Mèo Ba Tư Ngủ Bao Nhiêu? Cần Lưu Ý Gì Về Giấc Ngủ

Mèo Ba Tư Ngủ bao nhiêu? Tại sao mèo ba tư ngủ nhiều như vậy? Nếu bạn đang lo lắng về giấc ngủ của mèo Ba Tư, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về giấc ngủ của mèo Ba Tư.

Mèo Ba Tư ngủ 12 đến 16 giờ mỗi ngày. Tuy nhiên, chúng có thể ngủ tới 20 giờ mỗi ngày.   Giai đoạn cuộc sống mà mèo Ba Tư của bạn đang ở có thể thay đổi thời gian chúng ngủ. Mèo con và mèo cao tuổi sẽ ngủ nhiều hơn mèo trong những năm đầu của nó. Giờ giấc ngủ của mèo Ba Tư không khác so với các giống chó khác. Mèo, bao gồm cả mèo Ba Tư, ngủ rất nhiều để tiết kiệm năng lượng.

Tại sao mèo Ba Tư ngủ nhiều như vậy?

Con mèo của bạn rất khó ngủ. Mèo trong tự nhiên phải săn bắt để sống. Chúng được gọi là crepuscular. Crepuscular có nghĩa là chúng hoạt động mạnh nhất vào lúc bình minh và hoàng hôn. Chúng sử dụng phần còn lại của ngày và đêm để tiết kiệm năng lượng bằng cách ngủ.

Hoàng hôn và bình minh là thời điểm tốt nhất để mèo săn mồi vì có đủ ánh sáng để chúng nhìn thấy con mồi nhưng cũng đủ tối để chúng ẩn nấp. Hầu hết trò chơi của chúng cũng là những sinh vật crepuscular.

Con mèo của bạn có thể không săn tìm thức ăn của chúng, nhưng hành vi bẩm sinh vẫn còn. Vì vậy, mèo ngủ theo kiểu phù hợp với quá trình tiến hóa của chúng. Một số con mèo sẽ thích nghi với kiểu ngủ của chủ nhân và ngủ suốt đêm với chúng. Tôi vẫn chưa thấy một con mèo sẽ thức cả ngày. Ngủ ngày dường như là chuyện của mèo cho dù chúng sống trong hộ gia đình nào.

Mèo Ba Tư Ngủ

Thói quen ngủ của mèo ba tư

Mèo ngủ trưa hơn là ngủ trong thời gian dài. Sẽ an toàn hơn cho chúng khi ngủ trong thời gian ngắn trong tự nhiên, ăn, uống và chải chuốt giữa các giấc ngủ ngắn. Mèo có thể ngủ nhanh hơn nhiều so với đồng loại của chúng. Giấc ngủ của chúng bao gồm bước vào trạng thái nghỉ ngơi theo sóng chậm và sau đó chuyển sang chu kỳ REM chỉ kéo dài vài phút.

Mèo cảnh giác khi chúng ngủ. Chúng cần sẵn sàng hành động ngay lập tức.

1. Mèo ngáy

Ngáy có thể do tắc nghẽn nhẹ đường thở của chúng do tư thế ngủ. Mèo Ba Tư có xu hướng ngáy do thực tế là chúng có khuôn mặt phẳng.

2. Mèo mơ

Nếu mèo giật râu, bàn chân, mí mắt hoặc giật đuôi khi ngủ, điều đó cho thấy chúng đang mơ.

3. Mèo bị ảnh hưởng bời thời tiết

Thời tiết ảnh hưởng đến mức độ ngủ của mèo. Chúng tôi không phải là những người duy nhất muốn ngủ trưa khi thời tiết ảm đạm. Mong rằng mèo của bạn sẽ ngủ nhiều hơn vào những ngày mưa hoặc tuyết.

Mèo sẽ ngủ trên mọi thứ của bạn. Mèo không ngủ trên tài sản của bạn vì chúng muốn làm phiền bạn. Đó là bởi vì mọi thứ của bạn có mùi hương của bạn trên chúng. Điều đó làm cho mèo của bạn cảm thấy an toàn. Khi bạn thấy mèo đang ngủ trên chiếc quần jean yêu thích của bạn thay vì trên giường mèo của chúng, đó là vì chúng yêu bạn.

