Thức Ăn Cho Chồn Hương Cần Những Gì?

Thức Ăn Cho Chồn Hương là gì? Chồn hương có những yêu cầu về thức ăn đặc biệt, chồn hương là loài ăn thịt bắt buộc và thức ăn đi qua hệ tiêu hóa của chồn hương rất nhanh. Chúng cũng thiếu khả năng lấy dinh dưỡng từ thực vật. Vì lý do này, khẩu phần ăn của chồn hương phải có nhiều đạm động vật, nhiều chất béo và ít chất xơ. Tất cả các loại thức ăn, bao gồm cả thức ăn dành riêng cho chồn hương, không được tạo ra như nhau, vì vậy hãy cẩn thận với những gì bạn đang cho chồn ăn.

Luôn có sẵn thức ăn cho chồn hương

Chồn hương có khả năng trao đổi chất nhanh cùng với hệ tiêu hóa ngắn nên cần cho ăn thường xuyên (thường là 34 giờ một lần). Tốt nhất là nên để sẵn thức ăn liên tục. Hầu hết các con chồn sẽ chỉ ăn đủ để đáp ứng nhu cầu của chúng, và sẽ không bị béo phì nếu được tiếp cận thường xuyên với thức ăn chất lượng tốt. Nước ngọt, sạch luôn là nhu cầu cần thiết.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với việc con chồn của mình tăng cân quá nhiều, hãy đến gặp bác sĩ thú y để loại trừ vấn đề y tế và để được tư vấn về cách đáp ứng nhu cầu ăn kiêng của chúng trong khi duy trì cân nặng tốt. Tăng cường tập thể dục thường là cách tốt nhất để tiếp cận bệnh béo phì một khi các vấn đề sức khỏe được loại trừ, thay vì hạn chế chế độ ăn uống.

Thực phẩm khô là sự lựa chọn thuận tiện nhất, vì chúng có thể được để sẵn mọi lúc mà không lo bị hỏng. Thức ăn đóng hộp cho chồn hương có thể được dùng để điều trị hoặc bổ sung, nhưng chỉ thỉnh thoảng.

Thức Ăn Cho Chồn Hương

Yêu cầu cơ bản đối với chế độ ăn cho chồn hương

+ Chứa nhiều protein 3040 phần trăm trên bảng phân tích dinh dưỡng trên nhãn

+ Protein phải chất lượng cao, dễ tiêu hóa và có nguồn gốc từ động vật (không phải từ thực vật)

+ Chứa nhiều chất béo (ít nhất 20 phần trăm, có lẽ lên đến 30 phần trăm trên phân tích nhãn)

+ Rất ít carbohydrate và chất xơ (ít hơn 3% chất xơ)

Phân tích thực phẩm khô đã chế biến

Thật không may, phân tích dinh dưỡng không cho biết toàn bộ câu chuyện. Bạn cũng phải phân tích danh sách thành phần vì chất lượng và tính sẵn có của protein và chất béo có thể rất khác nhau. Tuy nhiên, ngay cả danh sách thành phần cũng có thể gây hiểu nhầm. Các loại thực phẩm được liệt kê đầu tiên là tỷ lệ cao nhất trong chế độ ăn uống, nhưng bạn không biết chính xác tỷ lệ nào.

Hãy lưu ý về việc chia nhỏ thành phần, có thể đẩy những món tương tự nhưng ít được ưa chuộng hơn xuống danh sách, nhưng nếu được cộng lại với nhau, có thể chiếm một tỷ lệ cao trong chế độ ăn uống (ví dụ như bột đậu nành và bột đậu nành).

Nguồn protein

Tìm kiếm thịt và các bữa ăn từ thịt thay vì “các sản phẩm phụ”. Thịt và các sản phẩm phụ của gia cầm là những phần không được tạo thành thức ăn cho người và có thể có tỷ lệ tiêu hóa thấp và do đó không thực sự là một nguồn protein hữu ích. Trứng cũng là một nguồn protein chất lượng cao.

