8 bệnh có thể gây chó của bạn mất đột tử: Cách phòng ngừa hiệu quả

Bệnh thường gặp ở chó là bệnh gì?

Khác hoàn toàn với chúng ta, khi chó bị bệnh chỉ biết im lặng và không thể nói được nó đau bụng hay đau đầu…để cha mẹ nuôi thú cưng, mặc dù cha mẹ luôn muốn chăm những đứa con của mình thật tốt nhưng chúng ta rất khó để phát hiện con yêu của mình đang gặp vấn đề gì.

Nhưng chúng ta vẫn có cách để phát hiện ra nguy cơ tiềm ẩn có thể gây nguy hiểm cho những chú chó cưng của mình, thậm chí có thể ngăn ngừa bệnh ở chó hoàn toàn. Dưới đây là những bệnh chó thường gặp nhất và cách phòng ngừa hiệu quả với lời khuyên chuyên gia từ bác sĩ thú y California, bác sĩ Nicole Eckholm thuộc Trung tâm Đặc biệt và Khẩn cấp vêThú cưng của Marin. (i)

Benh Thuong Gap O Cho

1. Bệnh Parvovirus aka Parvo

Bệnh parvovirus là gì? hay bệnh parvo là gì? đều là một chỉ có cách gọi khác nhau, cha mẹ chó cỏ thể hiểu như sau:

Chó bịbệnh parvo Khi bị nhiễm vi rút Canine Parvovirus đây là bệnh nguy nhiễm gây tử vong cho chó rất nhiều bởi vì loại vi rút này khi nhiễm sẽ tấn công trực tiếp vào trong ruột và tim chó.

Ở những nơi chó nhiều như cơ sở chăn nuôi chó chẳng hạn thường có nguy cơ nhiễm bệnh parvo dễ dàng khi bị chích chéo hoặc hầu hết các loại chó thường tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với chó bị bệnh.

Triệu chứng của bệnh parvo ở chó là gì?

+ Tiêu chảy nặng

+ Giảm cân

+ Nôn mửa

+ Chó lờ mơ nhìn không nhanh nhẹn

Khi chó bị nhiễm bệnh theo thống kê tỷ lệ tử vong chiếm 50%, tuy nhiên theo Tiến sĩ Eckholm nói: “Những con chó có thể sống sót nhưng sự sống còn phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, tuổi của con chó con và điều trị nhanh chóng, chăm sóc và điều trị bệnh parvo ở chó rất tốn kém”

Cách tốt nhất để phòng bệnh parvo ở chó chín là cho chó đi tiêm chủng phòng ngừa. Tiến sĩ Eckholm nói: “Điều rất quan trọng hãy sắp xếp tiêm phòng ngừa bệnh parvo cho chó của bạn càng sớm càng tốt giúp chó yêu của bạn phòng ngừa lây nhiễm”

2. Bệnh viêm dạ dày ở chó

Con chó của bạn có ăn thịt chó của mình trong chớp mắt không? Sau đó, ông có thể có nguy cơ sưng lên, về cơ bản là một dạ dày mở rộng; điều này có thể trở nên phức tạp hơn nếu dạ dày cũng biến. Điều này ngăn không cho chất lỏng và không khí thoát khỏi dạ dày, giúp ngăn không cho chó bị ói mửa hoặc nôn mửa.

Các triệu chứng đột ngột nhưng đáng chú ý:

+ Chấm dứt và không có khả năng ói mửa

+ Khu vực dạ dày mở rộng

+ Bồn chồn

+ Âu yếm

Trieu Chung Cho Bi Benh

Bò có thể ảnh hưởng đến bất cứ con chó nào ở bất cứ độ tuổi nào nhưng có nhiều giống dễ mắc bệnh hơn: thường là những con chó lớn, chó chested sâu như Great Danes, những người chăn cừu Đức, võ sĩ quyền Anh, những người thu thập Labrador, những người hiếu chiến và những người nuôi dưỡng. Những con chó cỡ trung bình và nhỏ hơn không có nhiều rủi ro, ngoại trừ những chú chó săn basset và chó chăn gia súc, những người còn có ngực dài, rộng.

