12 Loại Thức Ăn Có Hại Cho Chó Tránh Càng Xa Càng Tốt

Thức ăn có hại cho chó là những loại thức ăn nào? Chúng ta thích chia sẻ món ăn với chó của mình nhưng bạn có biết một số sẽ khiến con chó của bạn cảm thấy không khỏe, trong khi những loại khác lại gây hại, độc hại nghiêm trọng và có thể giết chết chúng.

Danh Sách Thức Ăn Có Hại Cho Chó

Một số thực phẩm bạn có thể đã biết như sô cô la và rượu. Nhưng những gì về các loại hạt hoặc sữa? Có thể có một hoặc hai điều bất ngờ trong danh sách dưới đây…

1. Rượu

ruou thuc an co hai cho cho

Rượu Thức Ăn Có Hại Cho Chó

Rượu ảnh hưởng đến chó mạnh hơn con người và thực sự gây hại cho nhiều cơ quan của chó bao gồm thận, gan và dạ dày. Hãy hết sức cẩn thận nếu có đồ uống có cồn ngọt, vì đường có thể che mất hương vị của rượu mà chó thường gây nghiện.

2. Sô cô la

so ca la thuc an co hai cho cho

Sô cô laThức Ăn Có Hại Cho Chó

Một thứ không-không-lớn khác là sô-cô-la. Nó chứa theobromine một chất tương tự như caffeine gây độc cho chó. Sôcôla đen có thể đặc biệt nguy hiểm vì nó chứa nhiều theobromine hơn sữa choc thông thường.

3. Caffeine

cafein thuc an co hai cho cho

Caffeine Thức Ăn Có Hại Cho Chó

Cà phê (và trà) là một chất kích thích nó có thể khiến chó lo lắng, tăng động và ảnh hưởng đến tim của chúng. Nó thậm chí có thể khiến họ suy sụp hoặc co giật nếu họ bị quá nhiều. Tốt nhất bạn nên để ly bia buổi sáng xa tầm tay.

3. Lõi táo

loi tao thuc an co hai cho cho

Lõi táo Thức Ăn Có Hại Cho Chó

Lõi của táo có chứa xyanua  vì vậy hãy loại bỏ lõi và thay vào đó hãy phục vụ những lát ngon không có lõi

4. Phô mai xanh

Pho Mai Xanh Thức Ăn Có Hại Cho Chó

Phô mai xanh Thức Ăn Có Hại Cho Chó

Tốt nhất nên tránh hoàn toàn sữa, nhưng phô mai xanh có thể đặc biệt nguy hiểm. Nó giải phóng roquefortine C một chất độc, trong trường hợp nghiêm trọng, có thể gây run và co giật.

5. Nho, nho khô

Chúng đều có độc tính cao, gây ra các vấn đề nghiêm trọng bao gồm cả suy thận. Nếu chó của bạn nắm được những thứ này, tốt nhất bạn nên nhanh chóng đưa chúng đến bác sĩ thú y.

6. Hành tây, tỏi và tỏi tây

Tất cả chúng đều chứa thiosulphate gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa và thiếu máu trầm trọng. Rất nhiều món ăn có chứa bất kỳ thứ gì trong số này, vì vậy hãy để bất cứ thứ gì nguy hiểm ngoài tầm với.

7. Xylitol

xilytol thuc an co hai cho cho

Xylitol Thức Ăn Có Hại Cho Chó

Một chất làm ngọt nhân tạo phổ biến, xylitol là chất độc đối với chó và nó thường có trong những thứ bạn không ngờ tới (như bơ đậu phộng).

8. Trái bơ

Món ăn sáng cho bữa sáng muộn này có chứa persin, một chất hóa học có thể gây khó chịu cho dạ dày của chó.

9. Sữa và pho mát

Chó không thể tiêu hóa đường lactose đúng cách, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh cho chúng ăn sữa, pho mát hoặc bất kỳ sản phẩm sữa có hàm lượng lactose cao nào khác.

10. Động vật có vỏ

Động vật có vỏ như cua, tôm và tôm càng có chứa mầm bệnh có thể khiến con chó của bạn rất không khỏe. Động vật có vỏ cũng có hàm lượng axit amin gọi là histidine cao , có thể gây ra phản ứng dị ứng.

11. Hầu hết các loại hạt

cac loai hat co hai cho cho

Hầu hết các loại hạt Thức Ăn Có Hại Cho Chó

Khi nói đến các loại hạt, hãy tránh mọi thứ ngoại trừ bơ đậu phộng không chứa xylitol. Hầu hết các loại hạt có thể khiến chó của bạn rất kém ăn và hạt mắc ca đặc biệt nguy hiểm, vì chúng có thể gây nôn mửa, sốt và suy nhược cơ.

12. Xương

Xương nấu chín rất giòn, có nghĩa là các mảnh có thể gãy ra và mắc kẹt trong cổ họng hoặc hệ tiêu hóa của chó. Xương sống phải được bảo quản đúng cách, vì chúng có thể mang vi khuẩn khó chịu gây khó chịu cho dạ dày của chó.

Làm cách nào chó ăn phải thức ăn có hại cho chó?

Nó phụ thuộc vào những gì họ đã ăn, nhưng nếu bạn nhận thấy bất cứ điều gì khác hoặc nếu có nôn mửa, tiêu chảy hoặc thậm chí co giật.

Hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y để kiểm tra. Hãy tuân thủ giờ ăn thường xuyên để theo dõi sức khỏe tiêu hóa của chó và giúp bạn phát hiện ra bất cứ điều gì bất thường.

Làm cách nào để ngăn chó ăn thức ăn chó hại cho chúng?

Giữ mọi thứ nguy hiểm ngoài tầm với. Và nếu con chó của bạn hơi thích ăn xác thối, hãy giúp chúng tránh xa sự cám dỗ bằng cách cho chó ăn thức ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng vào bữa ăn.

Xem thêm: Chó ăn những loại rau nào tốt nhất?

5/5 - (1 vote)