Top 13 Điều Cần Phải Lưu Ý Khi Chăm Sóc Mèo Tai cụp

Chăm sóc mèo Mèo tai cụp như thế nào cho đúng cách, khi nuôi mèo tai cụp cần lưu ý. Hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc mèo tai cụp một cách bài bản, đảm bảo luôn giữ cho mèo khoẻ mạnh và tiết kiệm khá nhiều tiền.

Tổng Quan Về Mèo tai cụp (Scottish Fold)

Bài viết này sẽ giúp bạn những mẹo cơ bản về cách chăm sóc mèo tai cụp. Bạn đã xem Mèo tai cụp chưa? Giống mèo này dễ thương không thể cưỡng lại và đẹp một cách phi thực tế. Chúng có bộ lông và bộ lông tuyệt đẹp. Sự đột biến bất thường của cô mèo nổi tiếng Susie. Susie được coi là di sản của mèo xanh tai cụp.

Chúng có đôi tai gấp lại với hình dạng đẹp mắt. Bạn nên biết về lịch sử thú vị của con mèo. Susie có mèo con với một con mèo địa phương. Sau đó, một người chăn cừu được gọi là William Ross đã lấy con mèo con tai cụp với anh ấy. Tên cô ấy là Snooks. Sau đó, gia đình của những con mèo bắt đầu. Giờ đây, những chú mèo này đã nổi tiếng khắp thế giới.

Tuy nhiên, vì chúng là giống đặc biệt hoặc đột biến, bạn cần phải chăm sóc chúng theo cách hoàn toàn khác. Bạn cần quan tâm đến thói quen ăn uống của chúng. Bạn cần hiểu hành vi của chúng. Bạn cần hiểu các hoạt động và kỹ năng của chúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thông tin cho bạn về cách chăm sóc Mèo tai cụp Scotland.

Làm thế nào để chăm sóc mèo tai cụp?

Chăm sóc mèo Mèo tai cụp

Bạn không thể trả lời câu hỏi này chỉ trong một từ. Bạn cần hiểu rõ về sức khỏe, bệnh tật, dị ứng, nhiễm trùng của chúng để chăm sóc đúng cách. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một loạt các hướng dẫn chi tiết liên quan đến việc chăm sóc Mèo tai cụp của Anh.

1. Làm sạch thường xuyên và chải chuốt

Về cơ bản, bạn cần hiểu rằng mèo có rất nhiều lông. Vì vậy, đánh răng thường xuyên là điều bắt buộc. Bạn cần dùng bàn chải mềm để chải lông trên cơ thể nó từ trên xuống dưới. Nó sẽ đảm bảo rằng không có côn trùng ẩn trong đó.

2. Rửa sạch và lau khô

Bạn cần tắm rửa hoặc tắm cho mèo. Bạn có thể liên hệ với bác sĩ thú y để được hướng dẫn chi tiết. Thực hiện theo kỹ thuật tắm cho mèo bằng dầu gội dành cho mèo tắm dịu nhẹ. Chúng không yêu cầu tắm mỗi ngày. Nếu bạn cảm thấy mèo bị ngứa cơ thể quá nhiều, thì tốt hơn là bạn nên tắm cho mèo.

3. Kẹp móng tay

Móng tay là một vấn đề rất lớn đối với đa số mèo. Mèo tai cụp nếp gấp màu xanh có thể mọc móng nhanh chóng. Do đó, bạn cần phải kẹp chúng thường xuyên. Nếu không, chúng sẽ bị vỡ và gây ra rất nhiều đau đớn và rỉ máu từ hai bên. Vì vậy, hãy kẹp chúng hàng tuần để chải chuốt và khỏe mạnh hơn.

4. Chải lông cho chú Mèo tai cụp Scotland

Đánh răng nên thường xuyên. Ngay cả khi bạn chải lông cho chúng một lần một ngày hoặc bốn lần một tuần thì nó vẫn tốt. Không sử dụng kem đánh răng thông thường. Sử dụng bọt dán đơn giản không chứa bất kỳ hóa chất nào có thể gây bỏng hoặc dị ứng cho mèo.

