Top 3 Bệnh Thường Gặp Mèo Ragdoll Seal Cần Lưu Ý

Mèo Ragdoll Seal có đặc điểm tính cách ra sao? cách chăm sóc mèo ragdoll Seal như thế nào? các lưu ý cần thiết khi nuôi là gì? Đặc biệt mèo Ragdoll Seal Giá bao nhiêu? Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề trên đây là bài viết dành cho bạn.

Tổng quan về Mèo Ragdoll Seal

Chiều cao: 2533 cm

Cân nặng: 410 kg

Tuổi thọ: 10 – 15 năm

Màu sắc: Con dấu, sô cô la, xanh lam và hoa cà, với ba biến thể hoa văn

Phù hợp với: Chỉ về bất kỳ gia đình nào, độc thân hoặc các cặp vợ chồng yêu mèo

Tính cách: Dễ gần, tình cảm, thân thiện, nói nhiều

Mèo Ragdoll Seal

Mèo Ragdoll là giống mèo lớn hơn mèo được nổi tiếng với xu hướng của nó để flop khi bạn chọn chúng. Chúng có một số màu sắc khác nhau, bao gồm cả điểm niêm phong. Tất cả các màu đều có tính cách và diện mạo tổng thể giống nhau.

Chúng không phải là giống mèo riêng biệt, mặc dù đôi khi chúng được bán như vậy. Bởi vì điều này, Mèo Ragdoll điểm đóng dấu sẽ hoạt động chính xác như tất cả các Mèo Ragdoll khác. Chúng chỉ có một màu khác nhau

Mèo Ragdoll là những con mèo khá lớn. Con đực lớn hơn đáng kể so với con cái và có thể nặng từ 6 đến 10 kg. Con cái chỉ nặng khoảng 4 đến 7.5 kg. Thông thường, có một sự khác biệt về kích thước đáng chú ý giữa hai loài động vật này.

Đầu của chúng khá lớn đối với một con mèo, trong khi đôi tai của chúng chỉ ở mức trung bình. Ngoài việc khá lớn, chúng cũng rất dài, ngay cả khi bạn xem xét kích thước tổng thể của chúng lớn hơn.

Mèo Ragdoll có màu sáng về tổng thể, với nhiều điểm có màu đậm hơn trên khắp cơ thể. Đây là lý do tại sao nhiều màu sắc, bao gồm cả điểm đóng dấu, bao gồm từ “điểm”. Con mèo sẽ không phải là một màu đồng nhất. Thay vào đó, nó sẽ có các điểm màu xung quanh tai, mặt, chân và đuôi.

Đặc điểm mèo Ragdoll Seal

ngoai hinh meo ragdoll seal

3 sự thật ít người biết về Mèo Ragdoll Seal

1. Chúng không phải là một giống mèo riêng biệt.

Mèo Ragdoll Seal là giống mèo Ragdoll thông thường của bạn. Tuy nhiên, chúng có một màu sắc đặc biệt mang lại cho chúng một cái nhìn độc đáo.

2. Không phải lúc nào bạn cũng có thể biết được mèo nào là ragdoll seal

Không phải tất cả các con mèo đều là dấu ấn rõ ràng ngay từ khi sinh ra. Thông thường, màu sắc và dấu hiệu thay đổi khi mèo già đi, vì vậy bạn có thể thực sự không biết liệu mình có nuôi một con mèo có mèo ragdoll seal hay không.

3. Đặt tên là Ragdoll là có lý do

Mèo Ragdoll nổi tiếng với việc trở nên mềm khi cầm. Đây là cách chúng có tên. Tất cả các con mèo, bất kể màu lông của chúng, đều có đặc điểm độc đáo này.

Con đực mèo Ragdoll Seal có xu hướng nặng hơn một chút so với con cái, đạt kích thước tối đa 10 kg. Cả hai con mèo đều không thể hiện sự khác biệt về tính khí giữa các giới tính.

Đánh đòn hoặc hành hạ con mèo của bạn có thể là yếu tố chính ảnh hưởng giữa con đực và con cái. Nếu bạn để con đực của bạn không được giám sát, nó sẽ có xu hướng hành vi lãnh thổ và phun. Những con cái không được trả lương sẽ bị động dục, có thể dẫn đến tình trạng bỏ trốn. Xoay hoặc và bổ sung mèo Ragdoll Seal của bạn để ngăn chặn các vấn đề hành vi không mong muốn, dẫn đến một con mèo nhìn chung hạnh phúc hơn.

