Top 3 Cá Tai Tượng Được Yêu Thích – Cách Chăm Sóc

Cá Tai Tượng hay cá Oscar được biết đến với sự thông minh của chúng, cá tai tượng là một trong những loài cá cảnh đẹp phổ biến nhất trong giới chơi cá cảnh. Và với khả năng thu hồi vốn của bạn tại chủ sở hữu của chúng, bạn sẽ thực sự muốn cung cấp cho chúng sự chăm sóc cần thiết để chúng phát triển. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học mọi thứ cần thiết để chăm sóc chất lượng cho loài cá nhiệt đới nước ngọt hấp dẫn này.

Cá tai tượng là gì?

Cá tai tượng (hoặc astronotus ocellatus, nếu chúng ta đang nghiên cứu khoa học) là một loài Nam Mỹ thuộc họ cichlid. Nó có nguồn gốc ở nhiều quốc gia, bao gồm Peru, Ecuador, Brazil và Columbia.

Cá tai tượng khá nhiều ở bất kỳ đâu trong Lưu vực sông Amazon. Chúng thường sống ở những vùng nước trắng có dòng chảy thấp, di chuyển chậm, đóng vai trò là nơi ẩn náu hoàn hảo khỏi những kẻ săn mồi, đặc biệt nếu có cây xanh và cành cây.

ca tai tuong

Kích thước cá tai tượng

Chúng có xu hướng phát triển đến khoảng 45 cm. Nhưng ấn tượng hơn cả kích thước của chúng là chúng có thể phát triển siêu nhanh, đôi khi với tốc độ 2.5 cm mỗi tháng. Con trưởng thành thường có màu sẫm và có những vòng màu vàng trên vây, trong khi những con cá tai tượng non thường mang các sọc lượn sóng màu trắng và cam cho đến khi trưởng thành.

Cá tai tượng thường khá hung dữ. Nhưng trong thời gian sinh sản? chúng còn hung dữ hơn gấp 100 lần. Việc sinh sản khiến cá tai tượng có tính lãnh thổ cực kỳ cao.

Chế độ ăn uống

Chúng nổi tiếng là loài phàm ăn và háo hức tiêu thụ bất cứ thứ gì đủ nhỏ để nhét vào miệng

Các loại cá tai tượng khác nhau

Cá tai tượng có ba biến thể khác nhau: cá tai tượng hổ, cá tai tượng đỏ và oscano bạch tạng.

1. Cá tai tượng hổ

ca tai tuong ho

Cá tai tượng hổ là giống cá cảnh phổ biến nhất, chúng thường coi chúng là cá tai tượng ‘nguyên bản’. Những con cá tai tượng hổ có hoa văn màu đỏ và cam trên nền màu nâu sẫm / xám. Chúng là giống thuần chủng và vì thế chúng sở hữu những đặc điểm và hành vi thực sự của loài cá tai tượng điển hình.

2. Cá tai tượng đỏ

ca tai tuong do

Bạn có thể tìm thấy chúng với nhiều sắc thái khác nhau, từ đỏ thẫm và đồng đến cam gỉ. Cá tai tượng đỏ không có dấu hiệu hoặc hoa văn đặc trưng của giống hổ. Cùng với cá tai tượng hổ, cá tai tượng đỏ là những giống cá được nuôi phổ biến nhất.

3. Cá tai tượng Albino bạch tạng

ca tai tuong bach tang albino

Giống như các loài bạch tạng khác, cá tai tượng bạch tạng có màu trắng, da bóng, mượt và mắt đỏ. Và mặc dù chúng khác nhau về ngoại hình, hành vi của cá tai tượng bạch tạng rất giống với loài hổ và cá tai tượng đỏ.

Hướng dẫn thiết lập bể cá tai tượng

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản, cá tai tượng là loài cá lớn và trên hết, chúng cực kỳ nhạy cảm với sự thay đổi của nước. Đây là quy tắc vàng: cá tai tượng của bạn sẽ sống lâu, hạnh phúc miễn là bạn đảm bảo rằng bể cá của bạn phù hợp với sở thích của chúng.

1. Kích thước

Kích thước bẻ cá tốt nhất cho cá tai tượng là bao nhiêu? Vì cá tai tượng có thể phát triển lên đến 45 cm, nên điều quan trọng là bể cá của bạn phải đủ lớn để chứa thú cưng. Kích thước lý tưởng nhất là bể cá không được nhỏ hơn 285 lít.

