5 Lợi Ích Khi Chó Ăn Việt Quất Đúng Cách

Chó Ăn Việt Quất Có Tốt Không? Cho chó ăn Việt Quất như thế nào đảm bảo an toàn. Tiết lộ những lợi ích và tác hại của Việt Quất Đối Với Chó, nếu không biết cách có thể sẽ nguy hiểm cho chó.

Chó Ăn Việt Quất Có Tốt Không?

Chó Ăn Việt Quất

Quả việt quất là món ăn ngon tuyệt vời cung cấp một loạt dinh dưỡng, bao gồm Vitamin C, Vitamin K, Mangan, Chất xơ, Đồng và tất nhiên, Chất chống oxy hóa. Chúng là sự kết hợp hoàn hảo của sự tiện lợi, ngon miệng và lành mạnh.

Không có gì ngạc nhiên khi chúng là loại trái cây được tiêu thụ nhiều thứ hai ở Hoa Kỳ. Con người yêu chúng và hầu hết các loài chó cũng vậy. Nhưng câu hỏi chính xuất hiện khi những người nuôi chó cũng đang đấu tranh với việc chú chó của họ để mắt đến bữa ăn nhẹ việt quất của họ là: Liệu chó có thể ăn quả việt quất một cách an toàn không?

Có, chó có thể ăn quả việt quất. Chó có thể ăn quả việt quất một cách an toàn khi cho chúng ăn với lượng vừa phải . Giống như các loại trái cây khác, chẳng hạn như chuối, táo và cam , điều độ là chìa khóa để ngăn ngừa bất kỳ tác động xấu nào. Tuy nhiên, quả việt quất hoàn toàn không cần thiết phải đưa vào chế độ ăn của chó để chúng trở thành những chú chó vui vẻ và khỏe mạnh.

Vấn đề là chó thích ăn quả việt quất. Vì vậy, những loại trái cây này có thể là một món ăn tuyệt vời nếu chúng đặc biệt tốt. Chúng ta hãy điều tra thêm về quả việt quất và chó.

5 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của quả việt quất

loi ich khi cho an viet quat

Tôi muốn nói rõ rằng không có nghiên cứu kết luận rằng quả việt quất có lợi cho chó cũng như cho người. Tuy nhiên, có khả năng những loại trái cây này có thể có tác động tích cực nếu được bổ sung một cách điều độ.

Để xem xét đầy đủ những lợi ích sức khỏe của chó ăn quả việt quất, chúng ta hãy xem xét giá trị dinh dưỡng của quả việt quất về giá trị hàng ngày của con người.

Trong 1 cốc việt quất tươi (148 gram):

+ 85 calo

+ Vitamin K – 32% giá trị hàng ngày

+ Mangan – 25%

+ Vitamin C – 19%

+ Chất xơ – 3,6 gam

+ Vitamin B6 – 5%

+ Đường – 15 gam

+ Đồng 9%

1. Quả việt quất chống lại bệnh tật ở chó

Năm 2006, Đại học Alaska ở Fairbanks đã thực hiện một nghiên cứu khoa học được công bố trên Viện Y tế Quốc gia. Trong nghiên cứu này, những con chó kéo xe (có lẽ là Alaskan Huskies) đã được cho ăn quả việt quất như một chất bổ sung vào chế độ ăn uống của chúng.

Kết quả cho thấy có một lượng chất chống oxy hóa trong máu của chó kéo xe tăng đột biến. Đây là một nghiên cứu rất tích cực vì chất chống oxy hóa đóng một vai trò rất lớn trong việc ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do và cuối cùng là ung thư (Đúng vậy, chó cũng có thể bị ung thư).

2. Quả việt quất cho trái tim chó khỏe mạnh

Quả việt quất đã được biết là cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong số đó, là lợi ích của việc thúc đẩy một trái tim khỏe mạnh ở người và chó. Làm thế nào để quả việt quất dẫn đến một trái tim mạnh mẽ ở con chó của bạn?

Có thể có rất nhiều cholesterol tích tụ ở chó, đặc biệt là ở tuổi già. Quả việt quất không chỉ làm giảm cholesterol LDL mà còn làm điều đó theo cách rất tự nhiên . Ngoài ra, nghiên cứu đã kết luận rằng quả việt quất cũng là một cách tốt để giảm huyết áp theo cách tự nhiên . Tất cả những yếu tố này cuối cùng có thể dẫn đến trái tim tốt hơn ở con chó của bạn.

3. Quả việt quất giúp chó giảm cân

Những loại trái cây này được coi là thực phẩm ít calo, đồng thời có chỉ số đường huyết thấp . Ngoài ra, quả việt quất rất giàu chất xơ . Điều đó có nghĩa là gì? Tất cả những yếu tố này kết hợp lại với nhau và điều đó có nghĩa là quả việt quất trở thành thực phẩm ăn kiêng tuyệt vời.

