4 Bước Thực Hiện Án Tử Cho Thú Cưng (Chó – Mèo)

Chó mèo của bạn đang đã quá già, chúng yếu đuối bệnh tật, nuôi cũng khó, để chó mèo già sống cũng khổ sở với bệnh tật, sức khoẻ giảm sút. Án Tử Cho Thú Cưng là lựa chọn tốt nhất cho những chú chó này. Quy trình thực hiện án tử cho thú cưng, bệnh tật, yếu ớt

Án Tử Cho Thú Cưng Là Gì?

Thật khó để biết khi nào là thời điểm thích hợp để chấm dứt nỗi đau và sự đau khổ của con chó của bạn một cách nhân đạo. Thời gian chết của một con vật cưng yêu quý là một thời gian khó khăn và trang trọng cho tất cả mọi người có liên quan. Tuy nhiên, nó có thể bớt căng thẳng hơn nếu bạn chuẩn bị trước cho quá trìnhÁn Tử Cho Thú Cưng và bạn biết điều gì sẽ xảy ra.

Án Tử (Euthanasia) được định nghĩa là hành động kết thúc cuộc sống của một sinh vật một cách nhân đạo để chấm dứt đau khổ tột cùng (thường là kết quả của một tình trạng bệnh nghiêm trọng và không thể phục hồi). Ở động vật, hiện tượng tử thi thường được gọi là “ngủ” hoặc “đặt xuống”.

Tại sao sử dụng Án Tử Cho Thú Cưng?

Án Tử Cho Thú Cưng

Sử dụng án tử cho thú cưng nhằm mục đích kết thúc sự sống khi vật nuôi bị đau và có rất ít hoặc không có hy vọng phục hồi sau bệnh tật hoặc thương tích. Là một chủ sở hữu vật nuôi, quyết định có nên sử dụng án tử cho thú cưng hay không có thể là một quyết định rất khó thực hiện.

Bạn có thể hỏi bác sĩ thú y về sức khoẻ và khả năng hồi phục của thú cưng của bạn. Nếu bác sĩ cho rằng khả năng hồi phục là rất khó thì việc Sử dụng án tử cho thú cưng là một lựa chọn đúng đắn, nó ừa thể hiện sự quan tâm của bạn đến thú cưng của mình, đồng thời bạn cũng đã giúp chó của mình ra đi một cách than thản thoát khỏi sự dày vò của tuổi già và bệnh tật.

Quy trình thực hiện án tử cho thú cưng

1. Trước khi thực hiện án tử cho thú cưng

truoc khi thuc hien an tu cho thu cung

Đầu tiên, hãy quyết định xem bạn có muốn có mặt trong quá trình làm thủ tục không. Dù khó có thể nhìn thú cưng của bạn qua đời, nhưng hãy nhớ rằng sự hiện diện của bạn sẽ là niềm an ủi trong những giây phút cuối cùng của thú cưng. Ngoài ra, hãy quyết định xem bạn muốn bất kỳ thành viên gia đình hoặc bạn bè nào có mặt.

Nói chuyện với bác sĩ thú y về quyết định của bạn và hỏi bất kỳ câu hỏi nào trong đầu. Nếu bạn muốn thực hiện án tử cho thú cưng của mình diễn ra tại nhà, xem họ dịch dịch vụ thi hành án tử cho thú cưng ở nhà không nếu không. Bạn có thể hỏi xem họ có giúp mình qua điện thoại nếu mình cần họ hỗ trợ không.

Trường hợp, bạn muốn thực hiện án từ cho chó của mình thông qua dịch vụ của phòng khám thì dễ dàng rồi, họ sẽ hỗ trợ và tư vấn bạn kỹ càng.

Thương thường, mọi người sẽ sử dụng dịch vụ ở phòng khám thú cưng, họ sẽ liên hệ và sắp xếp việc hoả táng cho chó của bạn. Sau khi hoả táng hoặc mai táng xong thì bạn có thể nhận hài cốt chó của bạn tại phòng khám.

Ngoài ra, bạn có thể muốn mang hài cốt của con chó của bạn về nhà để bạn có thể tự lo liệu việc chăm sóc sau đó.

Quan trọng nhất, hãy dành thời gian để nói lời chia tay. Nói chuyện với chó của bạn, chạm vào thú cưng của bạn và thể hiện tình yêu thương của bạn với nó. Bạn và con chó/ mèo của bạn sẽ tìm thấy sự thoải mái khi thực hiện việc này.