Tiến sĩ Eckholm nói: “Hãy cho con chó ăn chậm. “Tôi khuyên bạn nên đưa thức ăn vào đồ chơi của Kong để cho con chó đào bới nó. Điều này sẽ ngăn cản anh ta hít phải và giảm nguy cơ sưng lên “.

Ngoài ra còn có các bát thực phẩm giải phóng thời gian trên thị trường, ngay cả một quả bóng đồ chơi mà con chó của bạn phải gõ để lấy thức ăn . Điều này kích thích con chó của bạn trong khi tâm buộc anh ta ăn chậm – một win-win.

3. Bệnh thận

Bệnh thận có thể tự phát triển trong suốt tuổi thọ của con chó hoặc do biến chứng từ các loại thuốc hoặc các bệnh khác (như bệnh Lyme).

Thật không may, bệnh thận phát triển qua đời của một con vật hoặc bệnh thận mãn tính-hầu như không thể phòng ngừa được. Chó có khuynh hướng di truyền đến suy thận có nguy cơ cao nhất.

Tuy nhiên, có một nguyên nhân gây ra bệnh thận mãn tính có thể phòng ngừa được: bệnh nha khoa . Trong giai đoạn tiến triển của bệnh nha khoa, vi khuẩn từ lợi của nướu có thể xâm nhập vào máu và làm hư các cơ quan quan trọng như thận.

Vì vậy, giữ cho những người biên đạo sạch sẽ! Chải thường xuyên trong suốt tuổi thọ của chó – có nghĩa là ít nhất mỗi tuần một lần bắt nạt gậy hoặc đồ chơi nhai cứng khác để loại bỏ mảng bám, hoặc làm sạch răng chuyên nghiệp tại văn phòng thú y của bạn, đòi hỏi phải gây tê nhưng hiệu quả.

Mặt khác, bệnh thận cấp tính hầu như có thể phòng ngừa. Bệnh thận cấp tính là do một số vấn đề: ngộ độc, nhiễm trùng, hoặc biến chứng từ thuốc, đến một vài tên. Triệu chứng đột ngột và trầm trọng và có thể bao gồm sốt, nôn mửa, thay đổi lượng nước, thay đổi thèm ăn, và thay đổi lượng tiểu tiện.

Để tránh bệnh thận cấp tính, hãy giữ thuốc cho người từ chó của bạn, trừ khi bác sĩ thú y của bạn không cho ý kiến ​​khác. Ngoài ra, giữ chất chống đông từ chó; họ thích hương vị nhưng nó khá độc, ngay cả ở liều lượng thấp. Có nhiều cách khác nhau mà con chó có thể có được bàn chân của họ về chất chống đông , bao gồm liếm nó ra khỏi sàn nhà để xe hoặc lấy nó từ ống dẫn winterized.

Benh Lyme O Cho La Benh Gi

4. Bệnh Lyme

Bệnh tật do bọ chét này là một bệnh có thể phòng ngừa cao khác. Đó là do một vi khuẩn truyền qua các con hươu hươu ăn chậm đã được gắn vào con chó trong ít nhất 18 giờ. Đó là bệnh phổ biến nhất trong số các bệnh liên quan đến đánh dấu.

Triệu chứng số một là nhịp nhàng ở các chi có thể chuyển từ chân sang chân trong một khoảng thời gian. Độ cứng và sự thèm ăn cũng có thể xảy ra.

Nếu không bị bắt, bệnh Lyme có thể dẫn đến các vấn đề về thận – thậm chí là suy thận.

Điều trị là thông qua kháng sinh và mặc dù các triệu chứng thường được giải quyết trong 4 tuần, chúng có thể không phải lúc nào cũng biến mất.