Bạn không nên sử dụng bể cá 200 lít, nhưng điều này khiến bạn không còn chỗ để thả thêm cá. Và nếu bể cá của bạn quá nhỏ để nuôi cá (hoặc quá đông), nó sẽ nhanh chóng trở nên bị ốm yếu và không khỏe mạnh. Khả năng phát triển nhiều tình trạng sức khỏe khó chịu liên quan đến căng thẳng, có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho cá tai tượng.

Nếu bạn đang mua một bể cá hoàn toàn mới cho (các) cá tai tượng của mình, bạn có thể làm theo quy tắc này như một quy tắc chung:

+ 1 cá tai tượng: 283 lit

+ 2 cá tai tượng: 475 lít

+ 3 cá tai tượng: 560- 750 lít

Hãy nhớ rằng, điều đó dễ dàng hơn để duy trì một môi trường lành mạnh trong một khối nước lớn hơn vì bất kỳ thay đổi nào sẽ ít ảnh hưởng hơn. Những kích thước tối thiểu này có thể yêu cầu nỗ lực tối đa.

2. Chất nền

Loại chất nền tốt nhất cho cá tai tượng? Khi nói đến nhà ở cho cá tai tượng, cả cát và sỏi đều hoạt động tốt như chất nền. Nhưng trước khi bạn xúc đồ vào bể của mình, hãy lưu ý:

+ Cá tai tượng thích đào bới, cũng như lấy và phun ra chất nền như cát. Điều này có thể khiến một số bộ lọc bị hỏng, đặc biệt nếu oscar của bạn đang chiếu cát trực tiếp vào bộ lọc. Bạn có thể kết hợp bộ lọc trước vào bể của mình để ngăn chặn bất kỳ thiệt hại nào xảy ra ngay cả khi bạn chọn sử dụng cát làm chất nền. Bằng cách đó, cá tai tượng có thể đào và phun cát ra khỏi trái tim của anh ta và bạn không cần phải mua một bộ lọc mới sau mỗi 5 giây.

+ Nếu có bất kỳ thức ăn thừa hoặc mảnh vụn nào trong bể của bạn, nó sẽ chìm trong thời gian dài và hoạt động theo cách của nó vào chất nền. Vì lý do đó, bạn nên tránh thêm quá nhiều chất nền, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng sỏi (1-1,5 inch là nhiều).

+ Đối với cát: Mặc dù nó mịn hơn và ít khả năng thu thập thức ăn hơn, bạn vẫn nên sử dụng nó một cách tiết kiệm.

3. Bọ lọc

Cá tai tượng cần loại lọc nào? cá tai tượng rất nhạy cảm với sự thay đổi nước và nồng độ amoniac. Bởi vì điều này, bạn sẽ cần một hệ thống lọc chất lượng cao nếu bạn muốn giữ cho cá của bạn khỏe mạnh. Ngoài sự nhạy cảm của chúng, các cá tai tượng cũng là những con cá rất lộn xộn và có lượng sinh học / chất thải đầu ra lớn.

Vì lý do đó, các cá tai tượng cần một lượng nước lọc khá lớn – tập trung vào lọc sinh học. Một bộ lọc hộp, cũng như một bộ lọc treo sau (HOB) để dự phòng, sẽ đủ để xử lý mọi thứ.

Hệ thống lọc của bạn phải đủ mạnh để chuyển toàn bộ lượng nước của bạn bốn lần mỗi giờ.

4. Ánh sáng

Cung cấp bao nhiêu và loại chiếu sáng nào? cá tai tượng không cần bất kỳ ánh sáng chuyên dụng nào. Chỉ cần giữ chúng trong một căn phòng tiêu chuẩn được chiếu sáng bằng ánh sáng ban ngày sẽ hoạt động tốt.

Tuy nhiên, nếu bạn thích ý tưởng thêm một số đèn vào bể cá của mình, làm như vậy sẽ không gây hại cho cá của bạn. Chỉ cần ghi nhớ

+ Nhiều cá tai tượng thích ánh sáng vừa phải, thấp, vì vậy bạn không nên để bóng đèn quá 12 giờ nếu bạn để bóng đèn quá lâu, cá của bạn có thể trở nên kích động và đau khổ.

