Chó Con Ăn Thức Ăn Của Người Có Tốt Không?

Chó Con Ăn Thức Ăn Của Người liệu có tốt không? Khi cho chó con ăn thức ăn của con người cần lưu ý điều gì? Thật thú vị khi cho con chó con ăn thức ăn của bạn, nhưng thức ăn của con người không phải là tốt nhất cho chúng. Mặc dù việc đãi đồ ăn vặt trên bàn không thường xuyên có thể không gây hại nhưng bạn nên hạn chế những thứ này khi chó của bạn còn nhỏ. Tìm hiểu những cách lành mạnh mà bạn có thể điều trị cho con chó của mình và loại thức ăn nào là tốt nhất.

Tại sao chó con lại thích thưởng thức ăn?

Chó Con Ăn Thức Ăn Của Người

Đối với chó, ăn uống có thể là một sự kiện chung và việc cho chó con ăn bằng tay giúp củng cố tình yêu thương mà bạn chia sẻ. Những chú chó con thường cầu xin sự chú ý và được thưởng bằng những món quà, vì vậy cả hai trở nên không thể tách rời.

Rủi ro khi cho chó con ăn thức ăn của người

Không có gì sai khi thưởng thức ăn với chó con một cách lành mạnh, nhưng nó rất dễ đi quá xa. Một con chó con béo có thể dễ thương, nhưng nó không khỏe mạnh và béo phì có thể dẫn đến tuổi thọ ngắn hơn khi trưởng thành. Giữ cho chó con của bạn gầy khi chúng lớn lên thành chó trưởng thành thực sự có thể kéo dài thêm tới hai năm tuổi thọ.

Xem Ngay: Chó con béo phì có ảnh hưởng gì?

Chó con có nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt. Mặc dù họ có thể thưởng thức món ăn giống như chúng ta, nhưng một ít có thể giúp ích cho cả một chặng đường dài. Thức ăn của người cho chó con không nhất thiết phải quá khủng khiếp, đặc biệt là với một lượng nhỏ. Tuy nhiên, quá nhiều có thể thay thế dinh dưỡng cân bằng mà chúng cần.

Ăn quá nhiều có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của chúng nếu chúng ăn quá nhiều hoặc nuốt nhầm thứ, cho dù bạn đã xử lý chúng có chủ ý hay chúng đã vớt nó ra khỏi thùng rác.

Hạn chế cho chó con ăn như sau

Thức ăn thừa không bao giờ được chiếm hơn 10% lượng calo hàng ngày của động vật. Nếu bạn định đãi các thành viên trong gia đình nhiều lông, trước tiên hãy nhớ trừ đi khoảng 10% trong khẩu phần ăn thông thường của chúng, để không thêm quá nhiều calo.

Bạn sẽ cần phải huấn luyện bản thân, gia đình và khách của mình để ngăn chúng thiết lập thói quen thưởng thức ăn với đồ ăn của mọi người với chú cún cưng của bạn. Đưa ra các quy tắc trong nhà về thời gian và địa điểm các món ăn được cung cấp và đảm bảo gia đình bạn tuân theo các quy tắc đó. Giáo dục khách để bà không lén đãi cún khi cô ấy đến thăm.

Lời khuyên khi cho chó con ăn thức ăn người

Để chó con tránh xa bàn ăn để tránh hình thành thói quen ăn xin. Trong bữa ăn, con chó con nên được tách biệt trong một phòng khác.

Cho chó con ăn bất kỳ loại thức ăn đặc biệt nào trên bàn ăn như một phần phủ trên thức ăn thông thường của nó như một phần của bữa ăn đã lên lịch trong bát của nó.

Chống chuột cho nhà bếp để ngăn chặn việc lướt trên mặt bếp. Đặc biệt chú ý đến thùng chứa rác và lối vào quầy.

Các loại thức ăn của mọi người dành cho chó con của bạn

Những gì tốt cho sức khỏe của bạn sẽ có nhiều khả năng tốt cho những vật nuôi của bạn.

+ Thịt nạc

Một lượng nhỏ thịt gà tây, thịt gà và thịt bò nạc là tốt, nhưng tránh thịt giăm bông vì chúng có thể quá giàu chất béo đối với tiêu hóa của chó con. Hãy chắc chắn rằng bạn không cho chó ăn bất kỳ loại thịt nào có xương gia cầm nấu chín hoặc xương giăm bông, chúng có thể bị vụn.

+ Rau

Các loại rau nấu chín hoặc sống như bông cải xanh, cà rốt và măng tây có thể là món ăn tuyệt vời. Nếu khách muốn đãi thú cưng của bạn, hãy gợi ý họ bắt đầu với khay rau tươi. Nên tránh các loại nước chấm hoặc nước sốt.

+ Trái cây

Hãy nhớ loại bỏ những hạt hoặc vết rỗ trên trái cây có thể gây độc hoặc gây tắc nghẽn. Cam có chứa vitamin C và táo có thể giúp ích cho sức khỏe răng miệng khi nhai. Chuối, dưa đỏ và dưa hấu cũng rất tốt để làm món ăn cho chó con. Nhiều con chó thích bơ đậu phộng như một món ăn.

+ Tinh bột

Nên hạn chế khoai tây, gạo và bánh mì với lượng nhỏ vì chúng chứa nhiều calo. Tránh cho các loại nước sốt như nước thịt cùng với tinh bột vì chúng có thể quá đậm đà.

+ Sữa

Chó con có thể thích uống sữa, nhưng sữa chó của mẹ khác với sữa bò mà người ta uống. Chó con thường không thể dễ dàng tiêu hóa sữa và quá nhiều có thể gây tiêu chảy. Thay vào đó, hãy thử cung cấp một chút sữa chua nguyên chất.

Thức ăn độc đối với chó con

Thưởng thức đồ ăn lành mạnh cho chó con của bạn, nhưng lưu ý rằng một số người thực phẩm có thể gây độc cho chó con.

Cảnh báo

Không cho chó con ăn sô cô la, nho, nho khô, hạt Macadamia, quả bơ hoặc đồ ngọt có hương vị ngọt nhân tạo như xylitol.

5/5 - (1 vote)