7 Dinh Dưỡng Có Lợi Cho Sức Khoẻ Khi Chó Ăn Ổi

Chó Ăn Ổi có an toàn cho một con chó hay không? chó ăn ổi được không? cho chó ăn ổi như thế nào tốt cho chó? hãy cùng tìm câu trả lời trong bai viết này.

Chó ăn ổi được không?

Chó Ăn Ổi

Bạn đang tìm thêm trái cây và rau để thêm vào danh sách thức ăn ngon miệng của chó cưng? Trái cây kỳ lạ là một trong những món ngon nhất để cho chó con ăn. Những loại trái cây này không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn được thiên nhiên ưu đãi với hàng tấn khoáng chất và vitamin.

Chó ăn ổi được không? Chắc chắn rồi. Chó có thể ăn ổi

Ổi là một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng. Một thực tế chung về trái cây là lượng carbohydrate và đường tự nhiên dồi dào trong chúng. Nên giữ cho chế độ ăn của chó cân bằng về chất dinh dưỡng, ít chất béo và carbs, phù hợp với giai đoạn sống.

Lưu ý rằng nên cho chó ăn ổi với lượng vừa phải. Chỉ cần một phần nhỏ của trái cây này sẽ đảm bảo rằng con chó của bạn nhận được các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cần thiết mà nó bị thiếu trong chế độ ăn uống thông thường. Thông thường, những chất dinh dưỡng như vậy được bao phủ bởi những thực phẩm không thường xuyên được sử dụng này.

Mặc dù an toàn cho chó, nhưng chỉ nên cho chó ăn ổi một lần một tuần như một món ăn trị bệnh cho chó. Chú chó của bạn sẽ ngưỡng mộ bạn vì đã cho ăn món ngon này khi có hành vi tốt hoặc trong các buổi huấn luyện.

Ổi có tốt cho chó không?

cho an oi tot khong

Chúng tôi đã xem xét điều này; Ổi có nhiều lợi ích sức khỏe cho con người và cả chó. Nó không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn chứa hàng chục loại vitamin và khoáng chất để đảm bảo sức khỏe cho chó cưng của bạn.

Dưới đây là một danh sách nhỏ các chất dinh dưỡng và vitamin có trong Ổi:

1. Vitamin

Ổi rất giàu vitamin A, C và K. Vitamin khá quan trọng đối với sức khỏe của chó. Bây giờ chúng ta hãy thảo luận chi tiết về lợi ích của từng loại vitamin này.

Vitamin C là một trong những loại vitamin thiết yếu nhất ở chó. Mặc dù chó có khả năng tự sản xuất loại vitamin này, nhưng vẫn có lợi nếu thêm nó vào chế độ ăn uống của chúng nếu chúng đau buồn hoặc ốm. Vitamin C hoạt động như một chất chống oxy hóa và chống lại các yếu tố có hại trong cơ thể. Nó cũng là một chất tăng cường miễn dịch tuyệt vời và giúp tăng cường các chức năng cơ thể của con chó của bạn.

Vitamin A và K được tìm thấy trong ổi với lượng nhỏ hơn nhưng vẫn khá có lợi. Vitamin A thường liên kết với áo khoác tốt hơn, cải thiện thị lực và giúp tái tạo các tế bào máu mới. Mặt khác, vitamin K được sử dụng để điều hòa máu và cũng giúp tăng cường xương của chó.

3. Chất xơ

Chất xơ rất tốt trong việc thúc đẩy hệ tiêu hóa tốt hơn cho chó của bạn. Vì rau và trái cây rất giàu chất xơ nên ổi cũng không bị tụt hậu.

Mặc dù rất ít khả năng con chó của bạn cần quá nhiều chất xơ, nhưng nó có thể giúp kiểm soát các vấn đề tiêu hóa. Nó cũng đảm bảo phân cứng, giảm táo bón và điều chỉnh nhu động ruột.