Mèo sẽ thích nghi với lịch trình ngủ của chúng cho phù hợp với con người. Mèo sẽ không thức cả ngày như bạn, nhưng chúng sẽ tập trung thời gian ngủ xung quanh bạn. Chúng có xu hướng ngủ nhiều hơn khi bạn ngủ và thức nhiều hơn khi bạn đang ngủ, nhưng điều đó sẽ không ngăn chúng ngủ trưa suốt cả ngày.

Hành vi bất thường khi mèo ba tư ngủ

Cách mèo ngủ có thể cho bạn biết về sức khỏe của chúng. Nếu nhận thấy mèo ngủ quá nhiều hoặc quá ít, bạn nên theo dõi chặt chẽ chúng. Có thể có một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Con mèo của bạn có đang ngủ quá nhiều?

Trung bình, một con mèo ngủ từ 12 đến 16 giờ mỗi ngày. Nhiều hơn điều này có thể chỉ ra một vấn đề. Mèo con ngủ nhiều hơn mèo trưởng thành. Mèo già cũng có thể ngủ nhiều hơn mười hai đến mười sáu giờ vì tuổi của chúng. Nếu bạn nuôi một con mèo chưa đến tuổi trưởng thành, bạn nên đánh giá chúng xem có vấn đề gì không.

Mèo có thể ngủ quên vì chúng hoạt động quá mức. Chúng sẽ ngủ quên nếu cảm thấy buồn chán hoặc chán nản. Tuy nhiên, nếu mèo của bạn không có vẻ ngoài tươi sáng, vui vẻ khi chúng thức và ngủ nhiều hơn bình thường, thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh tật. Nếu nhận thấy điều này ở mèo, bạn nên tìm lời khuyên của bác sĩ thú y.

Con mèo của bạn ngủ chưa đủ?

Giả sử mèo Ba Tư của bạn đã luôn ngủ qua đêm với bạn nhưng sau đó trở nên bồn chồn hoặc không ngủ cả đêm với bạn. Theo dõi chúng để biết các dấu hiệu khác của bệnh tật hoặc thương tích. Mèo của bạn cũng có thể biểu hiện kiểu hành vi này nếu bạn đã thay đổi lối sống, chẳng hạn như sinh con mới, kết hôn, ly hôn hoặc qua đời. Mèo cảm nhận được sự căng thẳng của bạn và sau đó chúng trở nên căng thẳng.

Những con mèo già, những con được coi là cao cấp, có thể không ngủ ngon. Chúng có thể bị đau do viêm khớp khiến chúng không thể nghỉ ngơi. Có khả năng mèo bị sa sút trí tuệ và thay vì ngủ, chúng có thể chạy nhanh vì chúng không nhớ mình nên ngủ.

Con mèo của bạn có thể bị ngưng thở khi ngủ. Nếu bạn nhận thấy mèo ngáy nhiều hơn bình thường hoặc nếu mèo ngừng thở quá lâu giữa các nhịp thở, chúng có thể bị ngưng thở. Mèo Ba Tư có nguy cơ mắc bệnh này cao do khuôn mặt phẳng của chúng. Mèo thừa cân cũng có thể bị ngưng thở.

Sẽ là tốt nhất nếu bạn đã làm tất cả những gì có thể để đánh giá vấn đề này. Bạn nên đưa mèo đi khám thú y để xem liệu ngưng thở có phải là nguyên nhân gây ra bất kỳ thay đổi nào mà bạn nhận thấy hay không.

Cường giáp là một vấn đề khác mà mèo của bạn có thể gặp phải. Nếu mèo ở độ tuổi trung niên hoặc cao niên có lịch trình ngủ không đều đặn kèm theo sụt cân, chúng có thể bị cường giáp. Một số triệu chứng khác của cường giáp có thể là kêu la, áo khoác xỉn màu và thay đổi cảm giác thèm ăn. Tin tốt là nếu mèo của bạn bị cường giáp thì có nhiều lựa cchúngn điều trị. Nếu bạn nghi ngờ bệnh này ở mèo của mình, vui lòng đưa chúng đến bác sĩ thú y.

Tóm lại, mèo Ba Tư,ngủ rất nhiều giờ một ngày, ở đâu đó trong khu vực lân cận từ 12 đến 16 giờ. Mèo con và mèo Cao cấp có thể ngủ đến hai mươi giờ một ngày. Với những kiến ​​thức này, bạn cần lưu ý thời điểm mèo ngủ không đúng giấc để có thể phát hiện sớm những sai sót.

5/5 - (1 vote)