+ Nếu bạn có một bóng đèn chạy xa khi bóng đèn của bạn đang bật, thì bạn có thể muốn xem xét làm mờ bóng đèn của mình.

Làm thế nào bạn làm mờ bóng đèn? Chỉ cần chọc lỗ vào một mảnh giấy thiếc và quấn nó xung quanh bóng đèn. Càng ít lỗ, ánh sáng của bạn sẽ càng mờ.

5. Trang trí

Cá tai tượng có thích cây cối và đồ trang trí không? Như đặc trưng của cá săn mồi, các cá tai tượng ẩn mình giữa các vật thể trong tự nhiên để cảm thấy an toàn. Đặc biệt khi chúng còn nhỏ, những người chăm sóc thú cưng của bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi trú ẩn bên dưới những cây giả và đồ trang trí.

Cá tai tượng được biết đến với xu hướng sắp xếp lại lãnh thổ của chúng. Nếu để ý, bạn sẽ thường xuyên thấy chúng di chuyển những vật nhỏ xung quanh môi trường sống của chúng. Bạn có thể nên tránh bất kỳ đồ trang trí dễ vỡ nào, chẳng hạn như đồ vật bằng gốm.

Nếu bạn có cây thật bên trong bể, kết quả rất có thể là cá tai tượng sẽ xé chúng ra một chút nếu không phải là phá hủy hoàn toàn chúng, vì vậy cây giả và đồ trang trí chắc chắn như ống PVC và hang đá là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Nghiêm túc mà nói, bạn phải chuẩn bị cho sự hủy diệt của cá tai tượng.

Ngoài ra, cá tai tượng cũng vụng về; họ di chuyển xung quanh rất nhiều và liên tục lao vào mọi thứ. Vì thế bạn nên tránh thêm bất cứ thứ gì có cạnh sắc hoặc kết cấu thô như đá núi lửa vào bể.

Cá tai tượng là loài cá nước mềm, có nghĩa là chúng nhạy cảm với sự thay đổi độ pH và bất kỳ đối tượng tăng độ pH nào. Bạn nên tránh bổ sung những thứ như san hô, đá vôi và bất kỳ khoáng chất nào khác có gốc canxi-cacbonat.

6. Thông số nước

Vì chúng rất nhạy cảm với sự thay đổi nước, điều quan trọng là các thông số nước của bạn phải phù hợp với nhu cầu của cá tai tượng của bạn. Không chỉ có hại nếu bỏ lỡ những yêu cầu này, nó thực sự có thể dẫn đến tử vong.

Nhiệt độ nước yêu cầu cá tai tượng là bao nhiêu? cá tai tượng phát triển mạnh ở vùng nước ấm của lưu vực sông Amazon. Giữ bể cá của bạn ở khoảng 25 độ C và lý tưởng nhất là đảm bảo rằng nó luôn duy trì trong khoảng từ 23,5 – 27 độ C.

Điều quan trọng là giữ cho nó ổn định.

Cá tai tượng cần bao nhiêu lưu lượng nước? Những người đoạt cá tai tượng thích những vùng nước có dòng chảy cao vừa phải, tương tự như những vùng nước trong môi trường sống tự nhiên của chúng. Bạn nên đặt mục tiêu có lượng nước luân chuyển 4 lần mỗi giờ.

Điều này nghe có vẻ nhiều, nhưng cá tai tượng có thể đối phó tốt với điều kiện dòng nước rất cao. Ngay cả khi bạn vượt quá mức lưu lượng đã nêu, bạn có thể sẽ thấy rằng thú cưng của bạn vẫn vui vẻ và khỏe mạnh.

Miễn là cá của bạn có thể bơi thoải mái, điều kiện dòng chảy cao là hoàn toàn tốt và thường được ưu tiên.

+ Độ pH trong nước

Mức độ pH, Độ axit & Độ cơ bản / Độ kiềm nên là bao nhiêu?

Như mọi khi khi nuôi cá, bạn nên nhằm tái tạo cùng độ pH nước trong bể cá của bạn mà vật nuôi của bạn sẽ sống trong tự nhiên. Cá tai tượng thích nước có độ pH khoảng 7,2. Độ pH của bạn phải luôn ổn định trong khoảng từ 6 đến 8.

