13 Tác Dụng Cực Tốt Khi Cho Chó Ăn Cá Hồi

Chó ăn cá hồi được không? Cá hồi là một lựa chọn cá ngon và lành mạnh cho con người chúng ta để ăn. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về lợi ích và tác dụng khi chó ăn cá hồi.

Chó ăn cá hồi được không?

Chó Ăn Cá Hồi

Câu trả lời nhanh chóng là có. Chó có thể ăn cá hồi, và nó thường tốt cho chúng nếu được phục vụ đúng cách. Trên thực tế, rất nhiều loại cá tốt cho con người cũng rất an toàn cho chó ăn. Nhưng có một số điều quan trọng bạn nên biết trước khi đặt một bát cá hồi xuống cho chúng ăn.

Tất nhiên, bạn cũng phải kiểm tra với bác sĩ thú y trước khi chia sẻ bất kỳ loại thức ăn nào của con người với chó của bạn, bao gồm cả cá hồi. Dưới đây là những điều bạn nên biết về việc cho chó ăn cá hồi.

Lợi ích khi chó ăn cá hồi là gì?

loi ich khi cho an ca hoi

Cá hồi là một loài cá nước mặn có nguồn gốc từ vùng biển Alaska, Tây Bắc Thái Bình Dương và dọc theo bờ biển California. Nó là một loài cá vây tia và là một phần của họ Salmonidae. Chúng có liên quan đến cá hồi, char, greyling và whitefish.

Đó là một món ăn phổ biến có vị béo, chứa nhiều chất dinh dưỡng và có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh. Nó cũng là một loại cá rất linh hoạt có thể được chế biến theo nhiều cách cho bạn và chú chó của bạn.

Cá hồi có nhiều chất dinh dưỡng đậm đặc có thể có lợi cho sức khỏe của con chó của bạn. Ví dụ, nó chứa nhiều axit eicosatetraenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA), cả hai đều là axit béo omega-3 chuỗi dài. Dưới đây là một số lợi ích của việc tiêu thụ EPA và DHA cho chú chó của bạn:

1. Điều chỉnh hệ thống miễn dịch

2. Có thể giảm viêm có thể dẫn đến các tình trạng như viêm khớp

3. Cải thiện sức khỏe da và lông của chó

4. Có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh dị ứng da mà chó của bạn có thể

5. Giúp chữa bệnh viêm ruột

6. Giúp sản xuất nhiều collagen hơn trong hệ thống của chó

7. Có thể giúp phát triển trí não ở thai nhi của chó mang thai và chó con

8. Có thể chống lại bệnh tim và giảm huyết áp và chất béo trung tính

9. Giúp làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư

10. Thúc đẩy giảm cân lành mạnh ở chó thừa cân

11. Cung cấp hỗ trợ cho những con chó bị bệnh thận và các vấn đề

12. Cải thiện chức năng nhận thức ở chó lớn tuổi

13. Giúp giảm các vấn đề về khớp ở chó lớn tuổi

Cùng với axit béo omega-3 EPA và DHA, cá hồi cũng chứa vitamin A, D và B, cũng như các khoáng chất lành mạnh như kẽm, kali và magiê.

Rủi ro khi chó ăn cá hồi là gì?

cho an ca hoi

Như với tất cả các loại thức ăn cho chó của bạn, mọi thứ nên ở mức vừa phải. Và bạn nên luôn hỏi bác sĩ thú y trước khi thay đổi chế độ ăn cho chó. Nhưng điều quan trọng nhất bạn cần tập trung khi cho chó ăn cá hồi là cách chế biến.

KHÔNG cho chó ăn cá hồi sống hoặc chưa nấu chín. Cá hồi sống có thể chứa ký sinh trùng và vi khuẩn, đặc biệt là một loại ký sinh trùng có tên là Neorickettsia helminthoeca. Loại ký sinh trùng này có thể gây ngộ độc cá hồi cho chó của bạn và có thể gây tử vong.

Một số dấu hiệu ngộ độc cá hồi ở chó là:

1. Sốt

2. Nôn mửa và tiêu chảy

3. Giảm cảm giác thèm ăn

4. Yếu ớt và hôn mê

5. Phiền muộn

6. Giảm cân cực kỳ hiệu quả

7. Mất nước

8. Sưng hạch bạch huyết

9. Tiết dịch từ mắt và mũi

Các bệnh và triệu chứng có thể khác nhau, vì vậy nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số này ở chó, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Bạn càng được điều trị thích hợp cho chó sớm thì cơ hội sống sót của chúng càng cao.

Ngoài cá hồi sống hoặc chưa nấu chín, bên trong loài cá này có rất nhiều xương giòn và nhỏ. Đảm bảo cá hồi bạn cho chó ăn không có xương để ngăn ngừa nguy cơ mắc nghẹn hoặc tổn thương hệ tiêu hóa của chúng.

Ngoài ra, một khẩu phần cá hồi thích hợp cho chó của bạn không nên vượt quá 100 gram trên 5kg trọng lượng cơ thể của chúng. Nếu bạn muốn biến cá hồi thành một phần thường xuyên trong chế độ ăn của chúng, thì việc cho chúng ăn một phần mỗi tuần là đủ tốt để tối đa hóa tất cả các lợi ích sức khỏe của nó.

Xem thêm: Chó Ăn Xương Như Thế Nào Có Lợi

5/5 - (1 vote)