Top 6 Những Sai Lầm Khi Chải Lông Cho Mèo Ít Người Biết

Sai Lầm Khi Chải Lông Cho Mèo cần lưu ý điều gì? có cần chải lông thường xuyên cho mèo không? làm thế nào để tránh những sai lầm khi chải lông cho mèo?

Chúng ta đều biết rằng mèo là sinh vật sạch sẽ tự nhiên. Chú mèo yêu thích của bạn có kỹ thuật điêu luyện trong việc sử dụng kết hợp lưỡi và móng ướt để làm sạch chúng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua việc áp dụng chế độ chải chuốt thường xuyên.

Chải lông có thể rất khó khăn nếu bạn không biết mình đang làm gì và rất nhiều người nuôi mèo không biết họ đang làm gì. Họ mắc sai lầm và điều đó có thể khiến quá trình chải chuốt trở nên căng thẳng hơn mức cần thiết.

Dưới đây là một số lỗi chải chuốt phổ biến và cách bạn có thể chải lông thành công cho mèo mà vẫn tránh chúng.

Sai Lầm Khi Chải Lông Cho Mèo

1. Không Bắt Đầu Chải Lông cho mèo Khi Còn Trẻ

Sai Lầm Khi Chải Lông Cho Mèo

Đầu tiên, hãy bắt đầu sớm. Nếu bạn vừa thêm một chú mèo con vào gia đình, hãy dạy chúng rằng các buổi chải lông diễn ra an toàn và vui vẻ. Giới thiệu quá trình một cách chậm rãi và đưa ra nhiều phần thưởng và lời khen ngợi.

Có thể bạn đã nhận nuôi một con mèo trưởng thành đã qua giai đoạn mèo con. Mặc dù bắt đầu từ sớm là điều lý tưởng, nhưng bạn vẫn có thể làm cho mèo trưởng thành của mình cảm thấy thoải mái ngay từ khi bắt đầu chải lông. Hãy biến nó thành một trải nghiệm tích cực.

Bạn muốn tránh trường hợp mèo bắt đầu coi bàn chải như một thứ gì đó để sợ hãi. Thường thì những người nuôi mèo không tạo ra những trải nghiệm tích cực ban đầu với việc chải chuốt. Những con mèo trưởng thành của họ rơi vào những hành vi không mong muốn và lo lắng xung quanh bàn chải.

Đừng mắc phải sai lầm đó. Bắt đầu chải lông cho mèo và sử dụng biện pháp củng cố tích cực ngay sau khi bạn mang chúng về nhà.

2. Không chải chuốt thường xuyên

khong chai long cho meo thuong

Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến khi nghĩ rằng bạn có thể thoát khỏi chỉ với việc chải lông cho mèo vào những dịp bất thường. Sự thật là đối với kiểu tóc ngắn tiêu chuẩn của bạn, bạn sẽ muốn chải ít nhất vài lần mỗi tuần.

Nếu bạn thấy mình đang chung sống với một chú mèo con lông dài sang trọng, bạn sẽ thực sự cần đảm bảo rằng mình đang chải qua những lọn tóc đó mỗi ngày.

3. Không xử lý lông xù một cách thận trọng

khong xu ly long xu cua meo dung cach

Nếu con mèo của bạn có vẻ đã phát triển lông tơ, hãy thoải mái sử dụng tông đơ dành riêng cho mèo để loại bỏ lông xù. Tuy nhiên, hãy tránh để bạn cầm một chiếc kéo trong nhà, chúng có thể gây thương tích.

Không bao giờ kéo hoặc giật mạnh lông xù vì điều đó sẽ khiến mèo đau đớn và đau đớn. Ngoài ra, nếu tấm chiếu có vẻ cứng đầu, bạn cần phải hẹn gặp bác sĩ thú y hoặc thợ chải chuốt chuyên nghiệp để loại bỏ nó một cách an toàn.

4. Chọn sai bàn chải

chon sai ban chai cho meo

Bạn có thấy hàng loạt bàn chải được bày bán ở cửa hàng thú cưng ở địa phương không? có nhiều loại được cung cấp vì một lý do các loại mèo khác nhau với độ dài lông khác nhau yêu cầu các loại bàn chải khác nhau.

Bạn nên thử một trong những loại bàn chải có lược ở hai bên. Bằng cách đó, bạn có thể biết được những gì đang hoạt động và những gì có thể gây khó chịu cho mèo con của bạn.

Ngoài ra, nếu mèo có vẻ cảnh giác với bàn chải, hãy thử một trong những chiếc găng tay mà bạn xỏ vào tay và dùng để chải lông cho mèo khi vuốt ve chúng.

Tất nhiên, bạn có thể loại bỏ một số phỏng đoán bằng cách yêu cầu bác sĩ thú y hoặc người chải chuốt chuyên nghiệp của bạn để được khuyến nghị. Họ rất sẵn lòng giúp đỡ hướng dẫn và tư vấn.

5. Làm cho buổi chải lông không thoải mái

Cố gắng đảm bảo rằng mèo của bạn thích thú với buổi chải lông. Bạn sẽ không cho mèo cưng nghịch hạt, vì vậy hãy đảm bảo chải lông khi chải lông.

Ngoài ra, hãy dành thời gian chú ý hơn đến những khu vực khiến chúng rơi vào trạng thái ửng hồng, chẳng hạn như xung quanh cổ hoặc thậm chí là nền tốt của vùng đuôi.

6. Cắt móng tay cho mèo thường xuyên

khong can mong tay cho meo thuong

Tôi đã từng yêu cầu bác sĩ thú y cắt móng cho con mèo của tôi khi cô ấy kiểm tra sức khỏe hàng năm. Sau đó bác sĩ thú y hỏi tôi có cắt móng tay cho cô ấy ở nhà không. Tôi đã nói không.

Anh ấy trả lời rằng nếu bạn cắt móng cho chúng hai tuần một lần, quá trình kiểm tra sức khoẻ sẽ hơi vô nghĩa và tốt hơn hết bạn nên đảm bảo rằng mèo có trụ cào và dụng cụ cào bằng bìa cứng để giúp móng của chúng được cắt tỉa tự nhiên.

Vì vậy, hãy đưa ra quyết định cam kết thực hiện các buổi làm móng theo lịch trình hoặc trang bị đồ đạc thân thiện với mèo trong nhà của bạn.

Bạn đã từng mắc phải sai lầm chải chuốt nào trong quá khứ mà tất cả chúng ta có thể rút kinh nghiệm? Bạn có lời khuyên nào về việc chải chuốt cho mèo bố mẹ mới không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Xem Ngay: Top những giống mèo được yêu thích nhất

5/5 - (1 vote)