Chăm sóc mèo Ragdoll Seal

cham soc meo ragdoll seal

Tính cách & trí thông minh của mèo Ragdoll Seal

Mèo Ragdoll được biết đến nhiều nhất với xu hướng “thất bại” khi bạn nhặt chúng lên do đó có tên gọi của chúng. Nhìn chung, chúng sẽ trở thành trọng lượng chết khi bị giữ, mặc dù một số dòng máu có khuynh hướng này hơn những dòng máu khác.

Mèo Ragdoll rất đáng yêu và gắn bó với người dân của Chúng. Chúng yêu người của Chúng và tất cả mọi người nói chung. Không có gì lạ khi Mèo Ragdoll đi theo mọi người xung quanh nhà hoặc chào đón Chúng ở cửa. Chúng được coi là tương đối “giống mèo” vì điều này. Chúng thậm chí có thể học các thủ thuật cơ bản và sẽ lấy đồ chơi ném cho chúng.

Chúng khá ngoan ngoãn. Tuy nhiên, chúng không quá kém hoạt động. Chúng có xu hướng tham gia các hoạt động gia đình và tận hưởng thời gian vui chơi. Tuy nhiên, chúng không phải là những con mèo năng động nhất ngoài kia và cũng thích âu yếm.

Chúng không quá lời, nhưng Chúng sẽ nhắc nhở bạn khi đến giờ ăn.

Nói chung, những con mèo này cư xử khá tốt trong nhà. Chúng là loài động vật dễ sống và không gây ồn ào. Chúng không có xu hướng leo trèo nhiều, mặc dù Chúng có khả năng khi cần thiết.

Yêu cầu về Thực phẩm & Chế độ ăn uống

Những con mèo này có yêu cầu về chế độ ăn uống giống như bất kỳ loài mèo nào khác. Chúng không có bất kỳ vấn đề sức khỏe cụ thể nào hoặc các vấn đề khác đòi hỏi một chế độ ăn uống đặc biệt. Một số con mèo có thể cần một chế độ ăn uống cụ thể khi chúng được chẩn đoán có vấn đề về sức khỏe, nhưng điều này không áp dụng cho toàn loài.

Bất kỳ thức ăn cho mèo chất lượng cao nào cũng là một lựa chọn tốt.

Tập thể dục

Những con mèo này không cần vận động nhiều. Một khoảng thời gian chơi ngắn vào buổi chiều là tất cả những gì Chúng cần. Thông thường, chúng khá giỏi trong việc thực hiện các hoạt động chúng cần, vì vậy chúng thường không cần người của mình để khuyến khích vận động.

Chúng năng động hơn khi còn trẻ và có xu hướng bình tĩnh hơn khi lớn tuổi.

Nếu mèo phải vật lộn với chứng béo phì, chúng có thể cần tăng cường vận động. Nếu không, bạn có thể chơi với mèo khi chúng có tâm trạng thích thú.

Đào tạo

Chúng có thể được huấn luyện với những biện pháp củng cố tích cực như khen ngợi và thưởng thức ăn. Một số con mèo thích đồ chơi và chúng cũng có thể được huấn luyện với chúng. Là những con mèo thông minh, chúng nhận lệnh khá nhanh. Điều này giúp dạy chúng các lệnh như “ngồi” và các hành vi như sử dụng thùng rác.

Chải lông

Mèo Ragdoll có những chiếc áo khoác dài sang trọng. Chúng dày và rất mềm. Tuy nhiên, chúng cũng yêu cầu một chút bảo trì. May mắn thay, Mèo Ragdoll làm khá tốt việc giữ cho bộ lông của chúng sạch sẽ và không bị rối. Tuy nhiên, chúng đòi hỏi một chút chải chuốt thường xuyên, để chắc chắn.

Bạn nên chải lông cho mèo ít nhất hai lần một tuần. Nếu bạn bắt đầu khi chúng còn nhỏ, nhiều con mèo sẽ cảm thấy thích thú với những buổi chải chuốt của chúng. Bạn có thể thấy mình chải chuốt chúng hơn hai lần một tuần là có lý do.