Nếu bạn có một chú chó thích ăn uống đang phải vật lộn để giảm cân, thì bạn nên cho chúng ăn một ít quả việt quất. Thay vì chế biến món ăn dựa trên protein của chúng, thỉnh thoảng hãy chuyển nó bằng một vài quả việt quất.

Vấn đề duy nhất là lượng đường cao trong quả việt quất. Không bao giờ thay thế tất cả các món ăn hàng ngày của họ bằng quả việt quất. Để có một chế độ ăn uống thay thế lành mạnh hơn, hãy cân nhắc cho chó ăn cần tây .

4. Quả việt quất thúc đẩy xương chó chắc khỏe

Từ việc xem xét giá trị dinh dưỡng của quả việt quất, có một loại vitamin nổi bật nhất – Vitamin K. Một cốc quả việt quất chứa 32% giá trị hàng ngày của con người về loại vitamin này! Nhưng Vitamin K làm gì cho con chó của bạn?

Như bạn có thể đoán từ tiêu đề, Vitamin K thường có liên quan đến việc thúc đẩy xương chắc khỏe ở chó. Vitamin K đảm bảo rằng con chó của bạn duy trì mật độ xương khỏe mạnh . Điều này có nghĩa là quả việt quất rất tốt cho những con chó lớn tuổi cần trợ giúp trong bộ phận đó. Ngoài ra, một số giống chó năng động đôi khi cũng có thể được hưởng lợi từ quả việt quất.

Các loại trái cây và rau quả khác có chứa nhiều Vitamin K bao gồm cần tây , lê , cà rốt  và dưa chuột .

5. Quả việt quất bảo vệ não ở chó

Điều đáng ngạc nhiên là quả việt quất được biết là có tác dụng cải thiện sức khỏe não bộ ở người. Tuy nhiên, về lý thuyết, lợi ích quan trọng này có thể áp dụng cho cả chó.

Quả việt quất được biết là có chứa một lượng cao phenol (axit gallic), hoạt động như một chất bảo vệ thần kinh . Điều này có nghĩa là quả việt quất sẽ bảo vệ não chó của bạn khỏi bị thoái hóa trong suốt nhiều năm. Vì vậy, có thể là một ý kiến ​​hay nếu bạn cho một con chó già một ít quả việt quất.

Các loại trái cây khác có chất bảo vệ đặc biệt này bao gồm: dâu tây, xoài , dâu đen và hạt điều. Để biết thêm các loại trái cây giúp ích cho não bộ của chó theo cách khác, hãy xem táo đỏ và anh đào .

Tác dụng phụ quả việt quất cho chó

tac hai khi cho an viet quat

Giống như tất cả các món ăn vặt không dành riêng cho chó, có thể có tác dụng phụ khi ăn (đặc biệt là với số lượng lớn).

1. Đường cao trong quả việt quất Làm răng chó thối rữa

Nếu bạn nhìn vào sự phân hủy dinh dưỡng của quả việt quất, bạn sẽ nhận thấy rằng chúng có lượng đường cao bất thường. Cụ thể, quả việt quất có 15 gam đường trong mỗi cốc , cao gần bằng nho.

Điều này có nghĩa là nếu bạn cho chó ăn quá nhiều quả việt quất, nó có thể làm tăng tốc độ sâu răng của chó. Nếu bạn giống tôi, có lẽ bạn không dành thời gian để chải lông cho chó của bạn hàng ngày. Trên thực tế, tôi chắc rằng hầu hết những người nuôi chó đều không. Vì vậy, nếu con chó của bạn ăn quả việt quất quá thường xuyên và không bao giờ được đánh răng, nó có thể là một điều tồi tệ.

Giải pháp đánh răng thường xuyên sau khi ăn tất cả các loại trái cây chứa nhiều đường.

2. Quả việt quất và chứng táo bón ở chó

Một cốc quả việt quất cũng chứa một lượng chất xơ hòa tan , nói chung là tốt cho bạn. Vấn đề với quá nhiều chất xơ hòa tan là nó thực sự có thể gây táo bón cho người và chó.

Không giống như chất xơ không hòa tan, chất xơ hòa tan hấp thụ nước. Và khi bạn bị thiếu nước, phân có thể thực sự trở nên cứng, do đó gây ra táo bón. Tất nhiên một con chó có thể không uống thêm nước vì nó không biết cách nào tốt hơn. Loại này quay trở lại toàn bộ điều mà tôi đã căng thẳng. Chất xơ nói chung là tốt, nhưng quá nhiều sẽ không tốt.

3. Bệnh tiêu chảy ở chó do quả việt quất

Mặt khác, quả việt quất cũng có thể gây tiêu chảy. Đôi khi con chó của bạn uống quá nhiều nước. Nếu trường hợp này xảy ra, thì tiêu chảy có nhiều khả năng xảy ra hơn là táo bón do ăn quá nhiều quả việt quất.