Giữ cho con chó của bạn tránh xa các vùng dễ bị đánh dấu và kiểm tra chó của bạn cho ve luôn luôn là những ý tưởng tốt, nhưng các loại thuốc đánh dấu ngăn ngừa là cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa bệnh Lyme và các bệnh khác do bọ chét gây ra.

Có những loại thuốc theo chủ đề để đẩy lùi và giết những con ve mà bạn đặt trực tiếp vào lông thú của bạn, như Frontline và K9 Advantix. Ngoài ra còn có thuốc viên, như NexGard , và thậm chí collars con chó của bạn có thể mặc, như Preventic . Chỉ cần ghi nhớ hiệu quả của các loại thuốc tại chỗ giảm qua tháng, đặc biệt là nếu con chó của bạn đi bơi hoặc có một bồn tắm. Phòng ngừa trong năm là tốt nhất.

Cho Bi Benh Tim Trieu Chung Nhu The Nao

5. Bệnh tim

Bạn có muốn thanh toán cho thuốc heartworm bây giờ hoặc tốn kém và đau đớn điều trị sau này? Thật không may, hầu hết mọi người chọn thứ hai, mặc dù thuốc phòng ngừa là khá tốn kém .

Tất cả phải mất cho con chó của bạn để có được heartworm là một vết cắn duy nhất từ ​​một con muỗi bị nhiễm bệnh.

Tiến sĩ Eckholm nói: “Nếu bạn sống trong một vùng lưu hành đặc trưng của giun đất, đó là một khu vực có muỗi, phải có biện pháp phòng chống giun giun. “Có nhiều nơi trong nước mà muỗi không phổ biến và do đó phòng chống giun sưng không được sử dụng thường xuyên.”

Nó được sử dụng để được khí hậu khô đã được coi là an toàn từ heartworm, nhưng bệnh đã được báo cáo ở tất cả 50 tiểu bang . Tốt hơn để được an toàn hơn xin lỗi, đặc biệt là xem xét điều trị liên quan.

Tiến sĩ Eckholm nói: “Bệnh Heartworm có thể được điều trị bằng tiêm bắp theo cơ chế arsenic. “Hầu hết các trường hợp đều đau nhưng hiệu quả.”

“Chó với những trường hợp nghiêm trọng sẽ không phải lúc nào cũng tồn tại.”

Vậy một trường hợp nghiêm trọng là gì? Làm thế nào khoảng 250 con giun sống trong con chó của bạn trong nhiều năm! Tốt hơn là chỉ cần dùng thuốc hạ giá thành hiệu quả về chi phí ; có thuốc viên, thuốc bôi, và thuốc tiêm, một số thuốc cũng ngăn ngừa các loại giun khác.

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của bạn để xem con chó của bạn là con nào, ai sẽ phải được kiểm tra trước khi bạn có thể cung cấp thuốc phòng ngừa để đảm bảo rằng mình không có giun sưng.

Nếu bạn có một con mèo, có nhiều lý do hơn để cho ông thuốc phòng bệnh-không có điều trị có sẵn cho những con mèo bị heartworm.

Cho Bi Ngo Doc Chocolate Trieu Chung Nhu The Nao

6. Ngộ độc Chocolate

Rất nhiều người đều biết rằng chó không thể ăn sô cô la. Nhưng đáng ngạc nhiên, một số lượng lớn con chó vẫn có thể nắm bắt được nó, và nó vẫn là nguyên nhân phổ biến nhất gây ngộ độc ở chó.

Số lượng con chó ăn và loại sô cô la là hai vấn đề chính.

Tiến sĩ Eckholm giải thích: “Một mảnh có thể ảnh hưởng đến một con chó nhỏ. “Và sô-cô-la đen tồi tệ hơn nhiều so với chocolate sữa.”

