Top 6 Nguyên Nhân Khiến Mèo Ba Tư Lười Ít Người Biết

Mèo Ba Tư Lười không? Mèo Ba Tư được mệnh danh là đồ nội thất với bộ lông. Điều đó nghĩa là gì? Vâng, nó có nghĩa là chúng thích nằm xung quanh và ngủ, vì vậy chúng đóng vai trò như một vật trang trí. Mèo Ba Tư thích cuộn tròn và ngủ trong nhiều giờ, khiến nhiều chủ sở hữu tự hỏi liệu đó có phải là hành vi bình thường hay không.

Mèo Ba Tư có được lai tạo để trở nên lười biếng không?

Những con mèo này cứng cáp và chắc nịch với đôi chân ngắn và nặng. Chúng không giống như một số anh em chúng của mình với đôi chân dài và thân hình cò hương. Chúng không được thiết kế để chạy, nhảy hoặc leo trèo. Hầu hết mèo Ba Tư thích ở trên mặt đất.

Một sự thật khác là bộ lông dài, mượt và dày của chúng không được tạo ra để hoạt động nhiều. Mèo Ba Tư cần sự trợ giúp của con người để bảo dưỡng bộ lông thích hợp. Mèo Ba Tư của bạn càng hoạt động nhiều thì khả năng lông của chúng bị bạc hoặc bẩn càng nhiều.

Mèo Ba Tư Lười

Nguyên Nhân Mèo Ba Tư Lười

1. Mèo Ba Tư Được biết đến với tính cách thoải mái

Mèo Ba Tư là loài động vật có năng lượng thấp. Chúng thà ngủ còn hơn chơi và chạy qua nhà. Chúng được biết đến là người điềm tĩnh và yêu đời. Mèo Ba Tư không phải là loại mèo thường xuyên bị thương. Chúng sẽ tỏ thái độ nếu bạn làm phiền giấc ngủ trưa của chúng hoặc nếu chúng muốn bạn chú ý ngay bây giờ.

2. Tổ tiên nuôi con lười biếng

Giống mèo Ba Tư trở lại vào năm 1600. Người ta cho rằng chúng đến từ vùng đất được gọi là Ba Tư. Ngày nay, đây là Iran. Hoàng gia và những người giàu có khác thời đó trở nên say mê những con mèo này. Sự nổi tiếng này khiến giống mèo Ba Tư có cuộc sống xa hoa.

Vì vậy, trong nhiều thế kỷ giống mèo này sống như các vị vua. Chúng sống một cuộc sống yên tĩnh, không công việc. Chúng vẫn được coi là một giống mèo thanh lịch được nuông chiều.

3. Mèo Ba Tư Lười để bảo toàn năng lượng

Sự lười biếng của Mèo Ba Tư của bạn có thể không phải là sự lười biếng chút nào. Tất cả các con mèo hầu hết ngủ trong ngày để bảo tồn năng lượng. Trong môi trường hoang dã, mèo ngủ hầu hết thời gian trong ngày để chúng sẵn sàng săn mồi vào lúc hoàng hôn và bình minh. Vì vậy, Mèo Ba Tư của bạn có thể chỉ đang làm theo bản năng của chúng. Sự khác biệt giữa mèo Ba Tư và các giống mèo khác là mèo Ba Tư là một giống mèo được nuông chiều. Chúng đã có hàng thế kỷ.

4. Mèo ba tư hoạt động khi bạn không biết

Mèo Ba Tư của bạn có thể hoạt động tích cực hơn khi không có bạn ở bên. Ý tôi không phải là chúng đợi bạn rời khỏi phòng và nhảy lên chơi. Ý tôi muốn nói là mèo Ba Tư hay bất kỳ con mèo nào, là chúng được gọi là crepuscular. Từ này có nghĩa là chúng hoạt động vào lúc bình minh và hoàng hôn. Những lúc này, bạn có thể không ở gần mèo. Đặc biệt là vào lúc bình minh, bạn có thể đang ngủ. Những con mèo của tôi, đôi khi sẽ đánh thức tôi khi chạy qua nhà vào buổi sáng sớm.

Tuy nhiên, mèo có thể điều chỉnh theo lịch trình của bạn. Ngủ trong đêm với bạn và thức vào ban ngày. Những con mèo của tôi ngủ theo một chương trình khác nhau. Chúng thức dậy nhiều lần trong ngày và sẽ ngủ gần hết đêm.

