Tại Sao Cần Lau Mắt Mèo Ba Tư? Các Bước Lau Mắt Chuẩn

Lau Mắt Mèo Ba Tư như thế nào? Tại sao việc lau mắt cho mèo ba tư lại cần thiết? nguyên nhân cần phải lau mắt cho mèo ba tư, hướng dẫn các bước cần thiết để lau mắt cho mèo ba tư đúng cách.

Mèo Ba Tư cần được chăm sóc khá kỹ. Nhưng một chút chải chuốt sẽ giúp ích cho người bạn mèo. Ngoài việc tắm rửa thường xuyên và đánh răng thường xuyên, mắt của chúng cần được làm sạch. Hằng ngày.

Tôi biết, điều này có vẻ quá sức. Tuy nhiên, bạn không cần phải làm sạch mắt mèo Ba Tư. Trên thực tế, đây là một quá trình dễ dàng sẽ nhanh chóng trở thành côn việc yêu thích thứ hai cho bạn và thú cưng.

Trong bài đăng này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch mắt mèo Ba Tư một cách chính xác.

Tại sao bạn cần lau mắt mèo Ba Tư?

tai sao can lau mat cho meo ba tu

Trước khi đi sâu vào quá trình này, chúng ta hãy xem lý do tại sao mắt mèo Ba Tư có xu hướng chảy nước.

Mèo Ba Tư là một giống mèo brachycephalic. Điều này có nghĩa là chúng có một khuôn mặt phẳng tròn và một chiếc mũi tẹt. Cấu trúc khuôn mặt độc đáo của chúng đôi khi gây ra các vấn đề về mắt. Thông thường, mèo Ba Tư mặt phẳng có ống dẫn nước mắt kém phát triển. Điều này dẫn đến tình trạng chảy nước mắt thường xuyên.

Khi mắt chúng lấp đầy, nước mắt thừa thường tràn ra. Khi chúng rời mắt, nước mắt sẽ bị oxy hóa. Quá trình này biến nước mắt thành một chất dính màu nâu. Điều này có thể gây ra màu mắt kém hấp dẫn.

Màu nâu cũng có thể xảy ra nếu mắt mèo bị kích thích. Phấn hoa và các chất gây dị ứng khác có thể bị mắc kẹt trong mắt mèo. Khi điều này xảy ra, nước mắt của chúng có thể chuyển sang màu vàng hoặc nâu. Điều này có thể dẫn đến nhuộm lông sẫm màu.

Vì vậy, bạn nên vệ sinh mắt cho chúng hàng ngày để giảm lượng cặn bẩn tích tụ trong mắt. Điều này cũng sẽ giúp giảm màu lông. May mắn thay, việc thoát nước mắt không gây hại cho mèo Ba Tư. Tuy nhiên, nếu không được quản lý, chất lỏng tích tụ và thoát nước có thể dẫn đến nhiễm trùng do vi khuẩn. Chúng ta sẽ thảo luận thêm về vấn đề này ở phần sau của bài viết.

Hiện tại, hãy nhớ rằng bạn nên vệ sinh mắt cho mèo Ba Tư hàng ngày để giảm bớt sự khó chịu và loang màu do cặn bẩn tích tụ.

Làm thế nào để bạn làm sạch mắt mèo Ba Tư

Lau Mắt Mèo Ba Tư

Vậy là bạn đã biết lý do tại sao mắt mèo Ba Tư cần được làm sạch. Bây giờ, chúng ta hãy thảo luận về quá trình chải chuốt này.

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn có nguồn cung cấp phù hợp. Đáng ngạc nhiên là bạn không cần xà phòng hoặc bất kỳ sản phẩm đặc biệt nào. Đơn giản chỉ cần tập hợp các miếng bông và một bát nước ấm. Vâng, đó thực sự là tất cả những gì nó cần.

Quá trình này rất đơn giản. Và chúng ta sẽ thảo luận các bước dưới đây. Chỉ cần nhớ rằng, mèo Ba Tư có thể không thích điều này lúc đầu. Hãy kiên nhẫn và bình tĩnh với con mèo. Bạn không muốn biến điều này thành một trải nghiệm tiêu cực.

Tuy nhiên, sau khi bạn bắt đầu thói quen chải chuốt hàng ngày này, mèo Ba Tư sẽ quen với quá trình này. Và nó sẽ sớm trở thành một phần dễ dàng trong thói quen hàng ngày.

