Hướng Dẫn Chi Tiết Các Bước Chải Lông Mèo Ba Tư

Bạn đã chuẩn bị để chải lông mèo Ba Tư của mình chưa? Có, mèo Ba Tư đòi hỏi phải chải chuốt rất nhiều. Nhưng một khi bạn biết chính xác mình cần làm gì, việc chải chuốt không quá tệ. Trong thực tế, nó có thể được thú vị. Đây là thời điểm tốt để gắn kết với thú cưng. Nhưng để đây là một trải nghiệm thú vị, bạn cần có những công cụ thiết yếu để quá trình chải chuốt diễn ra suôn sẻ.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thảo luận về các kỹ thuật chải lông cần thiết cho mèo Ba Tư. Chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả các mẹo và công cụ bạn cần để làm cho việc chải chuốt trở nên đơn giản nhất có thể.

Mèo Ba Tư được biết đến với bộ lông dài và dày. Mặc dù bộ lông này rất đẹp, nhưng nó cần được bảo dưỡng hàng ngày để giữ cho chúng khỏe mạnh.

Ngoài việc chăm sóc lông, bạn cần lau mắt mèo ba tư, tai và móng cho mèo Ba Tư. Một khi bạn thiết lập thói quen chải chuốt, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi duy trì vẻ ngoài xinh đẹp của mèo Ba Tư.

Trước khi thảo luận về cách chải lông cho mèo Ba Tư, chúng ta hãy xem xét các nguồn cung cấp mà bạn cần.

Dụng cụ Cần thiết Chải lông cho mèo ba tư

1. Bàn Chải

2. Tông đơ cắt lông

3. Kéo cắt móng tay

4. Lược cào Furminator

5. Dầu gội đầu

6. Dầu dừa

7. Bông gòn

8. Dụng cụ vệ sinh tai

9. Bột tạo cảm giác

Sau khi có đủ đồ, bạn có thể bắt đầu chải lông cho mèo Ba Tư của mình một cách hợp lý. Đây là hướng dẫn từng bước sẽ bao gồm những điều cơ bản về cách chải lông cho mèo Ba Tư. Chúng tôi sẽ tập trung vào việc chải chuốt lông, mắt, tai và móng tay.

Chăm sóc móng mèo ba tư

Khi chải lông cho mèo Ba Tư, điều quan trọng là phải bắt đầu với bộ móng của chúng. Khi bạn chuyển sang các bước chải lông khác, mèo có thể quyết định trả đũa. Vì vậy, để tránh bị trầy xước, hãy bắt đầu bằng việc cắt tỉa móng tay cho chúng.

Điều quan trọng nữa là giữ móng tay ngắn để chúng không vô tình tự cắt khi đang gãi ngứa.

Hãy cùng xem quy trình từng bước cắt tỉa móng cho mèo. Bạn cũng có thể xem video hữu ích này để biết thêm thông tin:

Bước 1: Chuẩn bị

Đảm bảo bạn có dụng cụ cắt móng tay dành riêng cho mèo. Những thứ này khác với dụng cụ cắt móng tay của con người. Kìm cắt móng cho mèo dạng cong. Lưỡi thẳng (chẳng hạn như lưỡi cắt kéo) có thể rất đau đối với mèo.

Bước 2: Chuẩn bị Cắt

Con mèo có thể sẽ không thoải mái với việc cắt tỉa móng. Vì vậy, hãy làm mọi cách để giúp chúng bình tâm. Đưa mèo đến một không gian yên tĩnh, chẳng hạn như phòng tắm. Thực hành ấn và xoa bóp bàn chân của chúng để lộ móng vuốt. Điều này sẽ giúp mèo cảm thấy thoải mái với quá trình này. Bạn có thể thưởng cho chúng một món quà vào thời điểm này.

Nếu mèo có vẻ không thoải mái, bạn không cần phải cắt móng cho chúng cùng ngày với buổi tập này.

Bước 3: Cắt móng tay

Khi bạn quyết định chúng đã sẵn sàng, bạn có thể bắt đầu quá trình cắt tỉa móng tay. Nhẹ nhàng xoa bóp và ấn vào bàn chân của chúng. Kẹp phần màu trắng của móng tay. Vùng màu hồng có chứa các mạch máu và có thể rất đau nếu bạn vô tình cắt bỏ phần này. Bạn có thể làm điều này trong nhiều ngày nếu mèo không thoải mái với quá trình này.