Giữ độ pH phù hợp là rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến độc tính của amoniac trong nước của bạn, làm tăng khả năng cá của bạn trở thành nạn nhân của ngộ độc amoniac. Nếu pH nước của bạn quá thấp, bạn có thể dễ dàng thay đổi nó bằng cách sử dụng muối và bộ dụng cụ thay đổi độ pH. Nhưng đừng bao giờ thực hiện những thay đổi nhanh chóng và mạnh mẽ.

Clo là một vấn đề lớn đối với chủ sở hữu bể cá. Tại sao?

Clo được thêm vào nước thành phố trước khi phân phối để tiêu diệt vi khuẩn. Đó là một loại khí cực độc có hại cho động vật có vú, động vật lưỡng cư và cá. Khi kết hợp với amoniac, một chất cũng độc hại, các sản phẩm được gọi là cloramin sẽ hình thành. Về cơ bản, bạn có thể coi đây là một loại cocktail hóa chất cực độc có thể gây hại nghiêm trọng cho cá tai tượng.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tránh nó?

Điều cần thiết là bạn phải sử dụng chất khử clo bất cứ khi nào thêm nước ngọt vào bể cá. Điều này sẽ giúp loại bỏ clo, cloramin và nhiều kim loại vi lượng khác (như thủy ngân và chì) khỏi nước một cách hiệu quả. Đây là quy tắc vàng:

Không bao giờ thêm nước trực tiếp từ vòi của bạn mà không khử clo trước. Vì cá tai tượng đặc biệt nhạy cảm với sự thay đổi của nước, điều quan trọng là bạn phải chạy nước qua máy khử clo trước khi thêm vào bể cá của bạn.

Nếu bạn không chắc mình đã loại bỏ thành công tất cả các hợp chất này hay chưa, bạn có thể sử dụng bộ thử clo đơn giản để đo chất lượng nước của mình.

+ Nhìn vào Amoniac, Nitrit và Nitrat

Hầu hết các động vật thủy sinh, bao gồm cả cá tai tượng, tạo ra amoniac như một chất thải chất có độc tính cao ở dạng liên kết của nó. Cũng giống như thay nước, cá tai tượng cũng rất nhạy cảm với nồng độ amoniac.

Mức độ pH cao buộc amoniac phải duy trì ở dạng liên kết, do đó, làm tăng độc tính của nó. Trên độ pH 8, amoniac có thể gây tử vong cho cá tai tượng và giết chúng nhanh chóng. Nhưng độ pH không phải là thủ phạm duy nhất: Nhiệt độ nước cũng có thể làm tăng độc tính của amoniac.

Vậy chìa khóa để ngăn ngừa độc tính amoniac gây hại (hoặc giết chết) cá tai tượng của bạn là gì?

Đơn giản: thử nghiệm amoniac. Bộ dụng cụ amoniac đo mức độ độc hại trong nước của bạn và rất may, bạn có thể mua những thiết bị nhỏ cứu sinh này từ hầu hết các nhà bán lẻ. Tuy nhiên, thật không may, amoniac được ion hóa không phải là điều duy nhất bạn cần lo lắng. Bạn cũng cần phải rất cẩn thận về nitrit (là sản phẩm của amoniac).

Mặc dù nó ít độc hơn đáng kể, nitrit và sản phẩm phụ của nó, nitrat có thể tích tụ bên trong bể cá và nếu có sẽ ảnh hưởng nhiều đến cá tai tượng. Một lượng lớn nitrit / nitrat có thể khuyến khích tảo nở hoa. Một số loài tảo có thể tạo ra chất độc có hại cho sinh vật biển và có thể dẫn đến bệnh tật.

VÌ thế bạn cần thay nước thường xuyên sẽ làm giảm mức nitrit / nitrat. Dễ như ăn bánh. Ngoài ra, hãy đảm bảo kiểm tra nước của bạn thường xuyên để đảm bảo rằng mức độ độc hại của nó ở dưới mức giới hạn an toàn.

Cá tai tượng nuôi chung với loài cá nào?

Các chuyên gia biết rằng cá tai tượng là loài động vật hung dữ, lãnh thổ nhẹ.

Ví dụ bạn có một cặp cá tai tượng mà bạn nuôi trong cùng một bể. Bạn quyết định rằng bạn muốn nhân giống chúng và tạo ra những chú cá tai tượng nhỏ. Nếu có những loài cá cảnh khác ở cùng với chúng, điều đó sẽ trở nên khá khó chịu đối với chúng ngay lập tức.

