12 Điều Thú Vị Về Chó Chipoo Bạn Cần Biết

Chó Chipoo có nhiều tên như Wapoo, Chipoodle, Choodle, không nổi bật với nhiều tên chó Chipoo cũng đầy ma mãnh và sẽ nhanh chóng trở thành mối đe dọa nếu chúng không nhận được sự chú ý xứng đáng. Nhưng đừng để điều đó làm bạn lo lắng, Chó Chipoo rất đáng yêu và là những người bạn cùng nhà tốt nhất.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc có được một chú chó Chó Chipoo, hãy chuẩn bị tinh thần để được giải trí, được yêu thương và đôi khi khó chịu nhưng sẽ trở nên tốt hơn nếu được đào tạo đúng cách.

12 điều thú vị về chó Chipoo

1. Chó Chipoo lai giữa chó Chihuahua và chó Poodles

Chó Chipoo được cho là có nguồn gốc ở Hoa Kỳ vào khoảng những năm 70. Chó Chipoo là một con chó lai đạt được thông qua việc lai tạo giữa chó Chihuahua và chó Poodle Toy hoặc Mini.

Chúng không chỉ là một con chó châu Âu, mà còn có nguồn gốc Mexico trong mình.

Chó Chipoo

2. Chó Chipoo là một quả cầu lông dày nhỏ

Các màu phổ biến cho áo khoác lông của chúng bao gồm trắng, đen, nâu, mơ, đỏ, xám hoặc pha trộn các màu khác nhau.

Màu lông của chú có thể độc đáo đến mức khác hẳn với những người anh em cùng lứa.

3. Chiều cao và cân nặng

Chúng có thể có chiều cao của chó Poodle Mini hoặc chó Chihuahua hoặc chó poodle Toy. Trung bình, chúng nên có chiều cao từ 12 đến 38 cm.

Điều này cũng áp dụng cho cân nặng của chúng. Nếu nó là một chú chó nhỏ, nặng từ 2.5 kg. Nếu chúng lớn, chúng có thể đạt được trọng lượng 10 kg hoặc hơn một chút.

cho chipoo chieu cao va can nang

4. Chó Chipoo sống đến 12 hoặc 15 năm

Với tất cả tình cảm mà chúng nhận được, hãy mong đợi chúng có thể sống đến 12 hoặc 15 năm.

5. Chi-poo thực sự vui tươi và rất thông minh

Chúng có thể nhỏ nhưng năng lượng của chúng có thể được cảm nhận khi chúng bắt tay vào hành động. Chó Chi-poo thực sự rất vui tươi, rất thông minh và siêu thân thiện chỉ khi nó nhận bạn là gia đình.

Người lạ hãy cẩn thận vì Chó Chipoodle hay sủa và gầm gừ một cách hung dữ.

Tuy nhiên, khi Choodle thấy bạn không ra tay để làm hại nó hoặc các thành viên trong gia đình của nó, nó nhanh chóng trở thành người bạn nhỏ ngọt ngào nhất mà bạn từng gặp.

Chó Chipoo nhanh chóng hòa nhập với gia đình và môi trường mới. Cho dù bạn sống trong một căn hộ hay một ngôi nhà gia đình, tất cả đều tốt với chúng.Chúng chỉ cần một chỗ nhỏ trong nhà để làm hang ổ và khu vui chơi yêu thích của mình.

cho chipoo tinh cach

Chó Choodle thích đồ chơi và có thể trở nên thực sự sở hữu chúng. chúng cũng thích sự quan tâm và lo lắng nếu bạn không cho chúng bất kỳ điều gì.

Nhưng điều này không làm bạn lo lắng nhiều vì chúng cũng có phẩm chất độc lập. Vì vậy, bạn có thể để chúng ở nhà và lao ra ngoài làm việc vặt nhưng đừng ở ngoài quá lâu … hoặc nếu không…

6. Chó Chipoo Yêu thích những thử thách mới

Là một hậu duệ của chó Poodle, chúng giống như một Einstein bé nhỏ ham học hỏi và tiếp thu những điều mới, cũng muốn làm hài lòng chủ nhân của mình bằng cách thể hiện mình là một học sinh tốt.

Chúng không ngại cho điểm tất cả Như trong bài học, nhưng đôi khi chúng có thể miễn cưỡng hoặc cứng đầu làm điều đó. Chúng có thể dễ dàng cảm thấy buồn chán nếu chúng không được thử thách về mặt tinh thần.