5. Chơi với chú mèo con tai cụp

Những chú mèo con ở Scotland rất dễ thương nhưng chúng cần một người để giải trí cho chúng. Nếu không, họ sẽ không thích bầu không khí. Chơi với nếp gấp màu xanh Scotland của bạn và đảm bảo rằng bạn đang chơi nó với đồ chơi yêu thích của mình. Không cho bất kỳ vật liệu cũ gỉ nào để nó chơi.

6. Thức ăn chuyên dụng chất lượng cao cho Mèo tai cụp Anh

Tốt hơn, hãy mua thức ăn chất lượng cao tốt cho mèo của bạn. Đừng lấy bất kỳ nhãn hiệu rẻ tiền nào vì nó có thể làm khó chịu dạ dày. Sữa và cá tươi cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho chúng. Tránh xa tất cả các loại thuốc và viên thuốc. Đảm bảo rằng họ uống đủ sau đó. Đừng cho chúng ăn quá nhiều, chúng sẽ trở nên béo và yếu.

7. Kiểm tra thường xuyên với bác sĩ thú y

Đừng bỏ qua việc kiểm tra định kỳ mèo xanh Scotland hy vọng. Bác sĩ thú y sẽ kiểm tra vệ sinh tổng thể của mèo và anh ta cũng cho bạn một số mẹo quan trọng về cách chăm sóc mèo con tai cụp của bạn. Đảm bảo vệ sinh tổng thể của nó tốt.

8. Tìm bạn đồng hành

Chú mèo nếp gấp Scotland rất thích bạn đồng hành. Bạn nên tìm một con chó hoặc một con mèo con khác. Tuy nhiên, con chó sẽ là một lựa chọn tốt cho một con mèo con. Chúng sẽ chơi với nhau và sẽ không có giây phút buồn tẻ nào trong đời.

9. Đi dạo với Mèo tai cụp

Bạn nên đưa ra các hoạt động cho nó. Đảm bảo rằng Mèo tai cụp đang chạy, nhặt bóng, lăn và làm nhiều việc khác để chúng có thể chất tốt. Đây là điều bắt buộc. Đi dạo. Mỗi ngày sẽ tốt. Tập thể dục là cách tốt nhất để giữ chúng sạch sẽ và vệ sinh. Sau khi bạn thực hiện phần tập thể dục và hoạt động ngay sau đó mèo của bạn sẽ không cảm thấy bị ốm.

12. Kiểm tra tai của mèo con hoặc Mèo tai cụp

Vì hình dạng của tai khác nhau và có hình hang, bạn có thể thấy một ít bụi hoặc sáp bên trong tai. Do luồng không khí trong hang, mèo có thể cảm thấy đau sau vài tuần. Vì vậy, luôn luôn kiểm tra tai của mèo để kiểm tra xem có hình thành sáp hoặc có loại nhiễm trùng nào đó trong đó không. Nếu có nhiễm trùng thì đừng ngần ngại đến bác sĩ thú y. Nếu có thể, hãy đi khám ngay khi bạn phát hiện ra bệnh nhiễm trùng ở mèo tai cụp blue.

13. Nơi ngủ sạch sẽ, ấm áp và không có bụi

Điều này là cần thiết. Vì nếu chỗ ngủ ẩm ướt và có nhiều vi khuẩn thì mèo của bạn sẽ bị ốm. Chọn một nơi sạch sẽ, khô ráo và ấm áp. Tốt nhất là bạn nên có một chiếc chăn nhỏ và giỏ mèo rộng để làm nơi ngủ cho Mèo tai cụp của Anh.

Chúng tôi hy vọng rằng bây giờ bạn đã có hình dung rõ ràng hơn về cách chăm sóc mèo tai cụp scottish của bạn. Làm theo những lời khuyên sau đây sẽ khiến chú mèo tuyệt vời này hài lòng và cả bạn nữa. Nếu bạn muốn có Mèo tai cụp hoặc bạn đã là chủ sở hữu, tôi khuyên bạn nên mua sổ tay Hướng dẫn sử dụng Mèo tai cụp từ Amazon. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều với những thông tin và mẹo hay. Hãy chơi vui vẻ với chú mèo con của bạn!

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