Mèo Ba Tư Thích Bế Không? Cách Bế Đúng Cách Làm Mèo Thích

Mèo Ba Tư Thích Bế không? Hay Mèo Ba Tư Thích Ôm không? Mèo Ba Tư là một trong những giống mèo ngọt ngào, tình cảm nhất xung quanh. Những chú mèo bông tuyệt đẹp này là một trong những giống mèo phổ biến nhất trên thế giới. Mèo Ba Tư là loài động vật dễ gần, hay âu yếm, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng sẽ không cho bạn thấy sự khó chịu của chúng nếu bị nhặt hoặc cầm nhầm.

Mèo Ba TưThích Bế Hay Thích Ôm không?

Câu trả lời cho câu hỏi là có.

Làm thế nào để bế một con mèo Ba Tư đúng cách?

Bạn có thể tự hỏi tại sao bạn cần phải biết cách ôm một con mèo, đặc biệt là một con mèo trìu mến như mèo Ba Tư. Bạn và Mèo Ba Tư của bạn sẽ hạnh phúc hơn nhiều nếu bạn bế chúng đúng cách. Nếu mèo Ba Tư của bạn thoải mái, bạn sẽ thư giãn và buổi âu yếm của bạn sẽ tốt hơn nhiều.

Tất cả các loài mèo đều khác nhau, và trong khi hầu hết Mèo Ba Tư thích âu yếm, con mèo của bạn có thể không thích điều đó. Bạn nên đảm bảo rằng mèo cảm thấy an toàn và thoải mái khi có mặt bạn trước khi cố gắng bế nó.

Mèo Ba Tư Thích Bế

Mẹo để bế mèo ba tư đúng cách

1. Tiếp cận mèo của bạn

Cho phép mèo biết bạn đang đến. Tiếp cận từ bên này hoặc bên kia vì đi thẳng về phía mèo của bạn có thể khiến bạn có vẻ như là một mối đe dọa. Có, ngay cả khi con mèo biết bạn.

2. Dành tình yêu thương cho mèo

Mèo Ba Tư là một giống mèo khoan dung, nhưng chúng cần thời gian để ấm áp với bạn, như với bất kỳ con mèo nào. Khi mèo biết bạn đang đến, hãy nói chuyện với chúng và cưng nựng chúng. Nó sẽ hữu ích nếu bạn vuốt ve mèo của mình. Xoa má mèo Ba Tư của bạn, gãi sau tai và dưới cằm của chúng. Hãy cho họ biết bạn yêu chúng.

3. Nhẹ nhàng bế mèo lên

Sau khi mèo con của bạn có vẻ bình tĩnh và thoải mái, hãy di chuyển bàn tay của bạn xuống dưới cơ thể chúng, ngay dưới chân trước của chúng. Đặt tay còn lại của bạn dưới hai chân sau của mèo. Sau khi có thể hỗ trợ trọng lượng của mèo, bạn đã sẵn sàng bế chúng lên.

4. 1… 2… 3 Nâng

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nâng mèo lên ngực và để cơ thể chúng dựa vào bạn. Nâng và bế mèo theo cách này giúp mèo Ba Tư của bạn an toàn hơn.

Bây giờ bạn đã biết cách bế mèo Ba Tư của mình một cách chính xác.

Ngay cả khi mèo con của bạn thích bạn ôm chúng, đôi khi chúng sẽ không có tâm trạng. Khi điều đó xảy ra, bạn nên tôn trọng mèo và để chúng có không gian riêng.

Nếu bạn quấy rầy chúng, chúng có thể trở nên sợ hãi hoặc tức giận, có thể cào hoặc cắn bạn. Hoặc Mèo Ba Tư của bạn có thể làm bị thương họ khi cố gắng chạy trốn. Đừng bao giờ ép mèo vào lòng.

Dấu hiệu cho thấy mèo không có tâm trạng muốn âu yếm

1. Con mèo của bạn có vẻ lo lắng và căng thẳng

2. Con mèo của bạn bị kích thích, có thể được báo hiệu bằng một cái đuôi đang chuyển sang tức giận

3. Hành vi hung dữ như cào và cắn

4. Con mèo của bạn chạy đi

5. Tiếng rít, gầm gừ hoặc meo meo.

Con mèo của bạn có thể có những tín hiệu khác nhau và phản ứng theo những cách khác nhau. Bạn nên biết về tính cách của mèo con. Bằng cách này, bạn có thể giao tiếp với mèo và không gây ra tình trạng ép buộc quá mức. Nếu bạn không chắc về tâm trạng của mèo, hãy thận trọng.

