Top 12 Câu Hỏi Về Giống Chó Cavoodle Dễ Thương

Chó Cavoodle là một trong những giống chó đáng yêu nhất hiện nay. Nó thuộc nhóm chó toy, nhỏ và sẽ rất hoàn hảo nếu bạn ở ngay cả trong một căn hộ kiểu studio. Mặc dù có kích thước nhỏ và vẻ ngoài dễ thương, nhưng Chó Cavoodle không phải chỉ ngồi yên một chỗ và trông xinh xắn.

Tổng quan về chó Cavoodle

Giống chó này hoàn hảo cho gia đình, cho bạn, cũng giống như những con chó khác, nó trung thành, năng động và cũng có thể hữu ích. Giống chó này hiền lành và điềm tĩnh nhưng cũng có đủ năng lượng cho con cái của bạn.

Một chú Chó Cavapoo cũng vô cùng yêu thương chủ nhân của mình và sẽ thể hiện tình cảm của mình bất cứ khi nào có cơ hội. Ai mà không yêu một Chó Cavapoo khi nó ngọt ngào và có tính cách tuyệt vời như vậy, phải không?

Không thể phủ nhận Chó Cavoodle đã trở nên nổi tiếng và đang được vô số nhà nuôi, nhưng ban đầu chưa biết đến những người yêu chó hoặc thú cưng, thì Chó Cavapoodle cũng có những lợi ích tuyệt vời đi kèm, khiến chúng trở nên đáng yêu hơn vốn có!

Nếu bạn đang có kế hoạch nhận nuôi một con bây giờ, bạn nên biết thêm một số câu hỏi thường gặp về hỗn hợp chó xù này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giống chó này.

1. Chó Cavoodle là gì?

Chó Cavoodle

Việc trộn lẫn hai giống chó khác nhau không phải là mới. Người ta đã thường làm điều này để tạo ra các giống mới, một số làm điều này để làm cho các giống chó nhỏ hơn theo ý thích của chúng hoặc mắc ít bệnh di truyền hơn những con thuần chủng mắc phải. Giống chó Cavoodle cũng không khác.

Chó Cavoodle là sự kết hợp của hai giống chó: một giống chó Poodles toy hoặc nhỏ và Cavalier King Charles Spaniel.

Điều này lý giải vì sao giống chó này nhỏ con, thuộc nhóm chó toy. Vì giống chó Cavoodle có thể là chó toy hoặc chó xù nhỏ nên chiều cao của nó sẽ khác nhau.

2. Tuổi thọ của Chó Cavoodle là bao lâu?

cho Cavoodle tuoi tho

Tuổi thọ của giống chó này được ước tính là khoảng 10 đến 14 năm. Mặc dù điều này đúng, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên làm cho Chó Cavoodle của mình khỏe mạnh, nếu không tuổi thọ dài có thể giảm.

Giữ cho Chó Cavapoodle của bạn khỏe mạnh cũng giống như chăm sóc những con chó khác. Đảm bảo rằng họ ăn nhiều, nhưng không quá nhiều, và luôn đủ nước. Bạn nên đưa chúng đi dạo hoặc chơi với chúng để chúng cũng được vận động đầy đủ.

3. Chó Cavoodle trông như thế nào?

Nó dễ thương, không nghi ngờ gì nữa. Nhưng khi nói đến ngoại hình của Chó Cavoodle, chúng vẫn có thể được sắp xếp thành ba nhóm khác nhau, đó là những chú Chó Cavoodle lông nhẵn, lông nhẵn cừu và những chú Chó Cavoodle phủ len.

Mỗi chú chó Cavapoo có thể trông khác nhau và có những bộ lông khác nhau tùy thuộc vào loại chúng được lai tạo (người ta đã biết rằng chúng có thể đến từ Cavalier King Charles Spaniel và một món chó toy hoặc một chú chó xù nhỏ). Mặc dù vậy, nó vẫn chắc chắn rằng mọi lớp lông của chó đều trông dễ thương, bạn chỉ cần biết những gì phù hợp với sở thích của bạn.

Chó Cavoodle lông nhẵn

Bộ lông có thể ngắn hoặc dài, chó Cavoodle lông nhẵn sẽ có xu hướng rụng nhiều hơn, nhưng việc chải chuốt sẽ không quá phức tạp so với hai loại khác.

Chó Cavoodle lông cừu.

Những chú chó khoang được phủ lông cừu sẽ có bộ lông của chúng hoặc có kiểu lông xoăn hoặc gợn sóng.