Vì vậy, bạn phải nuông chiều chúng liên tục và cho chúng những thử thách mới để vượt qua. Nếu không, chúng sẽ trở thành một kẻ thô lỗ sẽ nhai hoặc sủa bất cứ thứ gì trên đường đi của mình.

7. Chó Chipoodle rất dễ huấn luyện đặc biệt là khi còn là một chú chó con

Tuy nhiên, chúng sẽ cần một người kiên nhẫn với mình vì chúng có thể cứng đầu. Bạn cũng phải thay đổi cường độ của các bài học mà bạn cho chúng để kích thích tinh thần chúng.

Khi huấn luyện chúng, hãy chú ý đến tâm trạng của chúng. Nếu Chó Chipoo mệt, tôi hãy nghỉ ngơi và đón lúc khác.

Luôn tỏ ra tích cực trong các buổi tập và đừng bao giờ khắc nghiệt với chúng. Tốt nhất là tập luyện bên ngoài nơi có nhiều không gian để thử các thủ thuật khác nhau.

Huấn luyện tại nhà có thể là một thách thức, nhưng bạn sẽ tìm ra cách để sử dụng lại không gian bạn có một cách hợp lý.

cho chipoo huan luyen

8. Tập thể dục với Chi-poo có nghĩa là thời gian chơi

Chúng sẽ rất vui khi mang dây xích cho bạn trước khi bạn đi dạo. Chó Chipoodle cũng yêu thích công viên dành cho chó, nơi nó có thể chạy xung quanh và khám phá nhiều thứ cùng một lúc.

Nếu có bất kỳ hoạt động cuối tuần nào của gia đình, chúng sẽ sẵn sàng tham gia cho vui. Mua cho nó nhiều đồ chơi để chơi cùng. Chi-poo có thể trở nên sở hữu đồ chơi của mình và thậm chí giấu chúng nếu có một con chó khác xung quanh.

Hãy nhớ rằng, tập thể dục rất tốt cho sức khỏe và tính khí của chúng.

9. Thức ăn chung chung không tốt cho nó

Chi-poo cần một chế độ ăn kiêng bao gồm thức ăn khô chất lượng cao. Thức ăn chung chung không tốt cho hệ tiêu hóa của chó cũng như thức ăn của con người sẽ làm hỏng răng của chúng.

Cho nó ăn kibble khô được thiết kế đặc biệt cho những con chó giống chúng. Không giống như hầu hết các giống chó lai, Chi-poo phải được cho ăn liên tục nhưng với khẩu phần nhỏ.

Điều này sẽ giúp duy trì lượng đường của cơ thể và ngăn chặn bất kỳ sự tăng đột biến hoặc giảm đột ngột nào.

10. Chúng thích tắm bong bóng

Chó Chipoo rất coi trọng thời gian chải chuốt của mình và bạn cũng vậy. Điều này có nghĩa là chải lông hàng ngày để loại bỏ lông thú cưng và làm mượt lông.

Chúng cũng thích tắm bong bóng với dầu gội dành cho chó cao cấp giúp làm sạch da và bảo vệ da khỏi nhiễm trùng.

Đánh răng hàng ngày và làm sạch tai một hoặc hai lần một tuần. Chó Chipoodle cũng có thể cần cắt tỉa áo khoác lông để giảm sự tích tụ bụi bẩn gây ra mùi hôi.

11. Vấn đề sức khỏe của chó Choodle

Chi-poo có thể bị các bệnh như lượng đường trong máu thấp, nhiễm trùng mắt, khô da và mất xương bánh chè.

Bé cũng có thể bị chảy nước mắt hoặc mắc các bệnh về răng miệng, đặc biệt là nếu không được cho ăn đúng chế độ.

12. Khả năng giám sát

Chó Chipoo sẽ sủa và cảnh báo chủ nhân của nó về bất kỳ người lạ hoặc động vật nào ở gần đó. Tuy nhiên, nó cũng có thể sủa vì phấn khích nên khó phân biệt được đâu là tiếng sủa của nó.

Cách tốt nhất để làm sạch không khí là huấn luyện nó chỉ sủa khi cần thiết, nhưng nó sẽ không phải là một trò chơi dễ dàng làm như vậy.

Tóm lại

Chó Chipoo là một chú chó bầu bạn hoàn hảo nếu bạn sẵn sàng dành thời gian để chăm sóc nó. Chúng cần các buổi huấn luyện thích hợp để giúp hình thành tính cách và trau dồi một số năng khiếu bẩm sinh của mình. Hãy luôn tử tế với chúng và chúng sẽ trung thành suốt đời.

5/5 - (1 vote)