Chải răng đảm bảo rằng thảm không phát triển và giúp loại bỏ cành cây và các mảnh vụn khác. Thường không cần thiết tắm rửa miễn là bạn duy trì thói quen đánh răng của mình.

Khi chải, trước tiên bạn nên dùng lược bằng thép không gỉ. Đặc biệt tập trung vào khu vực mà chân tiếp xúc với cơ thể, vì đây là nơi có nhiều khả năng phát triển thảm hơn. Một chiếc bàn chải cà ri cao su có thể giúp làm mịn lớp lông khi bạn chải xong và là một cách tuyệt vời để loại bỏ lông chết.

Đôi tai của chúng có thể cần được làm sạch bằng một miếng bông gòn ẩm vài tuần một lần. Chỉ cần để ý bụi bẩn tích tụ. Nếu chúng trông bẩn, hãy rửa chúng. Bạn cũng nên rửa mắt để loại bỏ bụi bẩn. Sức khỏe răng miệng cũng rất cần thiết. Đánh răng cho mèo là một chặng đường dài giúp chúng khỏe mạnh.

Vấn đề Sức khỏe

Những con mèo này dễ gặp một số vấn đề sức khỏe khác nhau. Màu sắc của chúng dường như không đóng vai trò gì đối với sức khỏe của chúng. Thay vào đó, tất cả các màu Ragdoll đều dễ gặp các vấn đề sức khỏe như nhau.

Sức khỏe của bố mẹ sẽ quan trọng hơn màu sắc hoặc ngoại hình của mèo.

1. Bệnh cơ tim phì đại

Đây là một tình trạng di truyền ảnh hưởng đến một số Mèo Ragdoll. Điều quan trọng là đưa mèo của bạn từ một nhà lai tạo kiểm tra sức khỏe. Nếu không, bạn không thể chắc chắn liệu bố mẹ mèo con của bạn có khỏi các vấn đề di truyền này hay không.

Bệnh cơ tim phì đại là tình trạng tim mà các thành cơ của tim dày lên. Điều này làm giảm hiệu quả của tim và làm cho nó hoạt động nhiều hơn.

Nhiều con mèo bị tình trạng này dường như không bị bệnh. Khi trở nặng, mèo sẽ có dấu hiệu suy tim sung huyết. HCM rất nguy hiểm khi có liên quan đến cục máu đông, vì chúng có thể di chuyển đến các bộ phận khác nhau của cơ thể và tạo ra đủ loại vấn đề.

Siêu âm tim được sử dụng để chẩn đoán tình trạng này. Nó thường được mèo dung nạp tốt, không xâm lấn và rất hữu ích.

Không có cách chữa trị hiện tại cho tình trạng này. Tuy nhiên, có thể dùng thuốc để kiểm soát. Tiên lượng phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng. Một số con mèo sống trong nhiều năm sau khi được chẩn đoán. Tuy nhiên, đây là bệnh tiến triển nặng nên có xu hướng nặng dần theo thời gian.

2. Đá bàng quang Oxalate

Tất cả các con mèo đều khá dễ bị sỏi bàng quang oxalat. Tuy nhiên, Mèo Ragdoll có xu hướng đặc biệt dễ mắc phải vấn đề này.

Nguyên nhân chính xác của căn bệnh này vẫn chưa được biết. Một số giống có xu hướng thích chúng, vì vậy dường như có một số di truyền học. Tuy nhiên, mức độ mà di truyền đóng một vai trò khác nhau. Chế độ ăn uống có tính axit hơn và lượng canxi trong máu cao hơn cũng có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh này cao hơn.

Sỏi bàng quang thường trở nên rõ ràng với rất nhiều viêm và kích thích thành bàng quang. Các triệu chứng thường tương tự như nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc các bệnh viêm bàng quang khác.

Thông thường, những viên sỏi này cần phải phẫu thuật cắt bỏ. Phẫu thuật này cần gây mê toàn thân. Nói chung, mèo sẽ khó chịu và cần dùng thuốc giảm đau sau khi phẫu thuật. Các giới hạn hoạt động thường được yêu cầu.