Trong mọi trường hợp, bạn nên để mèo tự quyết định cuộn mình bên cạnh bạn hay trong lòng bạn là lựa chọn đúng đắn. Mèo Ba Tư khá tình cảm và rất có thể sẽ muốn bạn ôm và âu yếm chúng.

Mèo Ba Tư thể hiện tình cảm như thế nào?

Bây giờ bạn đã biết làm thế nào mà Mèo Ba Tư thích và không muốn bị ôm bế, nhưng khi chúng muốn thể hiện tình cảm bạn đã biết mèo Ba Tư sẽ làm gì chưa? hay chúng muốn sự chú ý của bạn sẽ làm như thế nào? Dưới đây là một số hàn động thể hiện chúng đang muốn sự quan tâm của bạn hoặc thể hiện tình cảm với bạn.

1. Kêu rừ rừ

Không có gì tốt hơn tiếng mèo kêu. Kêu rừ rừ là dấu hiệu chắc chắn rằng mèo của bạn đang có tâm trạng tốt. Mèo Ba Tư là những cỗ máy gừ gừ, vì vậy nếu Mèo Ba Tư của bạn đang gừ gừ, rất có thể chúng đang có tâm trạng tốt và sẵn sàng tận hưởng một vài hành động âu yếm.

2. Nhào

Nếu bạn thấy Mèo Ba Tư của bạn đang nhào hoặc quay lòng vòng, như một số người nói chúng đang rất hài lòng.

3. Chuyển động đuôi

Mèo sẽ nói chuyện bằng đuôi của chúng. Nếu toàn bộ đuôi của chúng co giật, đó là dấu hiệu chúng đang bị kích thích. Tuy nhiên, nếu chỉ nhúc nhích thì chúng đang thể hiện tình cảm.

4. Cúi đầu và xoa má

Nếu Mèo Ba Tư của bạn xoa má bạn hoặc áp trán vào bạn, đây là dấu hiệu chắc chắn chúng muốn có tình cảm. Mèo có các tuyến mùi quanh miệng, cằm, hai bên mặt, cổ và tai. Khi chúng chà xát bạn theo cách này, chúng đang biến bạn thành của chúng. Chúng đang đánh dấu bạn.

Những hành động này là dấu hiệu của tình yêu và sự tin tưởng.

5. Dành thời gian cho bạn

Bạn cũng sẽ biết rằng Mèo Ba Tư của bạn thích bạn nếu chúng muốn ở bên bạn. Mèo Ba Tư của bạn có theo bạn từ phòng này sang phòng khác không? Chúng cuộn mình trên chiếc ghế dài bên cạnh bạn, ngồi vào lòng bạn trên chiếc ghế yêu thích của bạn. Khi chúng làm điều này, đó cũng là một dấu hiệu của tình yêu và tình cảm.

6. Kêu meo meo nhẹ nhàng

Mèo Ba Tư không nói quá, nhưng chúng sẽ đến và nói chuyện với bạn. Mèo Ba Tư có giọng nói nhẹ nhàng, ngọt ngào và thích nói bằng những tiếng meo meo nhỏ nhẹ. Chúng thậm chí có thể cười nhạo hoặc tán dương bạn.

7. Giao tiếp bằng mắt và chớp mắt chậm

Nếu mèo nhìn bạn và giao tiếp bằng mắt trong một vài khoảnh khắc, sau đó là một cái chớp mắt chậm, đó là một dấu hiệu khác của tình yêu và tình cảm. Mèo Ba Tư cũng có thể chửi bạn.

8. Liếm và chải chuốt

Ba Tư của bạn có thể liếm bạn hoặc rửa bạn. Hành động này là một dấu hiệu khác của sự tin tưởng và tình cảm.

Hãy nhớ đáp lại những hành động âu yếm này bằng một vài hành động của riêng bạn. Mối quan hệ của bạn với Mèo Ba Tư của bạn nên là một con đường hai chiều. Tình cảm yêu thương nên xuất phát từ hai phía.

Như vậy, hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn một số thông tin về cách bế hay cách ôm mèo Ba Tư của bạn. Chúng tôi cũng đã cung cấp cho bạn một số mẹo về cách nói Mèo Ba Tư của bạn có hay không có tâm trạng để được chọn và bế.

5/5 - (2 votes)