Bước 1: Chuẩn bị vật dụng

Như chúng ta đã thảo luận trước đó, bạn không cần bất kỳ nguồn cung cấp đặc biệt nào. Tất cả những gì bạn cần là một ít nước ấm và miếng bông.

Tôi sử dụng Miếng lót len ​​cotton miễn phí của Mỹ phẩm Lint. Loại này không có nhiều lông tơ như những miếng bông khác. Lông tơ thừa có thể gây kích ứng mắt mèo, vì vậy bạn nên tránh dùng loại bông này.

Và đừng quên, bạn thực sự không cần phải mua các dung dịch tẩy rửa đắt tiền. Những thứ này có thể khiến mèo Ba Tư khó chịu. Và, chúng thường là một khoản chi không cần thiết. Quy trình đơn giản được nêu trong bài đăng này có tác dụng làm sạch mắt mèo Ba Tư một cách hiệu quả.

huong dan lau mat meo ba tu

Bước 2: Lau mắt

Để bắt đầu, hãy rửa kỹ và lau khô tay.

Tiếp theo, làm ẩm miếng bông trong nước ấm. Nhẹ nhàng lau phần này dưới một mắt. Đảm bảo bạn không lau quá gần mắt mèo. Ngoài ra, nhớ không chạm vào mắt mèo. Mắt của chúng sẽ bị kích ứng và mèo có thể sẽ chống lại việc vệ sinh mắt trong tương lai.

Sau khi lau mắt cho chúng, hãy dùng khăn giấy mềm hoặc miếng bông sạch và khô để lau khô lông cho chúng.

Ok, đã sẵn sàng cho một mẹo quan trọng?

Se một miếng bông mới cho mỗi mắt. Tôi biết, điều này có vẻ lãng phí. Nhưng bạn không muốn lây lan vi khuẩn tiềm ẩn giữa mỗi mắt.

Bước 3: Lặp lại hàng ngày

Để ngăn ngừa sự tích tụ các mảnh vụn ở mắt, bạn nên vệ sinh mắt cho mèo Ba Tư hàng ngày. Nếu mèo bị chảy nước mắt quá nhiều, bạn có thể rửa mắt cho chúng nhiều lần trong ngày. Quá trình đơn giản này sẽ chỉ mất vài phút. Ngoài ra, đây là một thói quen chải chuốt không tốn kém vì bạn chỉ cần miếng bông và nước.

Bộ lông đẫm nước mắt của chúng sẽ sạch hơn khi được vệ sinh mắt hàng ngày. Bạn thực sự không cần phải đầu tư vào các sản phẩm làm sạch lông thú đắt tiền. Quy trình nêu trong bài viết này là đủ để giảm thiểu việc nhuộm lông.

Nhiễm trùng mắt có phổ biến ở mèo Ba Tư không?

Chảy nước mắt quá nhiều không gây hại cho mèo Ba Tư. Trên thực tế, chúng thực sự không biết bất cứ điều gì khác.

Nhưng, bạn nên đề phòng các bệnh nhiễm trùng mắt. Nếu mắt chúng không được làm sạch, độ ẩm liên tục có thể gây kích ứng da mặt của chúng. Ngoài ra, nước mắt có thể đọng lại trên các nếp gấp trên khuôn mặt của mèo Ba Tư. Đây có thể trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn.

Nếu bạn nhận thấy mắt chúng có vẻ đỏ hoặc bị kích thích, chúng có thể bị nhiễm trùng mắt. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn lưu ý bất kỳ dịch tiết nào bị đổi màu ở mắt. Đây là một dấu hiệu khác của nhiễm trùng. Nếu bạn nhận thấy bất cứ điều gì như vậy, hãy đưa mèo đến bác sĩ thú y. chúng có thể chẩn đoán và điều trị vấn đề.

Tóm lại

Vệ sinh mắt cho mèo Ba Tư cần phải là một phần thói quen hàng ngày. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là điều này sẽ không thực sự ngăn mắt mèo Ba Tư chảy nước. Vệ sinh mắt hàng ngày sẽ giúp kiểm soát tình hình. Và, nó sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng mắt và nhuộm lông.

Chú mèo Ba Tư sẽ nhanh chóng quen với quy trình chải lông đơn giản này. Thực sự, quá trình này phải có giá cả phải chăng, nhanh chóng và không đau. Tất cả những gì bạn cần là nước ấm, miếng bông và một vài phút để loại bỏ hiệu quả thoát nước thừa ở mắt.

5/5 - (1 vote)