Chó Ăn Dừa Được Không? 6 Điều Cần Biết

chó ăn dừa được không? Bạn không chỉ thích trải nghiệm kỳ lạ khi nhâm nhi một ít nước dừa trên bãi biển? Nhưng nếu bạn là một người nuôi chó, chắc hẳn bạn cũng muốn tìm câu trả lời.

Chó ăn dừa được không?

Chó Ăn Ăn Dừa Được Không?

Vâng, họ có thể. Tất cả các bộ phận của dừa ngoại trừ da đều có lợi cho chó của bạn. Đó là bởi vì nó cung cấp cho chú chó của bạn các đặc tính chống viêm và chống vi khuẩn cùng với một danh sách dài các lợi ích khác của dừa đối với chó.

Nhưng giống như tất cả những điều tốt, có một giới hạn nhất định mà bạn không bao giờ được vượt quá đối với dừa khi nói đến con chó của mình. Nếu bạn đi quá mức, dừa có thể làm rối loạn bụng của chó và thậm chí gây đầy hơi. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn hạn chế ăn dừa để làm thức ăn cho chó.

Lợi ích khi chó ăn dừa

cho an thit dua

Vì vậy, chúng ta hãy đi thẳng vào vấn đề: chó ăn dừa được không?

Chắc chắn, họ có thể. Trên thực tế, thịt dừa khá có lợi cho họ. Nó chứa axit Lauric đã được chứng minh là hữu ích trong rất nhiều chức năng và hệ thống của cơ thể.

Dưới đây là danh sách những lợi ích của thịt dừa đối với chó.

1. Ngừng viêm

Thịt dừa nổi tiếng nhất trong việc giảm viêm trong cơ thể. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những con chó bị viêm khớp. Trong bệnh này, tình trạng viêm ở các khớp làm giảm khả năng vận động và gây ra nhiều đau đớn. Bằng cách ăn dừa, con chó của bạn có thể giảm viêm và cải thiện khả năng vận động.

Lưu ý: Hãy nhớ rằng dừa không phải là thuốc chữa bệnh viêm khớp. Nó chỉ đơn thuần là giảm bớt một số cơn đau và cải thiện khả năng vận động.

2. Năng lượng cao

Thịt dừa chứa nhiều năng lượng cho chó. Vì vậy, với một vài khối đồ tốt này, con chó của bạn sẽ cảm thấy được nạp năng lượng và sẵn sàng sủa cây tiếp theo.

Sở dĩ có hàm lượng năng lượng cao trong cơm dừa là axit Lauric. Axit béo này được phân loại là chuỗi trung bình, có nghĩa là cơ thể sẽ hấp thụ dễ dàng hơn. Ngoài ra, cơ thể có thể dễ dàng sử dụng axit Lauric mà không cần phải phân hủy nó thành các chất đơn giản hơn.

3. Cải thiện hệ thống miễn dịch

Chó có thể ăn dừa do tác dụng vô cùng tích cực của nó đối với hệ thống miễn dịch của chúng. Thịt dừa được coi là tuyệt vời chống lại vi khuẩn, vi rút và nấm. Mặc dù không có bất kỳ nghiên cứu nào ủng hộ tuyên bố này, nhưng nhiều chuyên gia dinh dưỡng về vật nuôi dường như vẫn bán tín bán nghi rằng vỏ dừa có thể cải thiện khả năng miễn dịch ở chó.

Dừa được biết là hữu ích chống lại vi rút cúm, nấm ngoài da và Giardia lamblia. Vì vậy, có thể nói rằng dừa là một món ăn nhẹ tuyệt vời cho những chú chó bị ốm hoặc đang hồi phục. Nó cũng chứa chất chống oxy hóa có thể cứu cơ thể khỏi các tình trạng có thể gây tử vong. Người ta cũng tin rằng thịt dừa làm tăng khả năng chữa bệnh tự nhiên ở chó.

4. Tinh thần thoải mái

Chó của bạn có phải là một chàng trai thông minh? Chà, nếu đúng như vậy, thì anh ấy sẽ thích điểm này.

Mặc dù chưa được chứng minh bằng các nghiên cứu khoa học (vì dừa hiện chưa có cho chó), nhưng người ta coi dừa rất tốt cho hoạt động trí óc.