Bởi vì những con cá tai tượng sinh sản sẽ trở nên hung dữ nghiêm trọng đối với bạn tình trong bể trong thời gian sinh sản. Và đó không phải là kịch bản duy nhất bạn cần đề phòng:

Nếu nhiều cá tai tượng ở chung một bể quá nhỏ đối với chúng, bạn sẽ thấy nhiều hành vi lãnh thổ và chiến đấu không mong muốn hơn nữa. Cá tai tượng cũng được biết là bắt nạt lẫn nhau, và những con cá nhỏ hơn là nạn nhân có thể xảy ra nhất. Nói chung, các cá tai tượng tự đối phó tốt nhất.

Tuy nhiên, bạn có thể nuôi những con cichlid Nam Mỹ khác làm bạn cùng bể, với điều kiện là những con cá này không quá hung dữ hoặc quá thụ động. Những con cá hung dữ sẽ chọn những con quá thụ động, và một con cá thụ động được đặt trong một bể đầy đủ có khả năng bị bắt nạt. Và nếu chúng không bị bắt nạt thì họ sẽ bị ăn thịt.

Cá tai tượng nổi tiếng với việc ăn bất cứ thứ gì đủ nhỏ để cho vào miệng. Cá bảy màu và cá nhỏ hơn nằm trong danh sách được ưa chuộng, vì vậy tốt nhất nên giữ chúng tách biệt với bất kỳ loài cá tai tượng lớn nào.

Chế độ ăn uống & Cho ăn

Cá tai tượng là loài ăn thịt. Trong môi trường hoang dã, cá tai tượng thích ăn côn trùng, cá nhỏ hơn, sâu, thực vật, quả mọng- và sự thật, chúng sẽ ăn bất kỳ loại trái cây nào đậu trong môi trường sống của chúng.

Cá tai tượng ăn gì?

Khi nuôi cá tai tượng trong bể thủy sinh, bạn nên nhằm tái tạo chế độ ăn uống tự nhiên của chúng càng chặt chẽ càng tốt. Bạn nên cho cá tai tượng ăn một chế độ ăn giàu chất đạm, chất lượng cao với nhiều loại thực phẩm chế biến sẵn, đông lạnh và đông khô.

Thức ăn cho cá thương mại giàu protein được sản xuất cho các loài ăn thịt chẳng hạn như thức ăn viên cichlid là đủ. Những thứ này nên bao gồm 80% chế độ ăn uống của cá tai tượng.

Bạn nên bổ sung phần còn lại trong chế độ ăn uống của cá bằng thức ăn tự nhiên, sống. Điều này có thể bao gồm:

+ Dế mèn

+ Cào cào

+ Châu chấu

+ Sâu ăn

Bạn cũng có thể cho tôm và tôm chết, vì chúng đều giàu chất xơ và vitamin. Nhưng vì chế độ ăn của cá tai tượng chủ yếu bao gồm các loại thực phẩm nạc, bạn nên tránh thịt gia cầm và tim bò.

Nếu bạn nuôi cá tai tượng con, bạn chỉ nên cho chúng ăn thức ăn nhỏ.

Cho cá tai tượng ăn bao lâu một lần?

Cá tai tượng con là loài háu ăn và giống như bất kỳ đứa trẻ nào dường như luôn đói. Nhưng ngay cả khi chúng kéo mắt chó con ra ngoài, bạn vẫn nên hạn chế lượng thức ăn cho chúng vì cho ăn quá nhiều có thể khiến chúng bị bệnh.

Đây là cách thực hiện:

1. Bắt đầu bằng cách cho cá tai tượng nhỏ hơn 3-4 viên, để bắt đầu. Thả chúng vào, để oscar ăn chúng, và sau đó bổ sung thêm.

2. Tiếp tục mô hình này trong khoảng ba phút và sau đó dừng lại – chỉ cho ăn khi oscar của bạn đã ăn hết thức ăn viên trong vùng lân cận của nó.

3. Lặp lại điều này 2-3 lần mỗi ngày, loại bỏ hết thức ăn thừa trong bể của bạn trong vòng 2-3 phút để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng nước.

Cá tai tượng có thể no sau một lần bú hoặc nó cũng có thể đòi ăn nhiều hơn. Tránh cho ăn quá nhiều và không cung cấp cho oscar của bạn nhiều hơn mức bạn cần.