4. Kali và Magie

Ổi cũng chứa một lượng đáng kể kali và magiê. Kali là một khoáng chất có lợi giúp giữ cho các cơ quan của chó khỏe mạnh và đảm bảo hệ tiêu hóa tốt hơn. Nó cũng có tác động đến xương và sức khỏe tổng thể của chó.

Magiê giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng khác như kali và kẽm. Nó cũng hoạt động như một chất thư giãn và thường thúc đẩy sức khỏe của chó cưng của bạn, cả về thể chất và cảm xúc.

5. Natri

Natri là một khoáng chất quan trọng khác được tìm thấy trong ổi. Nó có thể giúp điều chỉnh huyết áp nếu được cho ăn một lượng đáng kể. Tuy nhiên, tốt nhất là không sử dụng chất bổ sung natri cho chó, do có nguy cơ huyết áp không đều trong trường hợp lượng natri cao. Hãy nhớ luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y trước khi sử dụng chất bổ sung cho vật nuôi của bạn.

Ổi đối với chó là một loại trái cây không ngừng cho đi. Nó có nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất khác như canxi, phốt pho và sắt khá quan trọng đối với con chó của bạn.

Ổi có an toàn cho chó không?

cho cho an oi nhu the nao

Ổi hoàn toàn an toàn cho chó của bạn nếu được cho ăn với lượng vừa phải.

Cho chó ăn một chế độ ăn uống không kiểm soát được lượng dinh dưỡng của chúng có thể dẫn đến một số vấn đề về đường tiêu hóa như nôn mửa và tiêu chảy. Trái cây như ổi rất giàu một hoặc hai chất dinh dưỡng và có thể nhanh chóng gây mất cân bằng trong cơ thể chó của bạn.

Trái cây có đường cũng có liên quan đến việc tăng cân và béo phì. Tốt hơn là bạn nên cho chó ăn những lát ổi nhỏ. Bằng cách này, bạn sẽ không cho trái cây ăn quá nhiều và có ít rủi ro hơn. Ngoài ra, những món ăn nhỏ hơn sẽ hiệu quả hơn trong quá trình huấn luyện vì chúng có thể giúp chú chó của bạn tập trung hơn.

Ngoài ra, bạn nên gọt luôn lớp ngoài của ổi. Một số người nuôi chó cũng lo lắng về hạt của quả. Ổi có một vài hạt, bạn có thể cho ăn hoặc không thể cho ăn tùy theo sở thích của mình. Mặc dù người ta nói rằng hạt ổi có chứa xyanua có thể gây hại cho chó của bạn.

Nếu nghi ngờ về điều đó, bạn có thể cắt toàn bộ phần ổi và sau đó thái ổi thành những phần nhỏ hơn.

Chưa kể, bạn không nên trộn nó với các loại trái cây khác nếu lần đầu tiên cho chó ăn. Để ý các dấu hiệu đau khổ từ chú chó của bạn để biết liệu chú chó của bạn có tiếp thu tốt không.

Nếu chú chó của bạn có biểu hiện lạ hoặc có vấn đề với phân của chúng, thì bạn nên hạn chế cho ăn trái cây trong tương lai. Điều này có thể là do dị ứng hoặc chỉ vì con chó của bạn không thích ổi.

Tóm lại

Từ cuộc thảo luận mà chúng tôi vừa kết luận, có thể nói rằng chó có thể ăn ổi là an toàn. Trái cây được may mắn với nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất có thể nhanh chóng cân bằng sức khỏe và cải thiện chức năng miễn dịch của nó.

Một vài lời nhắc nhở nhanh chóng; ổi rất giàu đường tự nhiên như “fructose”. Tốt hơn hết là bạn nên giữ ổi như một món ăn hàng tuần hoặc như một món ăn trong buổi tập hoặc những dịp đặc biệt. Cuối cùng, hãy chú ý đến các phần nhỏ hơn khi bắt đầu. Nếu chó con của bạn thích nó, hãy thử cho ăn nhiều lát. Nếu không, hãy dừng lại ngay lập tức.

Xem thêm: Chó Ăn Bí Ngô Được Không?

5/5 - (1 vote)