Nếu bạn quan sát sẽ thấy loại này giống như sự kết hợp của hai lớp áo kia. Nếu bạn hoặc gia đình bạn bị dị ứng với lông chó, đây sẽ là loại Chó Cavoodle tốt nhất để đi cùng.

Chó Cavoodle lông len. 

Loại này được gọi là “lông len” vì lông của con chó giống như lông của cừu.

Trong số các loại bộ lông khác, loại áo lông là loại ít rụng nhất nhưng tất nhiên vẫn cần chải chuốt ngay bây giờ.

Những chiếc bộ lông này cũng có thể có nhiều màu khác nhau, chẳng hạn như đen, nâu, trắng, nâu vàng hoặc vàng.

4. Kích thước chó Cavoodle như thế nào?

cho Cavoodle kich thuoc

Cavalier King Charles Spaniel nhỏ, và chó toy hay chó xù nhỏ cũng vậy. Không có gì ngạc nhiên khi Chó Cavapoo cũng sẽ nhỏ, phải được phân loại vào giống chó toy. Thành thật mà nói, kích thước của nó làm cho nó dễ thương hơn rất nhiều.

Chiều cao của Chó Cavoodle vẫn phụ thuộc vào nguồn gốc của chúng, là một giống chó lai. Tuy nhiên, chiều cao trung bình của giống chó này sẽ từ tối thiểu là 30 cm đến tối đa là 35 cm.

Nó sẽ là giống chó hoàn hảo mà bạn đang tìm kiếm nếu bạn có một không gian sống nhỏ. Nhưng cũng giống như chó xù, Chó Cavoodle có thể là một loại chó toy hoặc một loại Mini. Loại Chó Cavoodle mini trông cơ bắp hơn loại còn lại vì Chó Cavoodle toy trông sẽ tinh tế hơn.

Đừng bị đe dọa bởi những mô tả và vẻ ngoài này. Tuy nhiên, vì sức khỏe của chó vẫn phụ thuộc vào lối sống mà bạn cho chúng ăn. Bất chấp chiều cao và ngoại hình của chúng, chỉ cần bạn cho chúng ăn, uống đầy đủ và tập thể dục (cùng với tình yêu thương và một chút thời gian của bạn) thì chắc chắn chúng sẽ phát triển khỏe mạnh và gắn bó lâu dài với bạn.

5. Chó Cavoodle cân nặng bao nhiêu?

Nói chung, với chiều cao và kích thước nhỏ, Chó Cavoodle sẽ nặng khoảng 8 đến 12 kg.

Đảm bảo rằng nó đạt đến trọng lượng này vì 8-12 kg sẽ là trọng lượng khỏe mạnh của một con chó lai từ Cavalier King Charles Spaniel và chó toy hoặc chó xù nhỏ.

Nếu bạn thấy cân nặng của con chó không đạt 8 kg thì có thể là nó chưa ăn đủ.

Đảm bảo kiểm tra xem thức ăn mà bạn cho người bạn của mình có không theo sở thích của chúng hay không. Nếu không, con chó của bạn có thể bị ốm và cần được bác sĩ thú y kiểm tra.

Giống như con người, một con chó không được nhẹ cân và nên ăn đủ thức ăn để khỏe mạnh.

Tuy nhiên, nếu con chó của bạn nặng hơn bất ngờ so với tiêu chuẩn 8-12 kg, bạn nên cho chúng vận động nhiều hơn.

Quá nhiều thứ không bao giờ là tốt, và cân nặng của người bạn lông xù cũng không ngoại lệ.

Kiểm tra loại chó của bạn, nếu nó là một loại chó toy, nó dự kiến ​​sẽ nặng khoảng 8kg, nhưng đối với loại nhỏ, 12kg sẽ là trọng lượng tối đa của chúng khi trưởng thành hoàn toàn.

6. Chó Cavoodle có rụng lông không?

So với các giống chó lai khác, Chó Cavoodle không rụng lông quá nhiều.

Tất nhiên, mọi con chó đều rụng lông, nhưng mong rằng Chó Cavoodle sẽ rụng ít hơn. Hầu hết mọi người đều nhận nuôi Chó Cavoodle vì ​​giống chó này rất hợp với những người bị dị ứng với lông chó.

Nhưng chỉ vì chúng không rụng lông thường xuyên không có nghĩa là bạn đã cứu được người bạn lông thú của mình.

Bộ lông của Chó Cavoodle phải được chăm sóc kỹ lưỡng hơn, có nghĩa là bạn sẽ phải chải lông cho nó thường xuyên hơn những giống khác (bất kể loại lông của nó là gì). Sáu tuần một lần có thể đủ cho việc này.