Tìm kiếm các bữa ăn thịt hoặc thịt hoặc trứng để tạo thành ba thành phần đầu tiên (bạn sẽ tìm thấy rất ít thực phẩm đáp ứng yêu cầu này nhưng chắc chắn tránh bất kỳ loại nào không có protein hoặc chất béo chất lượng cao như ít nhất là hầu hết trong số 6 loại đầu tiên Thành phần). Cẩn thận với việc sử dụng gluten ngô, bột đậu nành, gluten gạo và các loại protein thực vật hoặc ngũ cốc khác có thể làm tăng hàm lượng protein, nhưng không hữu ích đối với chồn hương.

Ngoài ra, hãy để ý các loại đường bổ sung (sucrose, fructose, xirô ngô, v.v.). Chỉ cần một lưu ý: chồn có thể không thích mùi vị của thức ăn có nhiều cá (và chúng có thể làmthùng rác cũng khá nặng mùi), mặc dù một số loài cá nước lạnh như cá hồi là nguồn cung cấp chất béo tuyệt vời.

Chất béo

Tìm kiếm các nguồn chất lượng cao có cân bằng axit béo omega 6 và omega 3 (mỡ gia cầm thường được coi là nguồn tốt). Tuy nhiên, điều này có thể khó xác định từ danh sách thành phần hoặc phân tích dinh dưỡng, chất lượng và sự cân bằng axit béo cũng bị ảnh hưởng bởi quá trình chế biến.

Các loại thức ăn cho chồn

Hiện nay có một số loại thức ăn cho chồn hương, và một số chế độ ăn tốt hơn những chế độ ăn khác. Thức ăn cho chồn tốt có xu hướng tốn kém, nhưng rất đáng giá. Để thấy tầm quan trọng của việc so sánh các nhãn, MD Ferret PAWS, Inc. cung cấp một biểu đồ so sánh đẹp mắt để cho phép bạn so sánh nhiều loại thực phẩm. Biểu đồ dài nhưng xếp hạng các loại thực phẩm cho bạn.

Bạn có thể thấy từ biểu đồ rằng không có chế độ ăn uống hoàn hảo rất ít loại thực phẩm gần đạt được các yêu cầu đặt ra ở trên. Vấn đề thực sự là chọn những loại thực phẩm mà bạn có thể dễ dàng có được những thực phẩm gần với mức lý tưởng nhất có thể. Việc thiếu thức ăn thực sự lý tưởng cho chồn hương là một lý do khiến ngày càng có nhiều quan tâm đến chế độ ăn tự nhiên hơn cho chồn hương.

Nên thay đổi chế độ ăn dần dần, trộn thức ăn mới với thức ăn cũ và giảm dần lượng thức ăn cũ. Thường là ý kiến ​​hay khi sử dụng hỗn hợp thức ăn bắt đầu từ khi chồn còn nhỏ, vì một số con có thể ngoan cố không muốn thử thức ăn mới, điều này có thể gây ra vấn đề nếu thức ăn hiện tại của chúng không còn. Cố gắng đảm bảo rằng bạn có hai loại thức ăn chất lượng mà chồn của bạn sẽ ăn

Món Ăn Vặt

Các món ăn nên được đưa ra có chừng mực. Có những chất bổ sung vitamin cho chồn hương và các biện pháp chữa trị bệnh bóng tóc mà loài chồn thường yêu thích và chúng mang lại một số lợi ích. Những thứ này giúp hỗ trợ tập luyện và điều trị tốt, nhưng nên được sử dụng một cách tiết kiệm.

Các món ăn khác bao gồm trứng luộc chín, xé sợi, thịt nấu chín hoặc gan đông khô. Chỉ nên sử dụng thức ăn cho chồn hương thương mại nếu chúng làm từ thịt tránh những thức ăn có ngũ cốc, rau hoặc đường bằng mọi giá. Chồn hương rất thích ăn ngọt nhưng không chịu thua tránh đồ ngọt bao gồm nho khô và các loại trái cây khác.

Rate this post