5. Mèo ba tư lười vì chúng đã già 

Giống như chúng ta, mèo già đi, nó đóng một vai trò quan trọng trong mức độ hoạt động của mèo. Tuổi tác đóng một vai trò quan trọng trong mức độ hoạt động của mèo. Khi con mèo của bạn lớn hơn, chúng sẽ chậm lại giống như chúng ta. Đó là điển hình cho hành vi của mèo để thay đổi theo thời gian.

Mèo Ba Tư được coi là trung niên từ 7-10 tuổi. Từ 11 -14 tuổi, mèo của bạn là đàn anh. Ngủ trưa ở độ tuổi này trở nên rõ rệt hơn. Bạn có thể thấy thị giác và thính giác của Mèo Ba Tư cũng giảm đi. Thực tế này không làm cho món Ba Tư mềm mại của bạn trở nên kém yêu hơn chút nào.

6. Mèo ba tư lười biếng vì vấn đề sức khoẻ

Mặc dù Mèo Ba Tư của bạn lười vận động là điều bình thường, nhưng vấn đề sức khỏe có thể là nguyên nhân. Cha mẹ mèo Ba Tư nên nhận thức được đâu là hành vi bất thường. Biết được điều này sẽ cho bạn biết liệu con mèo của bạn có đang ngủ nhiều hơn bình thường hay không và khả năng đó có thể là một vấn đề sức khỏe. Bạn cần phải chăm chỉ nuôi Ba Tư vì chúng là một giống mèo rất thích ngủ.

Làm thế nào biết con mèo của bạn đang ngủ quá nhiều?

Mèo Ba Tư ngủ 12-16 giờ mỗi ngày. Mèo con và mèo già có thể ngủ tới 20 giờ mỗi ngày. Nếu Mèo Ba Tư của bạn ngủ nhiều hơn bình thường, điều đó có thể cho thấy có vấn đề.

Không dễ để biết tại sao mèo của bạn ngủ nhiều hơn mức trung bình. Theo dõi các triệu chứng khác có thể cho biết vấn đề là gì.

Nếu con mèo của bạn bị hạn chế khả năng vận động, nó thường bị nhầm lẫn với sự lười biếng. Mèo già có thể bị viêm khớp, nguyên nhân là do viêm khớp. Sự lây nhiễm này gây ra đau đớn cho một con mèo bị nhiễm trùng này, vì vậy chúng sẽ chậm lại và không di chuyển. Các dấu hiệu khác của bệnh viêm khớp là cứng khớp, hạn chế tính linh hoạt và sưng khớp.

Mèo già có thể bị viêm khớp. Viêm khớp gây ra viêm khớp. Mèo bị viêm khớp bị đau và không muốn di chuyển, do đó chúng trở nên kém di động hơn. Các triệu chứng viêm khớp bao gồm cứng khớp, hạn chế tính linh hoạt và sưng khớp.

Con mèo của bạn có thể buồn chán. Mèo là sinh vật độc lập, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không muốn tương tác với người của mình hoặc vật nuôi khác. Mèo không được kích thích có thể sử dụng giấc ngủ như một cách để lấp đầy khoảng trống trống trải. Kích thích quá mức không chỉ khiến mèo ngủ nhiều hơn mà còn có thể gây trầm cảm. Trầm cảm có thể bao gồm thay đổi thói quen ăn uống, ngủ nghỉ và có thể kèm theo lo lắng.

Để khắc phục sự nhàm chán, bạn có thể làm điều gì đó đơn giản như dành thời gian cho mèo bằng cách chải lông, chơi đùa hoặc âu yếm. Mua một số đồ chơi mới để mèo có thể giải trí khi bạn đi vắng. Nếu Mèo Ba Tư thích ngắm chim và sóc ngoài cửa sổ, bạn có thể đầu tư vào ghế cho mèo để mèo có thể ngồi và nhìn ra cửa sổ.

Tóm lại, việc Mèo Ba Tư lười biếng không phải riêng gì giống mèo này mà ở tất cả các giống đều được biết đến với số giờ ngủ liên tục. Vì vậy, gọi chúng là lười biếng có vẻ hơi thô lỗ. Chúng là một giống mèo có thể ngủ nhiều hơn các loài khác do chúng được lai tạo và huấn luyện qua nhiều thế kỷ.

5/5 - (1 vote)