Nếu bạn tình cờ cắt móng mèo quá gần và chúng bắt đầu chảy máu, đừng hoảng sợ. Bạn chỉ cần dùng bông gòn thoa phấn rôm vào vùng bị thương.

Dụng cụ cấp cần thiết khi cắt móng cho mèo Ba Tư

Để cắt tỉa móng tay thành công, hãy đảm bảo bạn có những vật dụng sau:

+ Cắt móng mèo

+ Món ăn

+ Bột tạo cảm giác

+ Bông gòn

Chăm sóc lông mèo ba tư

Chải Lông Mèo Ba Tư

Chải lông dài cho mèo Ba Tư bao gồm việc chải lông và tắm nó thường xuyên. Thỉnh thoảng bạn cũng cần cắt tỉa lông cho chúng.

Mèo Ba Tư có bộ lông dày dễ bị xổ lông. Bạn cần lưu ý cách phòng tránh và loại bỏ lông xù. Hãy xem quy trình từng bước để chải lông cho mèo Ba Tư.

Chải lông mèo ba tư

chai long cho meo ba tu

Bước 1: Chuẩn bị

Đảm bảo bạn có lược, bàn chải và tông đơ. Trước đây tôi đã xem xét một số công cụ chải lông yêu thích của mình.

Bước 2: Dùng lược Chải lông

Bắt đầu bằng cách chải nhẹ lông cho mèo. Điều này sẽ giúp lông của chúng gỡ rối và dễ chải và tắm hơn. Điều quan trọng là chải lông trên mặt của chúng, nhưng hãy cẩn thận với những vùng nhạy cảm.

Bước 3: Loại bỏ mọi lông tơ

Hãy nhớ rằng đây là điểm mà bạn nên loại bỏ bất kỳ bộ lông bị mờ nào.

Bước 4: Chải lông

Loại bỏ lông rời khỏi lớp lông tơ có thể giúp giữ cho lớp lông tơ của mèo khỏe mạnh. Lược cào FURminator là bàn chải cạo lông tốt nhất cho mèo Ba Tư.

Nhớ di chuyển theo chiều dài của lông. Bắt đầu từ đầu mèo và chải dọc cơ thể chúng về phía đuôi.

Bước 5: Cắt tỉa lông

Nếu cần, hãy cắt tỉa lông xung quanh mặt sau của chúng. Vì mèo Ba Tư có bộ lông dày nên phân thường có thể bị dính vào lông của chúng. Sử dụng kéo cắt để loại bỏ bất kỳ phân nào nếu cần thiết.

Ngoài ra, bạn có thể cắt tỉa lông của chúng để đỡ thảm. Vào mùa hè, tôi đặc biệt đề nghị cắt bớt áo khoác dài cho chúng để giúp chúng mát hơn và đỡ phải trải chiếu.

Loại bỏ lông xù

Lông xù trong bộ lông mèo Ba Tư rất thường gặp và nó gây khó chịu cho thú cưng. Do đó việc loại bỏ hết lông xù rất quan trọng. Các bước loại bỏ lông xù cho mèo Ba Tư

Bước 1: Ngăn chặn lông xù

Cách tốt nhất để đối phó với lông xù là ngăn chặn nó. Với việc chải răng thường xuyên, bạn có thể giúp giảm số lượng lông xù.

Bước 2: Chải ra

Nếu bạn tìm thấy lồng xù, trước tiên hãy cố gắng nhẹ nhàng chải lông xù ra. Sử dụng Cat Slicker Brush để chải lông xù.

Bước 3: Bôi dầu dừa

Nếu bạn không thể dễ dàng chải sạch lông tơ, hãy thoa dầu dừa lên lông tơ. Bôi dầu dừa lên lông và để yên trong một giờ. Hy vọng rằng, điều này sẽ giúp gỡ rối lông. Và đừng lo lắng, dầu dừa không độc hại!

Bước 4: Dùng lược chải lông xù

Bạn có thể cố gắng sử dụng một chiếc lược loại bỏ lông xù. Những thứ này có thể giúp loại lông xù nhanh.