Khi cá tai tượng đạt đến 12.5 cm, bạn nên thay đổi cách cho ăn của nó. Lúc này, bạn nên cho chúng ăn hai lần mỗi ngày. Bạn cũng có thể bổ sung các động vật sống lớn hơn như sâu bột và châu chấu trong thời gian cho ăn. Bạn có thể tiếp tục cho cá tai tượng của mình ăn như vậy trong suốt thời kỳ trưởng thành.

Nuôi cá tai tượng

Việc nuôi cá tai tượng là hoàn toàn có thể, mặc dù nó không phải là nhiệm vụ dễ dàng nhất. Đây là một mẩu tin thú vị dành cho bạn:

Cá tai tượng thực sự là một trong những loài khó nuôi nhất. Tại sao? Đó là tiêu chuẩn cao của chúng, bạn có tin không cá tai tượng có thể cực kỳ cầu kỳ khi chọn bạn tình. Bạn tình phải trưởng thành để sinh sản vào khoảng 16 tháng – 2 tuổi.

Bạn có thể lai tạo bất kỳ loái cá tai tượng hổ, đỏ hoặc bạch tạng với nhau.

Cách phân biệt cá tai tượng đực và cái

Giới tính cá tai tượng có thể khó khăn. Chúng là đơn hình, có nghĩa là cả hai giới hầu như giống hệt nhau về ngoại hình. Tuy nhiên, có một số đặc điểm đặc trưng của cá tai tượng đực và cái có thể được tìm thấy bằng cách quan sát kỹ bộ phận sinh dục của chúng.

Con cái có một ống trứng thụt vào hoàn toàn bên trong, trong khi con đực có một cái gai nhọn duy nhất dùng để thụ tinh.

Nhân giống cá tai tượng

Trong tự nhiên, cá tai tượng thích sinh sản trong mùa mưa. Để tái tạo những điều kiện này trong bể cá của bạn, bạn cần tiến hành thay nước 20-30% mỗi vài ngày. Bạn cũng có thể giảm nhiệt độ nước của mình xuống một vài độ để giúp mọi thứ thuận lợi.

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng bình tưới nước để tưới ‘mưa’ (nước đã khử clo) lên trên bể cá trong vòng 5-10 phút, vài lần mỗi ngày. Bạn cũng có thể lắp đặt các thanh phun lọc phía trên mặt nước để tái tạo các điều kiện này nếu bạn không thực sự muốn thực hiện tất cả theo cách thủ công.

Bệnh ở cá tai tượng và điều trị

Cá tai tượng hiếm khi bị bệnh, mặc dù có một số bệnh mà chúng có nguy cơ mắc phải. Phổ biến nhất trong số này được gọi là bệnh ‘lỗ trên đầu’. Bạn sẽ biết cá của mình đã mắc bệnh nếu bạn thấy các hốc và lỗ hình thành trên đầu và thân cá của mình.

Bệnh lỗ đầu thường do thiếu hụt dinh dưỡng trong chế độ ăn của cá. Bằng cách tuân thủ các hướng dẫn về chế độ ăn uống mà chúng tôi đã trình bày ở trên, bạn có thể dễ dàng tránh được bệnh viêm quy đầu.

Thủ phạm lớn nhất tiếp theo là vi khuẩn: Cá cho ăn sống (chẳng hạn như cá vàng) cũng có thể khiến cá của bạn bị ốm, vì chúng thường chứa vi khuẩn từ các khu định cư.

Câu hỏi thường gặp khác về cá tai tượng

1. Cá tai tượng sống được bao lâu?

10-13 năm.

2. Trứng cá tai tượng trông như thế nào?

Trứng cá tai tượng đã thụ tinh có màu nâu / nâu, trong khi trứng chưa thụ tinh có màu trắng.

3. Tại sao cá tai tượng nhảy ra khỏi bể?

Đôi khi cá tai tượng sẽ nhảy ra khỏi bể của chúng để cố gắng khám phá môi trường xung quanh hoặc tìm kiếm thức ăn. Ngoài ra, chúng có thể cố gắng thoát khỏi bể cá quá nhỏ đối với chúng. Đậy nắp bể cá của bạn sẽ ngăn không cho oscar của bạn rời bể và gây hại.

5/5 - (1 vote)