Tuy nhiên, một chút chất xơ có thể rất tốt cho chó của bạn. Phân sẽ lỏng hơn một chút do chế độ ăn nhiều protein của chúng. Tóm lại, để tránh những tác dụng phụ bất lợi khi chó ăn quả việt quất, hãy coi những loại quả này như đồ ăn nhẹ và chỉ cho ăn với lượng vừa phải.

Cho chó ăn quả việt quất như thế nào?

Một lý do tại sao việt quất được coi là một lựa chọn trái cây an toàn hơn cho chó là vì kích thước nhỏ của nó. So với chuối , việt quất thực sự không cần bất kỳ công đoạn chuẩn bị nào như cắt trái cây thành những miếng nhỏ hơn.

Nếu bạn cho chó ăn những miếng lớn hoặc cả quả chuối, nó có thể gây tắc nghẽn hệ tiêu hóa của chúng và gây táo bón. Điều này sẽ không đúng với quả việt quất.

Mẹo cho chó ăn quả việt quất

Trước tiên, bạn sẽ muốn loại bỏ bất kỳ thân và lá nào còn sót lại trên quả việt quất vì bất kỳ lý do gì. Cố gắng hết sức để chỉ cho chó ăn phần thịt quả.

Rửa quả việt quất thật sạch trước khi cho chó ăn . Đúng vậy, quả việt quất có chứa thuốc trừ sâu, cực kỳ có hại cho chó. Nhiều loại thuốc trừ sâu đã được biết là gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng của chó , chẳng hạn như co giật.

Luôn bắt đầu với không quá một vài quả việt quất để quan sát xem con chó của bạn có bất kỳ tác dụng phụ tức thời nào hoặc phản ứng dị ứng với loại quả này hay không . Theo dõi cẩn thận sau khi bạn cho chúng ăn và nếu bạn không thấy bất kỳ thay đổi nào sau đó (thiếu hoặc thừa năng lượng, thay đổi thói quen phân, v.v.), bạn có thể từ từ tăng lượng ăn của chó theo thời gian.

Đối với những ngày hè nóng nực, bạn có thể đông lạnh quả việt quất để cung cấp cho chó của bạn một món ăn an toàn và lạnh để đánh bại cái nóng. Nếu con chó của bạn thích quả việt quất, chúng sẽ thích món ăn này vào một ngày nắng nóng. Ngoài ra, con người cũng thích điều này.

Chó con có thể ăn quả việt quất không?

Câu trả lời ngắn gọn là có, chó con có thể ăn quả việt quất với lượng vừa phải . Tuy nhiên, điều này không được khuyến khích bởi bất kỳ phương tiện nào. Nói chung, chó con càng nhỏ, dạ dày càng yếu và nhạy cảm hơn với thức ăn.

Quả việt quất chứa một lượng lớn chất xơ – chính xác là 3,6 gram mỗi cốc. Chó con chắc chắn sẽ không quen với việc ăn nhiều chất xơ như vậy và có thể làm tăng đáng kể nguy cơ mắc các tác dụng phụ bất lợi.

Rõ ràng, vì chó con nhỏ hơn, bạn sẽ cần cho chúng ăn một phần nhỏ hơn nhiều. Tôi cũng sẽ rất thận trọng ngay từ đầu và không quá hào phóng với quả việt quất.

Nếu bạn vẫn chọn cho chó con ăn quả việt quất, tôi thực sự khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y trước. Tuy nhiên, họ cũng có thể không khuyến nghị.

Món ăn cho chó bằng quả việt quất

Còn gì tuyệt hơn khi một chú chó thưởng thức quả việt quất tươi? Một chú chó đang thưởng thức một mẻ bánh quy việt quất tươi an toàn cho chó! Nếu bạn muốn chú chó của mình thưởng thức món ăn tuyệt vời dành cho chó bằng quả việt quất, hãy xem công thức này.

Lưu ý: món ăn làm từ quả việt quất tươi này hoàn toàn an toàn cho chó của bạn. Để tốt cho sức khỏe hơn, hãy thử chuyển bột gạo sang bột gạo lứt hữu cơ.

Thành phần:

+ ¼ Cốc quả việt quất nghiền

+ 1 cốc bột hạnh nhân

+ ½ chén bột gạo (Nếu bạn có thể: Bột gạo lứt hữu cơ)

+ 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất

+ 1 quả trứng (đánh tan)

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 176 độ C

Bước 2: Trộn đều bột gạo và bột hạnh nhân với nhau trong một chiếc bát nhỏ.

Bước 3: Đập trứng, dầu ô liu và quả việt quất vào một bát riêng.

Bước 4: Trộn đều hỗn hợp với bột. Trộn kỹ.

Bước 5: Xịt chống dính vào khay nướng.

Bước 6: Dùng thìa múc từng khoanh lên khay nướng.

Bước 7: Nướng khoảng 15-18 phút hoặc cho đến khi mặt trên trông giòn và có màu vàng nâu.

Xem thêm: Chó Ăn Cà Rốt Được Không?

5/5 - (1 vote)