2. Trong thời kỳ thực hiện án tử cho thú cưng

Ở chó và mèo, thực hiện án tử cho chúng bác sĩ thường tiêm vào tĩnh mạch một dung dịch dược phẩm sẽ nhanh chóng làm tim ngừng đập. Trong hầu hết các trường hợp, dung dịch này chủ yếu được tạo thành từ pentobarbital, mặc dù một số dung dịch gây tử vong cũng chứa phenytoin.

Dung dịch thường có màu hồng, tím hoặc xanh lam và có thể hơi đặc. Cách hiệu quả nhất để truyền dung dịch là qua tĩnh mạch. Tiêm vào khoang cơ thể thường có tác dụng nhưng không nhanh chóng.

bac si thuc hien an tu cho thu cung

Bác sĩ thú y có thể đặt ống thông tĩnh mạch cho chó của bạn. Điều này sẽ cho phép dễ dàng tiếp cận tĩnh mạch hơn và làm cho quá trình tiêm nhanh chóng và không gây đau đớn cho chó của bạn. Nó cũng có thể giúp giảm nguy cơ biến chứng trong khi tiêm.

Bác sĩ thú y có thể tiêm thuốc an thần cho chó của bạn trước khi sử dụng án tử cho chó. Điều này sẽ cho phép thú cưng của bạn cực kỳ thư giãn và buồn ngủ trước khi bước tiếp theo.

Cuối cùng, dung dịch thi hành án tử cho thú cưng được tiêm vào tĩnh mạch vật nuôi của bạn, nơi nó nhanh chóng di chuyển khắp cơ thể. Trong vài giây, con chó của bạn sẽ bất tỉnh, không cảm thấy đau đớn hay đau đớn.

Hơi thở sẽ chậm lại và sau đó dừng lại trong vài giây tiếp theo. Tim ngừng đập sẽ dẫn đến tử vong. Thông thường, thú cưng sẽ chết êm ái xảy ra trong vòng 30 giây sau khi tiêm tĩnh mạch.

3. Sau khi thi hành án tử cho thú cưng

trong khi thuc hien an tu cho thu cung

Khi dung dịch đã được sử dụng, bác sĩ thú y sẽ lắng nghe trái tim của con chó của bạn để xác nhận thú cưng đã chết. Bác sĩ thú y sẽ cho bạn biết rằng con chó của bạn đã qua đời. Vào thời điểm này, bác sĩ thú y có thể sẽ bước ra khỏi phòng để dành cho bạn những giây phút ở một mình với chú chó của mình.

Đây là khoảng thời gian đầy cảm xúc, và nhân viên thú y sẽ cung cấp nhiều khăn giấy và không gian riêng tư cho bạn. Bạn đang ở trong một môi trường an toàn, nơi mọi người đều hiểu những gì bạn đang trải qua.

Nếu bạn đã sắp xếp việc chăm sóc sau khi thực hiện án tử cho thú cưng và thanh toán, sau khi dành thời gian cho thú cưng của mình bạn có thể chỉ cần chuyển ra ngoài, các sĩ sẽ lo phần còn lại.

Lưu ý

+ Chó của bạn có thể thải ra nước tiểu, phân và có thể là các chất dịch cơ thể khác khi chết. Điều này xảy ra do sự thư giãn của tất cả các cơ.

+ Mắt chó của bạn sẽ vẫn mở

+ Đôi khi, có những cơn co thắt cơ hoặc âm thanh khi không khí và năng lượng rời khỏi cơ thể chó của bạn.

Nhưng điều này không có nghĩa là con chó của bạn vẫn còn sống; nó chỉ đơn giản là một phần của quá trình xảy ra sau khi chết.

4. Đau buồn vì mất thú cưng

Quá trình đau buồn sẽ không thể tránh được. Đau buồn ở mỗi người là khác nhau, và không có cách nào đúng hay sai khi làm điều đó. Chỉ bạn bạn hãy nhớ lại những khoảng thời gian tuyệt vời mà bạn đã có với con chó của mình và biết rằng thú cưng của bạn sẽ cảm ơn bạn vì đã giảm bớt đau khổ cho nó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc làm điều gì đó đặc biệt để tưởng nhớ người bạn đồng hành độc đáo và được nhiều người yêu mến của bạn.

Một ý tưởng là làm đất sét hoặc mực in móng chân và đóng khung bên cạnh ảnh của con chó của bạn. Bạn có thể muốn trồng một cái cây hoặc cây khác để tưởng nhớ con chó của bạn.

Một bài tập trị liệu khác trong lúc đau buồn là viết về thú cưng của bạn chẳng hạn như một bài thơ, câu chuyện… có thể giúp bạn tạm biệt chú chó yêu quý của mình bằng lời.

Xem thêm: 14 Điều Cần Làm Khi Nuôi Chó Lớn Tuổi

5/5 - (1 vote)