Các triệu chứng ngộ độc sô cô la bao gồm nôn mửa, tiêu chảy, nhịp thở, thở hổn hển, và lắc. Các trường hợp nghiêm trọng hơn có thể gây nhịp tim bất thường, động kinh, cơn đau tim, hoặc thậm chí tử vong. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã từng ăn sô cô la, đừng chờ đợi để đưa anh ta đến bác sĩ.

Tiến sĩ Eckholm nói: “Con chó của bạn nên được nhìn thấy ngay lập tức. “Đừng cố làm nôn mửa ở nhà.”

Triệu chứng nhiễm độc sôcôla có thể kéo dài đến 72 giờ. PetMD cung cấp đồng hồ sôcôla độc hại này để đánh giá mức độ ngộ độc chó của bạn, nhưng vẫn tốt nhất để xem bác sĩ thú y ngay lập tức. Đối với một câu chuyện có thật, hãy đọc bài viết của chúng tôi, My Dog Ate Chocolate. Đây là những gì đã xảy ra tiếp theo.

Cach Phong Benh O Cho

7. Ung thư

Có tất cả các loại bệnh ung thư chó , và chúng dường như đang gia tăng. 50% số con chó lớn tuổi từ 10 tuổi trở lên sẽ phát triển thành một dạng ung thư và đó là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho chó ở lứa tuổi này .

Bạn càng khám và điều trị ung thư càng nhanh thì cơ hội sống sót càng tốt. Nếu bạn nhận thấy một sự thay đổi trong hành vi hoặc thói quen của con chó, hãy nhắc nó đến bác sĩ thú y ngay lập tức.

Tiến sĩ Eckholm nói: “Biết điều gì bình thường và điều gì không xảy ra với vật nuôi của bạn để chẩn đoán ung thư càng nhanh càng tốt.

Một số dấu hiệu ung thư bao gồm mùi bất thường, cục u trên da, giảm cân, thay đổi thèm ăn, và lơ mơ.

Vậy loại ung thư nào có thể điều trị được?

Tiến sĩ Eckholm nói: “U lymphoma là khối u cột sống ở tầng lớp thấp, rất có thể điều trị được.

Ung thư hạch cũng xảy ra là một trong những dạng phổ biến nhất của ung thư nang, vì vậy hãy đảm bảo con chó của bạn có kiểm tra định kỳ để ngăn ngừa bệnh này, đặc biệt khi trẻ lớn hơn.

Các yếu tố di truyền và môi trường cũng đóng một vai trò trong việc phát triển ung thư. Một số tín dụng tăng tỷ lệ ung thư vú đối với chó chỉ đơn giản là sống lâu hơn với các lựa chọn chăm sóc sức khoẻ tốt hơn. Các loại thức ăn khác “đổ chuộc” cho chó ăn, với thực phẩm có thương hiệu sử dụng thành phần gây ra ung thư . Kiểm tra nhãn và tránh BHT, BHA, và ethoxyquin.

8. Bệnh nấm

Nấm sống trong đất và thường được truyền qua bào tử không khí. Vì vậy, nếu con chó hít đất bị ô nhiễm, nó có thể mắc bệnh nấm.

Một số loại nấm còn tồi tệ hơn các loại nấm khác; có những bệnh chỉ ảnh hưởng đến da và có những bệnh ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể – gan, phổi, và não. Thứ hai là tồi tệ hơn nhiều và có thể gây tử vong.

Bốn bệnh nấm tấn công toàn thân là bệnh nấm phổi, bệnh histoplasmosis, sốt thung lũng và cryptococcosis, tất cả đều ảnh hưởng đến chó ở các vùng khác nhau và có thể bị chuẩn đoán sai dễ dẫn đến điều trị sai lâu dài khiến bệnh nặng hơn thậm chí tử vong cho chó.

Có rất nhiều mối nguy hiểm ẩn trong đó cho con chó của bạn, nhưng bằng cách tự trang bị cho mình những kiến ​​thức về những căn bệnh chết người phổ biến nhất và có thể ngăn ngừa được, bạn có thể giữ an toàn cho con mình.