Vì vậy, bạn nên khôn ngoan để cho chú chó thông minh của mình ăn một chút thứ này như một món ăn nhẹ.

5. Làm mềm lông

Cảm giác tuyệt vời khi được xoa lưng cho chú chó lười biếng của bạn phải không? Xoa bóp lớp lông mềm mại đó rất tốt cho những người nuôi chó.

Nhưng bạn có biết rằng dừa cũng có thể cải thiện phần lớn bộ lông cho chó của bạn không? Mặc dù dầu dừa có chức năng này tốt hơn, nhưng con chó của bạn cũng có thể có một bộ lông tươi tốt nhờ thịt dừa.

Dầu dừa cho chó

Bây giờ thực sự, đây là những thứ cho con chó của bạn nếu bạn muốn cải thiện bộ lông và da của nó.

Dầu dừa được biết là cung cấp cho chó một bộ lông mềm mại hơn nhiều. Nhưng nó sẽ không chỉ làm điều đó; dầu dừa cũng sẽ làm cho lớp lông mượt mà hơn rất nhiều.

Dầu ca cao cũng chứa các đặc tính chống vi khuẩn giống như thịt của nó. Vì vậy, bằng cách sử dụng dầu dừa trên áo khoác của người bạn bốn chân của mình, bạn có thể chống lại kích ứng da và nhiễm trùng. Điều này sẽ làm giảm ngứa, phát ban và rụng lông ở chó của bạn.

Bạn có thể giới thiệu dầu dừa trong chế độ ăn uống của chó hoặc đơn giản có thể bôi lên lông chó. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp thứ hai nếu bạn đang tìm cách đặc biệt để cải thiện bộ lông và da của chú chó của mình.

Như đã nói, hãy nhớ rằng bạn không bao giờ cho chó ăn quá nhiều loại dầu. Điều này có nguy cơ khiến chú chó của bạn bị thừa cân, dẫn đến vô số bệnh.

Chó Uống Nước dừa

cho uong nuoc dua

Còn nước dừa thì sao? Con chó của bạn có thể có nó?

Có, chó chắc chắn có thể uống nước dừa. Đó là bởi vì nước dừa có thể được coi là nước thông thường với một số đường. Hàm lượng đường này không cao như bạn mong đợi với chỉ khoảng 6 gam đường trên 200 ml nước dừa.

Nước này là một cách tuyệt vời để giữ cho con chó của bạn đủ nước bằng thức uống ít calo. Nó cũng chứa một loạt các chất điện giải hữu ích giúp chó của bạn luôn tràn đầy năng lượng.

Nhưng hãy lưu ý: bạn không nên mua nước dừa đóng chai hoặc đóng gói cho chó vì nó sẽ chứa rất nhiều đường.

Rủi ro khi cho chó ăn dừa

Dừa rất tốt cho chó… nhưng chỉ cho đến một giới hạn nhất định.

Axit lauric trong dừa cực kỳ hữu ích cũng có thể gây ra một số vấn đề về tiêu hóa và đầy hơi ở những con chó có dạ dày nhạy cảm. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ dễ dàng khi đưa dừa vào chế độ ăn của chó. Ngoài ra, nếu nó gây ra các vấn đề tiêu hóa, hãy tránh cho chó ăn dừa.

Một điểm nữa cần lưu ý khi cho chó ăn dừa là không bao giờ cho chó ăn cả vỏ. Nhiều người nuôi chó sử dụng nó như một món đồ chơi nhai cho chó, nhưng hãy nhớ rằng, lớp vỏ này có thể dễ dàng chui vào đường ruột của chó hoặc thậm chí làm nghẹt khí quản của chúng.

Tránh dừa chín là một lựa chọn đúng đắn. Những thứ này đôi khi khiến chó khó tiêu hóa hơn. Vì vậy, bạn có thể muốn đi với những người trẻ hơn, tươi mới hơn.

Tóm lại

Chó có thể ăn dừa không? Hãy nhớ rằng dừa cực kỳ hữu ích như một món ăn lành mạnh cho chó. Chúng có thể cải thiện đáng kể hệ thống miễn dịch, giúp chống lại chứng viêm và cải thiện bộ lông của chú chó của bạn ở một mức độ lớn.

Xem thêm: Chó Ăn Tôm Được Không?

4.5/5 - (2 votes)