Natri – 1 Mối Nguy Hiểm Duy Nhất Khi Chó Ăn Giăm Bông

Cho chó ăn giăm bông được không? chó ăn giăm bông có tốt không? rủi ro khi chó ăn giăm bông là gì? Bài viết này sẽ đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho bạn.

Cho chó ăn giăm bông được không?

Chó Ăn Giăm Bông

Khi nhắc đến cho ăn giăm bông hay dăm bông hay thịt ham thì câu trả lời cho câu hỏi đó không đơn giản là có hoặc không. Có nhiều điều cần cân nhắc trước khi cho chó ăn thịt giăm bông và tốt nhất bạn phải hỏi bác sĩ thú y trước khi chia sẻ thức ăn với chó của bạn.

Thực tế, vào những lúc nấu ăn, đôi khi chúng ta chia sẻ những mảnh vụn với những đứa trẻ lông xù của mình như một cách để cho chúng thấy rằng chúng ta yêu chúng và bởi vì sự cầu xin đó là không thể cưỡng lại được.

Nhưng chúng ta cần chú ý đến những loại thực phẩm chúng ta chia sẻ, vì một số loại có hại hơn những loại khác tùy thuộc vào cách chúng được nấu chín. giăm bông có thể là một trong những loại thực phẩm đó. Dưới đây là những điều bạn nên biết về việc cho chó ăn giăm bông.

Chó ăn giăm bông tốt không?

loi ich khi cho an giam bong

Khi nói đến việc cho chó ăn thức ăn của con người, giăm bông là một vùng xám. Đúng, về mặt kỹ thuật, giăm bông là một loại protein mà chó cần. Tuy nhiên, giăm bông mua ở cửa hàng thường chứa nhiều natri.

Natri với số lượng đủ lớn đủ gây hại cho con người nhưng cũng không tốt cho chó. Natri không phải là mối nguy hiểm duy nhất mà thịt này gây ra cho vật nuôi. Các chất bảo quản chứa nhiều nitrat và nitrit, và chúng cũng có gốc natri.

Tất cả natri này có thể dẫn đến các phản ứng phụ nghiêm trọng ở chó. Nó cũng có thể độc hại. Quá nhiều natri có thể dẫn đến các triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy và hôn mê. Nghiêm trọng hơn, nó có thể gây co giật và tổn thương thận.

Nếu điều này không đủ tệ, giăm bông cũng chứa nhiều chất béo hơn các loại thịt khác. Vì chế độ ăn của chó có thể đã có lượng chất béo lành mạnh thích hợp mà chó của bạn yêu cầu, thay vào đó, giăm bông sẽ chỉ là sự bổ sung không cần thiết và dẫn đến các vấn đề tiêu hóa có thể xảy ra cho thú cưng của bạn.

Mối nguy hiểm khi chó ăn giăm bông

rui ro khi cho an giam bong

Tuy nhiên, hãy cẩn thận, vì điều tồi tệ nhất bạn có thể cho chó ăn liên quan đến giăm bông sẽ là xương nấu chín.

Xương đã nấu chín trở nên mềm và có thể vỡ vụn nếu con chó của bạn nhai chúng như một món đồ chơi hoặc món ăn. Những mảnh vụn xương có thể gây hại nghiêm trọng và thậm chí giết chết một con chó, gây tổn thương miệng và các cơ quan nội tạng của chúng nếu ăn phải.

Hơn nữa, xương giăm bông sống có thể chứa vi khuẩn có hại cho chó của bạn, vì vậy bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y trước khi cho chó ăn.

Con chó có nên ăn giăm bông không?

Chó ăn miếng giăm bông nhỏ có thể sẽ không gây tử vong cho con chó của bạn, nhưng khi chúng ăn dăm bông mà có triệuệu chứng bất thường không phải do các vấn đề bệnh tật sức khoẻ khác gây ra thì bạn cần quan sát kỹ.

Nếu bạn không chắc chắn, tốt nhất là bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y trước khi tiến hành cho chó ăn bất kỳ loại thức ăn nào dành cho người. Tuy nhiên, nói chung, đây là một loại thịt có lẽ tốt hơn để làm thức ăn cho con người.

Xem thêm: Chó Ăn Dầu Cá Được Không?

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