Bước 5: Cạo lông xù

Cạo lông xù là biện pháp cuối cùng, nhưng đôi khi nó là cần thiết. Bạn có thể đưa mèo đến một người chăm sóc lông chuyên nghiệp hoặc sử dụng tông đơ chuyên nghiệp để cắt lông xù.

Tắm cho mèo ba tư

tam cho meo ba tu

Để giữ cho bộ lông của mèo Ba Tư luôn tươi mới và khỏe mạnh, hãy tắm cho chúng một hoặc hai lần một tháng.

Bước 1: Chuẩn bị

Đảm bảo rằng bạn có dầu gội cho mèo trước khi bắt đầu quá trình này

Bước 2: Đổ đầy bồn và bắt đầu tắm cho mèo

Đổ đầy nước ấm khoảng 10 cm vào bồn tắm hoặc bồn rửa. Bây giờ, hãy bắt đầu tắm rửa cho mèo. Tốt nhất là bắt đầu với đuôi của chúng và làm việc theo cách.

Bước 3: Gội đầu cho mèo

Chọn dầu gội và sử dụng nó để gội đầu cho mèo. Nhẹ nhàng xoa bóp vào bộ lông của chúng trước khi xả sạch.

Bước 4: Lau khô mèo

Có thể mất một lúc để lông mèo khô trong không khí, vì vậy hãy cân nhắc mua máy sấy lông cho thú cưng. Điều này có thể giúp đẩy nhanh quá trình.

Dụng cụ cần chuẩn bị khi tắm cho mèo

Hãy đảm bảo bạn có những vật dụng này.

+ Bàn Chải

+ Clipper

+ Lược Chải

+ Dầu gội đầu

+ Dầu dừa

Chăm sóc mắt mèo Ba Tư

Do cấu tạo trên khuôn mặt, mèo Ba Tư thường gặp rắc rối với ống dẫn nước mắt. Nước mắt và nước mắt chảy ra có thể làm đổi màu lông của chúng.

Bước 1: Làm sạch nước mắt

Để tránh chảy nước mắt, hãy lau mắt hàng ngày. Dùng một miếng bông và nước ấm để lau sạch dịch tiết ở mắt. Để ngăn ngừa nhiễm trùng, hãy sử dụng một miếng bông mới cho mỗi mắt.

Bước 2: Làm sạch vết ố

Nếu nhận thấy vết ố, bạn có thể dễ dàng làm sạch bằng dung dịch không độc hại. Bạn chỉ cần làm ẩm một miếng bông, xoa tay lên mắt mèo và lau sạch vết bẩn. Sau đó, làm ẩm một miếng bông mới để loại bỏ dung dịch vệ sinh còn sót lại.

Vật dụng cần thiết khi chăm sóc mắt

Để chỉnh sửa mắt thành công, hãy đảm bảo bạn có những vật dụng này.

+ Miếng vải cô tông

+ Dụng cụ loại bỏ vết bẩn

Chăm sóc tai mèo ba tư

Ráy tai có thể tích tụ trong tai mèo, vì vậy điều quan trọng là bạn phải thỉnh thoảng vệ sinh tai cho chúng.

Bước 1: Sử dụng dung dịch vệ sinh tai

Nhỏ dung dịch làm sạch tai không độc hại vào tai chúng. Để dung dịch lưu lại trong tai trong vài phút.

Bước 2: Làm sạch tai của chúng

Dùng bông gòn, nhẹ nhàng lau bên trong tai của chúng để loại bỏ bất kỳ chất tích tụ nào.

Vật dụng cần thiết khi vệ sinh tai cho mèo ba tư

Để chải tai thành công, hãy đảm bảo bạn có những vật dụng này.

+ Dung dịch vệ sinh tai

+ Bông gòn

Tóm lại

Mèo Ba Tư yêu cầu chải chuốt rất nhiều. Tuy nhiên, một khi bạn thiết lập một thói quen, bạn có thể giúp mèo sống một cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh hơn. Điều quan trọng là bắt đầu chải lông cho chó Ba Tư khi chúng còn là mèo con.

Hãy nhớ rằng, việc chải chuốt móng, lông, tai và mắt cho mèo Ba Tư là rất quan trọng. Với những nguồn cung cấp phù hợp và một thói quen thích hợp, việc chải lông cho mèo Ba Tư sẽ trở thành bản chất thứ hai ngay lập tức.

5/5 - (1 vote)