng thoát ra ngoài, sẽ rất khó để truy tìm chúng và đưa chúng về nhà.

Xã hội hóa sớm là chìa khóa để khiến chúng chơi tốt với con người và trẻ em. Miễn là bạn kiên định với việc huấn luyện, chúng sẽ không gặp vấn đề gì trong tương lai và thậm chí có thể trở thành những người bảo vệ tuyệt vời. Nếu bạn muốn có một chú chó alpha đáng tin cậy, chó Pungsan là hoàn hảo.

7. Chó Jeju

Điểm nổi bật

Trung thành, Nhanh nhẹn, Bảo vệ.

Những chú chó Jeju được lấy tên từ hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía nam của Hàn Quốc, đảo Jeju, nơi chúng được lai tạo ban đầu. Chúng được coi là một trong những giống chó bản địa lớn nhất của Hàn Quốc và có nhiều đặc điểm với giống chó Jindo của Hàn Quốc.

Sự khác biệt chính là trán rộng và nchúngn của chúng. Nhiều người tin rằng Jejus cái trông giống cáo, trong khi Jejus đực trông giống sói. Cả hai đều là so sánh badass.

Chúng có lẽ là giống chó hiếm nhất có nguồn gốc từ Hàn Quốc, chỉ có 69 con thuần chủng tồn tại tính đến năm 2010. Có thời điểm, chúng đứng trên bờ vực tuyệt chủng trước khi một chiến dịch nhân giống tích cực đưa chúng trở về từ cõi chết, theo đúng nghĩa đen.

Tuy nhiên, phải đến năm 2010, những con chó này mới được vinh danh là ” động vật di sản quốc gia “, giúp chúng được bảo vệ tuyệt vời với mục tiêu bảo tồn.

Có nhiều lý do khiến những chú chó này lụi tàn nhanh chóng. Có thời điểm, chúng trở thành một trong những giống chó được tiêu thụ nhiều nhất ở Hàn Quốc, cùng với chó Nureongi. Thêm vào đó, người Nhật đã đô hộ Hàn Quốc và giết thịt chó của chúng chắc chắn cũng không giúp được gì.

Tính cách của chó Jeju

Chó Jeju nổi tiếng với lòng trung thành, khiến chúng trở thành một trong những giống chó bảo vệ tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy. chúng không chỉ có thể bảo vệ ngôi nhà của bạn mà còn là những thợ săn cực kỳ lành nghề.

Nhiều thợ săn trong quá khứ đã mang theo Jeju như một người bạn đồng hành đáng tin cậy. chúng cảm giác đáng kinh ngạc của mùi cho phép chúng dễ dàng theo dõi động vật. Chó Jeju được biết đến là nơi hạ gục hươu, nai, lửng và các trò chơi cỡ vừa khác.

Những con chó này có thể trở thành những con chó gia đình tuyệt vời vì chúng làm được tất cả. Chúng tuyệt vời với gia đình, sẽ bảo vệ lãnh thổ và bảo vệ chủ nhân của chúng. Tuy nhiên, chúng khó huấn luyện và nên dành cho những người chủ có kinh nghiệm.

Chúng cũng gặp khó khăn khi chơi với những con chó và động vật khác, ngay cả khi được huấn luyện xã hội hóa khi còn nhỏ. Đảm bảo rằng bạn nuôi chúng trong một gia đình có một con chó.

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