7 Điều Cực Kỳ Thú Vị Khi Nhận Nuôi Chó Già

Bạn đã nghĩ đến việc nhận nuôi chó già chưa? Có nhiều điều cần xem xét khi nhận nuôi chó già, cách chăm sóc chó già như thế nào? các lưu ý khi nuôi chó già là gì? 7 điều thú vị khi nuôi chó già ít người biết.

Ở tuổi nào được xem là chó già?

Khi chúng ta bắt đầu nghĩ đến việc đưa một chú chó già vào gia đình và ngôi nhà của mình, chúng ta thường cân nhắc việc nhận nuôi một chú chó con. Nhưng có nhiều lý do để đi ngược lại ngũ cốc và nhận nuôi một chú chó già. Trên thực tế, nhận nuôi chó già có thể là một trải nghiệm mãn nguyện và thay đổi cuộc sống cho những ai làm được.

Trước tiên, bạn nên biết điều gì khiến một con chó già trở thành “đàn anh”. Thông thường nó phụ thuộc nhiều hơn vào giống và kích thước của một con chó. Một con chó nhỏ hơn thường sẽ có tuổi thọ cao hơn những con lớn hơn.

Trên thực tế, một giống chó lớn như chó Great Dane có thể được coi là đàn anh sau 5 năm tuổi. Thông thường, 7 tuổi là khoảng tuổi mà người ta coi chó là đàn anh trong hầu hết các trường hợp nhưng có rất nhiều sự khác biệt.

Khi các gia đình đến trại tạm trú để nhận nuôi một thành viên mới trong gia đình, họ thường đi thẳng đến gặp những chú chó con. Điều này khiến những con chó già bị bỏ qua, và chúng có thể sống hết những năm còn lại ở trại giống.

Một số người có thể nghĩ rằng những con chó già đang ở trong trại giống vì chúng cư xử không đúng cách hoặc khó xử lý. Nhưng định kiến ​​này là không đúng.

Có nhiều lý do và hoàn cảnh mà những con chó già bị bỏ lại trại tạm trú như:

+ Chủ cũ của chúng không may qua đời

+ Khó khăn về tài chính

+ Chủ nhân chuyển đến nơi nào đó mà thú cưng của họ có thể không được phép đi theo.

+ Ngay cả khi đó, những chú chó già vẫn dành nhiều tình cảm cho bất kỳ gia đình nào muốn nhận nuôi.

Tại sao bạn nên nhận nuôi chó già?

Nuôi Chó Già

1. Dễ thương và vui vẻ

Chó già cũng dễ thương và vui tươi như những chú chó con, chúng cần rất nhiều sự quan tâm và chăm sóc. Bạn sẽ phải đối mặt với quá trình mọc răng và huấn luyện ngồi bô, trong số những việc khác với một chú chó con khi chúng khám phá thế giới xung quanh một cách phá hoại.

2. Không phải huấn luyện nhiều

Hầu hết những con chó già đã tồn tại đủ lâu để chúng sẽ được nuôi trong nhà và không cần huấn luyện nhiều như khi còn nhỏ.

3. Cá tính riêng

Những chú chó già sẽ có những tính cách riêng. Chúng kém tinh thần hơn so với những con chó trẻ tuổi, và do đó chúng sẽ có thể dễ dàng thích nghi với lối sống và ngôi nhà của bạn.

4. Bạn cũng biết chính xác những gì bạn nhận được khi nhận nuôi một chú chó già

Khi nói đến việc nhận nuôi những chú chó con, bạn sẽ không bao giờ biết chúng sẽ phát triển thành gì. Với những chú chó già đã trưởng thành hoàn toàn, bạn biết chính xác chúng sẽ như thế nào trong suốt thời gian còn lại của chúng.

5. Độc lập và tụ chủ hơn

Những con chó già thường độc lập hơn và sẽ không cần sự chú ý toàn diện của bạn. Khi chó con không nhận được sự chú ý như mong muốn, chúng thường bắt đầu tìm kiếm những thứ chúng có thể gặm nhấm để giết thời gian như giày hoặc giấy vệ sinh của bạn.

Nhưng những chú chó cao tuổi hầu hết có thể tự giải trí bằng cách ngủ trưa hoặc chơi với đồ chơi của chúng.

Những điều cần cân nhắc khi nhận nuôi chó già

nuoi cho gia gia tri

Một số điều bạn có thể cần cân nhắc khi nhận nuôi chó già.

1. Sức khoẻ

Càng già, ai trong chúng ta cũng càng phải chú ý đến sức khỏe của mình. Điều này cũng áp dụng cho những con chó già. Vì thế có thể bạn phải đi đến bác sĩ thú y nhiều hơn.

Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn ổn định về tài chính và có thể đảm đương được những việc này. Ngay cả khi bạn mang về nhà một con chó già với tình trạng sức khỏe mạnh, chúng vẫn có thể bị ốm tùy thuộc vào độ tuổi của chúng.

2. Hành vi

Chúng có thể đã mắc phải những thói quen xấu trước đó như nhai những thứ mà chúng không nên làm hoặc lướt rác. Thật khó để bỏ học một thói quen xấu, nhưng không phải là không thể.

Khi nuôi chó già như thế này bạn cần phải gặp chuyên gia hành vi vật nuôi hoặc huấn luyện viên địa phương để huấn luyện lại cho chúng.

Nuôi chó già có giá trị gì?

Câu trả lời ngắn gọn là có, rất đáng để nhận nuôi một chú chó già.

1. Mang đến một trải nghiệm cuộc sống mới

tai sao nuoi cho gia

Nhận nuôi một chú chó già có thể thay đổi cuộc sống và làm tăng cảm giác mãn nguyện. Đồng thời những chú chó già là những con vật cưng đẹp đẽ và vui vẻ không giống ai.

2. Cứu một mạng sống

Nuôi chó già là những con tuổi đã cao, tỷ lệ tử vong cao hơn so với chó con vì thế hầu hết không ai nhận nuôi, những chú chó này phải sống trong những nơi tạm trú lay lất, khổ sở, sống không bằng chết.

Vì vậy khi bạn cân nhắc nhận nuôi một chú chó già có thể là một quyết định tuyệt vời và bạn cũng có thể cứu một mạng sống theo đúng nghĩa đen.

Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy rất yêu thương và tận tâm nếu nhận nuôi chó già. Chúng là những chú chó đáng tin cậy chỉ cần một mái ấm tình thương. Mặc dù thời gian của chúng trên trái đất có thể không dài như bạn muốn, nhưng cuộc sống đối với tất cả chúng ta là ngắn ngủi. Những chú chuột con già này chắc chắn sẽ nhắc nhở chúng ta hãy tận dụng thời gian ở đây.

Xem thêm: 14 Điều Cần Làm Khi Nuôi Chó Già

5/5 - (1 vote)