Như đã nói, bạn cũng nên thường xuyên tự chải lông hoặc chải lông cho chó ở nhà. Điều này sẽ giữ cho bộ lông của chúng khỏe mạnh và trông đẹp, giúp chúng không bị mất vết loang của bộ lông Chó Cavoodle.

7. Chó Cavoodle bao lâu tắm một lần?

Có thể bạn không biết điều này, nhưng lông của Chó Cavoodle có dầu tự nhiên, góp phần tạo nên vẻ đẹp và sự quyến rũ cho bộ lông của nó.

Nếu không biết điều này, bạn có thể cũng không biết rằng việc tắm cho chó thường xuyên có thể khiến chúng mất đi lượng dầu tự nhiên này.

Trước thực tế này, bạn không nên tắm cho chó thường xuyên mà nên tắm cho chúng mỗi tháng một lần.

Nó có thể gây sốc đối với một số người, nhưng đó là điều tốt nhất được nhiều người khuyên. Bạn không muốn người bạn lông của mình mất đi lớp dầu tự nhiên của chúng, phải không?

Việc làm này cũng có thể khiến bộ lông của chúng mất đi sự lấp lánh và quyến rũ, và bạn phải biết ngay từ cái nhìn đầu tiên rằng bộ lông của Chó Cavoodle khiến chúng trông cực kỳ đáng yêu.

Vì vậy, bạn có thể nhớ rằng, nó hoàn toàn ngược lại với việc chải lông cho chó của bạn.

Việc chải lông cho Chó Cavoodle được khuyên nên làm thường xuyên, trong khi việc tắm rửa cho chúng nên được thực hiện liên tục một lần, lâu lâu sẽ là một tháng một lần.

Làm điều này, cho chúng chải chuốt nhiều hơn và ít tắm hơn, sẽ không chỉ giúp bộ lông của chú chó của bạn khỏe mạnh mà đặc biệt là toàn bộ sức khỏe của chúng cũng sẽ tốt.

8. Chó Cavoodle có sủa nhiều không?

So với các giống chó khác, Chó Cavoodle không hay sủa, giúp bạn và hàng xóm tránh khỏi tiếng ồn.

Tuy nhiên, nó vẫn sẽ phụ thuộc vào tính cách của Chó Cavoodle mà bạn sở hữu. Nó có dễ bị kích động không? Có hay cáu gắt không? Nếu bạn nghĩ câu trả lời là có, thì điều đó sẽ giải thích tại sao người bạn lông của bạn sủa rất nhiều.

Nếu rơi vào trường hợp này, bạn cũng đừng quá lo lắng. Con chó của bạn sẽ ngừng sủa ngay khi bạn huấn luyện nó ngừng sủa quá thường xuyên.

Đối với một số con chó, nó sẽ mất thời gian. Đối với một số người, chúng sẽ học cách ngừng sủa ngay lập tức. Chìa khóa của điều này là có sự kiên nhẫn khi huấn luyện chúng.

Khách quan mà nói, Chó Cavoodle sẽ không sủa nhiều. Giống như một con chó bình thường, thỉnh thoảng chúng sẽ sủa, nhưng không phải là loại to mỗi giây khi chúng tỉnh táo.

9. Chó Cavoodle có gây dị ứng không?

Trái với suy nghĩ của nhiều người, các giống chó không gây dị ứng hoàn toàn không tồn tại.

Tuy nhiên, nếu một giống chó được dán nhãn là “ít gây dị ứng”, điều đó rất có thể có nghĩa là lông này rụng ít hơn, đồng nghĩa với việc mũi của chúng cũng sẽ ít bị kích ứng hơn.

Giống chó lai giữa Cavalier King Charles Spaniel và chó toy hoặc chó xù nhỏ cũng không ngoại lệ. Do giống chó này không rụng nhiều nên nó sẽ phù hợp và thân thiện với gia đình bạn.

Nếu bạn đã muốn nhận nuôi một con vật cưng đã lâu nhưng không thể nhận được vì bạn bị dị ứng hoặc có thể bạn bè hoặc gia đình của bạn, thì bạn nên nhận nuôi Chó Cavoodle.

Tất nhiên, chỉ vì nó không rụng nhiều không có nghĩa là điều này sẽ tiếp diễn mãi mãi. Nếu bạn không cung cấp cho thú cưng của mình sự chăm sóc thích hợp, điều đó sẽ không còn xảy ra. Luôn nhớ rằng việc chăm sóc tốt nhất cho chú chó của bạn cũng sẽ mang lại cho chúng sức khỏe tốt nhất.