Để ngăn chúng tái phát, có thể cần dùng thuốc. Quản lý có thể bao gồm một chế độ ăn uống kê đơn ít canxi. Cần thường xuyên đến gặp bác sĩ thú y để theo dõi mèo của bạn xem có sỏi khác không. Tăng lượng nước cho mèo cũng là điều cần thiết.

3. Viêm phúc mạc truyền nhiễm ở mèo

Mèo Ragdoll dường như đặc biệt dễ bị FIP. Đây là một bệnh nhiễm virút chủ yếu ảnh hưởng đến những con mèo nhỏ hơn, mặc dù những con mèo lớn tuổi hơn có thể bị ảnh hưởng.

Thật không may, chẩn đoán FIP là rất khó khăn. Virus này được biết đến là loại virus đột biến nhanh chóng, điều này khiến việc phát triển một thử nghiệm cho nó gần như không thể. Một số con mèo phát triển FIP sau khi nhiễm coronavirus. Tuy nhiên, những người khác thì không. Chúng tôi không biết tại sao một số con mèo bị ảnh hưởng, và những con khác thì không.

FIP nổi bật hơn ở một số giống mèo nhất định, bao gồm cả Ragdoll. Nó cũng có vẻ phổ biến hơn ở các hộ gia đình có nhiều mèo và những chú mèo đã được phẫu thuật gần đây. Bởi vì nó phổ biến hơn ở một số giống, di truyền có thể đóng một vai trò nào đó.

Các triệu chứng của FIP bao gồm thờ ơ, giảm cảm giác thèm ăn, sụt cân và sốt. Cuối cùng, chất lỏng sẽ phát triển trong các khoang cơ thể, dẫn đến bụng sưng lên và khó thở. Tuy nhiên, một số con mèo không bao giờ phát triển sự gia tăng chất lỏng này. Thay vào đó, những con mèo này sẽ bị viêm trong các cơ quan của chúng, có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác nhau.

Đáng buồn thay, FIP gây tử vong trong hầu hết các trường hợp. Thuốc có thể được sử dụng để cải thiện chất lượng cuộc sống của con vật trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, euthanasia có thể nhân đạo hơn trong hầu hết các tình huống.

Giá của mèo Ragdoll Seal con là bao nhiêu?

gia ca meo ragdoll seal

Mèo Ragdoll thường rẻ hơn một chút so với các giống mèo khác. Chúng thường khoảng 400 đô la cho một con mèo chất lượng cao, mặc dù một số con mèo sẽ có giá lên đến 2.000 đô la hoặc hơn. Giá có thể khác nhau giữa các nhà lai tạo.

Thông thường, các màu cụ thể không ảnh hưởng nhiều đến giá cả.

Câu hỏi thường gặp

Câu 1: Những con mèo này có tốt cho gia đình không?

Đúng. Những con mèo này rất đáng yêu với tất cả mọi người, điều này khiến chúng trở nên hoàn hảo cho các gia đình. Chúng không quá vui tươi, nhưng chúng sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều âu yếm. Vì lý do này, chúng phù hợp với nhiều lứa tuổi. Điển hình là Chúng rất tốt với trẻ em.

Câu 2: Giống vật nuôi này có hòa nhập với các vật nuôi khác không?

Những con mèo này khá thân thiện với những con mèo khác, chó và thậm chí cả động vật nhỏ. Tất nhiên, giống như mèo, không nên để chúng một mình với thỏ nhỏ, chuột hoặc các vật nuôi nhỏ hơn khác. Chúng khá lớn và có thể gây ra một số thiệt hại khi bản năng săn mồi của chúng phát huy.

Tóm lại

Mèo Ragdoll được nhiều người biết đến với bản chất yêu quý và bộ lông đẹp. Chúng vô cùng đáng yêu và được rất nhiều người nuôi mèo yêu quý. Mặc dù chúng có thể đắt hơn một chút so với hầu hết các loài mèo, nhưng nhiều người cho rằng tính khí của chúng rất đáng để phải trả thêm chi phí.

Mèo Ragdoll Seal không phải là một giống hoàn toàn riêng biệt chỉ là một màu sắc khác. Vì lý do này, chúng hoạt động và nhìn chung giống như mọi Ragdoll khác ngoài kia.

5/5 - (1 vote)