Chó Ăn Gà Tây Có Tốt Không? Lợi Ích Rủi Ro Là Gì?

Chó ăn gà tây được không? Bạn có thể hỏi điều này nếu bạn muốn chia sẻ một chút bữa tiệc Lễ Tạ ơn của bạn với con chó của bạn, hoặc có thể bạn muốn cho chúng ăn một miếng bánh mì gà tây của bạn. Con người ăn thịt gà tây, vậy nó có an toàn cho chó không?

Chó ăn gà tây được không?

cho an ga tay

Khi bạn hỏi Chó ăn gà tây được không? Câu trả lời ngắn gọn là có. Chó có thể ăn thịt gà tây, nhưng điều này đi kèm với một số lưu ý. Gà tây thịt trắng, trơn, không có xương thường là món ăn an toàn cho chuột con, nhưng vẫn có nhiều trường hợp ngoại lệ. Và như mọi khi, bạn phải hỏi bác sĩ thú y trước khi chia sẻ thức ăn của người với chó, bao gồm cả gà tây.

Ngay cả những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của chó cũng nên được cung cấp một cách điều độ và không can thiệp vào chế độ ăn uống thường ngày của chúng. Dưới đây là một số điều bạn nên biết về việc cho chó ăn gà tây.

Lợi ích khi chó ăn gà tây

loi ich khi cho an ga tay

Nhìn chung, gà tây thực sự là một thành phần rất phổ biến cho nhiều nhãn hiệu thức ăn cho chó, vì vậy việc cho chó ăn với lượng vừa phải thường là tốt, miễn là bạn nhận được lời khuyên của bác sĩ thú y trước. Hãy chắc chắn rằng đó là thịt trơn, trắng, không có xương.

Gà tây thậm chí còn phổ biến trong các món ăn vặt. Con chó của tôi thích những miếng thịt gà tây sấy khô trong tủ đông mà tôi mua được ở một cửa hàng thú cưng địa phương có lẽ hơi nhiều. Tuy nhiên, chúng hoàn hảo cho anh ta và có kích thước cắn đối với hầu hết mọi con chó.

Gà tây cũng có thể cung cấp một nguồn protein thay thế cho những con chó bị dị ứng với các loại thịt khác, như thịt bò hoặc thịt gà. Nếu con chó của bạn bị dị ứng thức ăn, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn. Họ có thể đề nghị bạn thử thêm gà tây vào chế độ ăn của chó.

Rủi ro khi chó ăn gà tây

rui ro khi cho an ga tay

Chó thường có thể ăn gà tây trừ khi chúng mắc các bệnh lý như dị ứng, và bạn phải loại bỏ bất kỳ xương nào khỏi thịt trước đó.

Xương của các loài gia cầm như gà tây, gà và vịt rất dễ vỡ và dễ dàng vụn ra, đặc biệt là khi nấu chín. Cho chó ăn những thứ này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng, vì chúng thường được biết đến là những mảnh vụn trong cổ họng hoặc trong đường tiêu hóa, có thể dẫn đến đau và chảy máu nghiêm trọng cho chó của bạn.

Bạn cũng không nên cho chó ăn gà tây tẩm gia vị vì nhiều loại gia vị có thể gây độc hoặc có hại cho chó. Vì vậy, trừ khi bạn là một trong những người không tin vào việc nêm gia vị vào thịt trước hoặc trong khi nấu, tốt nhất bạn không nên cho chó ăn gà tây trong Lễ Tạ ơn.

Ngoài ra còn có vấn đề về nội dung của đồ bạn đã cho vào chim khi nấu ăn. Hành tây có thể gây độc cho chó, và nhiều loại thảo mộc và dầu cũng có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa khác nhau.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn tự mình chuẩn bị gà tây và gà tây tươi. Gà tây có chất bảo quản, giống như hầu hết gà tây làm thịt ăn trưa, có thể có hóa chất khiến chó khó tiêu hóa. Tốt nhất nên tránh những điều này.

Bạn nên cho chó Thổ Nhĩ Kỳ ăn như thế nào?

Nếu bạn định cho chó ăn gà tây, hãy nhớ bỏ da cho chúng, vì đó là nơi chứa rất nhiều gia vị. Chất béo cũng có thể gây viêm tụy.

Không cần nói cũng biết, nhưng nếu gà tây của bạn đã được chiên, đừng đưa nó cho con chó của bạn. Thức ăn chiên thậm chí còn không tốt cho chúng ta, vì vậy việc cho chó ăn chỉ mang lại cho bạn một liều lượng gấp đôi rắc rối.

Lựa chọn tốt nhất của bạn là chọn thịt nạc của gà tây cho chó của bạn, hoặc “thịt trắng”. Tránh chân cũng rất quan trọng, vì khu vực này có xu hướng đặc biệt béo đối với chim.

Xem thêm: Chó Ăn Thịt Dăm Bông Được Không?

5/5 - (1 vote)