Nếu con chó của bạn bắt đầu rụng lông thường xuyên hơn, điều đó có thể cho thấy chúng đang căng thẳng hoặc bạn không dành cho chúng sự chăm sóc xứng đáng.

Hãy thử truy tìm lại và xem liệu bạn có còn cho chúng ăn uống đầy đủ hay không. Hãy dành thời gian để tập thể dục và giao lưu. Quan trọng nhất, hãy chải lông cho chúng thường xuyên, nhưng chỉ nên tắm mỗi tháng một lần.

10. Chó Cavoodle có dễ huấn luyện không?

Đây sẽ là một câu trả lời dễ dàng vì Chó Cavoodle không chỉ thông minh mà còn biết nghe lời.

Khi bạn bắt đầu huấn luyện chú chó của mình, hãy mong đợi chúng trở nên bình thường và học các thủ thuật cũng như các bước bắt chó cơ bản dễ như ăn bánh.

Chó Cavoodle cũng rất tình cảm, có nghĩa là chúng luôn mong muốn dành thời gian cho bạn và sẽ rất vui khi bạn đã cho chúng một chút thời gian.

Như đã nói, sẽ không có gì ngạc nhiên khi họ sẽ chăm chú lắng nghe bất cứ điều gì bạn nói một khi bạn dành thời gian rảnh để huấn luyện họ.

Tuy nhiên, bạn vẫn phải kiên nhẫn khi bắt đầu huấn luyện Chó Cavoodle. Huấn luyện chó và chó con sẽ luôn khó khăn, bất kể giống chó nào.

Phần huấn luyện chăm sóc một người bạn lông thú đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn.

Một khi bạn bắt đầu huấn luyện con chó của mình, chắc chắn bạn sẽ thấy nó thông minh như thế nào. Đó là điều giúp bạn dễ dàng đào tạo.

Kết hợp với sự vâng lời, hãy hy vọng rằng con chó của bạn sẽ có thể đi vệ sinh đúng khu vực ngay lập tức.

Không chỉ vậy, nếu bạn có nhiều thời gian hơn, bạn cũng có thể thử dạy chúng những thủ thuật thú vị.

11. Các vấn đề về hành vi của Chó Cavoodle là gì?

Tất cả các con chó, cùng một giống hoặc không, lai hay thuần chủng, đều có vấn đề về hành vi. Một số có thể quá cáu kỉnh hoặc một số có thể quá nặng đối với một gia đình có trẻ em.

Một chú chó Cavoodle không khác gì những con chó khác. Tuy nhiên, chúng không gắt gỏng và tốt với trẻ em. Chó Cavoodle là một người bạn đồng hành hoàn hảo vì nó thoải mái, dễ hòa đồng và cũng đáng yêu.

Nó vẫn phụ thuộc vào cách bạn nuôi con chó, về loại môi trường bạn cung cấp cho nó để lớn lên.Một số Chó Cavoodle có thể phù hợp với mô tả về một thiên thần, trong khi một số, không quá nhiều. Luôn dành cho Chó Cavoodle sự chú ý của bạn mọi thứ mà bạn có thể dành cho nó, chỉ để kiểm tra tính cách của chúng.

Cũng giống như những con chó khác, Chó Cavoodle có xu hướng sủa nhiều hoặc hung dữ với thức ăn. Nếu không được chăm sóc, tính cách của người bạn lông thú của bạn sẽ tồn tại lâu dài, nhưng nếu được huấn luyện ngay lập tức, bạn có thể loại bỏ những đặc điểm này.

12. Giá Chó Cavoodle là bao nhiêu?

cho Cavoodle chi phi

Mua một trong những giống bạn lông này có thể khiến bạn phải trả tối thiểu 1.700 – 3500 $

Giá này có xứng đáng với tất cả số tiền của bạn? nếu bạn thực sự đang tìm kiếm một chú chó nhỏ có thể vừa vặn ngay cả trong không gian sống nhỏ, một trong đó phù hợp với mọi người ở mọi lứa tuổi, trẻ hay già, và một con thông minh, đáng yêu, kiên nhẫn và ngoan ngoãn, thì chắc chắn rằng Chó Cavoodle là người bạn tri kỷ của bạn.

Số tiền bạn đã bỏ ra để chăm sóc giống chó này cũng sẽ không khiến bạn tốn nhiều tiền, vì nó khỏe mạnh miễn là bạn dành cho nó sự chăm sóc thích hợp. Nó không dễ bị bệnh, vì vậy chi phí duy nhất bạn sẽ chỉ xem xét là nhu cầu thiết yếu của nó.

Tìm hiểu thêm: 10 giống chó nhỏ dễ thương

5/5 - (2 votes)